0904 966 797

Tìm hiểu thủ tục làm visa đi châu Âu và các lệ phí liên quan

15/12/2018

Thủ tục làm visa đi châu Âu cho người nước ngoài luôn có lệ phí cố định. Mức chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng xin visa

Vào năm 2017, hơn 14,6 triệu người đã sử dụng tấm visa Schengen để đi du lịch vòng quanh châu Âu. Và một lượng lớn người nước ngoài đang có nhu cầu tìm hiểu về thủ tục làm visa đi châu Âu này. Đồng thời, họ cần biết những nước nào có khả năng, quyền hạn cấp visa đi châu Âu để có thể xin visa ở đúng địa điểm, tiết kiệm thời gian và công sức.

Sử dụng loại visa nào để đi châu Âu

thủ tục làm visa đi châu Âu

Visa Schengen là một loại visa phổ biến ở châu Âu cho phép người nước ngoài lưu trú ngắn ngày. Visa cho phép người sở hữu đi du lịch, tham quan đến bất kỳ nước thành viên nào trong khu vực Schengen của châu Âu. Trong một số trường hợp đặc biệt, thời hạn của visa có thể kéo dài 90 ngày cho mục đích du lịch hoặc kinh doanh.

Lệ phí visa cho các đối tượng khác nhau

Chi phí phải trả cho visa Schengen sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại visa cũng như độ tuổi của người nộp đơn và một số trường hợp đặc biệt, ngoại lệ. Chi phí này có thể được thanh qoán qua thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, tiền mặt ở những địa điểm thu phí. Đôi khi, một số địa điểm thu phí sẽ không cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Các loại visa được cấp miễn phí dành cho các đối tượng sau:

Trẻ em dưới 6 tuổi
Người có hộ chiếu chính thức, hộ chiếu ngoại giao hoặc tham gia các dịch vụ đi du lịch có mục đích chính thức
Đối tượng là thành viên gia đình của một công dân của quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) hoặc Khu vực kinh tế châu Âu (EEA)
Đối tượng học sinh, sinh viên, giáo viên đi kèm trong một chuyến đi nghiên cứu;
Các nhà nghiên cứu đi du lịch để thực hiện các nghiên cứu khoa học;

Ngoài những đối tượng được cấp visa miễn phí thì những đối tượng khác vẫn cần đóng phí tùy vào các trường hợp khác nhau:

Người lớn: 60 EUR
Trẻ em 6 – 12 tuổi: 35 EUR
Công dân từ Georgia, Kosovo, Nga và Ukraina: 35 EUR

Thực tế là các khoản chi phí này có tính cố định cao, nó chỉ thay đổi khi thành viên các nước trong khối Schengen thống nhất và ra quyết định thay đổi.

Trong các cuộc hội thảo, hội nghị thể thao, sự kiện văn hóa, giáo dục của các tổ chức phi lợi nhuận, lệ phí visa này cũng có thể được miễn trừ dành cho người tham gia trong độ tuổi 25 hoặc ít hơn.

Trong trường hợp visa của bạn bị từ chối, số tiền thanh toán visa sẽ không được hoàn lại, đây là khoản lệ phí bắt buộc.

Nước nào có quyền cấp visa Schengen?

Khu vực Schengen bao gồm 26 nước đã cùng ký một thỏa thuận Schengen. Thỏa thuận này cho phép công dân của các nước thành viên có thể đi du lịch tự do trong khu vực mà không cần kiểm tra hộ chiếu. Mỗi quốc gia thành viên đều có quyền cấp visa Schengen cho một công dân của nước thứ 3.

Lý do xin visa Schengen

thủ tục làm visa đi châu Âu

Bất kỳ ai khi xin visa Schengen cũng cần liệt kê chi tiết lý do vì lãnh sự quan Schengen sẽ dựa vào những lý do này để cấp các loại visa khác nhau, thời hạn khác nhau. Nếu bạn là một vị khách du lịch thường xuyên, visa có thể có hiệu lực lên đến 5 năm.

Có một vài lý do sẽ được ưu tiên khi xin visa Schengen như sau:

Mục đích kinh doanh
Thăm gia đình và bạn bè
Di du lịch
Tham gia các sự kiện văn hóa, thể thao
Mục đích nghiên cứu và các mục đích ngắn hạn khác

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

29/08/2021

Giá nhà ở Bồ Đào Nha tăng cao trong 10 ...

Mới đây, Eurostat đã công bố chỉ số giá nhà của các quốc gia EU có chương trình cấp phép cư trú diện đầu tư bao gồm: Áo, Síp, Hy Lạp, Malta, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

27/08/2021

Investment Insight – Góc nhìn đầu tư Bồ Đào Nha. ...

Lấy cảm hứng từ những bản nhạc của nhà soạn nhạc thiên tài Mozart và những tác phẩm nghệ thuật của thiên tài Leonardo da Vinci, nhà phát triển dự án và các kiến trúc sư dồn tâm huyết để tạo nên Legacy Des Arts, không gian sống đẳng cấp mang âm hưởng nghệ thuật âm nhạc và hội hoạ giữa trái tim thành phố cổ Porto. Đây là một trong những dự án đất động sản tốt nhất hiện nay để đầu tư Bồ Đào Nha.

25/08/2021

Nhiều mong đợi từ Experience Day – Trải nghiệm đầu ...

Ngày 26/8 này, BSOP lần đầu tiên mang đến một phiên bản sự kiện mới hoàn toàn, mang lại trải nghiệm thực tế hơn cho nhà đầu tư Việt qua các cuộc gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các diễn giả là Đại diện Chính quyền, Luật sư, Chủ đầu tư trên toàn cầu.

25/08/2021

Các nguyên thủ châu Âu trong kỷ nghỉ hè sau ...

Tháng 6 và 7 vừa qua, những người đứng đầu các quốc gia chống dịch tốt tại châu Âu đã nhiều hoạt động thú vị trong kỳ nghỉ hè sau Covid-19. Đa số dành thời gian bên gia đình, bạn bè tại dinh thự nổi tiếng hay những bãi biển tuyệt đẹp.

21/08/2021

Du lịch châu Âu hưởng lợi bất ngờ từ Covid-19

Nhờ Covid-19, nhiều thành phố nổi tiếng ở châu Âu nhận ra rằng họ thật sự cần những du khách "sang, xịn" chứ không phải chạy theo số lượng như lâu nay. Đây là lợi ích bất ngờ từ đại dịch, dường như đang "cải cách" nhận thức và tư duy hoạt động của toàn ngành du lịch nơi đây.

19/08/2021

Cơ hội sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha theo ...

Trước thềm thay đổi luật đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha, BSOP hân hạnh giới thiệu và mở bán một dự án bất động sản siêu sang, lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường: LEGACY DES ARTs, nhằm mang đến những cơ hội đầu tư Golden Visa theo luật cũ cuối cùng tới nhà đầu tư Việt.

18/08/2021

Legacy Des Arts – Dự án mang phong cách quý ...

BSOP giới thiệu và ra mắt dự án Legacy Des Arts - Sở hữu căn hộ mang phong cách quý tộc tại Porto - Bồ Đào Nha, đồng thời nhận Golden Visa cho đại gia đình chỉ từ 350.000 EUR đến nhà đầu tư Việt.

31/07/2021

Thị thực vàng Bồ Đào Nha 6 tháng đầu năm ...

Theo số liệu từ SEF - Sở Di trú Bồ Đào Nha, vốn đầu tư vào thị thực vàng Bồ Đào Nha trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 237,6 triệu EUR, giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái (năm 2020 đạt 383 triệu euro).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn