0989 13 6666

Thuê và mua xe tại Síp cho người nước ngoài như thế nào?

15/09/2018

Hệ thống giao thông của Síp không quá đa dạng. Để di chuyển trong và giữa các thành phố người dân thường dùng phương tiện công cộng, mua hoặc thuê xe riêng.

Với diện tích không quá rộng lớn, người dân tại Síp thường dùng ô tô để di chuyển. Síp không có hệ thống sân bay nội địa bởi vì 2 thị trấn cách nhau xa nhất chỉ mất khoảng vài phút lái xe. Hệ thống đường sắt ở đây chủ yếu để chờ hàng hóa. Chính vì thế người dân thích sử dụng các phương tiện công cộng như taxi, xe bus hơn. Với những người có điều kiện, cần di chuyển nhiều thì sẽ mua hoặc thuê xe riêng.

Thuê xe tại Síp

Với những khách du lịch hoặc nhà đầu tư mới tới Síp lần đầu để khảo sát thị trường thường chọn thuê xe để di chuyển. Tại Síp các đại lý du lịch có thể sắp xếp cho bạn thuê xe với giá phải chăng. Thuê xe cũng là cách nhanh gọn khi bạn di chuyển từ sân bay về thành phố. Tuy nhiên, nếu thông thạo bạn có thể thuê người dân địa phương lái xe cho bạn với giá rất tốt.

Ngoài ra, nếu thuê ở các công ty cho thuê xe thì bạn phải trả khoảng 30 EUR mỗi ngày. Giá tiền có thể tăng thêm vào mùa hè – mùa cao điểm du lịch. Bạn sẽ được thuê tối đa 3 ngày, sau đó cần đem xe tới công ty để gia hạn thêm.

Mua xe tại Síp

Việc mua xe tại Síp tương đối dễ dàng. Tại đây càng trăm nghìn cửa hàng trưng bày với hầu hết các thương hiệu xe từ bình dân tới cao cấp. Giá xe ở đây gần như không cố định nếu có hiểu biết về xe cộ bạn có thể thương lượng để mua với giá phải chăng.

Cũng giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, ô tô là mặt hàng bị đánh thuế và được mua bảo hiểm mỗi năm. Người sở hữu xe sẽ phải đóng thêm phí vào ngày 1/1 hàng năm. Các khoản phí này tùy thuộc vào dung tích của động cơ và có thể đóng trực tiếp hoặc qua ngân hàng.

Vào năm 2000, Síp cho ra đời hệ thống đánh giá MOT. Theo đó những chiếc xe lâu đời không được bảo dưỡng, sửa chữa sẽ bị đào thải. Mục đích của việc này là hạn chế những chiếc xe kém chất lượng, không an toàn lưu thông trên đường. Chúng tôi khuyên bạn nên bảo dưỡng xe định kỳ. Việc này giúp bạn tiết kiệm chi phí, sử dụng xe tốt hơn và không bị hệ thống đánh giá MOT đào thải.

Điều đặc biệt khi lái

Để tự lại xe ở đây bắt buộc bạn phải có giấy phép lái xe và đem theo hộ chiếu. Giá thi bằng lái xe ở Síp không rẻ nên bạn nên ôn tập cẩn thận trước khi đăng ký thi.

Trái ngược với Việt Nam, ở Síp bạn lái xe về bên trái đường. Kéo theo đó ghế ngồi lái cũng nằm về phía bên phải. Với người Việt ban đầu sẽ hơi bỡ ngỡ với cách lái này.

Xe nhập khẩu vào Síp thủ tục phức tạp, tốn kém nhất là khi bạn muốn giữ nó hơn 3 tháng. Bạn sẽ phải thực hiện hàng loạt đăng ký và trả nhiều khoản phí. Còn với những chiếc xe mua trong nước tuy giá cao hơn nhưng bạn sẽ tiết kiệm được phí vận chuyển, nhập khẩu,… và nhiều thủ tục hành chính.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

18/10/2023

2 quận thu hút nhiều người nước ngoài sinh sống ...

Số lượng người nước ngoài sống ở Hungary đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Theo dữ liệu từ Văn phòng thống kế Trung ương Hungary, có hai quận nổi bật về số lượng người nước ngoài sinh sống ở Budapest và phần lớn là đến từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]