0989 13 6666

Tổng quan về hệ thống giao thông công cộng tại Síp

30/08/2018

Hệ thống giao thông công cộng tại Síp không đa dạng nhưng được phân bổ rất hợp lý kèm theo chất lượng dịch vụ cao giúp du khách di chuyển dễ dàng.

Là một quốc gia nằm trọn vẹn trên một hòn đảo,Cộng hòa Síp có diện tích lớn thứ 3 tại Địa Trung Hải. Năm 1952 đường sắt là phương tiện giao thông chính nhưng sau đó nó chỉ là phương tiện để chở hàng hóa. Chính phủ Síp quyết định loại bỏ loại hình giao thông này và phát triển hệ thống giao thông đường bộ. Síp không có các dịch vụ hàng không nội địa bởi vì 2 thị trấn lớn cách xa nhau nhất chỉ khoảng 170 km. Với khoảng cách này người dân chỉ mất khoảng 2-3 giờ đi xe bus, taxi,… 

Xe bus công cộng

giao thông công cộng tại Síp

Do lượng khách du lịch tới Síp có nhu cầu di chuyển nhiều nên chính phủ đã xây dựng hệ thống xe bus công cộng khá bài bản:

  • Xe liên tỉnh: xe bus liên tỉnh có tần suất hoạt động lớn và khá đúng giờ. Lộ trình của xe là giữa các thị trấn lớn (thường là thị trấn nghỉ mát ven biển tới thủ đô)
  • Xe bus tham quan: các chuyến xe này chủ yếu chạy giữa các thành phố lớn như: Nicosia, Larnaca, Limassol và Paphos. Đây là các thành phố thu hút khách du lịch lớn nhất tại quốc đảo Síp. Ngoài ra, hệ thống bus tham quan chạy thẳng từ sân bay quốc gia tới các thành phố này.
  • Bus trong thị trấn: hệ thống xe bus này kết nối giữa các làng, thị trấn nhỏ khắp thành phố. Các tuyến xe bus này hoạt động không quá phổ biến vì thế người dân bản địa thường sử dụng phương tiện cá nhân là chính.

Taxi thông minh

Hệ thống taxi liên tỉnh tại Síp có khoảng 4 – 8 chỗ ngồi. Người dân bản địa khi di chuyển giữa các thị trấn thường chọn loại hình giao thông này. Khoảng 30 phút sẽ có 1 chuyến taxi tuy nhiên ở các làng mạc nhỏ, xa trung tâm bạn có thể phải đợi lâu hơn. Du khách phải đặt chỗ trước qua app di động và thanh toán trực tuyến (giống với Uber và Grap). Chi phí mỗi chuyến đi sẽ được tính chính xác bằng độ dài quãng đường đi.

Taxi “nông thôn”

giao thông cộng cộng tại Síp

Tại các làng nhỏ của Síp người bản địa thích dùng hình thức taxi “nông thôn” hơn. Chi phí mỗi chuyến đi sẽ được tín theo mét. Bạn có thể dễ dàng tìm được xe ở các bãi đỗ hoặc ngay ven đường mà không thông qua app điện thoại. Giá mỗi chuyến đi bằng taxi “nông thôn” rẻ hơn so với taxi liên tỉnh khoảng 15 – 20%. Khách hàng sẽ thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho tài xế. Loại hình giao thông này thích hợp với những khách du lịch vừa muốn tiết kiệm chi phí vừa muốn tham quan, khám phá cuộc sống của người dân bản địa.

Với các nhà đầu tư tới Síp để tìm kiếm cơ hội đầu tư thì nên chọn taxi thông minh hặc thuê xe kèm tài xế. Hình thức thuê xe kèm tài xế ở Síp rất đơn giản giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Thêm nữa, các tài xế này phần lớn là người bản địa, họ sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về văn hóa và lối sống của người dân nơi đây.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/01/2024

Cơ hội Du xuân Síp 2024 – Khám phá đảo ...

Land tour khảo sát bất động sản Síp kết hợp giữa du lịch khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư là một sản phẩm tâm đắc của BSOP, với chi phí vô cùng hợp lý cho một chuyến đi 5N4Đ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]