0989 13 6666

Tìm hiểu thủ tục làm visa đi châu Âu và các lệ phí liên quan

15/12/2018

Thủ tục làm visa đi châu Âu cho người nước ngoài luôn có lệ phí cố định. Mức chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng xin visa

Vào năm 2017, hơn 14,6 triệu người đã sử dụng tấm visa Schengen để đi du lịch vòng quanh châu Âu. Và một lượng lớn người nước ngoài đang có nhu cầu tìm hiểu về thủ tục làm visa đi châu Âu này. Đồng thời, họ cần biết những nước nào có khả năng, quyền hạn cấp visa đi châu Âu để có thể xin visa ở đúng địa điểm, tiết kiệm thời gian và công sức.

Sử dụng loại visa nào để đi châu Âu

thủ tục làm visa đi châu Âu

Visa Schengen là một loại visa phổ biến ở châu Âu cho phép người nước ngoài lưu trú ngắn ngày. Visa cho phép người sở hữu đi du lịch, tham quan đến bất kỳ nước thành viên nào trong khu vực Schengen của châu Âu. Trong một số trường hợp đặc biệt, thời hạn của visa có thể kéo dài 90 ngày cho mục đích du lịch hoặc kinh doanh.

Lệ phí visa cho các đối tượng khác nhau

Chi phí phải trả cho visa Schengen sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại visa cũng như độ tuổi của người nộp đơn và một số trường hợp đặc biệt, ngoại lệ. Chi phí này có thể được thanh qoán qua thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, tiền mặt ở những địa điểm thu phí. Đôi khi, một số địa điểm thu phí sẽ không cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Các loại visa được cấp miễn phí dành cho các đối tượng sau:

Trẻ em dưới 6 tuổi
Người có hộ chiếu chính thức, hộ chiếu ngoại giao hoặc tham gia các dịch vụ đi du lịch có mục đích chính thức
Đối tượng là thành viên gia đình của một công dân của quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) hoặc Khu vực kinh tế châu Âu (EEA)
Đối tượng học sinh, sinh viên, giáo viên đi kèm trong một chuyến đi nghiên cứu;
Các nhà nghiên cứu đi du lịch để thực hiện các nghiên cứu khoa học;

Ngoài những đối tượng được cấp visa miễn phí thì những đối tượng khác vẫn cần đóng phí tùy vào các trường hợp khác nhau:

Người lớn: 60 EUR
Trẻ em 6 – 12 tuổi: 35 EUR
Công dân từ Georgia, Kosovo, Nga và Ukraina: 35 EUR

Thực tế là các khoản chi phí này có tính cố định cao, nó chỉ thay đổi khi thành viên các nước trong khối Schengen thống nhất và ra quyết định thay đổi.

Trong các cuộc hội thảo, hội nghị thể thao, sự kiện văn hóa, giáo dục của các tổ chức phi lợi nhuận, lệ phí visa này cũng có thể được miễn trừ dành cho người tham gia trong độ tuổi 25 hoặc ít hơn.

Trong trường hợp visa của bạn bị từ chối, số tiền thanh toán visa sẽ không được hoàn lại, đây là khoản lệ phí bắt buộc.

Nước nào có quyền cấp visa Schengen?

Khu vực Schengen bao gồm 26 nước đã cùng ký một thỏa thuận Schengen. Thỏa thuận này cho phép công dân của các nước thành viên có thể đi du lịch tự do trong khu vực mà không cần kiểm tra hộ chiếu. Mỗi quốc gia thành viên đều có quyền cấp visa Schengen cho một công dân của nước thứ 3.

Lý do xin visa Schengen

thủ tục làm visa đi châu Âu

Bất kỳ ai khi xin visa Schengen cũng cần liệt kê chi tiết lý do vì lãnh sự quan Schengen sẽ dựa vào những lý do này để cấp các loại visa khác nhau, thời hạn khác nhau. Nếu bạn là một vị khách du lịch thường xuyên, visa có thể có hiệu lực lên đến 5 năm.

Có một vài lý do sẽ được ưu tiên khi xin visa Schengen như sau:

Mục đích kinh doanh
Thăm gia đình và bạn bè
Di du lịch
Tham gia các sự kiện văn hóa, thể thao
Mục đích nghiên cứu và các mục đích ngắn hạn khác

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/01/2024

Cơ hội Du xuân Síp 2024 – Khám phá đảo ...

Land tour khảo sát bất động sản Síp kết hợp giữa du lịch khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư là một sản phẩm tâm đắc của BSOP, với chi phí vô cùng hợp lý cho một chuyến đi 5N4Đ.

26/12/2023

Định cư Hy Lạp diện đầu tư: Những điều cần ...

Định cư Hy Lạp diện đầu tư - Chương trình Golden Visa đã trở thành cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư nước ngoài mong muốn định cư tại một trong những điểm đẹp nhất của châu Âu. Từ năm 2013, chương trình này đã thu hút sự chú ý với những ưu đãi đặc biệt và giờ đây, Golden Visa đang trở nên càng hấp dẫn hơn.

21/12/2023

Chương trình quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ tăng phí đầu ...

Bắt đầu từ ngày 01/01/2024, chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tăng mức đầu tư tối thiểu vào bất động sản lên 600.000 USD (thay vì mức 400.000 hiện tại). Đồng thời, bất động sản đầu tư không được bán trong ba năm.

09/12/2023

Thẻ cư trú Hungary đi được những nước nào?

Hungary là một quốc gia nằm ở Trung Âu, là thành viên của Liên minh châu Âu (EU) và khối Schengen. Với thẻ cư trú Hungary, nhà đầu tư sẽ được hưởng nhiều lợi ích, trong đó có quyền lợi về tự do đi lại đến nhiều quốc gia mà không cần xin visa.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]