0989 13 6666

Tổng quan hệ thống giáo dục đảo Síp cho nhà đầu tư

12/09/2018

Với mục đích nuôi dưỡng nền kinh tế tri thức, hệ thống giáo dục đảo Síp được xây dựng toàn diện từ cấp mầm non cho tới đại học.

Người dân đảo Síp là một dân tộc vô cùng coi trọng việc giáo dục và đào tạo. Không chỉ giảng dạy các môn học theo ngôn ngữ địa phương, người dân còn nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong quá trình toàn cầu hóa. Chính vì vậy, hầu hết lực lượng lao động ở đây đều sử dụng thành thạo Anh ngữ. Học sinh bản địa và quốc tế đều được học trong hệ thống giáo dục toàn diện xuyên suốt từ mầm non cho tới đại học.

Mầm non

Khi lên 4 tuổi mọi trẻ em ở Síp đều bắt buộc phải theo học cấp mầm non. Nếu cha mẹ có nhu cầu có thể gửi con vào trường từ lúc 3 tuổi. Ở giai đoạn này nhà trường tập trung vào phát triển thể chất và hình thành những thói quen tốt ở cấp sơ đẳng. Chính những thói quen này sẽ hình thành nên tính cách tốt về sau này.

Tiểu học

Lên 6 tuổi, trẻ bắt đầu bước vào cấp tiểu học và kéo dài cho tới 6 năm tiếp theo. Các giáo viên tiểu học sẽ tạo điều kiện để bất cứ trẻ em nào cũng được tiếp cận những kiến thức mới mẻ. Thay vì tạo áp lực về điểm số, trẻ em tại Síp được khuyến khích trải nghiệm tất cả các môn học và tự chọn lấy môn mình thích nhất.

Trung học

Bậc trung học gồm cả trung học cơ sở (Gymnasio) và trung học phổ thông (Lykeio) kéo dài từ khi trẻ lên 12 tuổi cho tới 18 tuổi. Mỗi bậc học này sẽ kéo dài khoảng 3 năm. Kiến thức ở bậc học này cao phức tạp hơn tiểu học nhưng nhìn chung vẫn ở mức khá đơn giản. Khác so với Việt Nam, giáo dục Síp rất chú trọng tới các hoạt động thể chất, phát triển kỹ năng và tham gia ngoại khóa.

Sau khi hoàn thành 3 năm trung học cơ sở, học sinh được quyền lựa chọn học tiếp lên trung học phổ thông hoặc vào thẳng các trường dạy nghề. Trường nghề sẽ cung cấp các kỹ năng liên quan tới ngành nghề, bên cạnh học lý thuyết các em được thực hành rất nhiều.

Chỉ khoảng 2 năm học nghề các em sẽ được tốt nghiệp và có thể đi làm. Các ngành được học theo học nhiều nhất là: kinh doanh-kinh tế, khách sạn – du lịch, năng lượng nhiên liệu, y tế, giao thông vận tải,… Hệ thống các trường dạy nghề của Síp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thị trường lao động của quốc đảo này.

Các trường trung học phổ thông cung cấp kiến thức học thuật hơn. Sau khi tốt nghiệp học sinh thường tiếp tục học lên bậc đại học.

Theo hệ thống giáo dục đảo Síp, học sinh bản địa sẽ được miễn học phí 100% từ cấp tiểu học tới trung học phổ thông.

Giáo dục đại học

Trường đại học tại Síp được chia thành đại học công lập và tư nhân. Nếu muốn học tại trường công lập sinh viên cần ngừng tất cả chương trình đào tạo khác. Các trường tư nhân có chi phí cao nhưng chất lượng đào tạo rất tốt.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng để bắt kịp nhu cầu lao động của thị trường. Bằng tốt nghiệp tại Síp được công nhận trên toàn châu Âu và có giá trị ở nhiều quốc gia phát triển khác.

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

20/09/2023

Vì sao bất động sản châu Âu được xem là ...

Bất động sản luôn là một kênh đầu tư hấp dẫn, mang lại tiềm năng sinh lời cao và bền vững. Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản châu Âu đang trở thành điểm đến đầu tư của nhiều nhà đầu tư trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy đâu là lý do khiến cho thị trường này trở thành kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn?

15/09/2023

5 lý do nên đầu tư bất động sản thương ...

Porto là thành phố thứ hai của Bồ Đào, được biết đến với nền văn hóa sôi động, di sản phong phú và kiến trúc tuyệt đẹp. Porto cũng là một điểm đến du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Điều này khiến cho thành phố này trở thành một thị trường bất động sản đầy tiềm năng, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản thương mại Porto.

22/08/2023

Khảo sát đầu tư đảo Síp với “Landtour-888” của BSOP

Đảo Síp nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời và tiềm năng đầu tư hấp dẫn. Đặc biệt là chương trình thẻ xanh đảo Síp. Để bạn không bỏ lỡ cơ hội khám phá và đầu tư tại đây, BSOP mang đến chương trình ưu đãi hấp dẫn "Landtour-888" duy nhất chỉ trong tháng 8 này.

17/08/2023

Hơn 80% nhà đầu tư chọn thuê bất động sản ...

Mới đây, Malta đã công bố báo cáo thường niên lần thứ tám về số lượng đơn đăng ký đầu tư quốc tịch Malta trong năm 2021. Báo cáo tiết lộ xu hướng giảm số lượng đơn đăng ký do các biện pháp phòng chống Covid (CMA chỉ nhận được 23 đơn đăng ký). 

16/08/2023

Vì sao ngày càng nhiều người Mỹ chuyển đến ở ...

Người Mỹ, bao gồm cả những người có thu nhập cao ngày càng quan tâm đến quyền cư trú và quốc tịch châu Âu. Các quốc gia phổ biến với họ là Ý, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Pháp. Và nhu cầu cũng đang tăng lên ở các quốc gia khác, theo Bloomberg đưa tin.

07/08/2023

Định cư châu Âu diện đầu tư là gì? Nước ...

Định cư châu Âu diện đầu tư là một hướng đi được rất nhiều người quan tâm & lựa chọn, bởi những điểm ưu việt không thể chối từ của nó. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin cơ bản nhất cần nắm được để định cư châu Âu diện đầu tư

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]