0989 13 6666

Tìm hiểu thủ tục làm visa đi châu Âu và các lệ phí liên quan

15/12/2018

Thủ tục làm visa đi châu Âu cho người nước ngoài luôn có lệ phí cố định. Mức chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng xin visa

Vào năm 2017, hơn 14,6 triệu người đã sử dụng tấm visa Schengen để đi du lịch vòng quanh châu Âu. Và một lượng lớn người nước ngoài đang có nhu cầu tìm hiểu về thủ tục làm visa đi châu Âu này. Đồng thời, họ cần biết những nước nào có khả năng, quyền hạn cấp visa đi châu Âu để có thể xin visa ở đúng địa điểm, tiết kiệm thời gian và công sức.

Sử dụng loại visa nào để đi châu Âu

thủ tục làm visa đi châu Âu

Visa Schengen là một loại visa phổ biến ở châu Âu cho phép người nước ngoài lưu trú ngắn ngày. Visa cho phép người sở hữu đi du lịch, tham quan đến bất kỳ nước thành viên nào trong khu vực Schengen của châu Âu. Trong một số trường hợp đặc biệt, thời hạn của visa có thể kéo dài 90 ngày cho mục đích du lịch hoặc kinh doanh.

Lệ phí visa cho các đối tượng khác nhau

Chi phí phải trả cho visa Schengen sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại visa cũng như độ tuổi của người nộp đơn và một số trường hợp đặc biệt, ngoại lệ. Chi phí này có thể được thanh qoán qua thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, tiền mặt ở những địa điểm thu phí. Đôi khi, một số địa điểm thu phí sẽ không cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Các loại visa được cấp miễn phí dành cho các đối tượng sau:

Trẻ em dưới 6 tuổi
Người có hộ chiếu chính thức, hộ chiếu ngoại giao hoặc tham gia các dịch vụ đi du lịch có mục đích chính thức
Đối tượng là thành viên gia đình của một công dân của quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) hoặc Khu vực kinh tế châu Âu (EEA)
Đối tượng học sinh, sinh viên, giáo viên đi kèm trong một chuyến đi nghiên cứu;
Các nhà nghiên cứu đi du lịch để thực hiện các nghiên cứu khoa học;

Ngoài những đối tượng được cấp visa miễn phí thì những đối tượng khác vẫn cần đóng phí tùy vào các trường hợp khác nhau:

Người lớn: 60 EUR
Trẻ em 6 – 12 tuổi: 35 EUR
Công dân từ Georgia, Kosovo, Nga và Ukraina: 35 EUR

Thực tế là các khoản chi phí này có tính cố định cao, nó chỉ thay đổi khi thành viên các nước trong khối Schengen thống nhất và ra quyết định thay đổi.

Trong các cuộc hội thảo, hội nghị thể thao, sự kiện văn hóa, giáo dục của các tổ chức phi lợi nhuận, lệ phí visa này cũng có thể được miễn trừ dành cho người tham gia trong độ tuổi 25 hoặc ít hơn.

Trong trường hợp visa của bạn bị từ chối, số tiền thanh toán visa sẽ không được hoàn lại, đây là khoản lệ phí bắt buộc.

Nước nào có quyền cấp visa Schengen?

Khu vực Schengen bao gồm 26 nước đã cùng ký một thỏa thuận Schengen. Thỏa thuận này cho phép công dân của các nước thành viên có thể đi du lịch tự do trong khu vực mà không cần kiểm tra hộ chiếu. Mỗi quốc gia thành viên đều có quyền cấp visa Schengen cho một công dân của nước thứ 3.

Lý do xin visa Schengen

thủ tục làm visa đi châu Âu

Bất kỳ ai khi xin visa Schengen cũng cần liệt kê chi tiết lý do vì lãnh sự quan Schengen sẽ dựa vào những lý do này để cấp các loại visa khác nhau, thời hạn khác nhau. Nếu bạn là một vị khách du lịch thường xuyên, visa có thể có hiệu lực lên đến 5 năm.

Có một vài lý do sẽ được ưu tiên khi xin visa Schengen như sau:

Mục đích kinh doanh
Thăm gia đình và bạn bè
Di du lịch
Tham gia các sự kiện văn hóa, thể thao
Mục đích nghiên cứu và các mục đích ngắn hạn khác

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

19/06/2024

Bất động sản Tây Ban Nha: Xu hướng đầu tư ...

Việc đầu tư bất động sản Tây Ban Nha đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư Việt Nam, không chỉ bởi cơ hội nhận thị thực vàng mà còn là sức hút của thị trường bất động sản sôi động.

13/06/2024

Các lĩnh vực tiềm năng để kinh doanh tại Bồ ...

Bồ Đào Nha, với vị trí chiến lược tại Tây Âu và tiếp giáp Đại Tây Dương, là điểm đến lý tưởng cho những doanh nhân muốn mở rộng kinh doanh tại châu Âu. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với phong cảnh đẹp, văn hóa phong phú mà còn là môi trường kinh doanh thuận lợi với nhiều chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài.

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]