0989 13 6666

Những điều cần biết khi quyết định học tại Hungary

30/08/2018

Học tại Hungary là một quyết định sáng suốt vì hệ thống giáo dục nơi đây được đánh giá là hấp dẫn và tối ưu nhất cho sinh viên quốc tế.

Từ ngày 21/12/2017, Hungary chính thức trở thành thành viên của khối Schengen cùng với 24 thành viên khác. Các chương trình đào tạo tại đây đều đáp ứng nhu cầu, tiêu chuẩn khắt khe của châu Âu.

Các loại thị thực khi du học Hungary

học tại hungary

Nếu bạn là sinh viên quốc tế tới Hungary du học cần phải xin thị thực. Tuy nhiên nếu bạn là nhà đầu tư định cư Hungary thì con cái sẽ không phải xin bất cứ thị thực nào khi học tập tại đây. Không những thế, chi phí đi học của con cái sẽ được miễn phí ở các trường công lập.

Điều kiện ăn ở tại Hungary

Điểm đặc biệt nhất khi đi học tại Hungary là chi phí nhà ở, sinh hoạt rất hợp lý. Những sinh viên có chi phí hạn hẹp nhất có thể lựa chọn ở ký túc xá. Hầu hết các trường đại học tại đây đều có ký túc xá rộng rãi, hiện đại. Bên cạnh đó, trong khuôn viên trường luôn có đủ nhà hàng, quán ăn, điểm rút tiền, thư viện,… cho sinh viên nội trú.

Nếu không ở ký túc xá sinh viên có thể chọn thuê nhà gần trường để có nhiều thời gian riêng tư hơn. Ở Hungary, bạn có thể thuê 1 phòng với giá 25.000 HUF mỗi tháng. Tuy nhiên nếu rủ thêm bạn bè thuê riêng 1 căn hộ với mức giá 60.000 HUF thì chi phí ở cho mỗi người còn thấp hơn.

Nếu có điều kiện bạn nên mua xe để di chuyển tại Hungary. Nhìn chung, giá mua xe ở đây không đắt, bạn cần đóng thêm một số loại phí sử dụng phương tiện cá nhân. Nếu muốn tiết kiệm, bạn hãy sử dụng các phương tiện công cộng như xe điện, bus, taxi. Nếu đi xa hơn thì sử dụng tàu cao tốc, tại thủ đô Budapest có rất nhiều tàu tỏa đi khắp các thành phố lớn.

Ẩm thực Hungary

học tại hungary

Điểm đáng chú ý nhất trong nền ẩm thực Hungary là những món ăn thường có rất nhiều ớt. Ngoài ra, khoai khoai tây cũng là món ăn được nhiều người dân địa phương yêu thích. Buổi sáng, người dân ở đây thường ăn các món súp rau quả.

Văn hóa Hungary

Hungary là một đất nước sở hữu nền văn hóa rất độc đáo, nhất là ở thủ đô và các thành phố lớn.

Người dân Hungary rất thích nghệ thuật thứ 7, ngoài các bộ phim Hollywood, ngành điện ảnh ở đây cũng rất phát triển, nhiều bộ phim nội địa mang tính nghệ thuật nổi tiếng.

Ngoài ra, từ đầu tháng 9 tới tháng 5 năm sau thường có các chương trình nghệ thuật như hòa nhạc. Mỗi buổi hòa nhạc này thu hút nhiều khán thính giả nên muốn tham gia bạn cần đặt vé trước rất lâu.

Để tìm hiểu văn hóa, lịch sử Hungary, cách nhanh nhất là ghé thăm các bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật. Vào các ngày làm việc bình thường, bảo tàng sẽ mở cửa từ 10 giờ sáng cho tới 6 giờ chiều. Bảo tàng sẽ mở cửa vào 2 ngày cuối tuần và đóng cửa vào ngày thứ 2. Với những học sinh, sinh viên từ trong và ngoài nước Hungary khi tới đây chỉ cần đem theo ID là được giảm giá vé.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

18/10/2023

2 quận thu hút nhiều người nước ngoài sinh sống ...

Số lượng người nước ngoài sống ở Hungary đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Theo dữ liệu từ Văn phòng thống kế Trung ương Hungary, có hai quận nổi bật về số lượng người nước ngoài sinh sống ở Budapest và phần lớn là đến từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]