0989 13 6666

Tổng quan hệ thống giáo dục đảo Síp cho nhà đầu tư

12/09/2018

Với mục đích nuôi dưỡng nền kinh tế tri thức, hệ thống giáo dục đảo Síp được xây dựng toàn diện từ cấp mầm non cho tới đại học.

Người dân đảo Síp là một dân tộc vô cùng coi trọng việc giáo dục và đào tạo. Không chỉ giảng dạy các môn học theo ngôn ngữ địa phương, người dân còn nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong quá trình toàn cầu hóa. Chính vì vậy, hầu hết lực lượng lao động ở đây đều sử dụng thành thạo Anh ngữ. Học sinh bản địa và quốc tế đều được học trong hệ thống giáo dục toàn diện xuyên suốt từ mầm non cho tới đại học.

Mầm non

Khi lên 4 tuổi mọi trẻ em ở Síp đều bắt buộc phải theo học cấp mầm non. Nếu cha mẹ có nhu cầu có thể gửi con vào trường từ lúc 3 tuổi. Ở giai đoạn này nhà trường tập trung vào phát triển thể chất và hình thành những thói quen tốt ở cấp sơ đẳng. Chính những thói quen này sẽ hình thành nên tính cách tốt về sau này.

Tiểu học

Lên 6 tuổi, trẻ bắt đầu bước vào cấp tiểu học và kéo dài cho tới 6 năm tiếp theo. Các giáo viên tiểu học sẽ tạo điều kiện để bất cứ trẻ em nào cũng được tiếp cận những kiến thức mới mẻ. Thay vì tạo áp lực về điểm số, trẻ em tại Síp được khuyến khích trải nghiệm tất cả các môn học và tự chọn lấy môn mình thích nhất.

Trung học

Bậc trung học gồm cả trung học cơ sở (Gymnasio) và trung học phổ thông (Lykeio) kéo dài từ khi trẻ lên 12 tuổi cho tới 18 tuổi. Mỗi bậc học này sẽ kéo dài khoảng 3 năm. Kiến thức ở bậc học này cao phức tạp hơn tiểu học nhưng nhìn chung vẫn ở mức khá đơn giản. Khác so với Việt Nam, giáo dục Síp rất chú trọng tới các hoạt động thể chất, phát triển kỹ năng và tham gia ngoại khóa.

Sau khi hoàn thành 3 năm trung học cơ sở, học sinh được quyền lựa chọn học tiếp lên trung học phổ thông hoặc vào thẳng các trường dạy nghề. Trường nghề sẽ cung cấp các kỹ năng liên quan tới ngành nghề, bên cạnh học lý thuyết các em được thực hành rất nhiều.

Chỉ khoảng 2 năm học nghề các em sẽ được tốt nghiệp và có thể đi làm. Các ngành được học theo học nhiều nhất là: kinh doanh-kinh tế, khách sạn – du lịch, năng lượng nhiên liệu, y tế, giao thông vận tải,… Hệ thống các trường dạy nghề của Síp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thị trường lao động của quốc đảo này.

Các trường trung học phổ thông cung cấp kiến thức học thuật hơn. Sau khi tốt nghiệp học sinh thường tiếp tục học lên bậc đại học.

Theo hệ thống giáo dục đảo Síp, học sinh bản địa sẽ được miễn học phí 100% từ cấp tiểu học tới trung học phổ thông.

Giáo dục đại học

Trường đại học tại Síp được chia thành đại học công lập và tư nhân. Nếu muốn học tại trường công lập sinh viên cần ngừng tất cả chương trình đào tạo khác. Các trường tư nhân có chi phí cao nhưng chất lượng đào tạo rất tốt.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng để bắt kịp nhu cầu lao động của thị trường. Bằng tốt nghiệp tại Síp được công nhận trên toàn châu Âu và có giá trị ở nhiều quốc gia phát triển khác.

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

12/05/2023

Đầu tư thẻ xanh đảo Síp: Cập nhật mới nhất ...

Chương trình nhận thẻ xanh đảo Síp đã có một số thay đổi đáng chú ý, nhằm vừa đáp ứng được xu thế chung của toàn châu Âu, vừa đảm bảo tính hấp dẫn của chương trình trong mắt các nhà đầu tư.

09/05/2023

Mở doanh nghiệp tại Síp – những thông tin không ...

Síp - một nền kinh tế năng động tại Đông Địa Trung Hải, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt khi gắn với các quyền lợi định cư tại đất nước được mệnh danh là "thiên đường nghỉ dưỡng" này.

28/04/2023

Thuế VAT khi mua nhà ở đảo Síp là bao ...

Thuế GTGT (VAT) khi mua nhà ở Síp là 19% và thường được tính thêm vào giá mua. Người bán có nghĩa vụ thu thuế VAT từ người mua với mỗi khoản thanh toán mà người mua thực hiện đối với giá mua và sau đó trả khoản này cho cơ quan chính phủ có liên quan là Cục thuế GTGT.

20/04/2023

Hồ sơ đầu tư Golden Visa Hy Lạp tăng hơn ...

Hy Lạp đang nhận được một số lượng lớn hồ sơ đăng ký Golden Visa đến từ những nhà đầu tư nước ngoài sau khi Chính phủ quốc gia này thông báo tăng mức đầu tư tối thiểu từ 250.000 lên 500.000 EUR tại một số khu vực.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]