0989 13 6666

Tổng quan hệ thống giáo dục đảo Síp cho nhà đầu tư

12/09/2018

Với mục đích nuôi dưỡng nền kinh tế tri thức, hệ thống giáo dục đảo Síp được xây dựng toàn diện từ cấp mầm non cho tới đại học.

Người dân đảo Síp là một dân tộc vô cùng coi trọng việc giáo dục và đào tạo. Không chỉ giảng dạy các môn học theo ngôn ngữ địa phương, người dân còn nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong quá trình toàn cầu hóa. Chính vì vậy, hầu hết lực lượng lao động ở đây đều sử dụng thành thạo Anh ngữ. Học sinh bản địa và quốc tế đều được học trong hệ thống giáo dục toàn diện xuyên suốt từ mầm non cho tới đại học.

Mầm non

Khi lên 4 tuổi mọi trẻ em ở Síp đều bắt buộc phải theo học cấp mầm non. Nếu cha mẹ có nhu cầu có thể gửi con vào trường từ lúc 3 tuổi. Ở giai đoạn này nhà trường tập trung vào phát triển thể chất và hình thành những thói quen tốt ở cấp sơ đẳng. Chính những thói quen này sẽ hình thành nên tính cách tốt về sau này.

Tiểu học

Lên 6 tuổi, trẻ bắt đầu bước vào cấp tiểu học và kéo dài cho tới 6 năm tiếp theo. Các giáo viên tiểu học sẽ tạo điều kiện để bất cứ trẻ em nào cũng được tiếp cận những kiến thức mới mẻ. Thay vì tạo áp lực về điểm số, trẻ em tại Síp được khuyến khích trải nghiệm tất cả các môn học và tự chọn lấy môn mình thích nhất.

Trung học

Bậc trung học gồm cả trung học cơ sở (Gymnasio) và trung học phổ thông (Lykeio) kéo dài từ khi trẻ lên 12 tuổi cho tới 18 tuổi. Mỗi bậc học này sẽ kéo dài khoảng 3 năm. Kiến thức ở bậc học này cao phức tạp hơn tiểu học nhưng nhìn chung vẫn ở mức khá đơn giản. Khác so với Việt Nam, giáo dục Síp rất chú trọng tới các hoạt động thể chất, phát triển kỹ năng và tham gia ngoại khóa.

Sau khi hoàn thành 3 năm trung học cơ sở, học sinh được quyền lựa chọn học tiếp lên trung học phổ thông hoặc vào thẳng các trường dạy nghề. Trường nghề sẽ cung cấp các kỹ năng liên quan tới ngành nghề, bên cạnh học lý thuyết các em được thực hành rất nhiều.

Chỉ khoảng 2 năm học nghề các em sẽ được tốt nghiệp và có thể đi làm. Các ngành được học theo học nhiều nhất là: kinh doanh-kinh tế, khách sạn – du lịch, năng lượng nhiên liệu, y tế, giao thông vận tải,… Hệ thống các trường dạy nghề của Síp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thị trường lao động của quốc đảo này.

Các trường trung học phổ thông cung cấp kiến thức học thuật hơn. Sau khi tốt nghiệp học sinh thường tiếp tục học lên bậc đại học.

Theo hệ thống giáo dục đảo Síp, học sinh bản địa sẽ được miễn học phí 100% từ cấp tiểu học tới trung học phổ thông.

Giáo dục đại học

Trường đại học tại Síp được chia thành đại học công lập và tư nhân. Nếu muốn học tại trường công lập sinh viên cần ngừng tất cả chương trình đào tạo khác. Các trường tư nhân có chi phí cao nhưng chất lượng đào tạo rất tốt.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng để bắt kịp nhu cầu lao động của thị trường. Bằng tốt nghiệp tại Síp được công nhận trên toàn châu Âu và có giá trị ở nhiều quốc gia phát triển khác.

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

19/06/2024

Bất động sản Tây Ban Nha: Xu hướng đầu tư ...

Việc đầu tư bất động sản Tây Ban Nha đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư Việt Nam, không chỉ bởi cơ hội nhận thị thực vàng mà còn là sức hút của thị trường bất động sản sôi động.

13/06/2024

Các lĩnh vực tiềm năng để kinh doanh tại Bồ ...

Bồ Đào Nha, với vị trí chiến lược tại Tây Âu và tiếp giáp Đại Tây Dương, là điểm đến lý tưởng cho những doanh nhân muốn mở rộng kinh doanh tại châu Âu. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với phong cảnh đẹp, văn hóa phong phú mà còn là môi trường kinh doanh thuận lợi với nhiều chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài.

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]