0989 13 6666

Thị trường bất động sản Malta 2018 dưới con mắt chuyên gia

09/10/2018

Năm 2018 là một năm sôi động với thị trường bất động sản Malta. Năm tiếp theo, liệu có duy trì được sự tăng trưởng theo cấp số nhân như 6 tháng đầu năm không?

Mua hay thuê đang chiếm ưu thế?

bất động sản Malta

Mua bất động sản Malta vẫn là xu hướng của nhà đầu tư nước ngoài. Trong thực tế, trong những năm gần đây người bản địa và người nước ngoài sở hữu nhà riêng lên tới 92,4%. Với những người mua nhà lần đầu thường chọn những căn hộ ở khu vực gần nơi học tập, làm việc. Với các khoản trợ cấp đặc biệt của chính phủ, nhiều cặp vợ chồng đang tận dụng tối đa để mua nhà càng sớm càng tốt. Tuy nhiên vẫn phải kể đến một thách thức mà thị trường bất động sản Malta phải đối mặt là nhu cầu đang lớn hơn cung. Do đó, các chuyên gia khuyên nhà đầu tư nên mua luôn khi thấy loại bất động sản ưng ý.

Với những người mua nhà lần thư 2 họ thích những lựa chọn những loại bất động sản dạng biệt thự, nghỉ dưỡng. Những lựa chọn thứ 2 này ít khi được ở mà thường dùng để cho thuê kiếm lợi nhuận hàng tháng.

Theo một cuộc khảo sát được tiến hành vào tháng 6 năm 2016, 16,4% người dân sơ hữu nhiều hơn 1 bất động sản. 40% là thuê thêm 1 bất động sản khác 15% sử dụng chúng như một khoản đầu tư. Còn 40% nói rằng họ sở hữu thêm bất động sản để làm nơi nghỉ ngơi cho cả gia đình vào cuối tuần hoặc những dịp nghỉ lễ. Các thị trấn nghỉ dưỡng tiêu biểu nhất là vịnh St.Paul, Marsascala và Sliema.
Thuê bất động sản tuy không phổ biến nhưng vẫn là lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên quốc tế, người lao động sang Malta làm việc thời gian ngắn. Đặc biệt với số tiền khoảng 1.000 EUR/tháng đã sở hữu căn hộ đầy đủ tiện nghi.

Mua bất động sản Malta ở đâu?

bất động sản Malta

Khi nhắc tới mua bất động sản nhà đầu tư thường nghĩ ngay tới các địa điểm hấp dẫn như Sliema, St Julian’s và Valletta. Tuy nhiên các bất động sản ở đây đang khan hiếm dần. Nhiều nhà đầu tư nhanh nhạy chuyên hướng sang Griza, Msida, Lija, Balzan, Attard, San Pawl tatppTarrga, Madliena, Mellieha,… Cả bất động sản vùng phía Bắc và Nam Malta cũng dần trở nên sôi động.

Xu hướng của nhà đầu tư quốc tế

Trong những năm gần đây bất động sản Malta trở thành trung tâm đầu tư châu Âu. Nhà đầu tư nước ngoài sẵn sàng sở hữu nhiều hơn 1 bất động sản để sở hữu những tấm thẻ thường trú hay trở thành công dân.
Nhìn chung những nhà đầu tư này hướng tới những bất động sản dòng cao cấp, bất động sản nghỉ dưỡng với hồ bơi, sân golf,… tại các vị trí “vàng” như ven sông, ven biển. Một số lượng không nhỏ những nhân viên iGaming đang xem Malta là nơi để bắt đầu sự nghiệp. Nguồn thu nhập của họ không hề nhỏ, có thể nói đây chính là xúc tác mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Malta.

Triển vọng tích cực thị trường bất động sản Malta

bất động sản Malta

Theo các chuyên gia bất động sản Jeff Buttigieg có tới 70% người dân Malta đồng ý rằng thị trường bất động sản sẽ tăng trưởng tích cực trong năm tới. Đa số đồng ý rằng thị trường sẽ tăng trưởng mức ổn định và 19% người được hỏi sẵn sàng đầu tư thêm một bất động sản thứ 2. Điều này dẫn tới giá cho thuê nhà có thể đem về cho nhà đầu tư lợi nhuận lên tới 5-6% mỗi năm. Do đó, nếu có ý định đầu tư vài thị trường bất động sản Malta bạn hãy suy nghĩ kỹ và ra quyết định nhanh chóng.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

17/11/2023

Canada đặt mục tiêu chào đón 485.000 thường trú nhân ...

Ngày 1/11 vừa qua, Bộ Di trú Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố Kế hoạch mức độ nhập cư 2024-2026. Theo đó, Canada đặt mục tiêu sẽ tiếp nhận 485.000 thường trú nhân mới vào năm 2024 và năm 2025 -2026 là 500.000 thường trú nhân mỗi năm. Đây là mức cao nhất trong lịch sử của quốc gia này.

02/11/2023

Chương trình EB5 mới rút ngắn thời gian hoàn vốn ...

Chính phủ Hoa Kỳ đã triển khai chương trình EB5 để kích thích nền kinh tế quốc gia, thông qua tạo việc làm cho người dân địa phương và vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được giới thiệu như một phần của Đạo luật Nhập cư năm 1990.

31/07/2023

Chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis thay đổi ...

Các cập nhật mang tính chặt chẽ hơn của chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis báo hiệu xu hướng chung của các chương trình đầu tư & di trú toàn cầu. Vì vậy các nhà đầu tư đang quan tâm sẽ cần phải hành động nhanh nhất để đảo bảo tối đa quyền lợi của bản thân.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]