0989 13 6666

Tổng quan về hệ thống giao thông công cộng tại Síp

30/08/2018

Hệ thống giao thông công cộng tại Síp không đa dạng nhưng được phân bổ rất hợp lý kèm theo chất lượng dịch vụ cao giúp du khách di chuyển dễ dàng.

Là một quốc gia nằm trọn vẹn trên một hòn đảo,Cộng hòa Síp có diện tích lớn thứ 3 tại Địa Trung Hải. Năm 1952 đường sắt là phương tiện giao thông chính nhưng sau đó nó chỉ là phương tiện để chở hàng hóa. Chính phủ Síp quyết định loại bỏ loại hình giao thông này và phát triển hệ thống giao thông đường bộ. Síp không có các dịch vụ hàng không nội địa bởi vì 2 thị trấn lớn cách xa nhau nhất chỉ khoảng 170 km. Với khoảng cách này người dân chỉ mất khoảng 2-3 giờ đi xe bus, taxi,… 

Xe bus công cộng

giao thông công cộng tại Síp

Do lượng khách du lịch tới Síp có nhu cầu di chuyển nhiều nên chính phủ đã xây dựng hệ thống xe bus công cộng khá bài bản:

  • Xe liên tỉnh: xe bus liên tỉnh có tần suất hoạt động lớn và khá đúng giờ. Lộ trình của xe là giữa các thị trấn lớn (thường là thị trấn nghỉ mát ven biển tới thủ đô)
  • Xe bus tham quan: các chuyến xe này chủ yếu chạy giữa các thành phố lớn như: Nicosia, Larnaca, Limassol và Paphos. Đây là các thành phố thu hút khách du lịch lớn nhất tại quốc đảo Síp. Ngoài ra, hệ thống bus tham quan chạy thẳng từ sân bay quốc gia tới các thành phố này.
  • Bus trong thị trấn: hệ thống xe bus này kết nối giữa các làng, thị trấn nhỏ khắp thành phố. Các tuyến xe bus này hoạt động không quá phổ biến vì thế người dân bản địa thường sử dụng phương tiện cá nhân là chính.

Taxi thông minh

Hệ thống taxi liên tỉnh tại Síp có khoảng 4 – 8 chỗ ngồi. Người dân bản địa khi di chuyển giữa các thị trấn thường chọn loại hình giao thông này. Khoảng 30 phút sẽ có 1 chuyến taxi tuy nhiên ở các làng mạc nhỏ, xa trung tâm bạn có thể phải đợi lâu hơn. Du khách phải đặt chỗ trước qua app di động và thanh toán trực tuyến (giống với Uber và Grap). Chi phí mỗi chuyến đi sẽ được tính chính xác bằng độ dài quãng đường đi.

Taxi “nông thôn”

giao thông cộng cộng tại Síp

Tại các làng nhỏ của Síp người bản địa thích dùng hình thức taxi “nông thôn” hơn. Chi phí mỗi chuyến đi sẽ được tín theo mét. Bạn có thể dễ dàng tìm được xe ở các bãi đỗ hoặc ngay ven đường mà không thông qua app điện thoại. Giá mỗi chuyến đi bằng taxi “nông thôn” rẻ hơn so với taxi liên tỉnh khoảng 15 – 20%. Khách hàng sẽ thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho tài xế. Loại hình giao thông này thích hợp với những khách du lịch vừa muốn tiết kiệm chi phí vừa muốn tham quan, khám phá cuộc sống của người dân bản địa.

Với các nhà đầu tư tới Síp để tìm kiếm cơ hội đầu tư thì nên chọn taxi thông minh hặc thuê xe kèm tài xế. Hình thức thuê xe kèm tài xế ở Síp rất đơn giản giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Thêm nữa, các tài xế này phần lớn là người bản địa, họ sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về văn hóa và lối sống của người dân nơi đây.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

08/06/2023

Síp gia nhập Schengen trong năm 2023: Những cập nhật ...

Triển vọng trở thành quốc gia tiếp theo gia nhập khối Schengen ngay trong năm 2023 của Síp chỉ trong thời gian ngắn vừa qua đã có nhiều diễn biến mới theo chiều hướng tích cực. Hãy cùng BSOP cập nhật qua bài viết dưới đây.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

12/05/2023

Đầu tư thẻ xanh đảo Síp: Cập nhật mới nhất ...

Chương trình nhận thẻ xanh đảo Síp đã có một số thay đổi đáng chú ý, nhằm vừa đáp ứng được xu thế chung của toàn châu Âu, vừa đảm bảo tính hấp dẫn của chương trình trong mắt các nhà đầu tư.

09/05/2023

Mở doanh nghiệp tại Síp – những thông tin không ...

Síp - một nền kinh tế năng động tại Đông Địa Trung Hải, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt khi gắn với các quyền lợi định cư tại đất nước được mệnh danh là "thiên đường nghỉ dưỡng" này.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]