0989 13 6666

Tổng quan hệ thống y tế Malta cho người định cư

30/08/2018

Hệ thống y tế đẳng cấp thế giới, dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cùng chi phí khám chữa bệnh phải chăng là những điều thu hút nhiều người Việt quyết định định cư ở Malta.

Không chỉ nổi tiếng về hệ thống y tế hiện đại mà các bệnh viện của Malta có lịch sử khá lâu đời. Từ những năm đầu tiên của thế kỷ 16, các hiệp sĩ dòng St.John. Họ là nhóm những hiệp sĩ châu Âu lâu đời nhất thế giới gồm những người hào hiệp và rất thượng võ. Từ xa xưa trong mắt những người dân Malta những hiệp sĩ dòng St.John luôn chăm sóc tới những người nghèo bệnh tật. Phong trào của họ lan rộng và mở những cơ sở chăm sóc y tế, rồi thành bệnh viện công sau này.

Kế thừa chuyền thống lâu đời, giờ đây hệ thống y tế của Malta có chất lượng rất tốt. Người dân có bảo hiểm đều được chăm sóc y tế miễn phí tại bệnh viện công. Theo tổ chức y tế thế giới WHO, Malta đang sở hữu hệ thống y tế xếp thứ 5 thế giới về chất lượng. Đây thực sự là một vị trí tuyệt vời trong khi Mỹ chỉ xếp ở vị trí 37, Thụy Điển ở vị trí 23, Anh ở vị trí 18 còn Tây Ban Nha xếp thứ 7. Vào năm 2007, Malta khai trương bệnh viện Mater Dei. Nơi đây sở hữu những tòa nhà y tế lớn nhất châu Âu cùng trang thiết bị hiện đại.

Bệnh viện công tại Malta

hệ thống y tế malta

Khi tham gia chăm sóc sức khỏe y tế công cộng, người dân Malta được chính phủ tài trợ hầu hết chi phí về điều trị gồm: viện phí, phí thăm khám bệnh, phí khám thai và sinh con,  phí phẫu thuật, phục hồi chức năng,… Một đất nước với diện tích nhỏ bé như Malta mà có tới 8 trung tâm y tế lớn gồm 7 cái ở đảo chính Malta và 1 cái ở đảo Gozo.

Trong mỗi cơ sở y tế lớn này sẽ được chia thành từng phòng khám riêng rẽ như: phòng khám trước, sau phẫu thuật, phòng khám cho người bị tiểu đường, nha khoa, nhãn khoa, vật lý trị liệu,… Ngoài ra, Malta cũng rất quan tâm tới bà mẹ và trẻ em. Phòng khám Well Baby được lập ra với nhiệm vụ chính chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé. Tất cả các bác sĩ tại Malta đều có bằng PhD trở lên, đội ngũ y tá, điều dưỡng đều có trình độ học vấn và kinh nghiệm rất cao.

Bên cạnh các bệnh viện lớn, tại từng thị trấn của Malta đều có các phòng khám nhỏ của nhà nước và tư nhân. Chất lượng các phòng khám nhỏ này không hề thua kém bệnh viện lớn.

Bệnh viện tư

Gần đây, nhiều người dân Malta và người nhập cư có nhu cầu chăm sóc sức khỏe đặc biệt. Lúc này họ thường tìm đến các bệnh viện tư nhân. Mỗi lần tới thăm khám tại đây người bệnh cần phải trả tiền nhưng với chi phí rất phải chăng. Ngoài sử dụng bảo hiểm công, người định cư ở Malta cũng có xu hướng mua thêm bảo hiểm tư để gia tăng chất lượng y tế cho bản thân và gia đình.

Các hiệu thuốc cũng có mặt ở mọi ngõ ngách của Malta. Mỗi khi đi mua thuốc bạn cần phải đem theo toa kê của bác sĩ. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và chi phí, với người bị bệnh nhẹ có thể tới thẳng hiệu thuốc để bác sĩ tại đây khám và bán thuốc cho luôn. Giá mỗi lần thăm khám như thế này khoảng 10 USD và bạn được thăm khám bất cứ lúc nào.

Chăm sóc sức khỏe cho khách du lịch và người định cư

hệ thống y tế malta

Mọi công dân trong khối Liên minh EU khi tới Malta đều có thể sử dụng thẻ bảo hiểm y tế chung châu Âu để hưởng dịch vụ miễn phí từ bệnh viện công. Đối với người có thẻ thường trú định cư tại Malta nếu muốn khám chữa bệnh miễn phí cần đăng ký với Sở y tế Malta và nhận lại giấy chứng nhận.

Điểm đặc biệt trong hệ thống y tế của Malta mà không quốc gia nào có là mạng lưới “House of Malta” – xe chăm sóc sức khỏe lưu động. Những xe này có mặt trên khắp lãnh thổ ngay cả ở những đảo không có người ở. Đối với khách du lịch đây thực sự là lựa chọn hoàn hảo để chăm sóc cho bản thân vì tính linh hoạt và chi phí rất thấp.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/01/2024

Cơ hội Du xuân Síp 2024 – Khám phá đảo ...

Land tour khảo sát bất động sản Síp kết hợp giữa du lịch khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư là một sản phẩm tâm đắc của BSOP, với chi phí vô cùng hợp lý cho một chuyến đi 5N4Đ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]