0989 13 6666

Những điều kiện định cư tại Úc cho người nước ngoài diện kỹ năng

08/06/2019

Điều kiện định cư tại Úc là một trong những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay bởi các nhà đầu tư có nhu cầu định cư Úc diện kỹ năng

Đến bất kỳ một vùng đất mới nào, bạn đều phải thỏa mãn những điều kiện mà đất nước đó đặt ra. Những chính sách này nhằm mục đích ổn định và kiểm soát tốt nhất lượng người di cư, nhập cư và góp phần xây dựng một đất nước tốt đẹp hơn. Úc là một đất nước xinh đẹp, phát triển thu hút nhiều người đến định cư và nó cũng có nhiều điều kiện kèm theo. Một số lượng lớn người nước ngoài có nhu cầu định cư Úc nhưng lại không biết điều kiện định cư tại Úc bao gồm những gì để chuẩn bị.

Điều kiện định cư tại Úc khó hay dễ?

điều kiện định cư tại Úc

Úc là một trong những địa điểm định cư yêu thích của người nước ngoài. Tuy nhiên, đây là một trong những địa điểm có nhiều thủ tục định cư khắt khe nhất trên thế giới. Chính phủ Úc sẽ đưa ra những yêu cầu cụ thể, đồng thời có hệ thống chấm điểm tự động đối với hồ sơ cá nhân của người nhập cư. Người vượt qua được những yêu cầu này sẽ được chọn để nhập cư tại Úc.

Một số yêu cầu chủ yếu khi nộp hồ hơ nhập cư

Độ tuổi của nhà đầu tư dưới 50 tuổi

Có chứng nhận IELTS – International English Language Testing System với số điểm phù hợp

Đã được đánh giá kỹ năng bởi một cơ quan thẩm định và được công nhận

Nhận được tài trợ hay được đề cử bởi một vùng lãnh thổ hoặc tiểu bang của nước Úc

Chọn một nghề nghiệp trong danh sánh nghề nghiệp thuộc SOL – Skilled Occupation List (Danh sách nghề nghiệp có tay nghề cao) hoặc CSOL – Consolidated Sponsored Occupation List (Danh sách nghề nghiệp được tài trợ)

Gửi một EOI – Expression of Interest (Thư ngỏ) trực tuyến

Trong hồ sơ cá nhân của bạn bao gồm: tuổi, giáo dục, trình độ tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc,… Hồ sơ này cần đạt điểm tối thiểu là 60 trong hệ thống chấm điểm của Úc

Cung cấp các chứng chỉ để chứng nhận bạn có sức khỏe và hạnh kiểm tốt

Thời gian xử lý hồ sơ nhập cư Úc

Sau khi xác nhận các điều kiện cần thiết, nếu hồ sơ của bạn được chọn thì bạn sẽ được thông báo và có thời gian 60 ngày để nộp đơn xin visa. Thời gian xử lý hồ sơ tối thiểu là một tháng, có thể lên đến 1 năm, thậm chí lâu hơn tùy thuộc vào các loại hồ sơ và những trục trặc có thể xảy ra trong quá trình xử lý.

Hệ thống điểm cho người nước ngoài nhập cư tại Úc

Úc được biết đến với hệ thống chấm điểm cho người nhập cư rõ ràng và chặt chẽ. Khi bạn gửi thư ngỏ EOI, hệ thống trực tuyến sẽ tự động xử lý và gửi lại cho bạn một số điểm nhất định. Số điểm được đưa ra dựa trên những thông tin bạn liệt kê trên hồ sơ, đặc biệt là các yếu tố như: tuổi, giáo dục, ngôn ngữ, kinh nghiệm, tài trợ,… Bạn cần đạt được tối thiểu là 60 điểm để hồ sơ được chọn.

Những chính sách và quy tắc dành cho người nhập cư mới tại Úc

điều kiện định cư tại Úc

Đất nước Úc có nền văn hóa đa dạng và quy tắc bình đẳng cho tất cả những người nhập cư, không hề có phân biệt đối xử và thành kiến. Quy tắc này được phát triển dựa trên mục tiêu phát triển của cộng đồng và xã hội của chính phủ Úc. Tất cả vì lợi ích và nhu cầu của người Úc và thị trường lao động, ngành công nghiệp và toàn thể nền kinh tế Úc.

Các chính sách và quy tắc nhập cư Úc hoàn toàn có thể thay đổi bất cứ lúc nào dựa vào nhu cầu, những yêu cầu phát triển của nền kinh tế nước Úc cũng như trên toàn thế giới.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

04/02/2022

Quốc tịch thứ hai – Trào lưu không còn của ...

Quyền lợi ngày càng cao trong khi yêu cầu “đầu vào” ngày càng dễ tiếp cận đã biến đầu tư quốc tịch thứ hai trở thành một trào lưu hấp dẫn với cả cấp trung lưu, vươn rộng tới cả các nước đang phát triển như Việt Nam.

24/05/2021

Bảng xếp hạng chương trình Thị thực vàng tốt nhất ...

Các nước châu Âu thống trị bảng xếp hạng các chương trình Thị thực vàng tốt nhất thế giới năm 2021. Trong đó có Bồ Đào Nha đứng đầu bảng, Ireland đứng thứ hai, Hy Lạp đúng thứ ba, tiếp đến lần lượt là Tây Ban Nha và Ý. Bồn quốc gia cùng đứng ở vị trí thứ sáu là Malta, Síp, Bulgaria và Luxembourg

03/02/2021

EU chạy đua phát triển vắc-xin ngừa các biến thể ...

Các quan chức y tế hàng đầu của Liên minh châu Âu đã thảo luận với các hãng dược phẩm lớn về việc phải chạy đua với thời gian và virus, nhanh chóng phát triển và bào chế vắc-xin phòng ngừa chủng biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

02/02/2021

Covid-19 tác động đến chương trình định cư như thế ...

Không thể phủ nhận Covid-19 đã tác động đến ngành định cư nhưng may mắn là càng về cuối năm càng có nhiều điểm sáng đem lại hy vọng cho năm mới 2021 khi dịch bệnh được kiểm soát và cuộc sống dần trở lại bình thường.

29/01/2021

Đầu tư định cư Úc đang ở thời điểm “vàng”

Có thể bạn chưa biết, Úc chính là quốc gia được nhiều người Việt đầu tư nhất trong 10 tháng đầu năm 2020. Cụ thể, nhà đầu tư nước ta đã đầu tư những 101.8 triệu USD vào quốc gia này. Những ngày đầu năm 2021, Chính phủ Úc đã thực hiện thay đổi các chính sách định cư Úc, tuy nhiên đây lại là thời điểm "vàng" để đầu tư định cư Úc bởi các quyền lợi của nhà đầu tư được đảm bảo và mở rộng nhiều hơn hẳn.

28/01/2021

Một số quốc gia đã có kế hoạch cho nhập ...

Năm 2021, các quốc gia tiếp tục đẩy mạnh chương trình cho phép nhà đầu tư nước ngoài nhận quyền cư trú hoặc quyền công dân thông qua đầu như một khoản kinh tế nhằm hỗ trợ quốc gia khắc phục hậu quả sau đại dịch.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]