0989 13 6666

Góc nhìn tổng quan nhất về hệ thống y tế Úc

31/08/2018

Úc không chỉ là thiên đường du lịch mà còn là thiên đường cho những người mong muốn có cuộc sống tốt đẹp hưởng hệ thống y tế nhiều thành tựu đáng nể.

Úc luôn được đánh giá là quốc gia chăm sóc cuộc sống tốt nhất cho người dân trong nước, du học sinh và cả những người nước ngoài định cư. Chính phủ Úc tự hào xây dựng được dịch vụ chăm sóc sức khỏe công Medicare cho tất cả mọi người. Chi phí chăm sóc sẽ được hạch toán qua thuế chính vì thế người dân không phải lo lắng nhiều về chi phí bảo hiểm. Bên cạnh đó hệ thống y tế Úc là sự kết hợp hoàn hảo giữa khoảng 1.300 bệnh viện công và 600 bệnh viện tư.

Chi phí chăm sóc sức khỏe ở Úc

y tế Úc

Người dân bản địa và người định cư Úc được miễn phí chăm sóc sức khỏe công qua chương trình Medicare chi trả bởi tiền thuế. Mỗi người sẽ chỉ phải đóng khoảng 2% thu nhập để được tham gia chương trình Medicare này.

Medicare cung cấp bảo hiểm y tế cơ bản gồm 100% viện phí là 85% phí khám chữa chuyên sâu. Người tham gia Medicare còn được hưởng rất nhiều lợi ích về giá thuốc và chăm sóc sức khỏe khác. Hầu hết người dân Úc đều tham gia hình thức bảo hiểm này.

Ngoài ra Úc còn duy trì loại hình bảo hiểm tư nhân. Theo thống kê có khoảng 50% người dân Úc mua thêm bảo hiểm tư nhân để hưởng dịch vụ bệnh viện miễn phí, miễn các phụ phí khám và cứu thương. Lưu ý, bảo hiểm tư nhân chỉ có hiệu lực khi bạn tới bệnh viện hoặc phòng khám tư.

Bệnh viện ở Úc

Phần lớn bệnh viện ở Úc là bệnh viện công. Nếu bạn tham gia Medicare sẽ được miễn hầu hết khoản phí ở đây (ngoại trừ chi phí cứu thương). Bên cạnh đó người sử dụng bảo hiểm tư vẫn được khám chữa ở viện công với nhiều mức phí ưu đãi.

Bệnh viện tư ở Úc thực sự có chất lượng rất cao, có thể nói là hàng đầu thế giới. Tất cả trang thiết bị đều hiện đại thậm chí được xuất khẩu sang các quốc gia phát triển khác.

Bác sỹ tại Úc

Giống như hầu hết các quốc gia phát triển, các bác sĩ ở Úc đều có trình độ chuyên môn cao. Rất nhiều trong số đó là những chuyên gia tới từ Mỹ, Anh, Canada,… Thông thường, để được gặp bác sĩ bạn cần hẹn lịch trước.

Thành tựu đạt được

y tế Úc

Úc có nền khoa học công nghệ y tế hàng đầu thế giới với cơ sở lâm sàng và nghiên cứu hiện đại, các nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ đẳng cấp thế giới. Không những thế, cơ chế quản lý chặt chẽ nhưng cũng rất linh hoạt, Úc là quốc gia có những sản phẩm y tế đột phá và mang lại nhiều cơ hội hợp tác. Nền y tế Úc sở hữu hàng loạt các phát minh mang tính đột phá: Penicillin cho việc sử dụng thông thường, Vaccine ngăn ngừa ung thư, da nhân tạo cho bệnh nhân bỏng, điều trị thành công bệnh cúm Influenza, kính áp tròng đeo trong thời gian dài,…

Úc còn rất thành công trong việc thương mại hóa sản phẩm y tế. Năm 2014, tổng doanh thu đạt được của ngành công nghệ sinh học tới 6 tỷ AUD, doanh thu công nghệ y tế lên tới 10 tỷ AUD.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

04/02/2022

Quốc tịch thứ hai – Trào lưu không còn của ...

Quyền lợi ngày càng cao trong khi yêu cầu “đầu vào” ngày càng dễ tiếp cận đã biến đầu tư quốc tịch thứ hai trở thành một trào lưu hấp dẫn với cả cấp trung lưu, vươn rộng tới cả các nước đang phát triển như Việt Nam.

24/05/2021

Bảng xếp hạng chương trình Thị thực vàng tốt nhất ...

Các nước châu Âu thống trị bảng xếp hạng các chương trình Thị thực vàng tốt nhất thế giới năm 2021. Trong đó có Bồ Đào Nha đứng đầu bảng, Ireland đứng thứ hai, Hy Lạp đúng thứ ba, tiếp đến lần lượt là Tây Ban Nha và Ý. Bồn quốc gia cùng đứng ở vị trí thứ sáu là Malta, Síp, Bulgaria và Luxembourg

03/02/2021

EU chạy đua phát triển vắc-xin ngừa các biến thể ...

Các quan chức y tế hàng đầu của Liên minh châu Âu đã thảo luận với các hãng dược phẩm lớn về việc phải chạy đua với thời gian và virus, nhanh chóng phát triển và bào chế vắc-xin phòng ngừa chủng biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

02/02/2021

Covid-19 tác động đến chương trình định cư như thế ...

Không thể phủ nhận Covid-19 đã tác động đến ngành định cư nhưng may mắn là càng về cuối năm càng có nhiều điểm sáng đem lại hy vọng cho năm mới 2021 khi dịch bệnh được kiểm soát và cuộc sống dần trở lại bình thường.

29/01/2021

Đầu tư định cư Úc đang ở thời điểm “vàng”

Có thể bạn chưa biết, Úc chính là quốc gia được nhiều người Việt đầu tư nhất trong 10 tháng đầu năm 2020. Cụ thể, nhà đầu tư nước ta đã đầu tư những 101.8 triệu USD vào quốc gia này. Những ngày đầu năm 2021, Chính phủ Úc đã thực hiện thay đổi các chính sách định cư Úc, tuy nhiên đây lại là thời điểm "vàng" để đầu tư định cư Úc bởi các quyền lợi của nhà đầu tư được đảm bảo và mở rộng nhiều hơn hẳn.

28/01/2021

Một số quốc gia đã có kế hoạch cho nhập ...

Năm 2021, các quốc gia tiếp tục đẩy mạnh chương trình cho phép nhà đầu tư nước ngoài nhận quyền cư trú hoặc quyền công dân thông qua đầu như một khoản kinh tế nhằm hỗ trợ quốc gia khắc phục hậu quả sau đại dịch.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]