0904 966 797

Những thay đổi về định cư Úc trong năm tài chính 2021 – Thị thực đầu tư và kinh doanh

06/01/2021

Mới đây, Chính phủ Úc vừa công bố những cải cách về định cư Úc, xoay quanh dòng đầu tư thị thực doanh nghiệp và kinh doanh bằng cách đơn giản hóa điều kiện, rút gọn thành bốn dòng: Đổi mới kinh doanh, doanh nhân, đầu tư có bảo lãnh và đầu tư trọng yếu.

Chính phủ Úc tiếp tục duy trì 4 chương trình đầu tư định cư Úc là 188A, 188B, 188C, 188E. Còn 3 chương trình: The Premium Investor (188D), Significant Business History and Venture Capital Entrepreneur (132) sẽ bị đóng đối với các đơn đăng ký mới từ ngày 01 tháng 07 năm 2021. Các đơn đã nộp trước thời hạn trên sẽ vẫn được xử lý.

dinh cu Uc

Các chương trình thị thực Úc nổi tiếng nhất với các nhà đầu tư nước ngoài là:

•  Visa 188A (Business Innovation Stream) – Diện kinh doanh đổi mới: dành cho những người có kỹ năng kinh doanh, muốn thành lập, phát triển và quản lý một doanh nghiệp mới hoặc đã tồn tại tại Úc 2 năm trở lên. Một số yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp như công ty đạt doanh thu: 750.000 AUD/năm cho 2 trong vòng 4 năm gần nhất, riêng tiểu bang NSW (SYDNEY) yêu cầu doanh thu là trên 1 triệu AUD/năm và giá trị tài sản của doanh nghiệp đạt 1,25 triệu AUD.

•  Visa 188B (Investor Stream) – Diện đầu tư có bảo lãnh: dành cho những người  trong 2 năm liên tiếp phải đáp ứng sở hữu tổng tài sản trị giá 2,250,000AUD (tiểu bang NSW yêu cầu 3 triệu AUD); đầu tư với số vốn ban đầu ít nhất là 1,5 triệu AUD tại một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc. Đồng thời cần phải duy trì hoạt động kinh doanh và đầu tư tại đây.

•  Visa 188C (Significant Investor Stream) – Diện đầu tư trọng yếu: dành cho những người đầu tư tối thiểu 5.000.000 AUD đầu tư vào quỹ đầu tư mạo hiểm, các công ty niêm yết công khai, bất động sản,… Ngoài ra cũng yêu cầu giữ khoản đầu tư này trong vòng 4 năm và người đứng đơn chính sẽ phải ở Úc 160 ngày.

Một số thay đổi cụ thể cho từng dòng thị thực định cư Úc đã được thông qua. Các thị thực tạm trú thuộc bốn dòng thị thực nêu trên có thể nộp đơn xin thường trú nhân nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau 3 năm. Thị thực tạm thời sẽ có hiệu lực 5 năm (thay vì 4 năm 3 tháng như hiện tại). Và sẽ có một lộ trình rõ ràng để trở thành thường trú nhân cho người có thị thực.

Ngoài ra, thị thực 188A tăng yêu cầu về doanh nghiệp và thị thực 188E bỏ yêu cầu xin mức tài trợ 200.000AUD, thay vào đó dự án kinh doanh phải được xác nhận thông qua Cơ quan di trú, tỉnh bang.

Những thay đổi khác Chính phủ Úc sẽ tiếp tục xem xét và thông báo trong nửa đầu năm 2021 để các doanh nghiệp và nhà đầu tư có đủ thời gian điều chỉnh. Ngoài các chương trình định cư Úc, nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu bất kỳ chương trình định cư tại các khu vực phát triển như châu Âu, Mỹ, Canada,,,, vui lòng liên hệ đến BSOP – Đơn vị tư vấn đầu tư định cư uy tín hàng đầu Việt Nam, các chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ anh chị.

 

Tin tức cùng chuyên mục

30/07/2021

“Khẩu vị” khách hàng thay đổi, biến cố kinh tế ...

Trước những bất ổn kinh tế, nhà đầu tư khôn ngoan thường tìm đến một kênh đầu tư tích sản an toàn và dài hạn thay vì đầu cơ ngắn hạn. Và câu trả lời mà các chuyên gia đều đồng lòng đó là bất động sản hàng hiệu.

28/07/2021

Bà Nguyễn Thị Hà – Cố vấn Luật, Trưởng nhóm ...

Bà Nguyễn Thị Hà là Chuyên viên cấp cao tại BSOP, một trong những nhân sự làm việc lâu năm nhất tại Bắc Sơn Group, hiện đang đảm nhiệm vị trí Trưởng nhóm Pháp chế và Xử lý hồ sơ tại Hà Nội.

28/07/2021

Định cư Malta và Úc dưới góc nhìn của đại ...

Để con đường định cư Malta và Úc của nhà đầu tư Việt trở nên thuận lợi, BSOP tiếp tục mời tham dự những đại diện đến từ chính phủ Malta và Úc trực tiếp tham gia tương tác, cũng như giải đáp mọi thắc mắc của quý quan khách trong sự kiện.

15/07/2021

Tự hào châu Âu – châu lục duy nhất có ...

Câu trả lời chính là châu Âu. Châu Âu nổi tiếng với kiến trúc và là châu lục duy nhất có văn hóa lễ hội suốt 4 mùa, từ carnival vào mùa xuân đến lễ hội ánh sáng giữa trời đông giá buốt.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn