0989 13 6666

Tại sao giới nhà giàu Việt đổ xô đầu tư định cư Malta?

18/05/2023

Theo ghi nhận của BSOP, sự quan tâm đến chương trình định cư Malta trong thời gian gần đây đã tăng mạnh. Malta nổi lên như một lựa chọn đầu tư tiềm năng của nhiều nhà đầu tư Việt. Thực tế đã có hơn 1.500 người có được quốc tịch Malta thông qua chương trình đầu tư kể từ khi triển khai.

chương trình định cư malta

Lý do chương trình định cư Malta thu hút nhà đầu tư?

Hiện tại Malta nổi lên là quốc gia hiếm hoi trong EU vẫn đang tiếp tục triển khai cả 2 chương trình đầu tư quốc tịch (MEIN) và đầu tư thẻ xanh (MPRP). Trong khi hầu hết các chương trình khác lần lượt đóng cửa hoặc siết chặt quy định hơn.

Với yêu cầu đầu tư hợp lý, đi kèm với quyền lợi tuyệt vời cho các nhà đầu tư, các chương trình đầu tư định cư cư Malta đã và đang thu hút được dòng vốn rất lớn từ khắp nơi trên thế giới.

Malta được ví như “Hòn ngọc của Địa Trung Hải” khi sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, khí hậu dễ chịu, và sở hữu nhiều cảnh quan tuyệt đẹp. Ngoài ra, Malta còn được biết đến là một điểm đến an toàn và yên bình. Tỉ lệ tội phạm ở đây rất thấp và cảnh sát tuần tra thường xuyên, làm cho đảo này trở thành một trong những địa điểm an toàn nhất tại Châu Âu.

vị trí địa lý thuận lợi của malta

Những lợi ích vượt trội mà quốc tịch Malta đem lại có thể kể đến như:

– Quyền công dân EU, có thể sống, làm việc và học tập ở bất cứ đâu trong EU,

– Du lịch không cần visa đến hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, đặc biệt trong đó có Mỹ, Úc, Canada…

– Hưởng toàn bộ hệ thống giáo dục tiên tiến theo tiêu chuẩn Anh Quốc và hệ thống y tế đứng thứ 5 thế giới, trên hoa Kỳ và Anh

– Hưởng lợi từ hệ thống chính sách thuế quan ở Malta, thấp hơn so với hầu hết các nước EU khác

Để tìm hiểu chi tiết về chương trình định cư malta và chấm điểm hồ sơ phù hợp vui lòng truy cập tại đây

Làm thế nào để người Việt định cư tại Malta theo diện đầu tư

BSOP xin giới thiệu tới các nhà đầu tư đang muốn định cư tại Malta 2 lựa chọn: 

1. Định cư theo Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP) 

Người nộp đơn và các thành viên trong gia đình (4 thế hệ) có thể cư trú tại Malta vô thời hạn (cần gia hạn thẻ thường trú 5 năm một lần). Họ cũng sẽ có quyền tự do đi lại trong 27 quốc gia thuộc khối Schengen.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình và nhận thẻ thường trú Malta, nhà đầu tư phải thực hiện ba khoản đầu tư hợp lệ:

– Mua bất động sản có giá trị tối thiểu từ 300.000 EUR hoặc thuê bất động sản có giá trị ít nhất 10.000 EUR/năm. Nhà đầu tư phảu giữ khoản đầu tư trong 5 năm. Bất kể lựa chọn bạn chọn là gì, lợi ích là vĩnh viễn.

– Đóng góp cho Chính phủ 68.000 EUR nếu chọn mua bất động sản bất động sản hoặc 98.000 EUR nếu chọn thuê bất động sản.

– Đóng góp cho một tổ chức phi Chính phủ được phê duyệt là 2.000 EUR.

2. Định cư theo Chương trình Quốc tich Malta (MEIN)

Người nộp đơn và các thành viên trong gia đình (4 thế hệ) sẽ được nhận Thẻ cư trú trong 1 – 3 tuần và nhận quốc tịch Malta sau 36 tháng hoặc sau 12 tháng theo lựa chọn đầu tư.

Điều kiện đầu tư chính là đáp ứng đủ 3 khoản sau:

– Đóng góp cho Chính phủ Malta với số tiền là 600.000 EUR (nhận quốc tịch sau 36 tháng) hoặc 750.000 EUR (nhận quốc tịch sau 12 tháng).

– Đóng góp tối thiểu 10.000 EUR cho tổ chức phi Chính phủ hoặc từ thiện, văn hóa, thể thao… đã được Chính phủ phê duyệt.

– Đầu tư bất động sản để ở, với lựa chon mua bất động sản với số tiền từ 700.000 EUR hoặc thuê bất động sản với số tiền từ 16.000 EUR/năm. Bất động sản mua hay thuê đều phải được giữ trong 5 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận quyền công dân.

Hiện nay, Malta là quốc gia EU duy nhất còn triển khai chương trình cấp quốc tịch diện và thẻ xanh đầu tư, đã trở thành điểm đến hấp dẫn đối nhà đầu tư nước ngoài muốn trở thành công dân châu Âu.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình hoặc muốn được thẩm định hồ sơ, dự trù chi phí đầu tư định cư Malta, vui lòng liên hệ với BSOP theo hotline 0904 966 797 hoặc điền thông tin TẠI ĐÂY để được tư vấn.

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]