Nhà đầu tư Việt Nam thường lựa chọn định cư Úc bằng cách nào

10 Tháng Mười Hai, 2018

Nhà đầu tư Việt luôn có xu hướng đầu tư ra nước ngoài sinh sống, đặc biệt là nước Úc, họ thường lựa chọn định cư Úc bằng cách nào?

Tại sao nhà đầu tư Việt đua nhau định cư Úc?

định cư Úc bằng cách nào

Đất nước Úc là một điểm đến nhiều cơ hội với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, cung cấp cho cư dân và những người nước ngoài đang định cư tại đây một cuộc sống vô cùng tốt đẹp. Nhà đầu tư Việt đua nhau sang Úc định cư là vì những lợi ích lớn mà nó mang lại.

Úc là một địa điểm hoàn hảo để sinh sống cùng cả gia đình, có trợ cấp và an sinh xã hội. Đồng thời, hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe tốt, đôi khi sẽ miễn phí luôn khiến tất cả các nhà đầu tư hài lòng. Tại đây có hệ thống giáo dục chất lượng cao khiến Úc trở thành điểm đến lý tưởng để học tập trên thế giới. Nền kinh tế của Úc phát triển mạnh với chính sách dân chủ. Đồng thời, là thành viên của nhiều tổ chức thương mại và tài chính quốc tế lớn trên thế giới khiến Úc trở thành một quốc gia hoàn hảo để đầu tư và kinh doanh.

Định cư ở Úc, nhà đầu tư sẽ được thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên ngoạn mục. Đây là một đất nước đáng mơ ước với tiêu chuẩn sống cao, các thành phố nổi tiếng, lối sống sôi động và vô vàn các dịch vụ vui chơi giải trí thú vị. Úc mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp, thăng tiến, khuyến khích người nước ngoài đầu tư định cư.

Nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn định cư tại Úc bằng cách nào?

Chính phủ Úc đã mở ra rất nhiều những chương trình đầu tư định cư cho người nước ngoài. Có những hình thức chủ yếu như sau: Kết hôn với người Úc, người thân bảo lãnh, lao động, kinh doanh, đầu tư… Tuy nhiên, đa phần nhà đầu tư Việt Nam đều lựa chọn sử dụng 3 hình thức phổ biến như sau:

Định cư Úc theo diện lao động tay nghề

Đây là hình thức phổ biến nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn để định cư tại Úc. Có một số điều kiện nhất định mà nhà đầu tư cần đáp ứng khi định cư Úc diện tay nghề: dưới 50 tuổi, có chứng chỉ IELTS về ngôn ngữ với số điểm nhất định, đánh giá kỹ năng bởi một cơ quan thẩm định uy tín,…

Quan trọng nhất, dựa vào hồ sơ cá nhân mà nhà đầu tư gửi lên sở di trú của Úc, sẽ có một hệ thống tính điểm đánh giá. Một số điểm nhất định được đưa ra, nếu vượt qua số điểm quy định thì nhà đầu tư mới được phép định cư Úc theo diện tay nghề.

Định cư Úc diện đầu tư

định cư Úc bằng cách nào

Để được định cư tại Úc, nhà đầu tư có thể mở doanh nghiệp kinh doanh tại đất nước này. Ngoài các yêu cầu nhập cư cơ bản thì điều kiện cần thiết nhất là nhà đầu tư phải sở hữu một doanh nghiệp mới hoặc một doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc. Từ đó, nhà đầu tư sẽ được nhận lại visa tạm trú 4 năm, đồng thời có cơ hội xin visa thường trú và quốc tịch trong tương lai.

Định cư Úc diện bảo lãnh

Nếu bạn không đáp ứng đủ điều kiện về kinh tế hoặc về kinh nghiệm làm việc thì nên định cư Úc bằng cách nào? Đa phần các nhà đầu tư theo diện tay nghề, kinh doanh, đầu tư tại Úc đều sẽ bảo lãnh cả gia đình sang Úc định cư. Chính vì vậy, người Việt định cư Úc theo diện bảo lãnh rất nhiều, đa số mọi người đều ưu tiên đi Úc định cư theo hình thức này.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP


Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn