0989 13 6666

Tổng quan hệ thống giáo dục đảo Síp cho nhà đầu tư

12/09/2018

Với mục đích nuôi dưỡng nền kinh tế tri thức, hệ thống giáo dục đảo Síp được xây dựng toàn diện từ cấp mầm non cho tới đại học.

Người dân đảo Síp là một dân tộc vô cùng coi trọng việc giáo dục và đào tạo. Không chỉ giảng dạy các môn học theo ngôn ngữ địa phương, người dân còn nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong quá trình toàn cầu hóa. Chính vì vậy, hầu hết lực lượng lao động ở đây đều sử dụng thành thạo Anh ngữ. Học sinh bản địa và quốc tế đều được học trong hệ thống giáo dục toàn diện xuyên suốt từ mầm non cho tới đại học.

Mầm non

Khi lên 4 tuổi mọi trẻ em ở Síp đều bắt buộc phải theo học cấp mầm non. Nếu cha mẹ có nhu cầu có thể gửi con vào trường từ lúc 3 tuổi. Ở giai đoạn này nhà trường tập trung vào phát triển thể chất và hình thành những thói quen tốt ở cấp sơ đẳng. Chính những thói quen này sẽ hình thành nên tính cách tốt về sau này.

Tiểu học

Lên 6 tuổi, trẻ bắt đầu bước vào cấp tiểu học và kéo dài cho tới 6 năm tiếp theo. Các giáo viên tiểu học sẽ tạo điều kiện để bất cứ trẻ em nào cũng được tiếp cận những kiến thức mới mẻ. Thay vì tạo áp lực về điểm số, trẻ em tại Síp được khuyến khích trải nghiệm tất cả các môn học và tự chọn lấy môn mình thích nhất.

Trung học

Bậc trung học gồm cả trung học cơ sở (Gymnasio) và trung học phổ thông (Lykeio) kéo dài từ khi trẻ lên 12 tuổi cho tới 18 tuổi. Mỗi bậc học này sẽ kéo dài khoảng 3 năm. Kiến thức ở bậc học này cao phức tạp hơn tiểu học nhưng nhìn chung vẫn ở mức khá đơn giản. Khác so với Việt Nam, giáo dục Síp rất chú trọng tới các hoạt động thể chất, phát triển kỹ năng và tham gia ngoại khóa.

Sau khi hoàn thành 3 năm trung học cơ sở, học sinh được quyền lựa chọn học tiếp lên trung học phổ thông hoặc vào thẳng các trường dạy nghề. Trường nghề sẽ cung cấp các kỹ năng liên quan tới ngành nghề, bên cạnh học lý thuyết các em được thực hành rất nhiều.

Chỉ khoảng 2 năm học nghề các em sẽ được tốt nghiệp và có thể đi làm. Các ngành được học theo học nhiều nhất là: kinh doanh-kinh tế, khách sạn – du lịch, năng lượng nhiên liệu, y tế, giao thông vận tải,… Hệ thống các trường dạy nghề của Síp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thị trường lao động của quốc đảo này.

Các trường trung học phổ thông cung cấp kiến thức học thuật hơn. Sau khi tốt nghiệp học sinh thường tiếp tục học lên bậc đại học.

Theo hệ thống giáo dục đảo Síp, học sinh bản địa sẽ được miễn học phí 100% từ cấp tiểu học tới trung học phổ thông.

Giáo dục đại học

Trường đại học tại Síp được chia thành đại học công lập và tư nhân. Nếu muốn học tại trường công lập sinh viên cần ngừng tất cả chương trình đào tạo khác. Các trường tư nhân có chi phí cao nhưng chất lượng đào tạo rất tốt.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng để bắt kịp nhu cầu lao động của thị trường. Bằng tốt nghiệp tại Síp được công nhận trên toàn châu Âu và có giá trị ở nhiều quốc gia phát triển khác.

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/01/2024

Cơ hội Du xuân Síp 2024 – Khám phá đảo ...

Land tour khảo sát bất động sản Síp kết hợp giữa du lịch khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư là một sản phẩm tâm đắc của BSOP, với chi phí vô cùng hợp lý cho một chuyến đi 5N4Đ.

26/12/2023

Định cư Hy Lạp diện đầu tư: Những điều cần ...

Định cư Hy Lạp diện đầu tư - Chương trình Golden Visa đã trở thành cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư nước ngoài mong muốn định cư tại một trong những điểm đẹp nhất của châu Âu. Từ năm 2013, chương trình này đã thu hút sự chú ý với những ưu đãi đặc biệt và giờ đây, Golden Visa đang trở nên càng hấp dẫn hơn.

21/12/2023

Chương trình quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ tăng phí đầu ...

Bắt đầu từ ngày 01/01/2024, chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tăng mức đầu tư tối thiểu vào bất động sản lên 600.000 USD (thay vì mức 400.000 hiện tại). Đồng thời, bất động sản đầu tư không được bán trong ba năm.

09/12/2023

Thẻ cư trú Hungary đi được những nước nào?

Hungary là một quốc gia nằm ở Trung Âu, là thành viên của Liên minh châu Âu (EU) và khối Schengen. Với thẻ cư trú Hungary, nhà đầu tư sẽ được hưởng nhiều lợi ích, trong đó có quyền lợi về tự do đi lại đến nhiều quốc gia mà không cần xin visa.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]