0989 13 6666

Những tiêu chí để lựa chọn đi định cư nước nào dễ nhất

10/12/2018

Một nỗi băn khoăn lớn của những nhà đầu tư hiện này là đi định cư nước nào dễ nhất, dễ xin visa, dễ nhập cư, dễ sinh sống,…

Để có thể định cư thành công ở một quốc gia nào đó bạn cần xem xét tới rất nhiều yêu tố. Không chỉ là thời gian xét duyệt hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ được mà còn là môi trường sống, văn hóa, con người,… nơi đây. Chính vì lý do này mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài cần biết đi định cư nước nào dễ nhất và tiêu chí cụ thể của nó là gì.

Tại sao phải lựa chọn những nước dễ định cư?

đi định cư nước nào dễ nhất

Đối với xu hướng định cư nước ngoài hiện nay, những nhà đầu tư nào tìm hiểu kỹ càng về nơi mà họ sắp đến sẽ có rất nhiều lợi thế. Các quốc gia có chính sách dễ định cư luôn được lựa chọn nhiều hơn. Vậy những nước nào được coi là dễ định cư và mang lại nhiều lợi ích gì cho nhà đầu tư nước ngoài?

Đầu tiên, khi lựa chọn các nước dễ định cư, nhà đầu tư sẽ được giảm bớt đi các giấy tờ cần chuẩn bị cũng như các điều kiện đặc thù khác.

Thứ 2, ở những nước dễ định cư, nhà đầu tư sẽ có nhiều cơ hội, dễ dàng hơn trong việc bảo lãnh người thân và sinh sống cùng cả gia đình

Thứ 3, đa phần các quốc gia có chính sách định cư dễ dàng sẽ có cuộc sống êm đềm, thanh bình hơn, phù hợp với cuộc sống gia đình.

Thứ 4, đất nước định cư dễ sẽ có thời gian xử lý giấy tờ và yêu cầu của bạn dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Trong thực tế, có rất nhiều nhà đầu tư chỉ luôn lựa chọn các quốc gia định cư theo cảm tính mà không tìm hiểu thủ tục rõ ràng. Cho đến khi họ đi làm thủ tục xin nhập cảnh, bị vướng mắc vì chính sách ở đó quá khó khăn và khả năng cao là không được phép nhập cư vì không đủ tiêu chuẩn. Đôi khi, nhà đầu tư được phép nhập cảnh nhưng thời gian chờ đợi, xin visa, lấy thẻ thường trú,… quá lâu làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Hay người dân bản địa không chào đón người nước ngoài, họ không nói được tiếng Anh mà sử dụng một ngôn ngữ khác rất khó,…

Chính vì vậy, việc lựa chọn một đất nước dễ định cư ngay từ đầu sẽ giúp cho nhà đầu tư chủ động hơn, tiết kiệm thời gian và định cư nước ngoài nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Những tiêu chí lựa chọn quốc gia dễ định cư

Điều kiện đơn giản, dễ dàng cho người nhập cư

Những nước phát triển mạnh và có vị thế lớn trên toàn cầu như: Mỹ, Úc, Canada… sẽ là nơi có điều kiện nhập cư khó nhất. Diện tích lãnh thổ có hạn mà số lượng người mong muốn định cư quá đông nên chính phủ phải đặt ra nhiều điều kiện khó khăn. Những nước đang phát triển hoặc phát triển ở mức vừa phải sẽ có điều kiện nhập cư đơn giản hơn về cả giấy tờ, yêu cầu nhân khẩu học, tuổi tác,…

Thời gian xử lý hồ sơ, cấp thường trú nhanh chóng

Quốc giaa định cư dễ thường có thời gian xử lý hồ sơ nhanh, cấp visa, thẻ thường trú, quốc tịch trong khoảng thời gian ngắn. Điều này giúp nhà đầu tư ổn định công việc, cuộc sống tốt hơn.

Dễ dàng trong việc bảo lãnh người thân

Nhà đầu tư nào khi định cư ngước ngoài đều muốn đi cùng cả gia đình. Nhà đầu tư nên chọn những quốc gia có thủ tục bảo lãnh dễ dàng, nhiều cơ hội cho người thân của mình sang và sinh sống cùng nhau.

Nền kinh tế ổn định, nhiều cơ hội

Mọi nhà đầu tư đều nên lựa chọn những đất nước có nền kinh tế-chính trị ổn định, nhiều cơ hội việc làm, thăng tiến, thu nhập bình quân đầu người cao. Những điều này giúp cho nhà đầu tư yên tâm trang trải và ổn đinh cuộc sống tại một quốc gia mới.

Chất lượng sống tốt

đi định cư nước nào dễ nhất

Quốc gia nào có chất lượng môi trường, giáo dục, y tế tốt sẽ là lựa chọn lý tưởng. Những đất nước này sẽ mang lại cho nhà đầu tư cùng cả gia đình có một cuộc sống dễ dàng hơn, chất lượng hơn.

Với những tiêu chí này, nhà đầu tư có thể tự mình tìm hiểu và lựa chọn một quốc gia dễ định của và phù hợp nhất với gia đình của mình. Một số quốc gia phát triển, dễ định cư với chất lượng sống cao, con người thân thiện có thể kể đến như: Bồ Đào Nha, Malta, đảo Síp,… là những gợi ý của BSOP cho nhà đầu tư.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/01/2024

Cơ hội Du xuân Síp 2024 – Khám phá đảo ...

Land tour khảo sát bất động sản Síp kết hợp giữa du lịch khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư là một sản phẩm tâm đắc của BSOP, với chi phí vô cùng hợp lý cho một chuyến đi 5N4Đ.

26/12/2023

Định cư Hy Lạp diện đầu tư: Những điều cần ...

Định cư Hy Lạp diện đầu tư - Chương trình Golden Visa đã trở thành cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư nước ngoài mong muốn định cư tại một trong những điểm đẹp nhất của châu Âu. Từ năm 2013, chương trình này đã thu hút sự chú ý với những ưu đãi đặc biệt và giờ đây, Golden Visa đang trở nên càng hấp dẫn hơn.

21/12/2023

Chương trình quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ tăng phí đầu ...

Bắt đầu từ ngày 01/01/2024, chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tăng mức đầu tư tối thiểu vào bất động sản lên 600.000 USD (thay vì mức 400.000 hiện tại). Đồng thời, bất động sản đầu tư không được bán trong ba năm.

09/12/2023

Thẻ cư trú Hungary đi được những nước nào?

Hungary là một quốc gia nằm ở Trung Âu, là thành viên của Liên minh châu Âu (EU) và khối Schengen. Với thẻ cư trú Hungary, nhà đầu tư sẽ được hưởng nhiều lợi ích, trong đó có quyền lợi về tự do đi lại đến nhiều quốc gia mà không cần xin visa.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]