0989 13 6666

Mỹ, Châu Âu và Caribbean đón lễ Giáng sinh và Năm mới như thế nào?

30/12/2020

Mỗi quốc gia sẽ có phong tục và văn hoá đón chào năm mới và mừng Lễ Giáng sinh khác nhau.

Bồ Đào Nha

Vào ngày lễ Giáng sinh, người Bồ Đào Nha tham dự thánh lễ trong nhà thờ và sau đó đốt lửa suốt đêm. Trước Giáng sinh, có các hội chợ và các thị trấn theo chủ đề ở Bồ Đào Nha.

Giao thừa ở các thành phố biển được tổ chức trên các bãi biển. Đôi khi mọi người ra biển bơi nhưng không phải ai cũng mạo hiểm bởi nhiệt độ của nước vào tháng 12 đến tháng 1 khoảng + 13… + 17 ° C.

Malta

Ở Malta, Giáng sinh 一 là một lễ hội tôn giáo quan trọng, vào ngày này, sẽ có một em nhỏ từ 7 – 10 tuổi thực hiện một bài thuyết giảng. Sau buổi thánh lễ, sẽ có những đám rước của trẻ em ở hầu hết các thị trấn.

Ở Malta còn có một phong tục khác. Vào ngày 31 tháng 12 hoặc ngày 1 tháng 1, người Malta thăm bạn bè và người thân. Khách rắc vôi trước cửa nhà, màu trắng tượng trưng cho sự đổi mới và sạch sẽ. Chủ nhà sẽ phải cảm ơn họ về điều đó bằng những món quà.

Vương quốc Anh

Vào dịp Giáng sinh ở Anh, các ngôi nhà được trang trí bằng vòng hoa, nhựa ruồi và tầm gửi, cây thông Noel được treo lên. Bà con quây quần bên bàn ăn chung phục vụ gà tây, rau nướng và bánh pudding.

Giao thừa được tổ chức khác với tiệc tùng và diễu hành. London có một cuộc diễu hành ngày đầu năm mới vào ngày 1 tháng Giêng. Tất cả mọi người đều tham gia diễu hành: các nhóm ca múa nhạc, ông già Noel, học sinh, vận động viên, nghệ sĩ xiếc, thành viên của cộng đồng người dân quốc gia và thậm chí cả thú cưng cùng chủ.

Hy Lạp

Truyền thống trang trí cây thông Noel đến Hy Lạp từ Đức và các nước Scandinavia. Như thường lệ, họ sẽ trang trí những chiếc thuyền bởi người Hy Lạp thường di chuyển bằng đường biển và con thuyền tượng trưng cho sự gắn kế với biển cả.

Vào dịp Giáng sinh ở Hy Lạp, thịt lợn được phục vụ thường xuyên hơn gà tây. Người Hy Lạp cũng nướng bánh Giáng sinh tròn và bánh quy mật ong truyền thống cho ngày lễ.

Áo

Ở Áo, 56.9% công dân theo đạo Công giáo, vì vậy truyền thống Giáng sinh của đất nước này có liên quan đến tôn giáo. Trẻ em không mong đợi những món quà từ một tinh thần Giáng sinh như Ông già Noel hoặc Cha Giáng sinh, mà là từ Chúa Hài đồng.

Đêm giao thừa ở Áo được gọi là Ngày St Silvester. Vào đêm 31 tháng 12 đến ngày 1 tháng 1, mùa lễ hội hóa trang của đất nước bắt đầu với Fasching. Ngày lễ được tổ chức theo phong cách pháo hoa, diễu hành và tiệc tùng.

Ngoài ra còn có các truyền thống liên quan đến đời sống văn hóa. Theo truyền thống, Nhà hát Opera Vienna biểu diễn Die Fledermaus của Johann Strauss vào ngày 31 tháng 12 và ngày 1 tháng 1. Đối với người Áo, đây là tác phẩm dành cho đêm giao thừa giống như The Nutcracker dành cho người Nga.

Hoa Kỳ

Phong tục đón Giáng sinh và đêm giao thừa ở Mỹ tương tự như ở Anh, nhưng cũng có những truyền thống địa phương. Một trong những điều đẹp nhất là Cuộc diễu hành Hoa hồng hàng năm ở Pasadena.

Vào sáng ngày 1 tháng 1, các giàn hoa đi kèm với các ban nhạc và dàn nhạc ngựa kéo xuống Đại lộ Colorado.

Sự kiện này cũng phổ biến như lễ hội Brazil và Venice. Cuộc diễu hành thu hút hàng nghìn khán giả và được truyền hình xem trực tiếp bởi hàng triệu người mỗi năm. Các nhạc sĩ nổi tiếng và người dẫn chương trình truyền hình giúp dẫn dắt cuộc diễu hành.

Các nước Caribbean

Người dân Caribe đón Giáng sinh và đêm giao thừa bằng các lễ hội và lễ hội hóa trang.

Lễ hội Ánh sáng của St Lucia bắt đầu vào ngày 13 tháng 12. Trong lễ hội, các cuộc thi làm đèn lồng được tổ chức để trang trí các thị trấn và làng mạc. Đây là cách để người dân địa phương tôn vinh Thánh Lucia – vị thánh bảo trợ của ánh sáng.

Grenada tổ chức lễ hội Carriacou Parang vào cuối tuần trước lễ Giáng sinh. Các ban nhạc địa phương biểu diễn ngoài trời. Khi hoàn thành, các ban nhạc giải tán nhưng vẫn tiếp tục chơi đến tận khuya cho những người hàng xóm.

Cư dân St Kitts và Nevis ca hát và nhảy múa trên đường phố và tổ chức các cuộc thi – chẳng hạn như các cuộc thi tài năng dành cho thanh thiếu niên.

Do lo ngại về ảnh hưởng của đại dịch và nhiều quốc gia vẫn hạn chế tụ tập đông người, các hoạt động mừng Lễ Giáng sinh đã bị huỷ bỏ.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ
HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

27/02/2024

Hy Lạp xem xét tăng mức đầu tư Golden Visa ...

Đầu tháng 2/2024, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã công bố kế hoạch nâng mức đầu tư tối thiểu cho bất động sản Golden Visa tại các khu vực nhu cầu cao như trung tâm đô thị lớn và các hòn đảo du lịch.

24/02/2024

Cơ hội định cư Mỹ tốt nhất 2024 được hé ...

Thông tin cập nhật mới nhất về EB-5 cũng như sản phẩm đầu tư tiêu biểu đã được giới thiệu trực tiếp đến quý nhà đầu tư BSOP bởi đại diện trung tâm cùng uy tín hàng đầu thị trường.

23/02/2024

BSOP hợp tác chiến lược với EB5 UNITED thúc đẩy ...

Chiều ngày 22/02/2024, BSOP và EB5 UNITED đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với nhiều nội dung quan trọng trong việc khai thác các hoạt động liên quan đến hoạt động tư vấn đầu tư EB5 Mỹ.

21/02/2024

Chi phí sinh hoạt Hy Lạp chi tiết, cẩm nang ...

Hy Lạp được biết đến là một trong những quốc gia châu Âu có mức chi phí sinh hoạt thấp. Với cùng một số tiền, các gia đình sẽ có được một cuộc sống đầy đủ, thoải mái hơn so với các quốc gia khác tại khu vực.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]