Sự thật thú vị về chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha

7 Tháng Sáu, 2019

Với những ai đang có ý định định cư tại Bồ Đào Nha, chắc hẳn sẽ đều tò mò về các vật dụng hàng này sẽ có giá bao nhiêu ở Bồ Đào Nha, chi phí sinh hoạt của Bồ Đào Nha có thật sự đắt đỏ?

chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là một quốc gia thu hút đầu tư định cư hàng đầu châu Âu hiện nay. Bạn sẽ phải ngạc nhiên hơn khi biết rằng, Bồ Đào Nha còn là một trong những quốc gia có mức chi phí sinh hoạt thấp nhất ở châu Âu.

Bồ Đào Nha là một trong những nước có mức chi phí sinh hoạt thấp nhất ở châu Âu

Trong sinh hoạt, ăn uống hàng ngày, chúng ta phải thừa nhận rằng, chi phí đắt hay rẻ sẽ còn tùy thuộc vào cách mà chúng ta chi tiêu. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể cho mình tiêu từ 80 xu đến £3,5  cho một chai bia tùy thuộc vào việc bạn chọn một quán ăn nhẹ tại địa phương hay một nhà hàng trước biển hào nhoáng. Hay mức giá sẽ còn tùy thuộc vào việc sản phẩm đó có phải là đồ phải nhập khẩu hay đồ có thể sản xuất trực tiếp trong nước.

Tại Bồ Đào Nha, mỹ phẩm thường sẽ đắt hơn Tây Ban Nha vì đa số được nhập khẩu từ đó. Hay các thực phẩm được nhập khẩu tại Anh chắc chắn sẽ không hề rẻ. Tuy vậy, đa số các mặt hàng ở Bồ Đào Nha có mức giá trung bình. Với chút khả năng mua sắm, bạn hoàn toàn có cuộc sống dư dả tại đất nước châu Âu xinh đẹp này.

Một sự so sánh thú vị giữa chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha và Anh từ trang web Numbeo chỉ ra rằng, một ổ bánh mì tại Bồ sẽ có mức giá là £1,01, trong khi đó, Anh sẽ chỉ có mức giá £0,89.

Tuy nhiên, số tiền bạn bỏ ra để mua 12 quả trứng tại Bồ Đào Nha sẽ chỉ mất £1,48, rẻ hơn Anh 15%; 1kg táo sẽ có giá khoảng £1,01, rẻ bằng ½ tại Anh; 500g thịt gà sẽ có mức giá £2,34, rẻ hơn Anh 33%; 500g cá tươi có giá £4,3, rẻ hơn Anh 36% (£6,75),…

Bạn sẽ chỉ mất £1,56 để mua một chai rượu đỏ tại Bồ nhưng sẽ mất đến  £6,5 nếu mua tại Anh; một chai coca-cola 1,75 lít sẽ có giá £1,29 tại Bồ và £1,84 tại Anh. 500ml nước rửa chén sẽ có giá khoảng £0,53; 100ml kem đánh răng sẽ có giá £1,55; bột giặt sẽ có giá £3,9.

Ngoài ra, giá điện thoại di động trung bình mỗi tháng Bồ Đào Nha rẻ hơn Anh 36% khi chi phí trung bình là £23,44, trong khi đó, tại Anh là £36,59. Thuế hội đồng, thuế tài sản IMI Bồ Đào Nha cũng rẻ hơn 87% khi bạn chỉ mất trung bình khoảng £156/năm, thay vì £1.200,61 như tại Anh.

Về lĩnh vực vận chuyển, mặc dù giá xăng 1 lít tại Bồ có mức giá đắt hơn £0,05 (giá £1,14) nhưng động cơ diesel lại có mức giá rẻ hơn 15% khi chỉ có giá £0,93/lít; vé tàu một chiều trong thị trấn lớn cũng chỉ £1,09, rẻ hơn Anh 53%; vé tàu hàng tháng cũng chỉ £27,34, trong khi đó, Anh có mức giá là £60; giá cước taxi bắt đầu cũng chỉ có £1,56, trong khi bạn sẽ phải trả £3 tại Anh.

Thực phẩm và rượu vang tại Bồ Đào Nha khá rẻ. Bạn chỉ mất khoảng £18,75 cho ba bữa ăn của hai người, trong khi đó, tại Anh, bạn sẽ mất khoảng £50. Một ly rượu vang trắng chỉ có mức giá £1,17, một chai bia sẽ có giá £0,98, một tách cafe chỉ mất £0,67. Thậm chí, một ngày đẹp trời, bạn cùng gia đình muốn đi xem phim, bạn cũng chỉ cần chi khoảng £3,91 cho một tấm vé, rẻ hơn Anh đến 57%.

Một số mặt hàng tại Bồ Đào Nha vẫn có giá đắt hơn ở Anh như chuối, socola, cafe hòa tan, trà túi,…. Tuy nhiên, nhìn chung, mức chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha vẫn ở mức thấp hơn rất nhiều và không chênh lệch nhiều so với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam.

Là một quốc gia châu Âu nhưng lại có mức chi phí sinh hoạt thuộc top thấp, định cư Bồ Đào Nha sẽ trở nên lý tưởng hơn cho bạn và gia đình khi muốn có được quyền công dân EU.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

 

 


Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn