Sử dụng thẻ giao thông công cộng thông minh khi đầu tư định cư Úc

26 Tháng Mười Một, 2018

Khi đầu tư định cư Úc, việc học cách sử dụng các phương tiện giao thông công cộng thông minh tại đây là cần thiết

Khi đầu tư định cư Úc và bắt đầu cuộc sống mới ở đây thì phương tiện di chuyển trở thành vấn đề cần quan tâm nhất. Điều đặc biệt nhất tại Úc là thẻ thông minh được sử dụng và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, nhất là người mới bắt đầu định cư và chưa quen với giao thông Úc.

An toàn vệ sinh trong giao thông công cộng

đầu tư định cư Úc

Hệ thống giao thông công cộng của Úc cung cấp các dịch vụ an toàn, sạch sẽ cho khách hàng. Các hệ thống được quản lý chặt chẽ, tiêu chuẩn cao về cơ sở vật chất để đảm bảo khách hàng có một chuyến đi tốt nhất.

Bạn sẽ không bao giờ phải chen chúc trên một chiếc tàu quá tải. Trên xe buýt, xe điện, nhà ga,… đều được trang bị điều hòa, CCTV quan sát 24 giờ và bảo vệ tuần tra. Khách hàng luôn được đảm bảo sự an toàn và thoải mái nhất khi di chuyển. Hãy đảm bảo rằng bạn đã trang bị thẻ thông minh để có thể nhận được mọi ưu đãi và khuyến mại giảm giá.

Nơi để mua thẻ thông minh

Tùy thuộc vào địa điểm định cư mà bạn có thể lựa chọn nơi mua thẻ khác nhau. Các thẻ thông minh được bán tại ga tàu sân bay nội địa hoặc sân bay quốc tế, máy bán hàng tự động, quầy bán báo, nhà ga, siêu thị,… Ngoài ra, trạm xe buýt, cửa hàng tiện lợi cũng bán loại thẻ này.

Lợi ích của thẻ giao thông công cộng trả trước

Thẻ giao thông công cộng tại Úc có những chương trình ưu đãi mang lại lợi ích cho người dùng. Sẽ có vé giảm giá vào những thời gian du lịch cao điểm, miễn phí đi lại trong một tuần sau khi thực hiện hành trình nhất định. Ngoài ra, một thẻ thông minh có thể sử dụng trên tất cả các phương tiện giao thông công cộng tại Úc.

Thẻ thông minh có khả năng trả trước. Việc này giúp việc di chuyển của bạn thuận tiện hơn. Bạn không cần phải vất vả trong việc tìm tiền xu, tiền lẻ để đi xe. Đồng thời, giá của thẻ thông minh cũng rẻ hơn so với tiền trả riêng cho mỗi hành trình. Sử dụng loại thẻ này bạn cần tài khoản trực tuyến. Lúc này, bạn có thể xem số dư hiện tại, tất cả các chuyến đi đã thực hiện, loại phương tiện công cộng đã sử dụng.

Thẻ thông minh mang lại sự thuận tiện cho người dùng. Thay vì tìm nơi bán vé khó khăn, bạn chỉ cần thao tác đơn giản, nhấn vào thiết bị tại các nhà ga, xe buýt, trạm dừng xe,… Đặc biệt là những khi bạn đang vội. Thẻ thông minh có thể tự động nạp tiền. Khi số dư trong thẻ của bạn thấp hơn số tiền được chỉ định, tiền sẽ được nạp tự động cho bạn qua thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Từ đó, bạn luôn có thể sử dụng phương tiện công cộng mà không sợ bị gián đoạn vì hết tiền.

Liên kết với điện thoại thông minh

đầu tư định cư Úc

Hầu hết các đơn vị vận chuyển tại Úc đều cung cấp một ứng dụng điện thoại thông minh. Ứng dụng sẽ giúp bạn tìm đường đi, cho phép bạn truy cập và hủy, đổi dịch vụ, tìm trạm dừng,… Như vậy, bạn có thể lên kế hoạch cho chuyến đi của mình ngay tại chỗ dù bạn ở bất cứ nơi đâu.

Taxi tại Úc

Bạn sẽ tìm thấy một chiếc taxi ở tất cả các địa điểm tiêu biểu tại Úc như sân bay, khách sạn, ga xe lửa, trung tâm thành phố, trung tâm mua sắm, bệnh viện, các điểm du lịch. Nhiều công ty taxi đã phát triển các ứng dụng điện thoại thông minh cho khách hàng sử dụng để đặt taxi và tính giá vé qua điện thoại.

Trước khi bạn đi taxi, hãy dành thời gian trên ứng dụng điện thoại thông minh để xác định công ty, giá vé cho hành trình của bạn. Ở Úc, giá vé là không thương lượng được. Bạn phải trả đúng lệ phí trên đồng hồ thanh toán.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP


Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn