0989 13 6666

Tổng quan hệ thống y tế tại đảo Síp cho người mới định cư

12/09/2018

So với nhiều nước khác trong khu vực châu Âu, hệ thống y tế tại đảo Síp được đánh giá cao về chất lượng và chi phí thấp hơn rất nhiều.

Theo tổ chức y tế thế giới WHO, hệ thống y tế tại đảo Síp toàn diện và đạt tiêu chuẩn cao như nhiều quốc gia phát triển khác. Chỉ số vệ sinh an toàn thực phẩm được chính Sở Y tế kiểm soát gắt gao. 100% người dân trên đảo được sử dụng nước sạch sinh hoạt. Các thành phố lớn đầu có ít nhất 1 bệnh viện công. Các khu vực khác đều có phòng khám và bệnh viện tư.

Điểm nổi bật nhất trong hệ thống y tế tại đảo Síp là mạng lưới dịch vụ y tế tư nhân có chất lượng cao và chi phí phải chăng. Nhiều người dân châu Âu đến Síp vừa để du lịch vừa kết hợp chữa bệnh.

Bộ y tế

Bộ Y tế của nước Cộng hòa Cyprus (MOH) là cơ quan chịu trách nhiệm cao nhất về tất cả các chính sách phát triển y tế. Mỗi nhân viên tại đây cần phải theo dõi quá trình triển khai mỗi chính sách, lập kế hoạch mới, điều chỉnh kế hoạch cũ mỗi ngày.

Ngoài ra, bộ y tế tại đảo Síp là cơ quan duy nhất được quyền cấp phép cho tất cả các bệnh viện công, tư, phòng khám,… trên cả nước. Hiện nay, tất cả các bệnh viện, đội ngũ bác sĩ, dược phẩm,… tại Síp đều theo đúng tiểu chuẩn châu Âu.

Các hệ thống chăm sóc sức khỏe

Tại Síp, hệ thống chăm sóc sức khỏe được chia làm 2 dạng chính:

Cơ bản/hệ thống y tế công: hệ thống này phổ biến ở cả thành phố và nông thôn. Trên cả nước có khoảng 40 trung tâm y tế, phòng khám nằm rải rác phụ thuộc vào mật độ dân số. 30 cái được đặt ở nông thông, 10 cái còn lại ở các quận trung tâm.

Ngoại trú/hệ thống y tế tư nhân: khoảng 5 quận tại Síp có khoảng 134 bệnh viện tư nhân. Riêng hệ thống này sở hữu tới 1700 bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ học vấn và chuyên môn cao.

Y tế công

Người dân bản địa, người định cư đảo Síp được hưởng dịch vụ y tế công miễn phí. Với đối tượng là dân thường trú sẽ được phòng lao động quận cấp thể bảo hiểm xã hội và hưởng dịch vụ y tế miễn phí tại quận đó. Từ ngày 1/8/2013, chính phủ ban hành quy định mới về thẻ bảo hiểm. Giờ đây thay vì chia thẻ làm 2 loại: A và B mà dùng chung 1 loại thẻ. Tuy nhiên có sự khác biệt về chi phí xét nghiệm và dược phẩm dựa trên thu nhập (hay là mức đóng thuế thu nhập) của từng người.

Y tế tư nhân

Thường thì khách du lịch hoặc người ghé đảo Síp trong thời gian ngắn sẽ không đủ tiêu chuẩn mua bảo hiểm xã hội để hưởng dịch vụ y tế công. Thay vào đó họ cần trả thêm một khoản phí nhỏ để có bảo hiểm tư nhân.

Nhìn chung bệnh viện tư nhân tại đây có chất lượng cao hơn, quy trình thăm khám nhanh hơn. Không những thế y tế tư nhân hoạt động 24/7 và có mặt hầu hết ở bất cứ địa điểm nào trên cả nước.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

18/10/2023

2 quận thu hút nhiều người nước ngoài sinh sống ...

Số lượng người nước ngoài sống ở Hungary đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Theo dữ liệu từ Văn phòng thống kế Trung ương Hungary, có hai quận nổi bật về số lượng người nước ngoài sinh sống ở Budapest và phần lớn là đến từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]