0989 13 6666

Tổng quan về định cư Mỹ diện EB-3 cho nhà đầu tư nước ngoài

10/12/2018

Định cư Mỹ diện EB3 là một trong những hình thức nhập cư và sinh sống ở nước Mỹ được nhiều người lao động, các chuyên gia,... quan tâm.

Có rất nhiều hình thức nhập cư vào Mỹ theo các chương trình và các loại visa khác nhau. Vậy những hình thức này được áp dụng cho đối tượng nào, có những điều kiện gì và lợi ích mà nó mang lại như thế nào? Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng cần tìm hiểu vấn đề này trước khi lựa chọn cho mình và gia đình một hình thức định cư phù hợp. Trong số đó, định cư Mỹ diện EB-3 là chương trình đang được các nhà đầu tư quan tâm nhất hiện nay.

Định cư Mỹ diện EB-3 là gì?

định cư Mỹ diện EB3

EB-3 là một chương trình nhập cư do chính phủ Mỹ đề ra. Nó cho phép người nước ngoài đến Mỹ, nhập cư và nhận thẻ xanh. Visa EB-3 áp dụng cho những người lao động nước ngoài bao gồm: lao động có tay nghề, chuyên gia và những người lao động khác.

Điều kiện nhập cư Mỹ theo diện EB-3

Người nhập cư tại Mỹ theo visa EB-3 cần đáp ứng những yêu cầu chung như sau:

Bạn sẽ làm việc lâu dài, toàn thời gian chứ không phải lao động thời vụ trong thời gian ngắn hoặc part-time.

Bạn cần có những bằng chứng, chứng chỉ lao động cụ thể để chứng minh kinh nghiệm và thời gian làm việc trước đó (nếu cần).

Tại Mỹ, có những công việc đang thiếu nhân lực tay nghề cao. Nó sẽ được chính phủ khuyến khích với số lượng công việc luôn có sẵn và mức lương ưu đãi. Người lao động nước ngoài nhập cư vào Mỹ diện EB-3 thường sẽ phụ trách những công việc này.

Diện EB-3 chia người lao động thành 3 cấp độ với những yêu cầu khác nhau để xét điều kiện nhập cư. Ngoài những điều kiện chung, từng đối tượng cần đáp ứng những yêu cầu riêng biệt như sau:

Người lao động có tay nghề

Đối tượng này đòi hỏi cần có kinh nghiệm làm việc hoặc được đào tạo từ trước trong thời gian 2 năm.

Các chuyên gia

Đối tượng này cần chứng minh rằng họ có ít nhất 1 bằng cử nhân ở Mỹ hoặc một bằng cấp tương đương ở nước ngoài. Việc được đào tạo và có nhiều kinh nghiệm trong công việc không thể thay thế cho bằng cử nhân nên việc học lấy bằng là rất cần thiết.

Lao động khác

Trong trường hợp này, đối tượng lao động là người không có kinh nghiệm hoặc có ít kinh nghiệm (dưới 2 năm). Tuy nhiên, bạn phải có khả năng làm việc và có một đơn vị tuyển dụng và thay bạn nộp yêu cầu xin giấy phép lao động và thẻ thường trú.

Ưu đãi cho gia đình của chủ đầu tư Mỹ diện EB-3

Khi bạn định cư Mỹ theo diện EB-3, vợ hoặc chồng của bạn cũng có cơ hội nhập cư vào Mỹ theo các hình thức sau:

Diện E34 – vợ hoặc chồng của một công nhân lành nghề hoặc một chuyên gia
Diện EW4 – vợ hoặc chồng của đối tượng lao động khác
Ngoài ra, khi bạn đã nhận được thẻ xanh Mỹ, vợ hoặc chồng của bạn sẽ đủ tiêu chuẩn để nộp đơn xin giấy phép lao động EAD.

định cư Mỹ diện EB3

Con cái chưa thành niên (dưới 21 tuổi) của người sở hữu visa cũng có cơ hội định cư Mỹ theo các hình thức sau:

Diện E35 – con của công nhân lành nghề hoặc một chuyên gia
Diện EW5 – con của đối tượng lao động khác

Xin visa định cư Mỹ theo diện EB-3 như thế nào?

Bạn cần nộp hồ sơ xin việc vào 1 công ty tại Mỹ. Nếu bạn được nhận, công ty này sẽ thay bạn nộp hồ sơ tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB-3. Bạn sẽ nhận được giấy phép lao động, thẻ thường trú và có thể bảo lãnh gia đình của mình sau một thời gian nhất định.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

17/11/2023

Canada đặt mục tiêu chào đón 485.000 thường trú nhân ...

Ngày 1/11 vừa qua, Bộ Di trú Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố Kế hoạch mức độ nhập cư 2024-2026. Theo đó, Canada đặt mục tiêu sẽ tiếp nhận 485.000 thường trú nhân mới vào năm 2024 và năm 2025 -2026 là 500.000 thường trú nhân mỗi năm. Đây là mức cao nhất trong lịch sử của quốc gia này.

02/11/2023

Chương trình EB5 mới rút ngắn thời gian hoàn vốn ...

Chính phủ Hoa Kỳ đã triển khai chương trình EB5 để kích thích nền kinh tế quốc gia, thông qua tạo việc làm cho người dân địa phương và vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được giới thiệu như một phần của Đạo luật Nhập cư năm 1990.

31/07/2023

Chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis thay đổi ...

Các cập nhật mang tính chặt chẽ hơn của chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis báo hiệu xu hướng chung của các chương trình đầu tư & di trú toàn cầu. Vì vậy các nhà đầu tư đang quan tâm sẽ cần phải hành động nhanh nhất để đảo bảo tối đa quyền lợi của bản thân.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]