0904 966 797

Những điều cần tìm hiểu khi có nhu cầu định cư Anh quốc

26/11/2018

Khi có nhu cầu định cư Anh quốc thì cần tìm hiểu những vấn đề như trường học, việc làm, chi phí sinh hoạt, văn hóa, thiên nhiên,...

Anh là một trong những quốc gia đa văn hóa trên thế giới, một mảnh đất màu mỡ cho những người nước ngoài. Họ đến định cư Anh quốc để tìm kiếm một sự khởi đầu mới từ thiên nhiên, đất nước và con người Anh. Tuy nhiên, để có một khởi đầu hoàn hảo nhất tại đây thì bạn cần chuẩn bị rất nhiều. Những thông tin về chi phí sinh hoạt, học tập, việc làm,… là những điều cơ bản nhất.

Môi trường học tập

định cư Anh quốc

Anh là quê hương của một số các trường đại học chất lượng cao trên thế giới, đặc biệt là Oxford và Cambridge. Hai trường đại học này được gọi chung là Oxbridge từ lâu được nhiều du học sinh quốc tế mong muốn được ghi danh nhập học. Du học có thể là một cuộc phiêu lưu thú vị với nhiều người. Bạn đưa mình ra khỏi vùng thoải mái của bản thân và học tập tại một nền văn hóa mới, mở ra những cơ hội hoàn toàn mới. Để có thể tham gia học tập và nghiên cứu tại Anh, bạn cần có Visa du học. Điều kiện để làm Visa du học là: đủ 16 tuổi, sử dụng được tiếng Anh, đủ tiền để nộp học phí và sinh hoạt.

Thể thao

Ở Anh, thể thao gần giống như một tôn giáo ăn sâu vào nền văn hóa của đất nước. Bóng đá là môn thể thao quốc gia, chiều thứ 7 là thời gian để mọi người chơi bóng đá.

Dù là người chơi hay người xem thì thể thao luôn là một cách tuyệt vời để giao lưu và đắm chìm trong văn hóa Anh. Hầu hết các quán rượu ở đây thu hút khách hàng tới xem thể thao trực tiếp vào cuối tuần hoặc bất cứ khi nào có trận dấu đặc sắc. Các môn thể thao khác như phi tiêu, bi-a, và hồ bơi thường sẽ được sử dụng để chơi ở các quán rượu.

Việc làm

Ngoài các quốc gia thuộc EEA – Khu vực Kinh tế châu Âu và Thụy Sĩ, người nước ngoài nhập cư vào nước Anh cần đáp ứng các yêu cầu riêng mà chính phủ đề ra. Cụ thể là trong 6 năm gần nhất với thời điểm nhập cư, bạn cần có một khoản lương đều, cố định ít nhất là 35,000 GBP/năm.

Sẽ có những ngoại lệ phụ thuộc vào nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn là một nhà khoa học, kỹ sư, nhà môi trường học, bác sĩ phẫu thuật, giáo viên hay vũ công ballet, tìm việc làm tại Anh sẽ rất dễ dàng. Lý do là vì đây là một số các ngành nghề hiện đang thiếu lao động và được khuyến khích ở Anh.

Chi phí sinh hoạt

định cư Anh quốc

Mức chi phí sinh hoạt tại Anh sẽ có giá thay đổi phụ thuộc vào địa điểm bạn đang định cư. Nguyên tắc là càng gần London thì giá cả sẽ càng đắt, mức lương cũng sẽ thay đổi. Tại thủ đô London, mức lương của một nhân viên làm việc toàn thời gian là 9,75 GBP/giờ. Với những nơi khác, mức lương trung bình khoảng 8,45 GBP/giờ. Đây là mức lương hoàn toàn đủ để chi trả cho các chi phí sinh hoạt hàng ngày khi định cư Anh quốc.

Nước Anh có dịch vụ đường sắt đắt nhất trên thế giới. Hành trình càng dài, hành lý càng nhiều thì chi phí càng cao. Chính vì lý do này mà mọi người định cư tại Anh đều nên có xe và giấy phép lái xe. Bạn sẽ chủ động hơn về hành trình của mình thay vì phụ thuộc vào giao thông công cộng.

Đối với một căn hộ có diện tích 85m2, bạn sẽ phải trả 145,41 GBP/tháng cho các chi phí về điện, sưởi ấm, điều hòa, nước và rác thải. Với một căn hộ diện tích 45 m2 thì chi phí bạn phải trả là 120 GBP/tháng.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

31/07/2021

Thị thực vàng Bồ Đào Nha 6 tháng đầu năm ...

Theo số liệu từ SEF - Sở Di trú Bồ Đào Nha, vốn đầu tư vào thị thực vàng Bồ Đào Nha trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 237,6 triệu EUR, giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái (năm 2020 đạt 383 triệu euro).

30/07/2021

“Khẩu vị” khách hàng thay đổi, biến cố kinh tế ...

Trước những bất ổn kinh tế, nhà đầu tư khôn ngoan thường tìm đến một kênh đầu tư tích sản an toàn và dài hạn thay vì đầu cơ ngắn hạn. Và câu trả lời mà các chuyên gia đều đồng lòng đó là bất động sản hàng hiệu.

21/07/2021

Điều kiện và chi phí nhập quốc tịch Thụy Sĩ, ...

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có điều kiện nhập quốc tịch dành cho người nước ngoài khắt khe nhất thế giới. Một nghiên cứu của Ủy ban Di trú Liên bang năm 2012 cho thấy chỉ có khoảng 2% cư dân nước ngoài (khoảng 36.000 người) có quốc tịch ở Thụy Sĩ, mặc dù có khoảng 900.000 người đủ tiêu chuẩn. Lý do chính được đưa ra đó là do các tiêu chí xét duyệt nghiêm ngặt cũng như chi phí cao.

15/07/2021

Tự hào châu Âu – châu lục duy nhất có ...

Câu trả lời chính là châu Âu. Châu Âu nổi tiếng với kiến trúc và là châu lục duy nhất có văn hóa lễ hội suốt 4 mùa, từ carnival vào mùa xuân đến lễ hội ánh sáng giữa trời đông giá buốt.

08/07/2021

BSOP SUMMER EXPO ONLINE 06: Thành công giải mã đầu ...

Nhóm khách mời khủng gồm chủ đầu tư bất động sản hàng đầu châu Âu và luật sư quốc tế di trú quốc tế đã giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư Việt về đầu tư định cư Síp - Hungary trong sự kiện của BSOP SUMMER EXPO ONLINE.

02/07/2021

EU chính thức áp dụng hộ chiếu vaccine Covid-19

Ngày 1/7, chứng chỉ COVID-19, còn gọi là "hộ chiếu vaccine", chính thức áp dụng trên toàn EU nhằm tạo thuận lợi cho đi lại trong nội khối đều có hiệu lực, đúng thời điểm châu Âu bước vào kỳ nghỉ Hè.

17/06/2021

Vì sao quốc tịch châu Âu được săn đón trên ...

Khi nhắc đến châu Âu – Châu lục định cư lý tưởng đối với công dân toàn cầu thì người ta thường nhắc đến hai cụm từ “miền đất hứa” và “những quốc gia nhỏ mà có võ”. Nhưng vì sao châu Âu lại là châu lục duy nhất có những danh xưng đặc biệt đó? Và tại sao nhiều người lại muốn có quốc tịch châu Âu?

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn