0904 966 797

Tổng quan về định cư Mỹ diện EB-3 cho nhà đầu tư nước ngoài

10/12/2018

Định cư Mỹ diện EB3 là một trong những hình thức nhập cư và sinh sống ở nước Mỹ được nhiều người lao động, các chuyên gia,... quan tâm.

Có rất nhiều hình thức nhập cư vào Mỹ theo các chương trình và các loại visa khác nhau. Vậy những hình thức này được áp dụng cho đối tượng nào, có những điều kiện gì và lợi ích mà nó mang lại như thế nào? Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng cần tìm hiểu vấn đề này trước khi lựa chọn cho mình và gia đình một hình thức định cư phù hợp. Trong số đó, định cư Mỹ diện EB-3 là chương trình đang được các nhà đầu tư quan tâm nhất hiện nay.

Định cư Mỹ diện EB-3 là gì?

định cư Mỹ diện EB3

EB-3 là một chương trình nhập cư do chính phủ Mỹ đề ra. Nó cho phép người nước ngoài đến Mỹ, nhập cư và nhận thẻ xanh. Visa EB-3 áp dụng cho những người lao động nước ngoài bao gồm: lao động có tay nghề, chuyên gia và những người lao động khác.

Điều kiện nhập cư Mỹ theo diện EB-3

Người nhập cư tại Mỹ theo visa EB-3 cần đáp ứng những yêu cầu chung như sau:

Bạn sẽ làm việc lâu dài, toàn thời gian chứ không phải lao động thời vụ trong thời gian ngắn hoặc part-time.

Bạn cần có những bằng chứng, chứng chỉ lao động cụ thể để chứng minh kinh nghiệm và thời gian làm việc trước đó (nếu cần).

Tại Mỹ, có những công việc đang thiếu nhân lực tay nghề cao. Nó sẽ được chính phủ khuyến khích với số lượng công việc luôn có sẵn và mức lương ưu đãi. Người lao động nước ngoài nhập cư vào Mỹ diện EB-3 thường sẽ phụ trách những công việc này.

Diện EB-3 chia người lao động thành 3 cấp độ với những yêu cầu khác nhau để xét điều kiện nhập cư. Ngoài những điều kiện chung, từng đối tượng cần đáp ứng những yêu cầu riêng biệt như sau:

Người lao động có tay nghề

Đối tượng này đòi hỏi cần có kinh nghiệm làm việc hoặc được đào tạo từ trước trong thời gian 2 năm.

Các chuyên gia

Đối tượng này cần chứng minh rằng họ có ít nhất 1 bằng cử nhân ở Mỹ hoặc một bằng cấp tương đương ở nước ngoài. Việc được đào tạo và có nhiều kinh nghiệm trong công việc không thể thay thế cho bằng cử nhân nên việc học lấy bằng là rất cần thiết.

Lao động khác

Trong trường hợp này, đối tượng lao động là người không có kinh nghiệm hoặc có ít kinh nghiệm (dưới 2 năm). Tuy nhiên, bạn phải có khả năng làm việc và có một đơn vị tuyển dụng và thay bạn nộp yêu cầu xin giấy phép lao động và thẻ thường trú.

Ưu đãi cho gia đình của chủ đầu tư Mỹ diện EB-3

Khi bạn định cư Mỹ theo diện EB-3, vợ hoặc chồng của bạn cũng có cơ hội nhập cư vào Mỹ theo các hình thức sau:

Diện E34 – vợ hoặc chồng của một công nhân lành nghề hoặc một chuyên gia
Diện EW4 – vợ hoặc chồng của đối tượng lao động khác
Ngoài ra, khi bạn đã nhận được thẻ xanh Mỹ, vợ hoặc chồng của bạn sẽ đủ tiêu chuẩn để nộp đơn xin giấy phép lao động EAD.

định cư Mỹ diện EB3

Con cái chưa thành niên (dưới 21 tuổi) của người sở hữu visa cũng có cơ hội định cư Mỹ theo các hình thức sau:

Diện E35 – con của công nhân lành nghề hoặc một chuyên gia
Diện EW5 – con của đối tượng lao động khác

Xin visa định cư Mỹ theo diện EB-3 như thế nào?

Bạn cần nộp hồ sơ xin việc vào 1 công ty tại Mỹ. Nếu bạn được nhận, công ty này sẽ thay bạn nộp hồ sơ tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB-3. Bạn sẽ nhận được giấy phép lao động, thẻ thường trú và có thể bảo lãnh gia đình của mình sau một thời gian nhất định.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2021

Bảng xếp hạng chương trình Thị thực vàng tốt nhất ...

Các nước châu Âu thống trị bảng xếp hạng các chương trình Thị thực vàng tốt nhất thế giới năm 2021. Trong đó có Bồ Đào Nha đứng đầu bảng, Ireland đứng thứ hai, Hy Lạp đúng thứ ba, tiếp đến lần lượt là Tây Ban Nha và Ý. Bồn quốc gia cùng đứng ở vị trí thứ sáu là Malta, Síp, Bulgaria và Luxembourg

26/02/2021

Express Entry phá kỷ lục. Bức tranh tươi sáng về ...

Ngày 13/2/2021, lễ bốc thăm Express Entry đã ghi nhận số lượng nộp đơn cao kỷ lục và là một điểm sáng giúp chính phủ quốc gia lá phong đỏ vững niềm tin đạt được mục tiêu nhập cư Canada trong năm 2021.

02/02/2021

Covid-19 tác động đến chương trình định cư như thế ...

Không thể phủ nhận Covid-19 đã tác động đến ngành định cư nhưng may mắn là càng về cuối năm càng có nhiều điểm sáng đem lại hy vọng cho năm mới 2021 khi dịch bệnh được kiểm soát và cuộc sống dần trở lại bình thường.

28/01/2021

Một số quốc gia đã có kế hoạch cho nhập ...

Năm 2021, các quốc gia tiếp tục đẩy mạnh chương trình cho phép nhà đầu tư nước ngoài nhận quyền cư trú hoặc quyền công dân thông qua đầu như một khoản kinh tế nhằm hỗ trợ quốc gia khắc phục hậu quả sau đại dịch.

27/01/2021

Các chương trình đầu tư định cư đạt con số ...

Khi đại dịch diễn ra, các biện pháp khóa cửa được các quốc gia áp dụng, các đại sứ quán ngưng xử lý các hồ sơ cư trú, nhập cư,… chính điều này đã tác động không nhỏ đến quá trình đầu tư và làm thủ tục nhận thị thực vàng của các nhà đầu tư. Tuy nhiên trong khó khăn, sự hỗ trợ kịp thời của các chính phủ đã giúp các chương trình đầu tư định cư tiếp tục tăng trưởng đáng nể.

18/01/2021

Điểm lại tin tức đáng chú ý về các chương ...

Một loạt các chương trình định cư tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, khu vực châu Âu cũng ban hành nhiều quy định mới trong những ngày đầu năm. 2021 được hy vọng sẽ là một năm bùng nổ của thị trường đầu tư di trú sau những biến động mạnh mẽ từ đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn