0904 966 797

Nét tổng quan về hệ thống giáo dục của Mỹ

30/08/2018

Hệ thống giáo dục Mỹ là nơi đào tạo ra những sinh viên tài năng nhất thế giới. Các cấp học ở Mỹ đểu có chất lượng cao và đồng đều từ mầm non tới đại học.

Hệ thống giáo dục của Mỹ là nơi đào tạo ra những sinh viên tài năng nhất thế giới. Các cấp học ở Mỹ đểu có chất lượng cao và đồng đều từ mầm non tới đại học.

Mỹ là quốc gia nổi tiếng với nền dân chủ tự do. Và làm được điều này, ngay từ cấp giáo dục mầm non học sinh đã được đào tạo để hướng tới sự tự do và chủ động. Điều này giúp mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, bước vào cuộc đời có đầy tính linh hoạt, sáng tạo.

Giáo dục mầm non

Giáo dục bậc mầm non được coi là bắt buộc ở Mỹ. Khi tới tuổi (tùy theo từng tiểu bang, thường là 3 tuổi) cha mẹ sẽ đưa con tới trường. Chương trình Head Start của chính phủ liên bang tài chợ cho những gia đình có thu nhập trung bình. Khi theo học tại đây gần như phụ huynh không phải đóng học phí cho con.

Giáo dục tiểu học

Sau khi kết thúc bậc mầm non trẻ em bắt buộc phải lên tiểu học. Hầu hết các tiểu bang ở Mỹ đều bắt đầu đi học lớp 1 khi lên 6 tuổi.

Các môn học ở bậc tiểu học rất đa dạng, không chỉ học các môn như toán, vẽ, nhạc, khoa học, lịch sử,… các em còn được dành rất nhiều thời gian để học thể dục, chơi thể thao, đọc sách. Trung bình mỗi học sinh tiểu học Mỹ dành tới 1/3 thời gian để chơi thể thao. Nhà trường, giáo viên luôn khuyến khích học sinh tìm hiểu thế giới xung quanh thay vì ngồi trong lớp.

Ở trường, giáo viên chủ yếu là người hướng dẫn, gợi mở cho học sinh tự chủ, khám phá tiềm năng bản thân. Chính vì tư tưởng này mà rất hiếm khi học sinh bị phạt, hay bị chê, thay vào đó giáo viên thường khen ngợi các em mỗi khi đạt được thành tích nào đó.

Ngay từ rất nhỏ, trẻ em Mỹ được rèn kỹ năng phân tích, phê phán. Kỹ năng này càng được phát huy khi trẻ lớn lên. Khi tiếp xúc với bất cứ sinh viên Mỹ nào bạn có thể dễ dàng nhận ra cái tôi cá tính ở các em.

Giáo dục trung học

 

Sau khi học xong lớp 6 tức tốt nghiệp bậc tiểu học, học sinh sẽ chuyển tiếp lên bậc trung học cho tới lớp 12. Ở Mỹ có khoảng 88% học sinh theo học các tường công lập, 9% học tại các trường thuộc tổ chức tôn giáo, 2% tự học ở nhà và chỉ 1% học tại các trường tư nhân.

Rất nhiều trường trung học ở Mỹ đón tiếp học sinh quốc tế tới từ rất nhiều quốc gia khác. Có nhiều trường hợp là du học sinh, một số khác là học theo diện trao đổi văn hóa. Việc này giúp học sinh tiếp xúc với nhiều nền văn hóa ngay từ khi học cấp 2.

Tùy theo nhu cầu học sinh được chia làm 2 dạng: học cơ bản và dự bị đại học. Dạng học trung học cơ bản định hướng sinh viên theo nhiều cơn đường khác nhau. Dạng dự bị đại học hướng tới việc học nâng cao, học thuật ở bậc đại học và cao hơn nữa.

Giáo dục đại học

Sinh viên ở Mỹ có 2 lựa chọn:

  • Cao đẳng cộng đồng (2 năm) để lấy bằng Associtate Degree sau đó học tiếp lên đại học
  • Đại học (2 năm) sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ lấy bằng Bachelor Degree

Sau khi tốt nghiệp bằng đại học của Mỹ rất có giá trị trong mắt nhà tuyển dụng. Sinh viên sau khi ra trường có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương rất cao.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2021

Bảng xếp hạng chương trình Thị thực vàng tốt nhất ...

Các nước châu Âu thống trị bảng xếp hạng các chương trình Thị thực vàng tốt nhất thế giới năm 2021. Trong đó có Bồ Đào Nha đứng đầu bảng, Ireland đứng thứ hai, Hy Lạp đúng thứ ba, tiếp đến lần lượt là Tây Ban Nha và Ý. Bồn quốc gia cùng đứng ở vị trí thứ sáu là Malta, Síp, Bulgaria và Luxembourg

26/02/2021

Express Entry phá kỷ lục. Bức tranh tươi sáng về ...

Ngày 13/2/2021, lễ bốc thăm Express Entry đã ghi nhận số lượng nộp đơn cao kỷ lục và là một điểm sáng giúp chính phủ quốc gia lá phong đỏ vững niềm tin đạt được mục tiêu nhập cư Canada trong năm 2021.

02/02/2021

Covid-19 tác động đến chương trình định cư như thế ...

Không thể phủ nhận Covid-19 đã tác động đến ngành định cư nhưng may mắn là càng về cuối năm càng có nhiều điểm sáng đem lại hy vọng cho năm mới 2021 khi dịch bệnh được kiểm soát và cuộc sống dần trở lại bình thường.

28/01/2021

Một số quốc gia đã có kế hoạch cho nhập ...

Năm 2021, các quốc gia tiếp tục đẩy mạnh chương trình cho phép nhà đầu tư nước ngoài nhận quyền cư trú hoặc quyền công dân thông qua đầu như một khoản kinh tế nhằm hỗ trợ quốc gia khắc phục hậu quả sau đại dịch.

27/01/2021

Các chương trình đầu tư định cư đạt con số ...

Khi đại dịch diễn ra, các biện pháp khóa cửa được các quốc gia áp dụng, các đại sứ quán ngưng xử lý các hồ sơ cư trú, nhập cư,… chính điều này đã tác động không nhỏ đến quá trình đầu tư và làm thủ tục nhận thị thực vàng của các nhà đầu tư. Tuy nhiên trong khó khăn, sự hỗ trợ kịp thời của các chính phủ đã giúp các chương trình đầu tư định cư tiếp tục tăng trưởng đáng nể.

18/01/2021

Điểm lại tin tức đáng chú ý về các chương ...

Một loạt các chương trình định cư tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, khu vực châu Âu cũng ban hành nhiều quy định mới trong những ngày đầu năm. 2021 được hy vọng sẽ là một năm bùng nổ của thị trường đầu tư di trú sau những biến động mạnh mẽ từ đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn