0904 966 797

Những tiêu chí để lựa chọn đi định cư nước nào dễ nhất

10/12/2018

Một nỗi băn khoăn lớn của những nhà đầu tư hiện này là đi định cư nước nào dễ nhất, dễ xin visa, dễ nhập cư, dễ sinh sống,…

Để có thể định cư thành công ở một quốc gia nào đó bạn cần xem xét tới rất nhiều yêu tố. Không chỉ là thời gian xét duyệt hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ được mà còn là môi trường sống, văn hóa, con người,… nơi đây. Chính vì lý do này mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài cần biết đi định cư nước nào dễ nhất và tiêu chí cụ thể của nó là gì.

Tại sao phải lựa chọn những nước dễ định cư?

đi định cư nước nào dễ nhất

Đối với xu hướng định cư nước ngoài hiện nay, những nhà đầu tư nào tìm hiểu kỹ càng về nơi mà họ sắp đến sẽ có rất nhiều lợi thế. Các quốc gia có chính sách dễ định cư luôn được lựa chọn nhiều hơn. Vậy những nước nào được coi là dễ định cư và mang lại nhiều lợi ích gì cho nhà đầu tư nước ngoài?

Đầu tiên, khi lựa chọn các nước dễ định cư, nhà đầu tư sẽ được giảm bớt đi các giấy tờ cần chuẩn bị cũng như các điều kiện đặc thù khác.

Thứ 2, ở những nước dễ định cư, nhà đầu tư sẽ có nhiều cơ hội, dễ dàng hơn trong việc bảo lãnh người thân và sinh sống cùng cả gia đình

Thứ 3, đa phần các quốc gia có chính sách định cư dễ dàng sẽ có cuộc sống êm đềm, thanh bình hơn, phù hợp với cuộc sống gia đình.

Thứ 4, đất nước định cư dễ sẽ có thời gian xử lý giấy tờ và yêu cầu của bạn dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Trong thực tế, có rất nhiều nhà đầu tư chỉ luôn lựa chọn các quốc gia định cư theo cảm tính mà không tìm hiểu thủ tục rõ ràng. Cho đến khi họ đi làm thủ tục xin nhập cảnh, bị vướng mắc vì chính sách ở đó quá khó khăn và khả năng cao là không được phép nhập cư vì không đủ tiêu chuẩn. Đôi khi, nhà đầu tư được phép nhập cảnh nhưng thời gian chờ đợi, xin visa, lấy thẻ thường trú,… quá lâu làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Hay người dân bản địa không chào đón người nước ngoài, họ không nói được tiếng Anh mà sử dụng một ngôn ngữ khác rất khó,…

Chính vì vậy, việc lựa chọn một đất nước dễ định cư ngay từ đầu sẽ giúp cho nhà đầu tư chủ động hơn, tiết kiệm thời gian và định cư nước ngoài nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Những tiêu chí lựa chọn quốc gia dễ định cư

Điều kiện đơn giản, dễ dàng cho người nhập cư

Những nước phát triển mạnh và có vị thế lớn trên toàn cầu như: Mỹ, Úc, Canada… sẽ là nơi có điều kiện nhập cư khó nhất. Diện tích lãnh thổ có hạn mà số lượng người mong muốn định cư quá đông nên chính phủ phải đặt ra nhiều điều kiện khó khăn. Những nước đang phát triển hoặc phát triển ở mức vừa phải sẽ có điều kiện nhập cư đơn giản hơn về cả giấy tờ, yêu cầu nhân khẩu học, tuổi tác,…

Thời gian xử lý hồ sơ, cấp thường trú nhanh chóng

Quốc giaa định cư dễ thường có thời gian xử lý hồ sơ nhanh, cấp visa, thẻ thường trú, quốc tịch trong khoảng thời gian ngắn. Điều này giúp nhà đầu tư ổn định công việc, cuộc sống tốt hơn.

Dễ dàng trong việc bảo lãnh người thân

Nhà đầu tư nào khi định cư ngước ngoài đều muốn đi cùng cả gia đình. Nhà đầu tư nên chọn những quốc gia có thủ tục bảo lãnh dễ dàng, nhiều cơ hội cho người thân của mình sang và sinh sống cùng nhau.

Nền kinh tế ổn định, nhiều cơ hội

Mọi nhà đầu tư đều nên lựa chọn những đất nước có nền kinh tế-chính trị ổn định, nhiều cơ hội việc làm, thăng tiến, thu nhập bình quân đầu người cao. Những điều này giúp cho nhà đầu tư yên tâm trang trải và ổn đinh cuộc sống tại một quốc gia mới.

Chất lượng sống tốt

đi định cư nước nào dễ nhất

Quốc gia nào có chất lượng môi trường, giáo dục, y tế tốt sẽ là lựa chọn lý tưởng. Những đất nước này sẽ mang lại cho nhà đầu tư cùng cả gia đình có một cuộc sống dễ dàng hơn, chất lượng hơn.

Với những tiêu chí này, nhà đầu tư có thể tự mình tìm hiểu và lựa chọn một quốc gia dễ định của và phù hợp nhất với gia đình của mình. Một số quốc gia phát triển, dễ định cư với chất lượng sống cao, con người thân thiện có thể kể đến như: Bồ Đào Nha, Malta, đảo Síp,… là những gợi ý của BSOP cho nhà đầu tư.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

31/07/2021

Thị thực vàng Bồ Đào Nha 6 tháng đầu năm ...

Theo số liệu từ SEF - Sở Di trú Bồ Đào Nha, vốn đầu tư vào thị thực vàng Bồ Đào Nha trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 237,6 triệu EUR, giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái (năm 2020 đạt 383 triệu euro).

30/07/2021

“Khẩu vị” khách hàng thay đổi, biến cố kinh tế ...

Trước những bất ổn kinh tế, nhà đầu tư khôn ngoan thường tìm đến một kênh đầu tư tích sản an toàn và dài hạn thay vì đầu cơ ngắn hạn. Và câu trả lời mà các chuyên gia đều đồng lòng đó là bất động sản hàng hiệu.

21/07/2021

Điều kiện và chi phí nhập quốc tịch Thụy Sĩ, ...

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có điều kiện nhập quốc tịch dành cho người nước ngoài khắt khe nhất thế giới. Một nghiên cứu của Ủy ban Di trú Liên bang năm 2012 cho thấy chỉ có khoảng 2% cư dân nước ngoài (khoảng 36.000 người) có quốc tịch ở Thụy Sĩ, mặc dù có khoảng 900.000 người đủ tiêu chuẩn. Lý do chính được đưa ra đó là do các tiêu chí xét duyệt nghiêm ngặt cũng như chi phí cao.

15/07/2021

Tự hào châu Âu – châu lục duy nhất có ...

Câu trả lời chính là châu Âu. Châu Âu nổi tiếng với kiến trúc và là châu lục duy nhất có văn hóa lễ hội suốt 4 mùa, từ carnival vào mùa xuân đến lễ hội ánh sáng giữa trời đông giá buốt.

08/07/2021

BSOP SUMMER EXPO ONLINE 06: Thành công giải mã đầu ...

Nhóm khách mời khủng gồm chủ đầu tư bất động sản hàng đầu châu Âu và luật sư quốc tế di trú quốc tế đã giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư Việt về đầu tư định cư Síp - Hungary trong sự kiện của BSOP SUMMER EXPO ONLINE.

02/07/2021

EU chính thức áp dụng hộ chiếu vaccine Covid-19

Ngày 1/7, chứng chỉ COVID-19, còn gọi là "hộ chiếu vaccine", chính thức áp dụng trên toàn EU nhằm tạo thuận lợi cho đi lại trong nội khối đều có hiệu lực, đúng thời điểm châu Âu bước vào kỳ nghỉ Hè.

17/06/2021

Vì sao quốc tịch châu Âu được săn đón trên ...

Khi nhắc đến châu Âu – Châu lục định cư lý tưởng đối với công dân toàn cầu thì người ta thường nhắc đến hai cụm từ “miền đất hứa” và “những quốc gia nhỏ mà có võ”. Nhưng vì sao châu Âu lại là châu lục duy nhất có những danh xưng đặc biệt đó? Và tại sao nhiều người lại muốn có quốc tịch châu Âu?

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn