0989 13 6666

Thuê và mua xe tại Síp cho người nước ngoài như thế nào?

15/09/2018

Hệ thống giao thông của Síp không quá đa dạng. Để di chuyển trong và giữa các thành phố người dân thường dùng phương tiện công cộng, mua hoặc thuê xe riêng.

Với diện tích không quá rộng lớn, người dân tại Síp thường dùng ô tô để di chuyển. Síp không có hệ thống sân bay nội địa bởi vì 2 thị trấn cách nhau xa nhất chỉ mất khoảng vài phút lái xe. Hệ thống đường sắt ở đây chủ yếu để chờ hàng hóa. Chính vì thế người dân thích sử dụng các phương tiện công cộng như taxi, xe bus hơn. Với những người có điều kiện, cần di chuyển nhiều thì sẽ mua hoặc thuê xe riêng.

Thuê xe tại Síp

Với những khách du lịch hoặc nhà đầu tư mới tới Síp lần đầu để khảo sát thị trường thường chọn thuê xe để di chuyển. Tại Síp các đại lý du lịch có thể sắp xếp cho bạn thuê xe với giá phải chăng. Thuê xe cũng là cách nhanh gọn khi bạn di chuyển từ sân bay về thành phố. Tuy nhiên, nếu thông thạo bạn có thể thuê người dân địa phương lái xe cho bạn với giá rất tốt.

Ngoài ra, nếu thuê ở các công ty cho thuê xe thì bạn phải trả khoảng 30 EUR mỗi ngày. Giá tiền có thể tăng thêm vào mùa hè – mùa cao điểm du lịch. Bạn sẽ được thuê tối đa 3 ngày, sau đó cần đem xe tới công ty để gia hạn thêm.

Mua xe tại Síp

Việc mua xe tại Síp tương đối dễ dàng. Tại đây càng trăm nghìn cửa hàng trưng bày với hầu hết các thương hiệu xe từ bình dân tới cao cấp. Giá xe ở đây gần như không cố định nếu có hiểu biết về xe cộ bạn có thể thương lượng để mua với giá phải chăng.

Cũng giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, ô tô là mặt hàng bị đánh thuế và được mua bảo hiểm mỗi năm. Người sở hữu xe sẽ phải đóng thêm phí vào ngày 1/1 hàng năm. Các khoản phí này tùy thuộc vào dung tích của động cơ và có thể đóng trực tiếp hoặc qua ngân hàng.

Vào năm 2000, Síp cho ra đời hệ thống đánh giá MOT. Theo đó những chiếc xe lâu đời không được bảo dưỡng, sửa chữa sẽ bị đào thải. Mục đích của việc này là hạn chế những chiếc xe kém chất lượng, không an toàn lưu thông trên đường. Chúng tôi khuyên bạn nên bảo dưỡng xe định kỳ. Việc này giúp bạn tiết kiệm chi phí, sử dụng xe tốt hơn và không bị hệ thống đánh giá MOT đào thải.

Điều đặc biệt khi lái

Để tự lại xe ở đây bắt buộc bạn phải có giấy phép lái xe và đem theo hộ chiếu. Giá thi bằng lái xe ở Síp không rẻ nên bạn nên ôn tập cẩn thận trước khi đăng ký thi.

Trái ngược với Việt Nam, ở Síp bạn lái xe về bên trái đường. Kéo theo đó ghế ngồi lái cũng nằm về phía bên phải. Với người Việt ban đầu sẽ hơi bỡ ngỡ với cách lái này.

Xe nhập khẩu vào Síp thủ tục phức tạp, tốn kém nhất là khi bạn muốn giữ nó hơn 3 tháng. Bạn sẽ phải thực hiện hàng loạt đăng ký và trả nhiều khoản phí. Còn với những chiếc xe mua trong nước tuy giá cao hơn nhưng bạn sẽ tiết kiệm được phí vận chuyển, nhập khẩu,… và nhiều thủ tục hành chính.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]