0989 13 6666

Những điều kiện định cư tại Mỹ từ thẻ xanh đến quyền công dân Mỹ

15/12/2018

Các nhà đầu tư cần tập trung tìm hiểu và đáp ứng những điều kiện định cư tại Mỹ, đặc biệt là quá trình từ thẻ xanh đến quốc tịch Mỹ

Điều kiện định cư tại Mỹ quan trọng nhất trong quá trình nhập cư của các nhà đầu tư nước ngoài. Bởi vì quá trình xét duyệt cần trải qua sự xác nhận, đánh giá của nhiều phòng ban, quản trị, các cơ quan chức năng khác nhau và thủ tục liên quan. Làm chủ tấm thẻ xanh Mỹ đồng nghĩa với việc nhà đầu tư có thể sống và làm việc, định cư ở Mỹ lâu dài và có cơ hội xin lên quốc tịch Mỹ.

Những hình thức nhận thẻ xanh Mỹ

điều kiện định cư tại Mỹ

Thông qua chương trình xổ số DV – Diversity Visa được tổ chức hàng năm tại Mỹ

Thông qua việc làm, visa lao động do một nhà tuyển dụng tại Mỹ tài trợ

Thông qua thân nhân, thành viên của gia đình. Một công dân của Mỹ hoặc chủ sở hữu thẻ xanh Mỹ có thể bảo lãnh cho gia đình sang Mỹ và nhận thẻ xanh.

Thông qua các chương trình dành cho người tị nạn

Thông qua các chương trình đầu tư nhận thẻ xanh mà chính phủ Mỹ ban hành

Cho dù thông qua hình thức nào để nhận thẻ xanh thì người nước ngoài đều phải đáp ứng những quy định, yêu cầu mà chính phủ Mỹ đề ra. Mỗi hình thức khác nhau sẽ có quy trình và thủ tục khác biệt. Điểm chung của các hình thức này là người nước ngoài đều sẽ được cấp thẻ xanh thường trú.

Điều kiện định cư tại Mỹ cơ bản nhất

Nhận thẻ xanh và trở thành thường trú nhân là yêu cầu đầu tiên và là điều kiện chính, quan trọng nhất khi nộp đơn xin quốc tịch Mỹ. Yêu cầu khi xin quốc ịch Mỹ rất khó khăn, chỉ có một số ít người sở hữu thẻ xanh có thể xin lên quốc tịch, đồng thời khi nộp đơn họ cần đáp ứng những yêu cầu như sau:

Người nộp đơn phải từ 18 tuổi trở lên

Người nộp đơn phải là thường trú nhân của Mỹ trong vòng 5 năm mới đủ điều kiện. Trong trường hợp người nộp đơn kết hôn và chung sống với một công dân Mỹ thì thời hạn thường trú giảm xuống còn 3 năm.

Nếu vắng mặt ở Mỹ lâu hơn quy định, phá vỡ tính liên tục của thời gian cư trú thì bạn sẽ không được trở thành công dân Mỹ. Ngoài ra, trước khi nộp đơn, bạn phải có mặt và cư trú tại tiểu bang mà bạn đăng ký thường trú trong vòng ít nhất là 3 tháng.

Ngoài ra, người nộp đơn cũng cần chứng minh tư cách và đạo đức tốt trong vòng ít nhất 5 năm gần nhất. Chuẩn bị tốt cho bài kiểm tra tiếng Anh và bài kiểm tra công dân, chứng minh khả năng Nghe – Nói – Đọc- Viết tiếng Anh ở trình độ cơ bản. Chứng minh bản thân có kiến thức cơ bản về lịch sử và chính phủ, đất nước Mỹ. Chuẩn bị để tuyên thệ trung thành với đất nước, chính phủ Mỹ và chính thức trở thành công dân Mỹ. Đôi khi, một vài trường hợp đặc biệt, người nộp đơn cần kiểm tra các khiếm khuyết về thể chất hoặc tinh thần qua sự xác minh của bác sĩ (có thể không).

điều kiện định cư tại Mỹ

Một điều quan trọng nhất mà người nước ngoài nào cũng phải ghi nhớ khi nhập cư vào Mỹ là không nên vi phạm bất cứ điều kiện nào mà chính phủ Mỹ đưa ra. Từ đó, con đường từ thẻ xanh thường trú đến quyền công dân Mỹ sẽ dễ dàng hơn. Nhà đầu tư nước ngoài và các thành viên trong gia đình có thể đoàn tụ và định cư tại một đất nước mới nhiều cơ hội.

Nên tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ nào?

Hiện nay, chương trình định cư Mỹ diện EB5 là chương trình được các nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng nhất. Bằng cách đầu tư một số tiền vốn để tạo việc làm cho công dân Mỹ trị giá 500.000 USD và 50.000 USD quyên góp cho chính phủ, nhà đầu tư sẽ nhậ được thẻ xanh thường trú tại đất nước xinh đẹp này. Từ đó, nhà đầu tư có thể bảo lãnh người thân và có cơ hội xin lên quốc tịch để chính thức trở thành công dân Mỹ.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

17/11/2023

Canada đặt mục tiêu chào đón 485.000 thường trú nhân ...

Ngày 1/11 vừa qua, Bộ Di trú Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố Kế hoạch mức độ nhập cư 2024-2026. Theo đó, Canada đặt mục tiêu sẽ tiếp nhận 485.000 thường trú nhân mới vào năm 2024 và năm 2025 -2026 là 500.000 thường trú nhân mỗi năm. Đây là mức cao nhất trong lịch sử của quốc gia này.

02/11/2023

Chương trình EB5 mới rút ngắn thời gian hoàn vốn ...

Chính phủ Hoa Kỳ đã triển khai chương trình EB5 để kích thích nền kinh tế quốc gia, thông qua tạo việc làm cho người dân địa phương và vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được giới thiệu như một phần của Đạo luật Nhập cư năm 1990.

31/07/2023

Chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis thay đổi ...

Các cập nhật mang tính chặt chẽ hơn của chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis báo hiệu xu hướng chung của các chương trình đầu tư & di trú toàn cầu. Vì vậy các nhà đầu tư đang quan tâm sẽ cần phải hành động nhanh nhất để đảo bảo tối đa quyền lợi của bản thân.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]