0989 13 6666

Những điều cần tìm hiểu khi có nhu cầu định cư Anh quốc

26/11/2018

Khi có nhu cầu định cư Anh quốc thì cần tìm hiểu những vấn đề như trường học, việc làm, chi phí sinh hoạt, văn hóa, thiên nhiên,...

Anh là một trong những quốc gia đa văn hóa trên thế giới, một mảnh đất màu mỡ cho những người nước ngoài. Họ đến định cư Anh quốc để tìm kiếm một sự khởi đầu mới từ thiên nhiên, đất nước và con người Anh. Tuy nhiên, để có một khởi đầu hoàn hảo nhất tại đây thì bạn cần chuẩn bị rất nhiều. Những thông tin về chi phí sinh hoạt, học tập, việc làm,… là những điều cơ bản nhất.

Môi trường học tập

định cư Anh quốc

Anh là quê hương của một số các trường đại học chất lượng cao trên thế giới, đặc biệt là Oxford và Cambridge. Hai trường đại học này được gọi chung là Oxbridge từ lâu được nhiều du học sinh quốc tế mong muốn được ghi danh nhập học. Du học có thể là một cuộc phiêu lưu thú vị với nhiều người. Bạn đưa mình ra khỏi vùng thoải mái của bản thân và học tập tại một nền văn hóa mới, mở ra những cơ hội hoàn toàn mới. Để có thể tham gia học tập và nghiên cứu tại Anh, bạn cần có Visa du học. Điều kiện để làm Visa du học là: đủ 16 tuổi, sử dụng được tiếng Anh, đủ tiền để nộp học phí và sinh hoạt.

Thể thao

Ở Anh, thể thao gần giống như một tôn giáo ăn sâu vào nền văn hóa của đất nước. Bóng đá là môn thể thao quốc gia, chiều thứ 7 là thời gian để mọi người chơi bóng đá.

Dù là người chơi hay người xem thì thể thao luôn là một cách tuyệt vời để giao lưu và đắm chìm trong văn hóa Anh. Hầu hết các quán rượu ở đây thu hút khách hàng tới xem thể thao trực tiếp vào cuối tuần hoặc bất cứ khi nào có trận dấu đặc sắc. Các môn thể thao khác như phi tiêu, bi-a, và hồ bơi thường sẽ được sử dụng để chơi ở các quán rượu.

Việc làm

Ngoài các quốc gia thuộc EEA – Khu vực Kinh tế châu Âu và Thụy Sĩ, người nước ngoài nhập cư vào nước Anh cần đáp ứng các yêu cầu riêng mà chính phủ đề ra. Cụ thể là trong 6 năm gần nhất với thời điểm nhập cư, bạn cần có một khoản lương đều, cố định ít nhất là 35,000 GBP/năm.

Sẽ có những ngoại lệ phụ thuộc vào nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn là một nhà khoa học, kỹ sư, nhà môi trường học, bác sĩ phẫu thuật, giáo viên hay vũ công ballet, tìm việc làm tại Anh sẽ rất dễ dàng. Lý do là vì đây là một số các ngành nghề hiện đang thiếu lao động và được khuyến khích ở Anh.

Chi phí sinh hoạt

định cư Anh quốc

Mức chi phí sinh hoạt tại Anh sẽ có giá thay đổi phụ thuộc vào địa điểm bạn đang định cư. Nguyên tắc là càng gần London thì giá cả sẽ càng đắt, mức lương cũng sẽ thay đổi. Tại thủ đô London, mức lương của một nhân viên làm việc toàn thời gian là 9,75 GBP/giờ. Với những nơi khác, mức lương trung bình khoảng 8,45 GBP/giờ. Đây là mức lương hoàn toàn đủ để chi trả cho các chi phí sinh hoạt hàng ngày khi định cư Anh quốc.

Nước Anh có dịch vụ đường sắt đắt nhất trên thế giới. Hành trình càng dài, hành lý càng nhiều thì chi phí càng cao. Chính vì lý do này mà mọi người định cư tại Anh đều nên có xe và giấy phép lái xe. Bạn sẽ chủ động hơn về hành trình của mình thay vì phụ thuộc vào giao thông công cộng.

Đối với một căn hộ có diện tích 85m2, bạn sẽ phải trả 145,41 GBP/tháng cho các chi phí về điện, sưởi ấm, điều hòa, nước và rác thải. Với một căn hộ diện tích 45 m2 thì chi phí bạn phải trả là 120 GBP/tháng.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

18/10/2023

2 quận thu hút nhiều người nước ngoài sinh sống ...

Số lượng người nước ngoài sống ở Hungary đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Theo dữ liệu từ Văn phòng thống kế Trung ương Hungary, có hai quận nổi bật về số lượng người nước ngoài sinh sống ở Budapest và phần lớn là đến từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]