0989 13 6666

Những quốc gia nào trên thế giới đang mở cửa trở lại cho khách du lịch?

05/06/2020

Mặc dù du lịch chưa được khuyến khích mở lại ở thời điểm này, tuy nhiên, một loạt các quốc gia trên thế giới đã bắt đầu giảm bớt các biện pháp hạn chế biên giới, sẵn sàng chào đón khách du lịch trở lại.

mo cua du lich

Đầu tháng 6, một số quốc gia trong khối Liên minh châu Âu đã có kế hoạch mở cửa lại biên giới để kịp thời chào đón khách du lịch vào mùa hè. Trong đó, một số điểm đến thu hút khách du lịch như Mexico và Thái Lan đang có kế hoạch mở lại theo từng khu vực.

BSOP cập nhật thông tin các điểm đến quốc tế đã sẵn sàng mở cửa chào đón khách du lịch.

1. Đảo Síp

Du lịch Síp là một trong những ngành kinh tế quan trọng của Síp, vì vậy, chính phủ quốc gia này đang có những kế hoạch cụ thể mở cửa lại du lịch.

Một trong những chính sách hấp dẫn được quốc gia này đưa ra đó là chính phủ sẵn sàng trả tiền chỗ ở, thức ăn, đồ uống và thuốc men cho khách du lịch nhiễm Covid-19 trong chuyến du lịch của họ.

Sân bay Síp sẽ chính thức được mở cửa từ ngày 9/6 nhưng sẽ mở theo từng giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ là các chuyến bay từ Hy Lạp, Malta, Bulgaria, Na Uy, Áo, Phần Lan, Slovenia, Hungary, Israel, Đan Mạch, Đức, Slovakia và Litva. Từ 20 tháng 6, Síp sẽ cho phép các chuyến bay từ Thụy Sĩ, Ba Lan, Romania, Croatia, Estonia và Cộng hòa Séc.

Khách du lịch đến với đảo Síp chỉ cần cung cấp chứng chỉ hợp lệ chứng minh họ có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Đồng thời, họ cũng sẽ được kiểm tra nhiệt độ ngẫu nhiên trong suốt chuyến đi.

2. Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là quốc gia đã có thể hiện rất tốt trong trận chiến với dịch Covid-19. Là quốc gia láng giềng với Tây Ban Nha và Ý, nhưng Bồ Đào Nha lại có số ca nhiễm và trường hợp tử vong thấp hơn hàng xóm của mình rất nhiều lần.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bồ Đào Nha vẫn đang trong giai đoạn dỡ bỏ dần các hạn chế, cho phép nhà hàng, bảo tàng, quán cà phê mở cửa trở lại với công suất thấp từ giữa tháng 5.

Trong khi du khách từ bên ngoài EU bi cấm cho đến ít nhất ngày 15 tháng 6, một số tuyến đường trong và ngoài quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha như Brazil vẫn hoạt động.

Mặc dù triển vọng mở cửa trở lại du lịch cho khách quốc tế có vẻ sẽ cần thêm một thời gian nữa nhưng các quan chức đang đưa ra một số biện pháp nhằm đảm bảo khách du lịch nước ngoài sẽ cảm thấy yên tâm khi đến với quốc gia này.

Bộ trưởng Bộ Du lịch – Rita Marques đã đưa ra một kế hoạch “Không Hủy – Hoãn” cho phép khách du lịch có thể đặt lịch lại bất kỳ ngày lễ nào được sắp xếp trước tới Bồ Đào Nha cho đến cuối năm 2021. Ưu đãi này được áp dụng cho tất cả các đặt phòng được thực hiện thông qua các công ty du lịch, các khách sạn hoặc Airbnbs, các chuyến đi được lên kế hoạch từ ngày 13 tháng 3 đến ngày 30 tháng 9 năm 2020.

Bên cạnh đó, cơ quan du lịch quốc gia Turismo de Portugal đã tạo ra một tem chứng nhận vệ sinh miễn phí để phân biệt các doanh nghiệp du lịch “Sạch và An toàn” để tăng niềm tin của khách.

3. Ý

Ý là một trong những tâm điểm đợt dịch vừa qua, tuy nhiên, quốc gia châu Âu cực kỳ nổi tiếng này lại muốn đưa ngành du lịch nhanh chóng trở lại khi các ca nhiễm đã có dấu hiệu chậm lại.

Theo đó, khách du lịch từ EU, Vương Quốc Anh sẽ được phép du lịch đến Ý mà không cần phải kiểm dịch từ ngày 3 tháng 6. Chính phủ Ý cho biết, họ sẵn sàng đối mặt với rủi ro để có thể bắt đầu lại.

