0989 13 6666

Người nước ngoài có nên định cư Canada và tham gia những ngày lễ lớn

26/11/2018

Người nước ngoài có nên định cư Canada và tham dự những ngày lễ lớn, ngày nghỉ và những ngày hội truyền thống của người bản địa

Cũng giống như các nước khác, Canada cũng có ngày nghỉ lễ cho toàn bộ người dân. Ngoài Giáng sinh, năm mới thì Canada có những ngày lễ của riêng mình. Đây là dịp mà bạn có thể lên kế hoạch đi chơi, họp mặt với cả gia đình, bạn bè. Vậy có những ngày lễ gì, người nước ngoài có nên định cư Canada và tham gia vào những ngày lễ lớn tại đây?

Ngày Giáng Sinh

có nên định cư Canada

Giáng sinh trên khắp thế giới được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 hàng năm. Dịp lễ này có ý nghĩa khác nhau đối với mỗi người. Tuy nhiên, nó vẫn mang trong mình ý nghĩa là một ngày lễ kỷ niệm, quà tặng, dành thời gian cho gia đình, bạn bè,…

Tại Canada, các gia đình sẽ tổ chức một bữa ăn tối hoặc tham dự một bữa tiệc. Ngoài ra, bạn cũng có thể dành thời gian để vui chơi ngoài trời: trượt tuyết, đi bộ tham quan các khu phố. Trên khắp đất nước Canada sẽ tổ chức các cuộc diễu hành Santa Clause, ăn tối theo chủ đề Giáng sinh. Những khu vực tổ chức Giáng sinh sôi nổi nhất là Toronto, Quebec và Vancouver.

Ngày Gia đình

Ngày Gia đình được tổ chức vào ngày thứ Hai của tuần thứ 3 trong tháng 2. Buổi lễ kỷ niệm được tổ chức tại các tỉnh Alberta, New Brunswick, Ontario và Saskatchewan của Canada.

Kỳ nghỉ mang ý nghĩa là để kỷ niệm tầm quan trọng của gia đình, cung cấp cho họ ngày nghỉ để có thêm thời gian bên nhau. Họ thường sẽ tham gia các hoạt động mùa đông như trượt băng, trượt tuyết, du lịch,…

Ngày Canada

Đúng vậy! Canada kỷ niệm chính nó. Chính xác hơn là kỷ niệm ngày Canada chính thức trở thành một quốc gia độc lập, sinh nhật Canada – Ngày 1 tháng 7. Đây cũng là thời điểm thời tiết chuyển sang mùa hè.

Nếu Canada Day vào cuối tuần sẽ tổ chức các chuyến đi cắm trại, đến nhà tranh, bắn pháo hoa. Đồng thời, các sự kiện lớn sẽ được tổ chức tại các thành phố tiêu biểu trên cả nước. Thủ đô Ottawa của là địa điểm tuyệt vời để tham gia Ngày Canada. Cờ, áo phông và mũ là những gì người ta sẽ trang bị và đi tham dự lễ kỷ niệm này.

Lễ Tạ Ơn

Tại Canada, Lễ Tạ Ơn tổ chức vào ngày thứ Hai của tuần thứ 2 trong tháng 10. Kỳ nghỉ này được coi như kỳ nghỉ thực phẩm. Theo truyền thống, các gia đình trên khắp đất nước Canada sẽ sử dụng ngày này để ăn bữa ăn tối với gà tây, bí, củ cải và ngô.

Những người khác có thể sử dụng cuối tuần để đi du lịch, tận hưởng sự thay đổi của thời tiết cùng bạn bè và gia đình của mình.

Ngày tưởng niệm

Ngày tưởng niệm ở Canada là ngày 11 tháng 11 hàng năm – Ngày đánh dấu sự kết thúc chiến tranh, tôn vinh những người đa phục vụ cho đất nước. Nghi lễ quốc gia được tổ chức tại Đài tưởng niệm chiến tranh quốc gia ở Ottawa, Ontario. Ngoài nghi lễ chính thức, sẽ có khoảnh khắc im lặng vào lúc 11 giờ sáng tại các nhà thờ.

Ngày Năm Mới

có nên định cư Canada

Ngày 1 tháng 1 – Năm Mới là ngày lễ lớn trên lãnh thổ của Canada. Nếu ngày này rơi vào ngày nghỉ (Thứ Bảy hoặc Chủ Nhật) thì nó sẽ được chuyển sang Thứ Hai. Trường học, bưu điện, doanh nghiệp đóng cửa, phương tiện công cộng giảm hẳn.

Ở các thành phố lớn như Toronto và Montreal, lễ đón năm mới xảy ra vào đêm giao thừa. Nó được tổ chức trên toàn quốc trong các quán bar, nhà hàng dưới hình thức các buổi hòa nhạc ngoài trời, bắn pháo hoa,…

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

15/06/2022

“Thẻ vàng” của EU với quốc tịch Vanuatu có thể ...

Thông tin Liên minh châu Âu - EU ngừng miễn thị thực vào khối Schengen với người sở hữu quốc tịch Vanuatu có thể sẽ không đến mức quá nghiêm trọng. Tất cả hiện phụ thuộc hoàn toàn vào thiện chí thay đổi từ chính phía Vanuatu.

14/03/2022

Saint Kitts and Nevis là nước nào? Có gì hấp ...

Saint Kitts and Nevis là một cái tên còn khá xa lạ với người Việt. Tuy nhiên với giới đầu tư định cư nước ngoài, đảo quốc nhỏ bé này đang là một trong những điểm đến vô cùng hấp dẫn.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]