0989 13 6666

Tìm hiểu về những cách tốt nhất để chuyển tiền sang Mỹ định cư

07/12/2018

Chuyển tiền sang Mỹ định cư là nhu cầu của nhiều nhà đầu tư hiện nay do xu hướng định cư nước ngoài đang rất phổ biến

Chuyển tiền sang Mỹ định cư sẽ là vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất là những trường hợp cần sang để học tập, làm việc và sinh sống. Nhu cầu chuyển tiền sang Mỹ định cư đang có xu hướng gia tăng do người nước ngoài có mong muốn định cư ở một quốc gia phát triển. Bạn sẽ cần quan tâm đến những ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền và sự tiện lợi cũng như những bất tiện trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, những cách thức gửi tiền cũng là điều bạn quan tâm và lựa chọn cho mình một phương pháp gửi tiền phù hợp nhất.

Người nước ngoài chuyển tiền sang Mỹ nhằm mục đích gì?

chuyển tiền sang Mỹ định cư

Mua nhà ở Mỹ

Theo báo cáo của NAR – Hiệp hội môi giới bất động sản quốc gia, từ tháng 6/2016 đến tháng 3/2017, nhà đầu tư nước ngoài đã bỏ ra 153 tỷ USD để mua nhà. Những nước đang dẫn đầu trong việc mua nhà ở Mỹ là: Trung Quốc, Canada, Anh, Mexico, Ấn Độ, Việt Nam,…o

Với mức sống cao, người dân còn muốn mua thêm một ngôi nhà ở Mỹ và giữ làm tài sản cơ bản. Những căn nhà này đôi khi họ không sử dụng mà bỏ trống và chời đợi để bán ra với giá cao hơn trong tương lai. Đa phần những người theo phương thức này là nhà đầu tư Trung Quốc, Canada, Mexico, Anh,…

Chuyển khoản ngân hàng

Ngân hàng ở Mỹ là nơi mà bạn có thể chuyển tiền đi bất cứ đâu trên thế giới. Họ thực hiện thanh toán hàng tỷ USD từ người này sang người khác mỗi năm. Để gửi tiền ra nước ngoài từ ngân hàng Mỹ, bạn cần một khoản phí trung bình khoảng 40 USD. Đôi khi, bên nhận tiền cũng sẽ có một khoản phí vào cuối quá trình. Tùy vào phương pháp hoạt động của từng ngân hàng mà tỷ giá hối đoái được cung cấp cho khách hàng sẽ khác nhau. Chính vì vậy mà có nhiều cách chuyển tiền khác nhau: trực tiếp hay gián tiếp, chi phí cũng khác.

Lựa chọn tổ chức tín dụng phi ngân hàng

Western Union và MoneyGram là 2 công ty cung cấp dịch vụ phi ngân hàng nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn để chuyển tiền sang Mỹ định cư. Hầu hết các tổ chức phi ngân hàng đều có dịch vụ khách hàng tốt hơn. Họ dành nhiều thời gian hơn cho mỗi khách hàng, giải đáp các thắc mắc chi tiết và chi phí chuyển tiền chỉ phải thanh toán 1 lần . Bạn có thể lựa chọn gửi tiền mặt, chuyển qua điện thoại di động hoặc qua thẻ tín dụng của mình.

Dịch vụ chuyển tiền online

Nhờ sự phát triển nhanh chóng của Internet mà việc chuyển tiền cũng thay đổi tích cực và tối ưu hơn.. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ chuyển tiền online như PayPal. Tuy nhiên khi sử dụng cách này để chuyển tiền sang Mỹ định cư thì số lượng tiền chuyển không được lớn và phí khá cao.

Chi phí gửi tiền ra nước ngoài

chuyển tiền sang Mỹ định cư

Khi bạn có nhu cầu gửi tiền ra nước ngoài, đặc biệt là Mỹ, bạn cần tìm hiểu kỹ về các khoản chi phí liên quan. Chuyển tiền thường liên quan đến 2 chi phí riêng biệt, bổ sung cho nhau. Thứ nhất là chi phí chuyển tiền. Thứ hai là tỷ giá hối đoái được cung cấp bởi ngân hàng hay các địa điểm chuyển tiền. Mỗi cơ sở sẽ có tỷ giá hối đoái khác nhau tùy theo chính sách của công ty. Mọi người đều muốn có mức tỷ giá hối đoái cao nhất.

Việc tìm kiếm một nơi có tỷ giá hối đoái cao có thể khá khó khăn. Chúng góp phần chính vào doanh thu, lợi nhuận của các tổ chức chuyển tiền nên đa phần họ đều không muốn đưa ra mức tỷ giá quá cao.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

17/11/2023

Canada đặt mục tiêu chào đón 485.000 thường trú nhân ...

Ngày 1/11 vừa qua, Bộ Di trú Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố Kế hoạch mức độ nhập cư 2024-2026. Theo đó, Canada đặt mục tiêu sẽ tiếp nhận 485.000 thường trú nhân mới vào năm 2024 và năm 2025 -2026 là 500.000 thường trú nhân mỗi năm. Đây là mức cao nhất trong lịch sử của quốc gia này.

02/11/2023

Chương trình EB5 mới rút ngắn thời gian hoàn vốn ...

Chính phủ Hoa Kỳ đã triển khai chương trình EB5 để kích thích nền kinh tế quốc gia, thông qua tạo việc làm cho người dân địa phương và vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được giới thiệu như một phần của Đạo luật Nhập cư năm 1990.

31/07/2023

Chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis thay đổi ...

Các cập nhật mang tính chặt chẽ hơn của chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis báo hiệu xu hướng chung của các chương trình đầu tư & di trú toàn cầu. Vì vậy các nhà đầu tư đang quan tâm sẽ cần phải hành động nhanh nhất để đảo bảo tối đa quyền lợi của bản thân.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]