0904 966 797

Mỹ, Châu Âu và Caribbean đón lễ Giáng sinh và Năm mới như thế nào?

30/12/2020

Mỗi quốc gia sẽ có phong tục và văn hoá đón chào năm mới và mừng Lễ Giáng sinh khác nhau.

Bồ Đào Nha

Vào ngày lễ Giáng sinh, người Bồ Đào Nha tham dự thánh lễ trong nhà thờ và sau đó đốt lửa suốt đêm. Trước Giáng sinh, có các hội chợ và các thị trấn theo chủ đề ở Bồ Đào Nha.

Giao thừa ở các thành phố biển được tổ chức trên các bãi biển. Đôi khi mọi người ra biển bơi nhưng không phải ai cũng mạo hiểm bởi nhiệt độ của nước vào tháng 12 đến tháng 1 khoảng + 13… + 17 ° C.

Malta

Ở Malta, Giáng sinh 一 là một lễ hội tôn giáo quan trọng, vào ngày này, sẽ có một em nhỏ từ 7 – 10 tuổi thực hiện một bài thuyết giảng. Sau buổi thánh lễ, sẽ có những đám rước của trẻ em ở hầu hết các thị trấn.

Ở Malta còn có một phong tục khác. Vào ngày 31 tháng 12 hoặc ngày 1 tháng 1, người Malta thăm bạn bè và người thân. Khách rắc vôi trước cửa nhà, màu trắng tượng trưng cho sự đổi mới và sạch sẽ. Chủ nhà sẽ phải cảm ơn họ về điều đó bằng những món quà.

Vương quốc Anh

Vào dịp Giáng sinh ở Anh, các ngôi nhà được trang trí bằng vòng hoa, nhựa ruồi và tầm gửi, cây thông Noel được treo lên. Bà con quây quần bên bàn ăn chung phục vụ gà tây, rau nướng và bánh pudding.

Giao thừa được tổ chức khác với tiệc tùng và diễu hành. London có một cuộc diễu hành ngày đầu năm mới vào ngày 1 tháng Giêng. Tất cả mọi người đều tham gia diễu hành: các nhóm ca múa nhạc, ông già Noel, học sinh, vận động viên, nghệ sĩ xiếc, thành viên của cộng đồng người dân quốc gia và thậm chí cả thú cưng cùng chủ.

Hy Lạp

Truyền thống trang trí cây thông Noel đến Hy Lạp từ Đức và các nước Scandinavia. Như thường lệ, họ sẽ trang trí những chiếc thuyền bởi người Hy Lạp thường di chuyển bằng đường biển và con thuyền tượng trưng cho sự gắn kế với biển cả.

Vào dịp Giáng sinh ở Hy Lạp, thịt lợn được phục vụ thường xuyên hơn gà tây. Người Hy Lạp cũng nướng bánh Giáng sinh tròn và bánh quy mật ong truyền thống cho ngày lễ.

Áo

Ở Áo, 56.9% công dân theo đạo Công giáo, vì vậy truyền thống Giáng sinh của đất nước này có liên quan đến tôn giáo. Trẻ em không mong đợi những món quà từ một tinh thần Giáng sinh như Ông già Noel hoặc Cha Giáng sinh, mà là từ Chúa Hài đồng.

Đêm giao thừa ở Áo được gọi là Ngày St Silvester. Vào đêm 31 tháng 12 đến ngày 1 tháng 1, mùa lễ hội hóa trang của đất nước bắt đầu với Fasching. Ngày lễ được tổ chức theo phong cách pháo hoa, diễu hành và tiệc tùng.

Ngoài ra còn có các truyền thống liên quan đến đời sống văn hóa. Theo truyền thống, Nhà hát Opera Vienna biểu diễn Die Fledermaus của Johann Strauss vào ngày 31 tháng 12 và ngày 1 tháng 1. Đối với người Áo, đây là tác phẩm dành cho đêm giao thừa giống như The Nutcracker dành cho người Nga.

Hoa Kỳ

Phong tục đón Giáng sinh và đêm giao thừa ở Mỹ tương tự như ở Anh, nhưng cũng có những truyền thống địa phương. Một trong những điều đẹp nhất là Cuộc diễu hành Hoa hồng hàng năm ở Pasadena.

Vào sáng ngày 1 tháng 1, các giàn hoa đi kèm với các ban nhạc và dàn nhạc ngựa kéo xuống Đại lộ Colorado.

Sự kiện này cũng phổ biến như lễ hội Brazil và Venice. Cuộc diễu hành thu hút hàng nghìn khán giả và được truyền hình xem trực tiếp bởi hàng triệu người mỗi năm. Các nhạc sĩ nổi tiếng và người dẫn chương trình truyền hình giúp dẫn dắt cuộc diễu hành.

Các nước Caribbean

Người dân Caribe đón Giáng sinh và đêm giao thừa bằng các lễ hội và lễ hội hóa trang.

Lễ hội Ánh sáng của St Lucia bắt đầu vào ngày 13 tháng 12. Trong lễ hội, các cuộc thi làm đèn lồng được tổ chức để trang trí các thị trấn và làng mạc. Đây là cách để người dân địa phương tôn vinh Thánh Lucia – vị thánh bảo trợ của ánh sáng.

Grenada tổ chức lễ hội Carriacou Parang vào cuối tuần trước lễ Giáng sinh. Các ban nhạc địa phương biểu diễn ngoài trời. Khi hoàn thành, các ban nhạc giải tán nhưng vẫn tiếp tục chơi đến tận khuya cho những người hàng xóm.

Cư dân St Kitts và Nevis ca hát và nhảy múa trên đường phố và tổ chức các cuộc thi – chẳng hạn như các cuộc thi tài năng dành cho thanh thiếu niên.

Do lo ngại về ảnh hưởng của đại dịch và nhiều quốc gia vẫn hạn chế tụ tập đông người, các hoạt động mừng Lễ Giáng sinh đã bị huỷ bỏ.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ
HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

17/10/2021

Ưu đãi lớn mừng sinh nhật Bắc Sơn Group và ...

Nhân dịp kỷ niệm đón sinh nhật lần thứ 11 Bắc Sơn Group (10/10/2010 – 10/10/2021) và 6 năm thành lập BSOP (10/10/2015 – 10/10/2021), chúng tôi trân trọng gửi tới khách hàng lời cảm ơn sâu sắc vì sự đồng hành và tin tưởng của Qúy nhà đầu tư trong suốt thời gian qua.

15/10/2021

Ông Bruce Griffin – Đại diện BSOP tại Úc

Ông Bruce Griffin - Giám đốc điều hành Công ty Tư vấn Đầu tư và Di trú Úc, Chuyên gia Quản lý đầu tư và Cố vấn cấp cao về luật doanh nghiệp và di trú hiện đang là Đại diện của BSOP tại Úc ,

13/10/2021

BSOP chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2021

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, BSOP kính chúc các anh chị Doanh nhân luôn thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, vững tâm bền trí để đưa con thuyền Doanh nghiệp vượt qua sóng gió đại dịch.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn