0989 13 6666

Tác động của Covid-19 đối với việc đi lại và nhập cảnh vào Hoa Kỳ

16/03/2020

Sự bùng phát liên tục của dịch bệnh Covid-19 (corona virus) trên toàn thế giới đã buộc các quốc gia phải ban bố các tình trạng khẩn cấp, hạn chế và thậm chí là cấm du lịch quốc tế. Trong đó, Chính phủ Hoa Kỳ cũng bắt đầu đưa ra một số biện pháp để đảm bảo an toàn cho quốc gia trong giai đoạn này. 

nhap canh vao hoa ky

Vào ngày 31 tháng 1 năm 2020, Tổng thống Trump đã ban hành một tuyến bố đình chỉ và hạn chế nhập cảnh vào Hoa Kỳ với tư cách là người nhập cư hoặc không di dân của tất cả các cá nhân có mặt thực tế tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (ngoài trừ Hồng Kong và Ma cao) trong thời gian 14 ngày trước khi họ nhập cảnh. Tuyên bố đã chính thức có hiệu lực từ ngày 2 tháng 2 năm 2020.

Tuyên bố này không áp dụng cho công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân hợp pháp (chủ thẻ xanh). Các nhà ngoại giao nước ngoài đến Hoa Kỳ bằng thị thực A hoặc G sẽ được loại bỏ khỏi tuyên bố này. Các trường hợp ngoại lệ khác bao gồm các thành viên gia đình của công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân hợp pháp (bao gồm vợ / chồng, con cái (dưới 21 tuổi), cha mẹ (với điều kiện là công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân hợp pháp không kết hôn và dưới 21 tuổi) và anh chị em ( với điều kiện cả anh chị em ruột và công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân hợp pháp đều chưa kết hôn và dưới 21 tuổi). Ngoài ra còn có một ngoại lệ cho phi hành đoàn đến Hoa Kỳ trên thị thực C, D hoặc C1 / D.

Ngoài ra, công dân Hoa Kỳ và những người khác được phép đến Hoa Kỳ từ Trung Quốc sẽ chỉ được xuống 11 sân bay theo chỉ định của chính phủ Hoa Kỳ và có sự sàng lọc cẩn thận. 11 sân bay bao gồm:  JFK ở New York; ORD ở Illinois; SFO ở California; ĐNÁ ở Washington; HNL ở Hawaii; ATL tại Georgia; EWR ở New Jersey; DFW ở Texas; DTW ở Michigan; LAX ở California và IAD ở Virginia.

Tại các sân bay được chỉ định, các quan chức sẽ xác định liệu khách du lịch có được chấp nhận ở Hoa Kỳ hay không. Trong trường hợp sẽ có khách du lịch phải tạm thời cách ly hoặc kiểm tra thứ cấp với các chuyên gia y tế.

Vào ngày 29 tháng 2 năm 2020, Tổng thống Trump cũng đã ký một tuyên bố mở rộng các hạn chế bao gồm cấm người nước ngoài có mặt ở Iran trong thời gian 14 ngày trước khi họ nhập cảnh.

Vào ngày 11 tháng 3 năm 2020, Tổng thống Trump đã ký một tuyên bố hạn chế du lịch đến Hoa Kỳ từ các công dân nước ngoài gần đầy đã ở một số quốc gia châu Âu. Điều này không áp dụng cho công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân hợp pháp.

Vào ngày 14 tháng 3 năm 2020, Tổng thống Trump đã ký một tuyên bố hạn chế du lịch đến Hoa Kỳ từ các công dân nước ngoài gần đây đã ở Vương quốc Anh và Ireland. Điều này không áp dụng cho công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân hợp pháp.

Đối với công dân Hoa Kỳ trở về từ châu Âu, Bộ An Ninh Nội địa đã ban hành hướng dẫn yêu cầu hành khách Hoa Kỳ đi qua các sân bay chọn lọc nơi Chính phủ Hoa Kỳ đã thực hiện các thủ tục sàng lọc nâng cao.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Hoa Kỳ nên xem xét lại việc đi ra nước ngoài tại thời điểm này do tác động toàn của Covid-19. Nhiều khu vực trên thế giới hiện cũng đang trải qua đợt bùng phát Covid-19 và thực hiện các hành động có thể hạn chế khách du lịch, bao gồm kiểm dịch và hạn chế biên giới.

BSOP sẽ liên tục cập nhật thông tin các quốc gia đến với các nhà đầu tư. 

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

17/11/2023

Canada đặt mục tiêu chào đón 485.000 thường trú nhân ...

Ngày 1/11 vừa qua, Bộ Di trú Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố Kế hoạch mức độ nhập cư 2024-2026. Theo đó, Canada đặt mục tiêu sẽ tiếp nhận 485.000 thường trú nhân mới vào năm 2024 và năm 2025 -2026 là 500.000 thường trú nhân mỗi năm. Đây là mức cao nhất trong lịch sử của quốc gia này.

02/11/2023

Chương trình EB5 mới rút ngắn thời gian hoàn vốn ...

Chính phủ Hoa Kỳ đã triển khai chương trình EB5 để kích thích nền kinh tế quốc gia, thông qua tạo việc làm cho người dân địa phương và vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được giới thiệu như một phần của Đạo luật Nhập cư năm 1990.

31/07/2023

Chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis thay đổi ...

Các cập nhật mang tính chặt chẽ hơn của chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis báo hiệu xu hướng chung của các chương trình đầu tư & di trú toàn cầu. Vì vậy các nhà đầu tư đang quan tâm sẽ cần phải hành động nhanh nhất để đảo bảo tối đa quyền lợi của bản thân.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]