0989 13 6666

Những lí do khiến du lịch Bồ Đào Nha luôn được nhiều người ưa thích

30/07/2019

Nằm trên bán đảo Iberia, xuôi về phía Tây của lục địa, Bồ Đào Nha là một vùng lãnh thổ có đường biên giới lâu đời và ổn định nhất trên thế giới. Những điều kiện thuận lợi về thiên nhiên, con người đã giúp du lịch Bồ Đào Nha phát triển.

Lý do tại sao Du lịch Bồ Đào Nha phát triển

Hệ thống các điểm du lịch đã được thế giới công nhận và xếp hạng

Bồ Đào Nha sở hữu một loạt các điểm đến,nhiều khu du lịch Bồ Đào Nha được quốc tế công nhận và đánh giá cao. Tính đến hết năm 2017, Bồ Đào Nha có tổng cộng 15 địa điểm được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, trong đó có 14 di sản văn hóa và 1 di sản tự nhiên.

Năm 2016, nhiều thành phố của Bồ Đào Nha có mặt trên các bảng xếp hạng du lịch quốc tế.

Thủ đô Lisbon được coi là điểm đến hàng đầu của Châu Âu, Cảng Lisbon được công nhận là Cảng Du lịch Hàng đầu của Châu Âu. Madeira là hòn đảo du lịch đẹp nhất châu Âu.

Passadiços do Paiva (Công viên địa chất toàn cầu Arouca)  được UNESCO coi là Dự án phát triển du lịch hàng đầu châu Âu năm 2016 và năm 2017.

Năm 2017, Bồ Đào Nha được chọn là Điểm đến hàng đầu của Thế giới(theo xếp hạng của  World Travel Awards).

Du khách nước ngoài đến Bồ Đào Nha còn bị ấn tượng bởi những bờ cát trắng trải dài, nước biển xanh như ngọc nằm bên những đồng bằng trải dài bất tận.

Theo Diễn đàn kinh tế thế giới, năm 2016 Bồ Đào Nha là điểm đến du lịch cạnh tranh thứ 14 của 136 quốc gia.

Giao thông thuận tiện

Bồ Đào Nha sở hữu 11 sân bay quốc tế, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về an toàn, dịch vụ và tiện nghi của thế giới. Những sân bay này đều có đường bay thường xuyên tới các nước thành viên của Liên minh châu Âu và các quốc gia lớn thuộc châu Phi, châu Mỹ.

Trong đó, sân bay Porto là một trong những cảng hàng không nổi bật, tại đây tập trung khai thác hành trình giá rẻ tới thủ đô các nước châu Âu nhằm thu hút lượng lớn khách đến du lịch Bồ Đào Nha.

Tại sân bay Lisbon (sân bay quốc tế lớn nhất Bồ Đào Nha), có các chuyến bay tới thành phố lớn như Madrid, Paris, London cũng như hành trình tới Mỹ, châu Phi và nhiều quốc gia khác. Một số đường bay mới tới Dubai cũng được khai thác nhằm phục vụ việc quá cảnh tại các nước trong khu vực Châu Á.

Tại Bồ Đào Nha còn có hệ thống đường giao thông được xếp hạng chất lượng hàng đầu châu Âu. Việc di chuyển đến các quốc gia khác trong EU từ Bồ Đào Nha hoàn toàn thuận tiện bằng bất kể phương tiện gì như tàu hỏa, ô tô hay các dịch vụ xe công cộng. Mức giá của các loại phương tiện này cũng rất phải chăng.

Khí hậu dễ chịu

Bồ Đào Nha có khí hậu ôn đới hải dương với 3300 giờ nắng/năm ở miền nam và 1600 giờ nắng/năm ở miền bắc, đây là quốc gia có số giờ nắng nhiều nhất châu Âu. Chênh lệch nhiệt độ ở Bồ Đào Nha không lớn, chỉ vào khoảng 18 độ. Khí hậu ở đây được đánh giá dễ chịu hơn so với nhiều vùng trên thế giới.

Người dân Bồ Đào Nha

Cư dân Bồ Đào Nha là những người thân thiện nhiệt tình và mến khách. Từng là đất nước có nhiều thuộc địa nhất trên thế giới cộng với vị trí chiến lược là cửa ngõ vào châu Âu nên người dân Bồ Đào Nha đã quen với sự xuất hiện và chung sống với người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới. Đa số người dân Bồ Đào Nha đều có thể sử dụng được ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Chi phí sinh hoạt

Sinh hoạt phí ở Bồ Đào Nha được đánh giá là thấp so với sinh hoạt phí của các quốc gia châu Âu khác. Mức sinh hoạt phí có thể thay đổi tùy theo từng thành phố. Trung bình một người dân bản địa ở Bồ Đào Nha có mức chi tiêu từ 450 – 650 euro một tháng. Tại các nhà hàng, ngay cả ở Lisbon, một bữa ăn có giá từ 5 đến 6 EUR. Bữa tối có thể sẽ đắt nhưng sẽ không quá 15 EUR đã bao gồm đồ uống.

Như vậy, với những lí do trên, ngành du lịch Bồ Đào Nha đang vô cùng phát triển, đất nước này trở thành nơi lí tưởng để có một kỳ nghỉ tuyệt vời.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

27/05/2023

WEBINAR: QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 – NHỮNG CẬP ...

BSOP mời nhà đầu tư tham dự Hội thảo trực tuyến (Webinar) về chủ đề QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 - NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT cùng với Luật sư đến từ Síp và các chuyên gia trong ngành vào 14h30, thứ Tư, ngày 31/05/2023.

26/05/2023

Hơn 1.500 người nhập quốc tịch Malta diện đầu tư

Malta hiện là quốc gia EU duy nhất triển khai chương trình cấp quốc tịch diện đầu tư thông qua chương trình NESDI, nhưng Malta cũng đang triển khai chương trình Thường trú nhân MPRP danh cho nhà đầu tư nước ngoài.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

24/05/2023

Bất động sản nhà ở tại Síp có chỉ số ...

Trong quý đầu tiên của năm 2023, xu hướng gia tăng giá trị tài sản đều được ghi nhận ở hầu hết các loại tài sản. Tuy nhiên nhà ở tại Síp đang là loại tài sản hoạt động tốt nhất.

23/05/2023

ĐIỂM TIN DI TRÚ THÁNG 4/2023

BSOP xin gửi quý nhà đầu tư ĐIỂM TIN ĐẦU TƯ & DI TRÚ THÁNG 4/2023 – tổng hợp những thông tin đáng chú ý nhất của thị trường đầu tư & di trú quốc tế trong tháng mở đầu quý II của năm 2023.

18/05/2023

Tại sao giới nhà giàu Việt đổ xô đầu tư ...

Theo ghi nhận của BSOP, sự quan tâm đến chương trình định cư Malta trong thời gian gần đây đã tăng mạnh. Malta nổi lên như một lựa chọn đầu tư tiềm năng của nhiều nhà đầu tư Việt. Thực tế đã có hơn 1.500 người có được quốc tịch Malta thông qua chương trình đầu tư kể từ khi triển khai.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]