0989 13 6666

Tìm hiểu về chi phí dịch vụ y tế khi đầu tư định cư ở Mỹ lâu dài

25/10/2018

Chi phí dịch vụ y tế là vấn đề được quan tâm rất nhiều bởi tất cả các nhà đầu tư nước ngoài đang có nhu cầu định cư ở Mỹ.

Hiện nay, các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là nhà đầu tư Việt Nam đang có xu hướng đầu tư và định cư ở Mỹ lâu dài cùng với cả gia đình. Tại một vùng đất phát triển thịnh vượng như Mỹ luôn là ước mơ định cư của tất cả mọi người. Để định cư ở Mỹ lâu dài thì dịch vụ y tế là một vấn đề luôn được quan tâm đặc biệt vì sức khỏe luôn quan trọng nhất đối với tất cả mọi người. Vậy cần bao nhiêu tiền để chi trả cho dịch vụ y tế tại Mỹ? Hãy tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây để trang bị cho bản thân và gia đình một hành trang đầy đủ nhất để định cư ở Mỹ lâu dài.

Chi phí cho một đơn thuốc theo toa và dịch vụ y tế ở Mỹ

định cư ở Mỹ

Theo OECD trong năm 2015, chi phí mà mỗi người dân định cư ở Mỹ chi tiêu trung bình cho 1 đơn thuốc theo toa là 1.162 USD.
Trong khi đó, chi phí trung bình cho 1 đơn thuốc theo toa của các nước khác thấp hơn hẳn như sau: 807 USD ở Canada, 766 USD ở Đức, 668 USD ở Pháp và 497 USD ở Anh. Đối với các nước đang phát triển như Việt Nam thì chi phí mà người dân chi trả cho dịch vụ thuốc và y tế sẽ ở mức càng thấp hơn nữa.
Theo OECD, trong năm 2015, tổng chi phí y tế của Mỹ là 16.9% GDP, cao hơn 5% GDP so với nước OECD đắt tiếp theo. Với mức GDP của Mỹ là 19 nghìn tỷ USD thì chi phí cho y tế chiếm 3.2 nghìn tỷ USD, tương đương với 10.000 USD cho mỗi người dân định cư ở Mỹ.

Tại sao giá thuốc ở Mỹ lại đắt hơn hẳn so với các nước khác trên thế giới

định cư ở Mỹ

Có rất nhiều người được biết về giá thuốc và các dịch vụ y tế tại Hoa Kỳ và ai cũng đều nhận ra là chúng đắt hơn hẳn so với dịch vụ y tế trên khắp thế giới. Có bao giờ bạn tự hỏi lý do tại sao lại như vậy và đi tìm hiểu?
Thực chất, Mỹ đi trước nhiều nước trên thế giới trong tất cả các nghiên cứu và phát minh các loại thuốc điều trị bệnh. Những loại thuốc mà người Việt Nam hoặc những nước đang phát triển khác sử dụng trong các dịch vụ y tế cho người dân đều là thuốc nhập ngoại.
Còn ở Mỹ thì khác, họ liên tục nghiên cứu và thử nghiệm tạo ra các loại thuốc điều trị bệnh tốt nhất, cải tiến theo thời gian để đạt được hiệu quả tối ưu trên cơ thể người. Tại Mỹ, chi phí người dân định cư ở Mỹ bỏ ra cho dịch vụ y tế phụ thuộc vào độ mới của thuốc. Họ trả tiền nhiều hơn cho những loại thuốc mới được đưa ra và chi trả ít hơn cho những loại thuốc đã cũ.
Ngoài ra, giá cả đắt hơn cho một dịch vụ y tế còn bao gồm các dịch vụ hành chính, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn của bác sĩ đối với từng bệnh nhân và phụ thuộc vào thu nhập bình quân đầu người của người dân định cư ở Mỹ.
Với mức chi cho dịch vụ y tế và thuốc đắt như vậy, các công dân Mỹ và người nước ngoài định cư ở Mỹ sẽ được sở hữu những dịch vụ y tế và các loại thuốc tốt nhất, mới nhất và mang lại hiệu quả tối ưu mà không một quốc gia nào khác có được. Đồng thời, những dịch vụ y tế luôn mang lại hiệu quả tốt và làm hài lòng tất cả những người dân và nhà đầu tư định cư ở Mỹ.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

17/11/2023

Canada đặt mục tiêu chào đón 485.000 thường trú nhân ...

Ngày 1/11 vừa qua, Bộ Di trú Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố Kế hoạch mức độ nhập cư 2024-2026. Theo đó, Canada đặt mục tiêu sẽ tiếp nhận 485.000 thường trú nhân mới vào năm 2024 và năm 2025 -2026 là 500.000 thường trú nhân mỗi năm. Đây là mức cao nhất trong lịch sử của quốc gia này.

02/11/2023

Chương trình EB5 mới rút ngắn thời gian hoàn vốn ...

Chính phủ Hoa Kỳ đã triển khai chương trình EB5 để kích thích nền kinh tế quốc gia, thông qua tạo việc làm cho người dân địa phương và vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được giới thiệu như một phần của Đạo luật Nhập cư năm 1990.

31/07/2023

Chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis thay đổi ...

Các cập nhật mang tính chặt chẽ hơn của chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis báo hiệu xu hướng chung của các chương trình đầu tư & di trú toàn cầu. Vì vậy các nhà đầu tư đang quan tâm sẽ cần phải hành động nhanh nhất để đảo bảo tối đa quyền lợi của bản thân.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]