0904 966 797

[Q&A Cùng chuyên gia] Những câu hỏi về pháp lý liên quan đến đầu tư quốc tịch Antigua & Barbuda

06/11/2021

Antigua & Barbuda là một điểm đầu tư hấp dẫn hàng đầu khu vực Caribbean. Những thông tin về pháp lý liên quan đến việc đầu tư vào quốc gia này luôn được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Anh Minh Đức hỏi: Người tham gia chương trình đầu tư quốc tịch Antigua & Barbuda cần thỏa mãn điều kiện gì?

Ms. Jennifer Nguyễn – Giám đốc điều hành BSOP: Để đăng ký tham gia chương trình đầu tư quốc tịch Antigua & Barbuda, người nộp đơn phải từ 18 tuổi trở lên. Ngoài ra họ còn phải có lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự và đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe.

Cuối cùng, các nhà đầu tư cần phải nghiên cứu và chuẩn bị sẵn sàng nguồn tài chính phù hợp với chương trình đầu tư mà họ lựa chọn. Nguồn tiền này cũng phải rõ ràng, minh bạch và hợp pháp.

Chị Hoàng Trang hỏi: Tôi có thể đăng ký cho những ai trong gia đình vào hồ sơ của mình?

Mr. Kevin Hosam – Giám đốc điều hành Công ty luật Antigua & Barbuda: Theo quy định, vợ/chồng đương đơn, con cái phụ thuộc dưới 28 tuổi và cha mẹ phụ thuộc trên 58 tuổi có thể nộp hồ sơ theo đương đơn tham gia chương trình đầu tư quốc tịch Antigua & Barbuda.

cảnh quan tại Antigua & Barbuda

Chị Tâm Nguyễn: Chương trình lấy quốc tịch đầu tư Antigua & Barbuda có thể kèm theo bao nhiêu người phụ thuộc?

Mr. Kevin Hosam: Số thành viên trong gia đình có thể kèm theo nhà đầu tư phụ thuộc vào hình thức và mức độ đầu tư vào Antigua & Barbuda.

+ Với hình thức đầu tư vào Quỹ Phát triển Quốc gia: 4 người với mức 100.000 USD; 5 người trở lên với mức 125.000 USD.

+ Với hình thức đầu tư vào Đại học West Indies: 6 người trở lên với khoản đầu tư 150.000 USD.

Anh Khánh Trần: Chương trình đầu tư 150.000 USD vào Đại học West Indies có gì đặc biệt so với đầu tư vào bất động sản, hoặc quyên góp cho Quỹ Chính phủ tại Antigua & Barbuda?

Ms. Jennifer Nguyễn: Chỉ với 150.000 USD đầu tư vào Đại học West Indies, hồ sơ của nhà đầu tư đã bao gồm ít nhất 6 thành viên trong gia đình. Vì vậy đây là lựa chọn đầu tư tối ưu nhất cho các gia đình đông thành viên.

Không những vậy, vì là một khoản đóng góp trực tiếp cho nền giáo dục của quốc gia này, nhà đầu tư sẽ được tặng 1 năm học phí cho 1 thành viên trong gia đình. Những năm còn lại sẽ chỉ phải trả theo mức tương đương với người bản xứ.

Có thể thấy đây là một lựa chọn đầu tư mang lại cơ hội học tập chất lượng cao. Chi phí rẻ hơn rất nhiều so với việc là người nước ngoài tới du học.

Chị Dương Quyên hỏi: Với các hồ sơ đã nộp, có thể bổ sung thêm người vào danh sách phụ thuộc hay không? Chi phí bổ sung thêm như thế nào?

Mr. Kevin Hosam: Sau khi đã hoàn tất hồ sơ, nhà đầu tư có thể bổ sung thêm người vào danh sách phụ thuộc. Về chi phí cho thủ tục này, sẽ gồm:

+ Phí kiểm tra hồ sơ (Người dưới 12 tuổi không mất phí)
+ Phí xử lý hồ sơ

định cư antigua barbuda

Anh Trần Trung hỏi: Trường hợp nhà đầu tư đã ly hôn, muốn cùng con cái của mình tham gia chương trình Antigua & Barbuda có cần phải được người chồng/vợ cũ cho phép hay không?

Ms. Jennifer Nguyễn: Về nguyên tắc, nhà đầu tư sẽ cần sự cho phép của người vợ/chồng cũ của mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể, yêu cầu này có thể được loại bỏ, ví dụ như:

+ Nhà đầu tư được tòa phán quyết có toàn bộ quyền chăm sóc, nuôi dạy con.
+ Nhà đầu tư làm giấy xác nhận từ các cơ quan có thẩm quyền. Nội dung nêu rõ những khó khăn trong việc liên hệ với người vợ/chồng cũ của mình.

Anh Duy Nghĩa hỏi: Có quốc tịch Antigua & Barbuda rồi thì có thể xin visa Mỹ được bao nhiêu năm? Quốc tịch Antigua & Barbuda có thể được “truyền đời” cho con cháu được không?

Ms. Jennifer Nguyễn: Thông thường khi apply Visa Mỹ, số năm hưởng Visa sẽ cấp theo thời hạn còn lại của passport của nhà đầu tư. Ví dụ Passport của khách hàng còn thời hạn 5 năm, số năm của Visa Mỹ được cấp sẽ là 5 năm.

Mr. Kevin Hosam:  Chương trình quốc tịch Antigua & Barbuda có thể truyền lại cho đời con cháu của nhà đầu tư sau này.

Nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư sở hữu hộ chiếu Antigua & Barbuda hoặc các quốc gia khác trên thế giới, hãy liên hệ đến BSOP theo số 0904 966 797.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

09/08/2022

BSOP ACHIEVEMENT OF JULY: QUÝ MỚI – MỤC TIÊU MỚI ...

BSOP đã khởi động quý III năm 2022 với một tháng 7 đầy năng lượng và sự hứng khởi. Các nhiệm vụ đề ra vẫn còn rất nặng nề ở phía trước. Vì vậy chắc chắn sự khởi đầu suôn sẻ của tháng 7 sẽ là nền tảng để BSOPers chinh phục thành công các mục tiêu trong quý III. Cùng nhìn lại những thành tích ấn tượng mà BSOP đạt được trong tháng 7 vừa qua và các BSOPer nổi bật nhất!

28/07/2022

BSOP’S COACHING DAY 2022: Ươm mầm những hạt giống ý ...

Một hoạt động quan trọng của BSOP' AMAZING SUMMER DAY 2022 là Coaching Day - nơi các BSOPer truyền cảm hứng và cùng nhau thảo luận, xây dựng, chia sẻ những ý tưởng táo bạo vì một tương lai tươi sáng hơn cho bản thân họ và cho cả cộng đồng.

27/07/2022

BSOP’S AMAZING SUMMER DAY 2022: 3 miền hội tụ cùng ...

BSOPers từ khắp nơi trên cả nước đã hội tụ về Quảng Bình từ ngày 17-20/07/2022 để hưởng thụ thành quả sau những tháng ngày nỗ lực không ngừng nghỉ và cùng nhau truyền cảm hứng cho 6 tháng cuối năm 2022 về đích rực rỡ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]