0989 13 6666

Số Golden Visa Bồ Đào Nha được phê duyệt cao kỷ lục trong quý I/2023

17/04/2023

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đang tạo nên một cơn sốt khi số lượng đơn được phê duyệt trong quý I/2023 đã lập kỷ lục mới. Dường như các nhà đầu tư trên thế giới đang chạy nước rút để được sở hữu những suất thị thực vàng cuối cùng, trước khi chương trình này được định đoạt số phận.

Trong tháng 3, số lượng phê duyệt Golden Visa Bồ Đào Nha đạt 163 hồ sơ, con số cao nhất trong gần 3 năm nay. Trong đó, 119 thị thực  được cấp cho hạng mục đầu tư bất động sản, 44 thị thực được cấp cho lựa chọn đầu tư chuyển nhượng vốn.

Quý I/2023, chương trình đã cấp 386 thị thực dựa trên khoản đầu tư lên tới 177,2 triệu euro. Nếu SEF tiếp tục duy trì tốc độ phê duyệt này trong ba quý còn lại, chương trình được dự đoán sẽ thiết lập kỷ lục mọi thời đại vào năm 2023.

số golden visa bồ đào nha được phê duyệt qua các năm
Số lượng thị thực vàng Bồ Đào Nha được cấp qua các năm. Ảnh IMI

Tháng 3 này, người Mỹ đứng đầu trong số những quốc gia được chấp thuận, với 28 hồ sơ. Trung Quốc ghi nhận 23 hồ sơ, Vương quốc Anh 16 hồ sơ, Brazil và Nam Phi là 11.

Người Anh đang có sự quan tâm trở lại với chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha hậu Brexit, đây là tháng thứ năm trong 7 năm qua họ xuất hiện trên top đầu của danh sách. Trong khi đó, người Mỹ và Trung Quốc vẫn luôn duy trì trong nhóm nhà đầu tư hàng đầu của Golden Visa.

Tính đến cuối quý I/2023, tỷ lệ hồ sơ được chấp thuận cao nhất thuộc về Mỹ với 18,1%. Trong khi đó, thị phần của Trung Quốc lại đạt mức thấp nhất là 14,8% so với các năm trước.

Ở thời điểm hiện tại, dự thảo chấm dứt chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha vẫn chưa được phê duyệt chính thức, đã dẫn đến tình trạng các nhà đầu tư nước ngoài đổ xô nộp đơn đăng ký.

Theo SEF, tháng 1 có 93 thị thực vàng đã được cấp, giảm 45% so với tháng 12, nhưng con số này đã tăng trở lại vào tháng 2 (thời điểm dự thảo được công bố), khi 130 thị thực được cấp, chủ yếu cho các nhà đầu tư Trung Quốc, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ. Tháng 3, con số này đã tăng lên thành 163 thị thực được chấp thuận.

Với những dữ liệu này, chúng ta có thể các nhà đầu tư đang chạy nước rút để sở hữu những tấm thị thực cuối cùng (nếu dự thảo chấm dứt Golden Visa được Quốc hội Bồ Đào Nha thông qua).

Các nhà đầu tư Việt nếu muốn sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha cũng nên đưa ra quyết định ngay thời điểm này. Hãy liên hệ với BSOP để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đặc biệt, BSOP hiện đang có chính sách cam kết hỗ trợ các nhà đầu tư nếu không kịp tham gia chương trình Golden Visa:

– Hoàn 100% tiền đầu tư bất động sản.

– Hoàn lại chi phí hồ sơ theo hợp đồng dịch vụ đã ký kết (áp dụng trong trường hợp Nhà đầu tư cung cấp đủ hồ sơ theo đúng tiến độ cam kết ban đầu).

Mọi thắc mắc cần được giải đáp, nhà đầu tư hãy gọi ngay đến hotline 0904 966 797 hoặc điền thông tin TẠI ĐÂY để được hỗ trợ sớm nhất.

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

27/09/2023

[BSOP EVENT 30/9] Đầu tư bất động sản nước ngoài, ...

Thị trường bất động sản nước ngoài đang ngày càng trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư Việt Nam. Không chỉ tiềm năng sinh lời cao, đầu tư bất động sản nước ngoài còn mang lại nhiều lợi ích khác như định cư, hưởng thụ phúc lợi xã hội,...

27/09/2023

Quốc hội Bồ Đào Nha tái phê chuẩn dự luật ...

Ngày 22/9/2023, dự luật Thêm Nhà ở (Mais Habitação), bao gồm việc loại bỏ lựa chọn đầu tư Golden Visa thông qua bất động sản một lần nữa được biểu quyết thông qua tại Quốc hội Bồ Đào Nha.

23/09/2023

ĐIỂM TIN DI TRÚ THÁNG 8/2023

Trong tháng 8/2023, thị trường đầu tư di trú tiếp tục có những diễn biến & thay đổi rất đáng chú ý. Hãy cùng BSOP cập nhật!

22/09/2023

[WEBINAR] ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU: CƠ HỘI VÀNG ...

Trong thời đại hiện nay, việc đầu tư định cư tại Châu Âu không chỉ là một cơ hội độc đáo, mà còn là một cách tối ưu hóa và bảo vệ tài sản cho những nhà đầu tư thông minh trên khắp thế giới. Với nền kinh tế ổn định, hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe hàng đầu, cùng với môi trường sống tốt, Châu Âu đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư định cư trong những năm gần đây.

20/09/2023

Vì sao bất động sản châu Âu được xem là ...

Bất động sản luôn là một kênh đầu tư hấp dẫn, mang lại tiềm năng sinh lời cao và bền vững. Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản châu Âu đang trở thành điểm đến đầu tư của nhiều nhà đầu tư trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy đâu là lý do khiến cho thị trường này trở thành kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn?

15/09/2023

5 lý do nên đầu tư bất động sản thương ...

Porto là thành phố thứ hai của Bồ Đào, được biết đến với nền văn hóa sôi động, di sản phong phú và kiến trúc tuyệt đẹp. Porto cũng là một điểm đến du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Điều này khiến cho thành phố này trở thành một thị trường bất động sản đầy tiềm năng, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản thương mại Porto.

14/09/2023

PRIME SHOP COLLECTION – Cơ hội sở hữu shop thương ...

Bồ Đào Nha là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, ổn định và thị trường bất động sản hấp dẫn. Trong đó, bất động sản thương mại là một phân khúc đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là những người muốn sở hữu thẻ cư trú Bồ Đào Nha theo chương trình Golden Visa.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]