Tất cả bảo tàng, bao gồm bảo tàng Vatican của Rome đã dần mở cửa trở lại trong suốt tháng 5 với các quy tắc nghiêm ngặt về mặt xã hội. Các quán bar và nhà hàng được phép mở cửa trở lại với số lượng khách hạn chế.

4. Tây Ban Nha

Trong tất cả các quốc gia châu Âu, kế hoạch mở cửa Tây Ban Nha có lẽ là điều khó khăn nhất, tuy nhiên, các hạn chế đã dần dần được dỡ bỏ. Các bãi biển sẽ mở cửa trở lại vào tháng 6, trong khi khách sạn một số vùng của đất nước sẽ được tiếp tục mở cửa trở lại.

Đến tháng 7, Tây Ban Nha sẽ cho phép khách du lịch đến với Tây Ban Nha trong điều kiện an toàn, đảm bảo cho khách du lịch không gặp rủi ro. Tây Ban Nha đang hi vọng khách du lịch sẽ trở lại bằng cách thiết lập hành lang an toàn hoặc “bong bóng du lịch” với các điểm đến gần đó đã được quản lý kiểm soát ổ dịch.

5. Vương quốc Anh

Vương quốc Anh đang ban hành các quy định chặt chẽ nhằm thu hút khách du lịch quay trở lại. Theo các quy tắc mới, tất cả những người đến sẽ phải cung cấp một địa chỉ và thực hiện cách ly tại địa chỉ đó trong vòng 2 tuần. Những người vi phạm có thể bị phạt lên đến 1.218 EUR.

Hiện các khách sạn của Vương quốc Anh vẫn sẽ dự kiến mở lại vào đầu tháng 7 nhưng do hạn chế biên giới EU vẫn còn nên khả năng Anh sẽ tập trung vào du lịch nội địa trước.

6. Đức

Đức đang có kế hoạch dỡ bỏ hạn chế đối với các quốc gia EU từ ngày 15 tháng 6, xem xét cho phép nhập cảnh đối với du khách từ Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ.

Biên giới đất liền Áo – Đức cũng đang mở cửa trở lại và có thể bắt đầu từ 16 tháng 6 khi các hạn chế được nới lỏng.

7. Mexico

Mexico sẽ sẵn sàng chào đón khách du lịch quay trở lại trong vòng vài tuần tới, các quan chức đang lên kế hoạch mở cửa lại đất nước một cách thận trọng nhất.

Biên giới Mexico và Hoa Kỳ đã bị đóng cửa đối với các hoạt động đi lại “không cần thiết” cho đến ít nhất ngày 22 tháng 6. Tuy nhiên, Delta Air Lines sẽ tăng và / hoặc nối lại các dịch vụ khác nhau từ Hoa Kỳ đến Cancun, Mexico City Los Cabos và Puerta Vallarta trong vài tuần tới.

Trong khi đó, Los Cabos sẽ khởi động kế hoạch năm giai đoạn để hồi sinh du lịch vào tháng Sáu.

8. Thổ Nhĩ Kỳ

Năm 2019, ngành du lịch đã đem về hơn 34,5 tỷ đô la cho Thổ Nhĩ Kỳ và quốc gia này đang mong muốn sớm mở cửa lại du lịch.

Thổ Nhĩ Kỳ đang đưa ra những hướng dẫn mới cho các khách sạn và cơ sở nghỉ dưỡng, cung cấp các thông tin chi tiết, minh bạch để tạo niềm tin cho du khách. Trong khi đó, các hạn chế về du lịch liên tỉnh đã được dỡ bỏ, các nhà hàng, quán cà phê, công viên, bãi biển, bảo thàng và các cơ sở thể thao được phép mở cửa trở lại từ ngày 1 tháng 6.

9. Maldives

Maldives là một điểm đến xa hoa bậc nhất trên thế giới. Maldives đã đóng cửa biên giới quốc gia và hủy tất cả các chuyến bay sau khi ghi nhận hai trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên vào tháng 3.

Tuy nhiên, khoảng 30 khu nghĩ dưỡng ở đây đã mở cửa với việc khách du lịch sẽ chủ động cách ly tại điểm nghỉ.

Maldives đang lên kế hoạch mở cửa biên giới cho du khách vào tháng 7 năm 2020, tuy nhiên, khách du lịch thực hiện chuyến đi sẽ cần phải được xác nhận đặt phòng với một cơ sở du lịch với “Giấy phép du lịch an toàn”.

10. St. Lucia

Quốc gia Caribbean – St. Lucia đang cố gắng cho sự trở lại của du lịch. Theo đó, quốc gia sẽ bắt đầu mở lại theo giai đoạn bắt đầu tư ngày 4 tháng 6. Du khách đến St. Lucia phải xuất trình “bằng chứng được chứng nhận” về thử nghiệm Covid-19 âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ sau khi lên máy bay.

Các doanh nghiệp địa phương cũng đã được phép mở cửa trở lại miễn là họ có các biện pháp đảm bảo an toàn phù hợp.

11. Argentina

Trong khi các doanh nghiệp không quan trọng bao gồm trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim, thẩm mỹ viện và nhà hàng ngoài trời được phép mở cửa trở lại vào ngày 25 tháng 5, thì giờ giới hạn 10 giờ tối đến 5 giờ sáng của đảo quốc vẫn còn. Hiện Argentina đang lên kế hoạch mở cửa du lịch trong khoảng thời gian ngày 15 tháng 6 hoặc đầu tháng 7.

12. Georgia

Georgia ghi nhận hơn 5 triệu khách du lịch ghé thăm vào năm 2019 nhưng quốc gia này đã buộc phải đóng cửa các khu nghỉ mát và đặt lịch cấm đối với tất cả khách du lịch khách du lịch nước ngoài từ tháng 3 khi dịch Covid-19 bùng phát.

Chính phủ Georgia đang lên kế hoạch gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn đầu tiên nhằm quảng bá Georgia là một điểm đến du lịch an toàn. Giai đoạn tiếp theo sẽ cho phép du lịch nội địa trong các khu an toàn. Giai đoạn thứ ba là khởi động lại các lĩnh vực khác và du lịch quốc tế.

13. Ai Cập

Tác động của Covid-19 đối với du lịch Ai Cập rất đáng kể bởi du lịch có thể mang lại doanh thu khoảng 1 tỷ đô la cho quốc gia này mỗi tháng.

Chính phủ Ai Cập đã đình chỉ các chuyến bay chở khách từ tháng 3, trong khi toàn bộ khách sạn, nhà hàng, quán cà phê đã đóng cửa.

Mặc dù các chuyến bay quốc tế vẫn chưa hoạt động trở lại nhưng người phát ngôn nội các Nader Saad đã tuyên bố, họ sẽ có thể mở lại du lịch vào cuối tháng 6, đầu tháng 7.

Một số hãng hàng không toàn cầu đã bày tỏ sẵn sàng nối lại các chuyến bay đến Ai Cập vào tháng Bảy, vì vậy, Ai Cập đang xem xét nối lại dần các chuyến bay quốc tế bắt đầu vào cuối tháng này và trong nửa đầu tháng Bảy.

14. Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất sẽ bắt đầu mở cửa trở lại cho khách du lịch nội địa với công suất giảm và theo các hướng dẫn nghiêm ngặt.

Mặc dù các chuyến bay vẫn bị đình chỉ, các sân bay chính của Emirates đang được mở lại để kết nối các chuyến bay, trong khi các hãng hàng không có trụ sở tại Emirates Etihad, Emirates, flydubai và Air Arabia cho biết họ sẽ đề xuất lịch bay trong vài tuần tới.

Mới đây, BSOP cũng đã cập nhật lịch mở cửa sân bay trên thế giới mới nhất. Hiện một số quốc gia đã sẵn sàng kết nối lại hãng hàng không để đón khách du lịch.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ
HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

13/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

"Chặng 2" của BSOP EXPO mùa 4 sẽ diễn ra tại TP.HCM, đúng 1 tuần sau ngày khai mạc tại Hà Nội. Các nội dung chính tại sự kiện khu vực phía Bắc cũng sẽ được mang vào triển khai tại TP.HCM với một số thay đổi nho nhỏ.

08/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

Càng gần đến "giờ G" lại càng có thêm nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến BSOP EXPO mùa 4. Lần này là lịch trình & nội dung dự kiến của "lượt đi" tại Hà Nội vào ngày 18/05 tới.

28/04/2024

BSOP EXPO mùa 4: Danh sách hội đồng chuyên gia ...

Đội ngũ chuyên gia & diễn giả vô cùng "hùng hậu" vừa được BTC BSOP EXPO mùa 4 hé lộ là một sự đảm bảo không thể chắc chắn hơn cho chất lượng & thành công của chương trình.

19/04/2024

5 điều phải biết trước khi đăng ký tham dự ...

BSOP EXPO Mùa 4: NGÀY HỘI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁNH CỬA KẾT NỐI TOÀN CẦU đang tiến gần hơn đến ngày diễn ra chính thức và cũng đã thu hút rất nhiều Khách quan tâm, đăng ký. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn nữa về sự kiện để nhà đầu tư đang còn nhiều băn khoăn về sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024 này.

17/04/2024

Phở Việt và cơ hội đầu tư tiềm năng tại ...

Phở Việt không chỉ là niềm tự hào ẩm thực mà còn là tiềm năng đầu tư đầy hứa hẹn. Với hương vị độc đáo, giá trị văn hóa và nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường quốc tế, liệu làm giàu từ mô hình phở nhượng quyền tại nước ngoài có phải là một ý tưởng tốt?

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]