0989 13 6666

Những điều cần biết khi quyết định học tại Hungary

30/08/2018

Học tại Hungary là một quyết định sáng suốt vì hệ thống giáo dục nơi đây được đánh giá là hấp dẫn và tối ưu nhất cho sinh viên quốc tế.

Từ ngày 21/12/2017, Hungary chính thức trở thành thành viên của khối Schengen cùng với 24 thành viên khác. Các chương trình đào tạo tại đây đều đáp ứng nhu cầu, tiêu chuẩn khắt khe của châu Âu.

Các loại thị thực khi du học Hungary

học tại hungary

Nếu bạn là sinh viên quốc tế tới Hungary du học cần phải xin thị thực. Tuy nhiên nếu bạn là nhà đầu tư định cư Hungary thì con cái sẽ không phải xin bất cứ thị thực nào khi học tập tại đây. Không những thế, chi phí đi học của con cái sẽ được miễn phí ở các trường công lập.

Điều kiện ăn ở tại Hungary

Điểm đặc biệt nhất khi đi học tại Hungary là chi phí nhà ở, sinh hoạt rất hợp lý. Những sinh viên có chi phí hạn hẹp nhất có thể lựa chọn ở ký túc xá. Hầu hết các trường đại học tại đây đều có ký túc xá rộng rãi, hiện đại. Bên cạnh đó, trong khuôn viên trường luôn có đủ nhà hàng, quán ăn, điểm rút tiền, thư viện,… cho sinh viên nội trú.

Nếu không ở ký túc xá sinh viên có thể chọn thuê nhà gần trường để có nhiều thời gian riêng tư hơn. Ở Hungary, bạn có thể thuê 1 phòng với giá 25.000 HUF mỗi tháng. Tuy nhiên nếu rủ thêm bạn bè thuê riêng 1 căn hộ với mức giá 60.000 HUF thì chi phí ở cho mỗi người còn thấp hơn.

Nếu có điều kiện bạn nên mua xe để di chuyển tại Hungary. Nhìn chung, giá mua xe ở đây không đắt, bạn cần đóng thêm một số loại phí sử dụng phương tiện cá nhân. Nếu muốn tiết kiệm, bạn hãy sử dụng các phương tiện công cộng như xe điện, bus, taxi. Nếu đi xa hơn thì sử dụng tàu cao tốc, tại thủ đô Budapest có rất nhiều tàu tỏa đi khắp các thành phố lớn.

Ẩm thực Hungary

học tại hungary

Điểm đáng chú ý nhất trong nền ẩm thực Hungary là những món ăn thường có rất nhiều ớt. Ngoài ra, khoai khoai tây cũng là món ăn được nhiều người dân địa phương yêu thích. Buổi sáng, người dân ở đây thường ăn các món súp rau quả.

Văn hóa Hungary

Hungary là một đất nước sở hữu nền văn hóa rất độc đáo, nhất là ở thủ đô và các thành phố lớn.

Người dân Hungary rất thích nghệ thuật thứ 7, ngoài các bộ phim Hollywood, ngành điện ảnh ở đây cũng rất phát triển, nhiều bộ phim nội địa mang tính nghệ thuật nổi tiếng.

Ngoài ra, từ đầu tháng 9 tới tháng 5 năm sau thường có các chương trình nghệ thuật như hòa nhạc. Mỗi buổi hòa nhạc này thu hút nhiều khán thính giả nên muốn tham gia bạn cần đặt vé trước rất lâu.

Để tìm hiểu văn hóa, lịch sử Hungary, cách nhanh nhất là ghé thăm các bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật. Vào các ngày làm việc bình thường, bảo tàng sẽ mở cửa từ 10 giờ sáng cho tới 6 giờ chiều. Bảo tàng sẽ mở cửa vào 2 ngày cuối tuần và đóng cửa vào ngày thứ 2. Với những học sinh, sinh viên từ trong và ngoài nước Hungary khi tới đây chỉ cần đem theo ID là được giảm giá vé.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]