0904 966 797

Tổng quan hệ thống giáo dục đảo Síp cho nhà đầu tư

12/09/2018

Với mục đích nuôi dưỡng nền kinh tế tri thức, hệ thống giáo dục đảo Síp được xây dựng toàn diện từ cấp mầm non cho tới đại học.

Người dân đảo Síp là một dân tộc vô cùng coi trọng việc giáo dục và đào tạo. Không chỉ giảng dạy các môn học theo ngôn ngữ địa phương, người dân còn nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong quá trình toàn cầu hóa. Chính vì vậy, hầu hết lực lượng lao động ở đây đều sử dụng thành thạo Anh ngữ. Học sinh bản địa và quốc tế đều được học trong hệ thống giáo dục toàn diện xuyên suốt từ mầm non cho tới đại học.

Mầm non

giáo dục đảo Síp

Khi lên 4 tuổi mọi trẻ em ở Síp đều bắt buộc phải theo học cấp mầm non. Nếu cha mẹ có nhu cầu có thể gửi con vào trường từ lúc 3 tuổi. Ở giai đoạn này nhà trường tập trung vào phát triển thể chất và hình thành những thói quen tốt ở cấp sơ đẳng. Chính những thoái quen này sẽ hình thành nên tính cách tốt về sau này.

Tiểu học

Lên 6 tuổi, trẻ bắt đầu bước vào cấp tiểu học và kéo dài cho tới 6 năm tiếp theo. Các giáo viên tiểu học sẽ tạo điều kiện để bất cứ trẻ em nào cũng được tiếp cận những kiến thức mới mẻ. Thay vì tạo áp lực về điểm số, trẻ em tại Síp được khuyến khích trải nghiệm tất cả các môn học và tự chọn lấy môn mình thích nhất.

Trung học

giáo dục đảo Síp

Bậc trung học gồm cả trung học cơ sở (Gymnasio) và trung học phổ thông (Lykeio) kéo dài từ khi trẻ lên 12 tuổi cho tới 18 tuổi. Mỗi bậc học này sẽ kéo dài khoảng 3 năm. Kiến thức ở bậc học này cao phức tạp hơn tiểu học nhưng nhìn chung vẫn ở mức khá đơn giản. Khác so với Việt Nam, giáo dục Síp rất chú trọng tới các hoạt động thể chất, phát triển kỹ năng và tham gia ngoại khóa.

Sau khi hoàn thành 3 năm trung học cơ sở, học sinh được quyền lựa chọn học tiếp lên trung học phổ thông hoặc vào thẳng các trường dạy nghề. Trường nghề sẽ cung cấp các kỹ năng liên quan tới ngành nghề, bên cạnh học lý thuyết các em được thực hành rất nhiều. Chỉ khoảng 2 năm học nghề các em sẽ được tốt nghiệp và có thể đi làm. Các ngành được học theo học nhiều nhất là: kinh doanh-kinh tế, khách sạn – du lịch, năng lượng nhiên liệu, y tê, giao thông vận tải,… Hệ thống các trường dạy nghề của Síp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thị trường lao động của quốc đảo này.

Các trường trung học phổ thông cung cấp kiến thức học thuật hơn. Sau khi tốt nghiệp học sinh thường tiếp tục học lên bậc đại học.

Theo hệ thống giáo dục đảo Síp, học sinh bản địa sẽ được miễn học phí 100% từ cấp tiểu học tới trung học phổ thông.

Giáo dục đại học

Trường đại học tại Síp được chia thành đại học công lập và tư nhân. Nếu muốn học tại trường công lập sinh viên cần ngừng tất cả chương trình đào tạo khác. Các trường tư nhân có chi phí cao nhưng chất lượng đào tạo rất tốt. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng để bắt kịp nhu cầu lao động của thị trường. Bằng tốt nghiệp tại Síp được công nhận trên toàn châu Âu và có giá trị ở nhiều quốc gia phát triển khác.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

29/08/2021

Giá nhà ở Bồ Đào Nha tăng cao trong 10 ...

Mới đây, Eurostat đã công bố chỉ số giá nhà của các quốc gia EU có chương trình cấp phép cư trú diện đầu tư bao gồm: Áo, Síp, Hy Lạp, Malta, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

27/08/2021

Investment Insight – Góc nhìn đầu tư Bồ Đào Nha. ...

Lấy cảm hứng từ những bản nhạc của nhà soạn nhạc thiên tài Mozart và những tác phẩm nghệ thuật của thiên tài Leonardo da Vinci, nhà phát triển dự án và các kiến trúc sư dồn tâm huyết để tạo nên Legacy Des Arts, không gian sống đẳng cấp mang âm hưởng nghệ thuật âm nhạc và hội hoạ giữa trái tim thành phố cổ Porto. Đây là một trong những dự án đất động sản tốt nhất hiện nay để đầu tư Bồ Đào Nha.

25/08/2021

Nhiều mong đợi từ Experience Day – Trải nghiệm đầu ...

Ngày 26/8 này, BSOP lần đầu tiên mang đến một phiên bản sự kiện mới hoàn toàn, mang lại trải nghiệm thực tế hơn cho nhà đầu tư Việt qua các cuộc gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các diễn giả là Đại diện Chính quyền, Luật sư, Chủ đầu tư trên toàn cầu.

25/08/2021

Các nguyên thủ châu Âu trong kỷ nghỉ hè sau ...

Tháng 6 và 7 vừa qua, những người đứng đầu các quốc gia chống dịch tốt tại châu Âu đã nhiều hoạt động thú vị trong kỳ nghỉ hè sau Covid-19. Đa số dành thời gian bên gia đình, bạn bè tại dinh thự nổi tiếng hay những bãi biển tuyệt đẹp.

21/08/2021

Du lịch châu Âu hưởng lợi bất ngờ từ Covid-19

Nhờ Covid-19, nhiều thành phố nổi tiếng ở châu Âu nhận ra rằng họ thật sự cần những du khách "sang, xịn" chứ không phải chạy theo số lượng như lâu nay. Đây là lợi ích bất ngờ từ đại dịch, dường như đang "cải cách" nhận thức và tư duy hoạt động của toàn ngành du lịch nơi đây.

19/08/2021

Cơ hội sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha theo ...

Trước thềm thay đổi luật đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha, BSOP hân hạnh giới thiệu và mở bán một dự án bất động sản siêu sang, lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường: LEGACY DES ARTs, nhằm mang đến những cơ hội đầu tư Golden Visa theo luật cũ cuối cùng tới nhà đầu tư Việt.

18/08/2021

Legacy Des Arts – Dự án mang phong cách quý ...

BSOP giới thiệu và ra mắt dự án Legacy Des Arts - Sở hữu căn hộ mang phong cách quý tộc tại Porto - Bồ Đào Nha, đồng thời nhận Golden Visa cho đại gia đình chỉ từ 350.000 EUR đến nhà đầu tư Việt.

31/07/2021

Thị thực vàng Bồ Đào Nha 6 tháng đầu năm ...

Theo số liệu từ SEF - Sở Di trú Bồ Đào Nha, vốn đầu tư vào thị thực vàng Bồ Đào Nha trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 237,6 triệu EUR, giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái (năm 2020 đạt 383 triệu euro).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn