Nhà đầu tư định cư Úc cần bao nhiêu tiền để sinh hoạt hàng tháng

14 Tháng Mười Một, 2018

Định cư Úc cần bao nhiêu tiền để sinh hoạt hàng tháng là vấn đề quan tâm của mọi nhà đầu tư, dựa vào đó cân đối chi tiêu

Khi rời quê hương đến một vùng đất mới, chi phí luôn là điều mà mọi người quan tâm nhất. Định cư Úc cần bao nhiêu tiền để chi trả cho sinh hoạt hàng tháng? Chi phí bao gồm những khoản nào? Mỗi thành phố tại Úc sẽ có một mức giá cả sinh hoạt khác nhau. Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn địa điểm phù hợp nhất với bản thân và gia đình.

Sydney

định cư Úc cần bao nhiêu tiền

Sydney là thành phố đầu tiên mọi người nghĩ đến khi nhắc tới nước Úc. Đây là một trong những địa điểm thịnh vượng, phát triển bền vững, sôi động, nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý Sydney cũng là thành phố có chi phí sinh hoạt cao nhất ở Úc. Bù lại cơ hội làm việc, kinh doanh, mức lương và thu nhập cũng cực kỳ lý tưởng.

Chi phí sinh hoạt hàng tháng trung bình tại Sydney vào khoảng 3.000 AUD. Trong đó bao gồm những chi phí như: Tiền thuê nhà, sữa, bánh mì, gà, ăn ngoài, xem phim, đồ uống,…

Melbourne

Melbourne mang đến sự đa dạng, hồi hộp, văn hóa lâu đời và sự thoải mái. Cũng giống như Sydney nhưng Melbourne lại có chi phí thấp hơn đáng kể. Trong khi Sydney tọa lạc trên bờ biển phía Đông, Melbourne lại nằm ở phía tây nam Sydney. Từ đó tạo nên 2 thành phố vàng tại 2 cực của đất nước.

Cũng với những khoản chi tiêu cố định như ở Sydney. Chi phí sinh hoạt hàng tháng trung bình tại Melbourne là 2.100 AUD

Brisbane

Brisbane là một cửa ngõ vào bờ biển Sunshine và Gold Coast. Nằm ở bờ biển phía Đông Bắc. Brisbane thích hợp cho người nước ngoài định cư với chi phí tương đối thấp.

Khi định cư tại thành phố này, bạn có thể đi đến những bãi biển nhân tạo dọc theo sông Brisbane. Trong 1 tháng, giá sinh hoạt trung bình ở Brisbane 1.900 AUD.

Perth

Nằm trên bờ biển phía Tây của Australia, Perth là một thành phố yên tĩnh tách biệt với đô thị. Đây là các vùng ngoại ô trên bãi biển, không ồn ào. Perth có mùa hè nắng nóng và mùa đông ôn hòa hơn so với các nước trên thế giới.
Chi phí sinh hoạt hàng tháng trung bình ở Perth là 1.900 AUD.

Adelaide

Adelaide là một thành phố mang lại cảm giác đặc trưng của vùng Địa Trung Hải. Thời tiết lý tưởng, ấm áp, người dân rất thân thiện. Thực phẩm tươi sống, quán rượu vui vẻ, bãi biển đẹp,… là những điều nổi bật nhất.

Ngoài ra, khi sinh hoạt tại Adelaide, bạn chỉ cần bỏ ra chi phí bằng 1 nửa Sydney. Chi phí sinh hoạt hàng tháng trung bình tại Adelaide là 1.900 AUD

Gold Coast

Gold Coast mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái. Đây là một thị trấn có bãi biển xinh đẹp. Mặt trời ấm áp nhưng không quá nóng. Tại đây có những người nông dân, brewpubs, quán cà phê và nhiều lễ hội. Chi phí sinh hoạt hàng tháng trung bình ở Gold Coast là 2.000 AUD

Newcastle

Newcastle là một thành phố nhộn nhịp. Bạn có thể thưởng thức cà phê hay bia theo cách của riêng mình. Có thể ngắm nhìn những bến cảng, đi dạo trên bãi biển,…

Một số giá cả sinh hoạt tại Newcastle

Thuê nhà: 1.403,60 AUD

Sữa 5,44 AUD, bánh mì 1,65 AUD, gà 4,65 AUD/pound

Ăn ngoài: 23 – 45 AUD

Dịch vụ vận tải: 114,26 AUD

Vé xem phim 13,50 AUD, Cocktail 12 AUD, Cappuccino 4,14 AUD

Tổng chi phí sinh hoạt hàng tháng trung bình ở Newcastle là 1.900 AUD

Canberra

định cư Úc cần bao nhiêu tiền

Để định cư, không thể quên địa điểm nhiều người mong đợi nhất – Canberra. Đây là thủ đô của Úc. Bạn có thể di chuyển về phía Nam với thời gian 3 tiếng đồng hồ. Tốn một vài giờ để di chuyển về phía Bắc.

Trong thành phố này, bạn sẽ rất thoải mái với lối sống cởi mở được chào đón thân thiện. Chi phí sinh hoạt hàng tháng trung bình ở Canberra là 2.050 AUD.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP


Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn