0989 13 6666

Số Golden Visa Bồ Đào Nha được phê duyệt cao kỷ lục trong quý I/2023

17/04/2023

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đang tạo nên một cơn sốt khi số lượng đơn được phê duyệt trong quý I/2023 đã lập kỷ lục mới. Dường như các nhà đầu tư trên thế giới đang chạy nước rút để được sở hữu những suất thị thực vàng cuối cùng, trước khi chương trình này được định đoạt số phận.

Trong tháng 3, số lượng phê duyệt Golden Visa Bồ Đào Nha đạt 163 hồ sơ, con số cao nhất trong gần 3 năm nay. Trong đó, 119 thị thực  được cấp cho hạng mục đầu tư bất động sản, 44 thị thực được cấp cho lựa chọn đầu tư chuyển nhượng vốn.

Quý I/2023, chương trình đã cấp 386 thị thực dựa trên khoản đầu tư lên tới 177,2 triệu euro. Nếu SEF tiếp tục duy trì tốc độ phê duyệt này trong ba quý còn lại, chương trình được dự đoán sẽ thiết lập kỷ lục mọi thời đại vào năm 2023.

số golden visa bồ đào nha được phê duyệt qua các năm
Số lượng thị thực vàng Bồ Đào Nha được cấp qua các năm. Ảnh IMI

Tháng 3 này, người Mỹ đứng đầu trong số những quốc gia được chấp thuận, với 28 hồ sơ. Trung Quốc ghi nhận 23 hồ sơ, Vương quốc Anh 16 hồ sơ, Brazil và Nam Phi là 11.

Người Anh đang có sự quan tâm trở lại với chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha hậu Brexit, đây là tháng thứ năm trong 7 năm qua họ xuất hiện trên top đầu của danh sách. Trong khi đó, người Mỹ và Trung Quốc vẫn luôn duy trì trong nhóm nhà đầu tư hàng đầu của Golden Visa.

Tính đến cuối quý I/2023, tỷ lệ hồ sơ được chấp thuận cao nhất thuộc về Mỹ với 18,1%. Trong khi đó, thị phần của Trung Quốc lại đạt mức thấp nhất là 14,8% so với các năm trước.

Ở thời điểm hiện tại, dự thảo chấm dứt chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha vẫn chưa được phê duyệt chính thức, đã dẫn đến tình trạng các nhà đầu tư nước ngoài đổ xô nộp đơn đăng ký.

Theo SEF, tháng 1 có 93 thị thực vàng đã được cấp, giảm 45% so với tháng 12, nhưng con số này đã tăng trở lại vào tháng 2 (thời điểm dự thảo được công bố), khi 130 thị thực được cấp, chủ yếu cho các nhà đầu tư Trung Quốc, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ. Tháng 3, con số này đã tăng lên thành 163 thị thực được chấp thuận.

Với những dữ liệu này, chúng ta có thể các nhà đầu tư đang chạy nước rút để sở hữu những tấm thị thực cuối cùng (nếu dự thảo chấm dứt Golden Visa được Quốc hội Bồ Đào Nha thông qua).

Các nhà đầu tư Việt nếu muốn sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha cũng nên đưa ra quyết định ngay thời điểm này. Hãy liên hệ với BSOP để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đặc biệt, BSOP hiện đang có chính sách cam kết hỗ trợ các nhà đầu tư nếu không kịp tham gia chương trình Golden Visa:

– Hoàn 100% tiền đầu tư bất động sản.

– Hoàn lại chi phí hồ sơ theo hợp đồng dịch vụ đã ký kết (áp dụng trong trường hợp Nhà đầu tư cung cấp đủ hồ sơ theo đúng tiến độ cam kết ban đầu).

Mọi thắc mắc cần được giải đáp, nhà đầu tư hãy gọi ngay đến hotline 0904 966 797 hoặc điền thông tin TẠI ĐÂY để được hỗ trợ sớm nhất.

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

19/06/2024

Bất động sản Tây Ban Nha: Xu hướng đầu tư ...

Việc đầu tư bất động sản Tây Ban Nha đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư Việt Nam, không chỉ bởi cơ hội nhận thị thực vàng mà còn là sức hút của thị trường bất động sản sôi động.

18/06/2024

Btalk 01: “Ai mà chả thích có cuốn hộ chiếu ...

Btalk – Trải nghiệm đầu tư di trú, một chương trình podcast trò chuyện với những người Việt đang sống, làm việc và kinh doanh trên toàn cầu của BSOP. Khách mời mở màn cho chương trình này là anh Đoàn Trịnh Khôi, người đã sống ở Pháp từ đầu những năm 1989 và hiện đang sở hữu hai quốc tịch: Pháp và Việt Nam.

13/06/2024

Các lĩnh vực tiềm năng để kinh doanh tại Bồ ...

Bồ Đào Nha, với vị trí chiến lược tại Tây Âu và tiếp giáp Đại Tây Dương, là điểm đến lý tưởng cho những doanh nhân muốn mở rộng kinh doanh tại châu Âu. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với phong cảnh đẹp, văn hóa phong phú mà còn là môi trường kinh doanh thuận lợi với nhiều chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài.

03/06/2024

Thị trường bất động sản Síp tiếp tục tăng trưởng ...

Báo cáo mới nhất từ RICS Cyprus Property Index kết hợp với KPMG tại Síp đã công bố những số liệu tích cực về thị trường bất động sản tại Síp trong quý I/2024. Giá bất động sản tiếp tục xu hướng tăng trưởng, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ, nơi ghi nhận mức tăng mạnh nhất.

01/06/2024

8 chương trình đầu tư nổi bật được giới thiệu ...

BSOP EXPO Mùa 4, diễn ra tại Hà Nội (18/5) và TP. Hồ Chí Minh (25/5) vừa qua, đã thu hút hơn 600 khách tham dự và hơn 30 đối tác quốc tế. Đây là sự kiện được đánh giá cao về quy mô và chất lượng, mang đến cho nhà đầu tư Việt Nam nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng trên toàn cầu.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]