0989 13 6666

Tổng quan hệ thống giáo dục tại Hungary

30/08/2018

Hệ thống giáo dục tại Hungary được xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng cao của châu Âu. Đặc biệt bậc học đại học được giảng dạy bằng nhiều ngôn ngữ.

Khi nhắc tới giáo dục châu Âu, không thể bỏ qua được hệ thống giáo dục chất lượng cao của Hungary. Đây là quốc gia của các trường đại học lâu đời nhất thế giới được xây dựng từ năm 1276. Nền giáo dục Hungary cũng đã sản sinh cho nhân loại tới 13 giải Nobel danh giá.

Những điểm nổi bật trong hệ thống giáo dục của Hungary:

  • Chất lượng cao theo chuẩn châu Âu từ tiểu học tới đại học
  • Bằng cấp có giá trị cao
  • Chi phí giáo dục rất phải chăng
  • Sử dụng tiếng Anh rộng rãi trong việc giảng dạy
  • Đào tạo sinh viên có trình độ, kỹ năng cao đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của tập đoàn hàng đầu thế giới
  • Cơ sở vật chất hiện đại
  • Nhiều khóa học dự bị cho sinh viên quốc tế trước khi nhập học chính thức
  • Sinh viên, học sinh có nhiều cơ hội được trao đổi văn hóa, kỹ năng,… với các trường hàng đầu thế giới.

Giáo dục mầm non Hungary

Gần giống như ở Việt Nam, trẻ em tại Hungary lên 3 tuổi sẽ bắt đầu việc học ở cấp mầm non. Trẻ sẽ học ở đây cho tới khi lên 6 tuổi đối với những cha mẹ không thể giữ con ở nhà trẻ. Hầu hết nhà trẻ ở Hungary nhận trẻ em từ 5 tháng tuổi.

Trẻ em 5 tuổi ở Hungary bắt buộc phải đăng ký vào một trường mầm non. Sau khi theo học được ít nhất 1 năm sẽ được trang bị một số kỹ năng cơ bản, có giấy chứng nhận để sẵn sàng cho bậc tiểu học.

Học phí bậc mầm non ở đây khá rẻ, cha mẹ chỉ cần trả tiền cho các bữa ăn của con, phần còn lại do Nhà nước chi trả. Tất cả trẻ em tới 3 tuổi đều được nhận vào trường mầm non, phụ huynh chỉ cần cung cấp một bản sao giấy khai sinh, thông tin về nơi cư trú cho nhà trường là được.

Giáo dục tiểu học và trung học

giáo dục tại hungary

Tổng thời gian học bậc tiểu học và trung học ở Hungary là 12 năm. Trong đó thời gian học bậc tiểu học thường là 8 năm bậc trung học là 4 năm.

Khi lên 7 tuổi tức là kết thúc bậc mầm mon, cha mẹ phải ghi danh cho con vào cấp tiểu học. Trẻ sẽ học 5 ngày/tuần mỗi bài học kéo dài không quá 45 phút. Trẻ sẽ được nghỉ hè 2,5 tháng và nghỉ thêm 10 ngày vào mùa đông. Năm học sẽ kết thúc vào giữa tháng 6.

Học sinh từ lớp 4 trở lên mới được đánh giá lực học bằng thang điểm 5. Cho tới thời điểm đó lực học của các bé không bị đánh giá bằng con số. Thay vào đó trẻ được dạy những kỹ năng sống cơ bản, kiến thức nền tảng.

Sau khi tốt nghiệp tiểu học, trẻ sẽ phải vượt qua kỳ thi tốt nghiệp và được cấp giấy chứng nhận gồm: văn học, lịch sử, ngoại ngữ, toán học. Bậc trung học tại Hungary thường kéo dài 4 năm. Tại đây các em sẽ được giảng dạy bằng ít nhất 2 ngôn ngữ trong đó có tiếng Anh.

Sau khi tốt nghiệp trung học học sinh sẽ thi kỳ cuối khóa. Từ năm 2005, bài thi sẽ gồm 5 môn: toán, văn, ngữ pháp, ngoại ngữ lịch sử và môn tự chọn. Kỳ thi này cũng là căn cứ để các trường đại  học, cao đẳng xét tuyển.

Giáo dục đại học

giáo dục tại hungary

Bậc đại học tại Hungary được chia làm 2 hình thức: đại học và cao đẳng. Học đại học thường mất 4 năm còn học cao đẳng hay học nghề chỉ mất khoảng 2 năm. Sau đó sinh viên có thể học thêm 3 năm ở bậc cao hơn để lấy bằng tiến sĩ.

Có thể nói chương trình đại học của Hungary là điểm sáng trong hệ thống giáo dục toàn châu Âu. Với chất lượng giáo dục cao, cơ sở vật chất hiện đại, giáo viên giàu kinh nghiệm đã giúp quốc gia này dành tới 13 giải Nobel.

Sinh viên nước ngoài tại Hungary

Sinh viên quốc tế theo học tại quốc gia này rất nhiều do chính sách học phí dễ dàng, chi phí sinh hoạt phải chăng nhất trong khối Schengen. Thủ tục nhập học dễ và yêu cầu đơn giản. Nhiều trường giảng dạy và cấp bằng bằng tiếng Anh. Khi học tại đây sinh viên được phép đi lại tự do trong 26 nước thuộc khối Schengen mà không cần xin thêm visa. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có nhiều cơ hội làm việc tại châu Âu.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/01/2024

Cơ hội Du xuân Síp 2024 – Khám phá đảo ...

Land tour khảo sát bất động sản Síp kết hợp giữa du lịch khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư là một sản phẩm tâm đắc của BSOP, với chi phí vô cùng hợp lý cho một chuyến đi 5N4Đ.

26/12/2023

Định cư Hy Lạp diện đầu tư: Những điều cần ...

Định cư Hy Lạp diện đầu tư - Chương trình Golden Visa đã trở thành cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư nước ngoài mong muốn định cư tại một trong những điểm đẹp nhất của châu Âu. Từ năm 2013, chương trình này đã thu hút sự chú ý với những ưu đãi đặc biệt và giờ đây, Golden Visa đang trở nên càng hấp dẫn hơn.

21/12/2023

Chương trình quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ tăng phí đầu ...

Bắt đầu từ ngày 01/01/2024, chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tăng mức đầu tư tối thiểu vào bất động sản lên 600.000 USD (thay vì mức 400.000 hiện tại). Đồng thời, bất động sản đầu tư không được bán trong ba năm.

09/12/2023

Thẻ cư trú Hungary đi được những nước nào?

Hungary là một quốc gia nằm ở Trung Âu, là thành viên của Liên minh châu Âu (EU) và khối Schengen. Với thẻ cư trú Hungary, nhà đầu tư sẽ được hưởng nhiều lợi ích, trong đó có quyền lợi về tự do đi lại đến nhiều quốc gia mà không cần xin visa.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]