0989 13 6666

Tất tần tật các khoản chi phí – định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền

15/12/2018

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền từ khâu chuẩn bị đến khi chính thức định cư, có những khoản chi phí chính, chi phí phát sinh nào cần chuẩn bị?

Các khoản chi phí phát sinh, không chuẩn bị trước luôn là điều khiến các nhà đầu tư lo lắng, đặc biệt là khi bắt đầu cuộc sống mới tại Mỹ. Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền hay các khoản chi phí cố định hàng tháng, những khoản chi phí phát sinh,… đều là những điều mà nhà đầu tư cần tìm hiểu và chuẩn bị chu đáo cho bản thân trước khi sang Mỹ định cư.

Chi phí giữa các hình thức nhập cư Mỹ khác nhau

định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền

Nhà đầu tư cần hiểu rõ rằng họ có thể nhập cư Mỹ qua rất nhiều hình thức, phương pháp cũng như các loại visa. Không chỉ như vậy, các khoản chi tiêu sinh hoạt hàng tháng cũng thực sự khác biệt giữa các hình thức này. Tuy vậy, tất cả các nhà đầu tư khi định cư Mỹ vẫn có những khoản chi phí chung cơ bản như: điện nước, điều hòa, lò sưởi, rác, internet, thuế,… Các khoản chi phí này vào khoảng 1.600 – 2.000 USD/tháng.

Một số sự khác biệt nổi trội trong chi phí khi định cư ở Mỹ theo các hình thức nhập cư khác nhau:

Đối với những người nước ngoài định cư Mỹ theo diện đầu tư, ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về nhân khẩu học, kỹ năng,… họ sẽ mất một khoản chi phí không nhỏ để đầu tư vào nền kinh tế và lao động Mỹ. Điển hình là chương trình đầu tư EB5 phổ biến nhất hiện nay, nhà đầu tư cần 500.000 USD để đầu tư vào dự án vùng TEA – vùng tạo việc làm trọng điểm của Mỹ. Từ đó, nhà đầu tư nhận lại thẻ xanh và có thể định cư tại Mỹ lâu dài. Đến Mỹ, khoản chi tiêu cố định của họ thường là các chi phí sinh hoạt hàng tháng, điện nước, thức ăn và các tiện ích liên quan khác.

Đối với nhà đầu tư lựa chọn hình thức nhập cư Mỹ theo diện du học, sau đó ở lại xin định cư tại Mỹ, những chi phí của họ sẽ khác. Mặc dù không cần mất một khoản đầu tư lớn cho chính phủ Mỹ, tuy nhiên họ lại phải chịu học phí trong thời gian theo học tại trường. Học phí 4 năm ở những trường đại học công lập có thể dao động từ 9.650 – 24.930 USD/năm. Học phí 4 năm học tại trường đại học tư thục ở Mỹ trung bình là 33.480 USD. Đặc biệt, họ cần xin được thẻ xanh Mỹ trước khi kết thúc thời gian học thì mới có thể ở lại định cư. Đa phần những người định cư theo diện sau du học đều phải thuê nhà, do vậy mà chi phí hàng tháng của họ sẽ tăng lên đáng kể.

Đối với hình thức nhập cư theo diện tay nghề, chi phí ban đầu chủ yếu là những giấy tờ và hồ sơ cá nhân, thi chứng chỉ để chứng minh khả năng của bản thân. Các kỹ năng như ngôn ngữ, tay nghề, kinh nghiệm được kiểm định khá khó khăn. Sau khi sang định cư tại Mỹ, những chi phí họ cần là tiền thuê nhà, trang trải cho điện nước, điều hòa, lò sưởi, phương tiện đi lại và các tiện ích liên quan khác nữa. Tiền thuê phòng là chi phí cần quan tâm nhất trong các khoản, giá trung bình vào khoảng 2.000 – 3.000 USD/tháng.

Sự khác biệt giữa người có gia đình và độc thân khi định cư Mỹ

Một người độc thân sẽ chi tiêu trung bình khoảng 1.600 USD/tháng khi định cư ở Mỹ. Mức giá này được tính tại các thành phố lớn tại Mỹ là New York và San Francisco.

định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền

Một người có gia đình và muốn định cư ở Mỹ cùng cả gia đình sẽ phải tính toán đến những khoản chi phí khác như: tiền học phí cho con, ăn uống cho nhiều người,… Tất cả những chi phí đều tăng theo cấp số nhân. Một gia đình 4 người sẽ có chi phí sinh hoạt trung bình khoảng 4.000 USD/tháng. Nếu gia đình có con nhỏ, học phí chi trường mẫu giáo khoảng 1.875 USD/tháng.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

 

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

17/11/2023

Canada đặt mục tiêu chào đón 485.000 thường trú nhân ...

Ngày 1/11 vừa qua, Bộ Di trú Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố Kế hoạch mức độ nhập cư 2024-2026. Theo đó, Canada đặt mục tiêu sẽ tiếp nhận 485.000 thường trú nhân mới vào năm 2024 và năm 2025 -2026 là 500.000 thường trú nhân mỗi năm. Đây là mức cao nhất trong lịch sử của quốc gia này.

02/11/2023

Chương trình EB5 mới rút ngắn thời gian hoàn vốn ...

Chính phủ Hoa Kỳ đã triển khai chương trình EB5 để kích thích nền kinh tế quốc gia, thông qua tạo việc làm cho người dân địa phương và vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được giới thiệu như một phần của Đạo luật Nhập cư năm 1990.

31/07/2023

Chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis thay đổi ...

Các cập nhật mang tính chặt chẽ hơn của chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis báo hiệu xu hướng chung của các chương trình đầu tư & di trú toàn cầu. Vì vậy các nhà đầu tư đang quan tâm sẽ cần phải hành động nhanh nhất để đảo bảo tối đa quyền lợi của bản thân.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]