0989 13 6666

Những lí do khiến du lịch Bồ Đào Nha luôn được nhiều người ưa thích

30/07/2019

Nằm trên bán đảo Iberia, xuôi về phía Tây của lục địa, Bồ Đào Nha là một vùng lãnh thổ có đường biên giới lâu đời và ổn định nhất trên thế giới. Những điều kiện thuận lợi về thiên nhiên, con người đã giúp du lịch Bồ Đào Nha phát triển.

Lý do tại sao Du lịch Bồ Đào Nha phát triển

Hệ thống các điểm du lịch đã được thế giới công nhận và xếp hạng

Bồ Đào Nha sở hữu một loạt các điểm đến,nhiều khu du lịch Bồ Đào Nha được quốc tế công nhận và đánh giá cao. Tính đến hết năm 2017, Bồ Đào Nha có tổng cộng 15 địa điểm được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, trong đó có 14 di sản văn hóa và 1 di sản tự nhiên.

Năm 2016, nhiều thành phố của Bồ Đào Nha có mặt trên các bảng xếp hạng du lịch quốc tế.

Thủ đô Lisbon được coi là điểm đến hàng đầu của Châu Âu, Cảng Lisbon được công nhận là Cảng Du lịch Hàng đầu của Châu Âu. Madeira là hòn đảo du lịch đẹp nhất châu Âu.

Passadiços do Paiva (Công viên địa chất toàn cầu Arouca)  được UNESCO coi là Dự án phát triển du lịch hàng đầu châu Âu năm 2016 và năm 2017.

Năm 2017, Bồ Đào Nha được chọn là Điểm đến hàng đầu của Thế giới(theo xếp hạng của  World Travel Awards).

Du khách nước ngoài đến Bồ Đào Nha còn bị ấn tượng bởi những bờ cát trắng trải dài, nước biển xanh như ngọc nằm bên những đồng bằng trải dài bất tận.

Theo Diễn đàn kinh tế thế giới, năm 2016 Bồ Đào Nha là điểm đến du lịch cạnh tranh thứ 14 của 136 quốc gia.

Giao thông thuận tiện

Bồ Đào Nha sở hữu 11 sân bay quốc tế, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về an toàn, dịch vụ và tiện nghi của thế giới. Những sân bay này đều có đường bay thường xuyên tới các nước thành viên của Liên minh châu Âu và các quốc gia lớn thuộc châu Phi, châu Mỹ.

Trong đó, sân bay Porto là một trong những cảng hàng không nổi bật, tại đây tập trung khai thác hành trình giá rẻ tới thủ đô các nước châu Âu nhằm thu hút lượng lớn khách đến du lịch Bồ Đào Nha.

Tại sân bay Lisbon (sân bay quốc tế lớn nhất Bồ Đào Nha), có các chuyến bay tới thành phố lớn như Madrid, Paris, London cũng như hành trình tới Mỹ, châu Phi và nhiều quốc gia khác. Một số đường bay mới tới Dubai cũng được khai thác nhằm phục vụ việc quá cảnh tại các nước trong khu vực Châu Á.

Tại Bồ Đào Nha còn có hệ thống đường giao thông được xếp hạng chất lượng hàng đầu châu Âu. Việc di chuyển đến các quốc gia khác trong EU từ Bồ Đào Nha hoàn toàn thuận tiện bằng bất kể phương tiện gì như tàu hỏa, ô tô hay các dịch vụ xe công cộng. Mức giá của các loại phương tiện này cũng rất phải chăng.

Khí hậu dễ chịu

Bồ Đào Nha có khí hậu ôn đới hải dương với 3300 giờ nắng/năm ở miền nam và 1600 giờ nắng/năm ở miền bắc, đây là quốc gia có số giờ nắng nhiều nhất châu Âu. Chênh lệch nhiệt độ ở Bồ Đào Nha không lớn, chỉ vào khoảng 18 độ. Khí hậu ở đây được đánh giá dễ chịu hơn so với nhiều vùng trên thế giới.

Người dân Bồ Đào Nha

Cư dân Bồ Đào Nha là những người thân thiện nhiệt tình và mến khách. Từng là đất nước có nhiều thuộc địa nhất trên thế giới cộng với vị trí chiến lược là cửa ngõ vào châu Âu nên người dân Bồ Đào Nha đã quen với sự xuất hiện và chung sống với người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới. Đa số người dân Bồ Đào Nha đều có thể sử dụng được ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Chi phí sinh hoạt

Sinh hoạt phí ở Bồ Đào Nha được đánh giá là thấp so với sinh hoạt phí của các quốc gia châu Âu khác. Mức sinh hoạt phí có thể thay đổi tùy theo từng thành phố. Trung bình một người dân bản địa ở Bồ Đào Nha có mức chi tiêu từ 450 – 650 euro một tháng. Tại các nhà hàng, ngay cả ở Lisbon, một bữa ăn có giá từ 5 đến 6 EUR. Bữa tối có thể sẽ đắt nhưng sẽ không quá 15 EUR đã bao gồm đồ uống.

Như vậy, với những lí do trên, ngành du lịch Bồ Đào Nha đang vô cùng phát triển, đất nước này trở thành nơi lí tưởng để có một kỳ nghỉ tuyệt vời.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]