0989 13 6666

Số Golden Visa Bồ Đào Nha được phê duyệt cao kỷ lục trong quý I/2023

17/04/2023

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đang tạo nên một cơn sốt khi số lượng đơn được phê duyệt trong quý I/2023 đã lập kỷ lục mới. Dường như các nhà đầu tư trên thế giới đang chạy nước rút để được sở hữu những suất thị thực vàng cuối cùng, trước khi chương trình này được định đoạt số phận.

Trong tháng 3, số lượng phê duyệt Golden Visa Bồ Đào Nha đạt 163 hồ sơ, con số cao nhất trong gần 3 năm nay. Trong đó, 119 thị thực  được cấp cho hạng mục đầu tư bất động sản, 44 thị thực được cấp cho lựa chọn đầu tư chuyển nhượng vốn.

Quý I/2023, chương trình đã cấp 386 thị thực dựa trên khoản đầu tư lên tới 177,2 triệu euro. Nếu SEF tiếp tục duy trì tốc độ phê duyệt này trong ba quý còn lại, chương trình được dự đoán sẽ thiết lập kỷ lục mọi thời đại vào năm 2023.

số golden visa bồ đào nha được phê duyệt qua các năm
Số lượng thị thực vàng Bồ Đào Nha được cấp qua các năm. Ảnh IMI

Tháng 3 này, người Mỹ đứng đầu trong số những quốc gia được chấp thuận, với 28 hồ sơ. Trung Quốc ghi nhận 23 hồ sơ, Vương quốc Anh 16 hồ sơ, Brazil và Nam Phi là 11.

Người Anh đang có sự quan tâm trở lại với chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha hậu Brexit, đây là tháng thứ năm trong 7 năm qua họ xuất hiện trên top đầu của danh sách. Trong khi đó, người Mỹ và Trung Quốc vẫn luôn duy trì trong nhóm nhà đầu tư hàng đầu của Golden Visa.

Tính đến cuối quý I/2023, tỷ lệ hồ sơ được chấp thuận cao nhất thuộc về Mỹ với 18,1%. Trong khi đó, thị phần của Trung Quốc lại đạt mức thấp nhất là 14,8% so với các năm trước.

Ở thời điểm hiện tại, dự thảo chấm dứt chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha vẫn chưa được phê duyệt chính thức, đã dẫn đến tình trạng các nhà đầu tư nước ngoài đổ xô nộp đơn đăng ký.

Theo SEF, tháng 1 có 93 thị thực vàng đã được cấp, giảm 45% so với tháng 12, nhưng con số này đã tăng trở lại vào tháng 2 (thời điểm dự thảo được công bố), khi 130 thị thực được cấp, chủ yếu cho các nhà đầu tư Trung Quốc, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ. Tháng 3, con số này đã tăng lên thành 163 thị thực được chấp thuận.

Với những dữ liệu này, chúng ta có thể các nhà đầu tư đang chạy nước rút để sở hữu những tấm thị thực cuối cùng (nếu dự thảo chấm dứt Golden Visa được Quốc hội Bồ Đào Nha thông qua).

Các nhà đầu tư Việt nếu muốn sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha cũng nên đưa ra quyết định ngay thời điểm này. Hãy liên hệ với BSOP để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đặc biệt, BSOP hiện đang có chính sách cam kết hỗ trợ các nhà đầu tư nếu không kịp tham gia chương trình Golden Visa:

– Hoàn 100% tiền đầu tư bất động sản.

– Hoàn lại chi phí hồ sơ theo hợp đồng dịch vụ đã ký kết (áp dụng trong trường hợp Nhà đầu tư cung cấp đủ hồ sơ theo đúng tiến độ cam kết ban đầu).

Mọi thắc mắc cần được giải đáp, nhà đầu tư hãy gọi ngay đến hotline 0904 966 797 hoặc điền thông tin TẠI ĐÂY để được hỗ trợ sớm nhất.

Tin tức cùng chuyên mục

27/05/2023

WEBINAR: QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 – NHỮNG CẬP ...

BSOP mời nhà đầu tư tham dự Hội thảo trực tuyến (Webinar) về chủ đề QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 - NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT cùng với Luật sư đến từ Síp và các chuyên gia trong ngành vào 14h30, thứ Tư, ngày 31/05/2023.

26/05/2023

Hơn 1.500 người nhập quốc tịch Malta diện đầu tư

Malta hiện là quốc gia EU duy nhất triển khai chương trình cấp quốc tịch diện đầu tư thông qua chương trình NESDI, nhưng Malta cũng đang triển khai chương trình Thường trú nhân MPRP danh cho nhà đầu tư nước ngoài.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

24/05/2023

Bất động sản nhà ở tại Síp có chỉ số ...

Trong quý đầu tiên của năm 2023, xu hướng gia tăng giá trị tài sản đều được ghi nhận ở hầu hết các loại tài sản. Tuy nhiên nhà ở tại Síp đang là loại tài sản hoạt động tốt nhất.

23/05/2023

ĐIỂM TIN DI TRÚ THÁNG 4/2023

BSOP xin gửi quý nhà đầu tư ĐIỂM TIN ĐẦU TƯ & DI TRÚ THÁNG 4/2023 – tổng hợp những thông tin đáng chú ý nhất của thị trường đầu tư & di trú quốc tế trong tháng mở đầu quý II của năm 2023.

18/05/2023

Tại sao giới nhà giàu Việt đổ xô đầu tư ...

Theo ghi nhận của BSOP, sự quan tâm đến chương trình định cư Malta trong thời gian gần đây đã tăng mạnh. Malta nổi lên như một lựa chọn đầu tư tiềm năng của nhiều nhà đầu tư Việt. Thực tế đã có hơn 1.500 người có được quốc tịch Malta thông qua chương trình đầu tư kể từ khi triển khai.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]