0904 966 797

Tổng quan hệ thống y tế tại đảo Síp cho người mới định cư

12/09/2018

So với nhiều nước khác trong khu vực châu Âu, hệ thống y tế tại đảo Síp được đánh giá cao về chất lượng và chi phí thấp hơn rất nhiều.

Theo tổ chức y tế thế giới WHO, hệ thống y tế tại đảo Síp toàn diện và đạt tiêu chuẩn cao như nhiều quốc gia phát triển khác. Chỉ số vệ sinh an toàn thực phẩm được chính Sở Y tế kiểm soát gắt gao. 100% người dân trên đảo được sử dụng nước sạch sinh hoạt. Các thành phố lớn đầu có ít nhất 1 bệnh viện công. Các khu vực khác đều có phòng khám và bệnh viện tư.

Điểm nổi bật nhất trong hệ thống y tế tại đảo Síp là mạng lưới dịch vụ y tế tư nhân có chất lượng cao và chi phí phải chăng. Nhiều người dân châu Âu đến Síp vừa để du lịch vừa kết hợp chữa bệnh.

Bộ y tế

Bộ Y tế của nước Cộng hòa Cyprus (MOH) là cơ quan chịu trách nhiệm cao nhất về tất cả các chính sách phát triển y tế. Mỗi nhân viên tại đây cần phải theo dõi quá trình triển khai mỗi chính sách, lập kế hoạch mới, điều chỉnh kế hoạch cũ mỗi ngày.
Ngoài ra, bộ y tế tại đảo Síp là cơ quan duy nhất được quyền cấp phép cho tất cả các bệnh viện công, tư, phòng khám,… trên cả nước. Hiện nay, tất cả các bệnh viện, đội ngũ bác sĩ, dược phẩm,… tại Síp đều theo đúng tiểu chuẩn châu Âu.
Các hệ thống chăm sóc sức khỏe
Tại Síp, hệ thống chăm sóc sức khỏe được chia làm 2 dạng chính:

Cơ bản/hệ thống y tế công: hệ thống này phổ biến ở cả thành phố và nông thôn. Trên cả nước có khoảng 40 trung tâm y tế, phòng khám nằm rải rác phụ thuộc vào mật độ dân số. 30 cái được đặt ở nông thông, 10 cái còn lại ở các quận trung tâm.

Ngoại trú/hệ thống y tế tư nhân: khoảng 5 quận tại Síp có khoảng 134 bệnh viện tư nhân. Riêng hệ thống này sở hữu tới 1700 bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ học vấn và chuyên môn cao.

Y tế công

Người dân bản địa, người định cư đảo Síp được hưởng dịch vụ y tế công miễn phí. Với đối tượng là dân thường trú sẽ được phòng lao động quận cấp thể bảo hiểm xã hội và hưởng dịch vụ y tế miễn phí tại quận đó. Từ ngày 1/8/2013, chính phủ ban hành quy định mới về thẻ bảo hiểm. Giờ đây thay vì chia thẻ làm 2 loại: A và B mà dùng chung 1 loại thẻ. Tuy nhiên có sự khác biệt về chi phí xét nghiệm và dược phẩm dựa trên thu nhập (hay là mức đóng thuế thu nhập) của từng người.

Y tế tư nhân

Thường thì khách du lịch hoặc người ghé đảo Síp trong thời gian ngắn sẽ không đủ tiêu chuẩn mua bảo hiểm xã hội để hưởng dịch vụ y tế công. Thay vào đó họ cần trả thêm một khoản phí nhỏ để có bảo hiểm tư nhân.
Nhìn chung bệnh viện tư nhân tại đây có chất lượng cao hơn, quy trình thăm khám nhanh hơn. Không những thế y tế tư nhân hoạt động 24/7 và có mặt hầu hết ở bất cứ địa điểm nào trên cả nước.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

31/07/2021

Thị thực vàng Bồ Đào Nha 6 tháng đầu năm ...

Theo số liệu từ SEF - Sở Di trú Bồ Đào Nha, vốn đầu tư vào thị thực vàng Bồ Đào Nha trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 237,6 triệu EUR, giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái (năm 2020 đạt 383 triệu euro).

30/07/2021

“Khẩu vị” khách hàng thay đổi, biến cố kinh tế ...

Trước những bất ổn kinh tế, nhà đầu tư khôn ngoan thường tìm đến một kênh đầu tư tích sản an toàn và dài hạn thay vì đầu cơ ngắn hạn. Và câu trả lời mà các chuyên gia đều đồng lòng đó là bất động sản hàng hiệu.

21/07/2021

Điều kiện và chi phí nhập quốc tịch Thụy Sĩ, ...

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có điều kiện nhập quốc tịch dành cho người nước ngoài khắt khe nhất thế giới. Một nghiên cứu của Ủy ban Di trú Liên bang năm 2012 cho thấy chỉ có khoảng 2% cư dân nước ngoài (khoảng 36.000 người) có quốc tịch ở Thụy Sĩ, mặc dù có khoảng 900.000 người đủ tiêu chuẩn. Lý do chính được đưa ra đó là do các tiêu chí xét duyệt nghiêm ngặt cũng như chi phí cao.

15/07/2021

Tự hào châu Âu – châu lục duy nhất có ...

Câu trả lời chính là châu Âu. Châu Âu nổi tiếng với kiến trúc và là châu lục duy nhất có văn hóa lễ hội suốt 4 mùa, từ carnival vào mùa xuân đến lễ hội ánh sáng giữa trời đông giá buốt.

08/07/2021

BSOP SUMMER EXPO ONLINE 06: Thành công giải mã đầu ...

Nhóm khách mời khủng gồm chủ đầu tư bất động sản hàng đầu châu Âu và luật sư quốc tế di trú quốc tế đã giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư Việt về đầu tư định cư Síp - Hungary trong sự kiện của BSOP SUMMER EXPO ONLINE.

02/07/2021

EU chính thức áp dụng hộ chiếu vaccine Covid-19

Ngày 1/7, chứng chỉ COVID-19, còn gọi là "hộ chiếu vaccine", chính thức áp dụng trên toàn EU nhằm tạo thuận lợi cho đi lại trong nội khối đều có hiệu lực, đúng thời điểm châu Âu bước vào kỳ nghỉ Hè.

17/06/2021

Vì sao quốc tịch châu Âu được săn đón trên ...

Khi nhắc đến châu Âu – Châu lục định cư lý tưởng đối với công dân toàn cầu thì người ta thường nhắc đến hai cụm từ “miền đất hứa” và “những quốc gia nhỏ mà có võ”. Nhưng vì sao châu Âu lại là châu lục duy nhất có những danh xưng đặc biệt đó? Và tại sao nhiều người lại muốn có quốc tịch châu Âu?

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn