0904 966 797

Những điều kiện định cư tại Mỹ từ thẻ xanh đến quyền công dân Mỹ

15/12/2018

Các nhà đầu tư cần tập trung tìm hiểu và đáp ứng những điều kiện định cư tại Mỹ, đặc biệt là quá trình từ thẻ xanh đến quốc tịch Mỹ

Điều kiện định cư tại Mỹ quan trọng nhất trong quá trình nhập cư của các nhà đầu tư nước ngoài. Bởi vì quá trình xét duyệt cần trải qua sự xác nhận, đánh giá của nhiều phòng ban, quản trị, các cơ quan chức năng khác nhau và thủ tục liên quan. Làm chủ tấm thẻ xanh Mỹ đồng nghĩa với việc nhà đầu tư có thể sống và làm việc, định cư ở Mỹ lâu dài và có cơ hội xin lên quốc tịch Mỹ.

Những hình thức nhận thẻ xanh Mỹ

điều kiện định cư tại Mỹ

Thông qua chương trình xổ số DV – Diversity Visa được tổ chức hàng năm tại Mỹ

Thông qua việc làm, visa lao động do một nhà tuyển dụng tại Mỹ tài trợ

Thông qua thân nhân, thành viên của gia đình. Một công dân của Mỹ hoặc chủ sở hữu thẻ xanh Mỹ có thể bảo lãnh cho gia đình sang Mỹ và nhận thẻ xanh.

Thông qua các chương trình dành cho người tị nạn

Thông qua các chương trình đầu tư nhận thẻ xanh mà chính phủ Mỹ ban hành

Cho dù thông qua hình thức nào để nhận thẻ xanh thì người nước ngoài đều phải đáp ứng những quy định, yêu cầu mà chính phủ Mỹ đề ra. Mỗi hình thức khác nhau sẽ có quy trình và thủ tục khác biệt. Điểm chung của các hình thức này là người nước ngoài đều sẽ được cấp thẻ xanh thường trú.

Điều kiện định cư tại Mỹ cơ bản nhất

Nhận thẻ xanh và trở thành thường trú nhân là yêu cầu đầu tiên và là điều kiện chính, quan trọng nhất khi nộp đơn xin quốc tịch Mỹ. Yêu cầu khi xin quốc ịch Mỹ rất khó khăn, chỉ có một số ít người sở hữu thẻ xanh có thể xin lên quốc tịch, đồng thời khi nộp đơn họ cần đáp ứng những yêu cầu như sau:

Người nộp đơn phải từ 18 tuổi trở lên

Người nộp đơn phải là thường trú nhân của Mỹ trong vòng 5 năm mới đủ điều kiện. Trong trường hợp người nộp đơn kết hôn và chung sống với một công dân Mỹ thì thời hạn thường trú giảm xuống còn 3 năm.

Nếu vắng mặt ở Mỹ lâu hơn quy định, phá vỡ tính liên tục của thời gian cư trú thì bạn sẽ không được trở thành công dân Mỹ. Ngoài ra, trước khi nộp đơn, bạn phải có mặt và cư trú tại tiểu bang mà bạn đăng ký thường trú trong vòng ít nhất là 3 tháng.

Ngoài ra, người nộp đơn cũng cần chứng minh tư cách và đạo đức tốt trong vòng ít nhất 5 năm gần nhất. Chuẩn bị tốt cho bài kiểm tra tiếng Anh và bài kiểm tra công dân, chứng minh khả năng Nghe – Nói – Đọc- Viết tiếng Anh ở trình độ cơ bản. Chứng minh bản thân có kiến thức cơ bản về lịch sử và chính phủ, đất nước Mỹ. Chuẩn bị để tuyên thệ trung thành với đất nước, chính phủ Mỹ và chính thức trở thành công dân Mỹ. Đôi khi, một vài trường hợp đặc biệt, người nộp đơn cần kiểm tra các khiếm khuyết về thể chất hoặc tinh thần qua sự xác minh của bác sĩ (có thể không).

điều kiện định cư tại Mỹ

Một điều quan trọng nhất mà người nước ngoài nào cũng phải ghi nhớ khi nhập cư vào Mỹ là không nên vi phạm bất cứ điều kiện nào mà chính phủ Mỹ đưa ra. Từ đó, con đường từ thẻ xanh thường trú đến quyền công dân Mỹ sẽ dễ dàng hơn. Nhà đầu tư nước ngoài và các thành viên trong gia đình có thể đoàn tụ và định cư tại một đất nước mới nhiều cơ hội.

Nên tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ nào?

Hiện nay, chương trình định cư Mỹ diện EB5 là chương trình được các nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng nhất. Bằng cách đầu tư một số tiền vốn để tạo việc làm cho công dân Mỹ trị giá 500.000 USD và 50.000 USD quyên góp cho chính phủ, nhà đầu tư sẽ nhậ được thẻ xanh thường trú tại đất nước xinh đẹp này. Từ đó, nhà đầu tư có thể bảo lãnh người thân và có cơ hội xin lên quốc tịch để chính thức trở thành công dân Mỹ.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2021

Bảng xếp hạng chương trình Thị thực vàng tốt nhất ...

Các nước châu Âu thống trị bảng xếp hạng các chương trình Thị thực vàng tốt nhất thế giới năm 2021. Trong đó có Bồ Đào Nha đứng đầu bảng, Ireland đứng thứ hai, Hy Lạp đúng thứ ba, tiếp đến lần lượt là Tây Ban Nha và Ý. Bồn quốc gia cùng đứng ở vị trí thứ sáu là Malta, Síp, Bulgaria và Luxembourg

26/02/2021

Express Entry phá kỷ lục. Bức tranh tươi sáng về ...

Ngày 13/2/2021, lễ bốc thăm Express Entry đã ghi nhận số lượng nộp đơn cao kỷ lục và là một điểm sáng giúp chính phủ quốc gia lá phong đỏ vững niềm tin đạt được mục tiêu nhập cư Canada trong năm 2021.

02/02/2021

Covid-19 tác động đến chương trình định cư như thế ...

Không thể phủ nhận Covid-19 đã tác động đến ngành định cư nhưng may mắn là càng về cuối năm càng có nhiều điểm sáng đem lại hy vọng cho năm mới 2021 khi dịch bệnh được kiểm soát và cuộc sống dần trở lại bình thường.

28/01/2021

Một số quốc gia đã có kế hoạch cho nhập ...

Năm 2021, các quốc gia tiếp tục đẩy mạnh chương trình cho phép nhà đầu tư nước ngoài nhận quyền cư trú hoặc quyền công dân thông qua đầu như một khoản kinh tế nhằm hỗ trợ quốc gia khắc phục hậu quả sau đại dịch.

27/01/2021

Các chương trình đầu tư định cư đạt con số ...

Khi đại dịch diễn ra, các biện pháp khóa cửa được các quốc gia áp dụng, các đại sứ quán ngưng xử lý các hồ sơ cư trú, nhập cư,… chính điều này đã tác động không nhỏ đến quá trình đầu tư và làm thủ tục nhận thị thực vàng của các nhà đầu tư. Tuy nhiên trong khó khăn, sự hỗ trợ kịp thời của các chính phủ đã giúp các chương trình đầu tư định cư tiếp tục tăng trưởng đáng nể.

18/01/2021

Điểm lại tin tức đáng chú ý về các chương ...

Một loạt các chương trình định cư tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, khu vực châu Âu cũng ban hành nhiều quy định mới trong những ngày đầu năm. 2021 được hy vọng sẽ là một năm bùng nổ của thị trường đầu tư di trú sau những biến động mạnh mẽ từ đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn