0989 13 6666

Những sai lầm thường gặp khi nhà đầu tư làm thủ tục định cư ở Mỹ

15/12/2018

Trong những thủ tục định cư ở Mỹ, quá trình xin quốc tịch thường xảy ra nhiều sai sót nhất do chính phủ Mỹ có nhiều quy định nghiêm ngặt về vấn đề này

Thủ tục định cư ở Mỹ có nhiều khó khăn hơn so với những nước khác nhưng đi kèm với nó là những quyền lợi lớn hơn sau khi nhập cư thành công. Có một số sai lầm mà những nhà đầu tư thường hiểu sai và mắc lỗi trong quá trình nhập cư là khi nộp đơn xin quốc tịch. Những sai lầm này có thể khiến thời gian xét duyệt của bạn bị kéo dài, ảnh hưởng không tốt đến các kế hoạch.

Yêu cầu cơ bản để xin quốc tịch Mỹ

thủ tục định cư tại Mỹ

Muốn có được quốc tịch Mỹ, trước hết, nhà đầu tư cần phải có thẻ xanh. Đồng thời, số tuổi của nhà đầu tư phải lớn hơn 18 và nên có một thời gian sinh sống liên tục tại Mỹ trước khi nộp đơn xin nhâp tịch.

Yêu cầu về ngôn ngữ khi xin quốc tịch Mỹ

Nhà đầu tư nào cũng sẽ phải thực hiện bài kiểm tra công dân và bài kiểm tra tiếng Anh khi xin nhập tịch Mỹ. Nhà đầu tư cần chứng minh cho người phỏng vấn về kỹ năng viết, đọc và giao tiếp bằng tiếng Anh trôi chảy. Đồng thời, họ cần có kiến thức đầy đủ về lịch sử, văn hóa và những biểu tượng của đất nước Mỹ. Đôi khi, cũng có những trường hợp đặc biệt, người xin nhập tịch có thể từ bỏ yêu cầu về trình độ tiếng Anh nhưng họ cần mang theo một thông dịch viên.

Nộp đơn xin quốc tịch Mỹ cần lưu ý những gì?

Trước khi nộp đơn, bạn cần đảm bảo rằng tất cả các thông tin đều được điền đầy đủ và chính xác. Một số giấy tờ nhất định phải có là giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, thư xác nhận (nếu có). Một điều vô cùng quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng thẻ xanh của bạn là hợp lệ và không hết hạn trong vòng 6 tháng tới. Nếu không chắc chắn, hãy đi gia hạn lại thẻ xanh trước khi xin nhập tịch.

Lưu ý, bất kỳ giấy tờ nào cũng cần có dấu chứng nhận của đơn vị liên quan, chữ ký và ngày tháng đúng hạn cũng vô cùng quan trọng.

Đối với những tài liệu viết bằng ngôn ngữ khác, bạn cần có bản dịch thuật đi kèm với bản gốc. Đồng thời, bản dịch cũng cần có xác nhận từ đơn vị dịch thuật để đảm bảo rằng địa chỉ này đủ điều kiện, kỹ năng và uy tín để thực hiện công việc này.

Hãy cẩn thận về các lỗi chính tả ở các vị trí trên hồ sơ như: tên, ngày sinh và các thông tin, số liệu khác liên quan.

Các hình thức nhập cư vào Mỹ liên tục được cập nhật theo thời gian. Đôi khi, chính phủ Mỹ vẫn chấp nhận những hình thức cũ. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo hình thức nhập cư của mình đang được cho phép ở thời điểm hiện tại là tốt nhất.

Không nên che giấu bất cứ điều gì khi cung cấp thông tin. Trong trường hợp bạn cố tình che giấu và bị cơ quan chức năng USCIS của Mỹ phát hiện ra, đơn xin quốc tịch của bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức.

thủ tục định cư tại Mỹ

Thông tin được cung cấp phải minh bạch nhất có thể, đặc biệt là các thông tin liên quan đến các hoạt động pháp lý, hoạt động phi chính phủ mà bạn tham gia. Ngay cả vé giao thông công cộng và các thông tin quan trọng, dù các giấy tờ này đã hết hạn cũng sẽ được đề cập tới.

Các thông số liên quan đến kích thước của ảnh cần xử lý chính xác và đáp ứng đúng theo yêu cầu về các thông số như: kích thước, màu phông nền, vị trí của người trong ảnh,…

Tránh được các sai lập trung thủ tục định cư ở Mỹ sẽ giúp cho khả năng đơn thư của bạn được chấp nhận nhanh hơn, sớm lấy được quốc tịch.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

17/11/2023

Canada đặt mục tiêu chào đón 485.000 thường trú nhân ...

Ngày 1/11 vừa qua, Bộ Di trú Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố Kế hoạch mức độ nhập cư 2024-2026. Theo đó, Canada đặt mục tiêu sẽ tiếp nhận 485.000 thường trú nhân mới vào năm 2024 và năm 2025 -2026 là 500.000 thường trú nhân mỗi năm. Đây là mức cao nhất trong lịch sử của quốc gia này.

02/11/2023

Chương trình EB5 mới rút ngắn thời gian hoàn vốn ...

Chính phủ Hoa Kỳ đã triển khai chương trình EB5 để kích thích nền kinh tế quốc gia, thông qua tạo việc làm cho người dân địa phương và vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được giới thiệu như một phần của Đạo luật Nhập cư năm 1990.

31/07/2023

Chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis thay đổi ...

Các cập nhật mang tính chặt chẽ hơn của chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis báo hiệu xu hướng chung của các chương trình đầu tư & di trú toàn cầu. Vì vậy các nhà đầu tư đang quan tâm sẽ cần phải hành động nhanh nhất để đảo bảo tối đa quyền lợi của bản thân.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]