0989 13 6666

Tổng quan về hệ thống giao thông công cộng tại Síp

30/08/2018

Hệ thống giao thông công cộng tại Síp không đa dạng nhưng được phân bổ rất hợp lý kèm theo chất lượng dịch vụ cao giúp du khách di chuyển dễ dàng.

Là một quốc gia nằm trọn vẹn trên một hòn đảo,Cộng hòa Síp có diện tích lớn thứ 3 tại Địa Trung Hải. Năm 1952 đường sắt là phương tiện giao thông chính nhưng sau đó nó chỉ là phương tiện để chở hàng hóa. Chính phủ Síp quyết định loại bỏ loại hình giao thông này và phát triển hệ thống giao thông đường bộ. Síp không có các dịch vụ hàng không nội địa bởi vì 2 thị trấn lớn cách xa nhau nhất chỉ khoảng 170 km. Với khoảng cách này người dân chỉ mất khoảng 2-3 giờ đi xe bus, taxi,… 

Xe bus công cộng

giao thông công cộng tại Síp

Do lượng khách du lịch tới Síp có nhu cầu di chuyển nhiều nên chính phủ đã xây dựng hệ thống xe bus công cộng khá bài bản:

  • Xe liên tỉnh: xe bus liên tỉnh có tần suất hoạt động lớn và khá đúng giờ. Lộ trình của xe là giữa các thị trấn lớn (thường là thị trấn nghỉ mát ven biển tới thủ đô)
  • Xe bus tham quan: các chuyến xe này chủ yếu chạy giữa các thành phố lớn như: Nicosia, Larnaca, Limassol và Paphos. Đây là các thành phố thu hút khách du lịch lớn nhất tại quốc đảo Síp. Ngoài ra, hệ thống bus tham quan chạy thẳng từ sân bay quốc gia tới các thành phố này.
  • Bus trong thị trấn: hệ thống xe bus này kết nối giữa các làng, thị trấn nhỏ khắp thành phố. Các tuyến xe bus này hoạt động không quá phổ biến vì thế người dân bản địa thường sử dụng phương tiện cá nhân là chính.

Taxi thông minh

Hệ thống taxi liên tỉnh tại Síp có khoảng 4 – 8 chỗ ngồi. Người dân bản địa khi di chuyển giữa các thị trấn thường chọn loại hình giao thông này. Khoảng 30 phút sẽ có 1 chuyến taxi tuy nhiên ở các làng mạc nhỏ, xa trung tâm bạn có thể phải đợi lâu hơn. Du khách phải đặt chỗ trước qua app di động và thanh toán trực tuyến (giống với Uber và Grap). Chi phí mỗi chuyến đi sẽ được tính chính xác bằng độ dài quãng đường đi.

Taxi “nông thôn”

giao thông cộng cộng tại Síp

Tại các làng nhỏ của Síp người bản địa thích dùng hình thức taxi “nông thôn” hơn. Chi phí mỗi chuyến đi sẽ được tín theo mét. Bạn có thể dễ dàng tìm được xe ở các bãi đỗ hoặc ngay ven đường mà không thông qua app điện thoại. Giá mỗi chuyến đi bằng taxi “nông thôn” rẻ hơn so với taxi liên tỉnh khoảng 15 – 20%. Khách hàng sẽ thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho tài xế. Loại hình giao thông này thích hợp với những khách du lịch vừa muốn tiết kiệm chi phí vừa muốn tham quan, khám phá cuộc sống của người dân bản địa.

Với các nhà đầu tư tới Síp để tìm kiếm cơ hội đầu tư thì nên chọn taxi thông minh hặc thuê xe kèm tài xế. Hình thức thuê xe kèm tài xế ở Síp rất đơn giản giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Thêm nữa, các tài xế này phần lớn là người bản địa, họ sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về văn hóa và lối sống của người dân nơi đây.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

18/10/2023

2 quận thu hút nhiều người nước ngoài sinh sống ...

Số lượng người nước ngoài sống ở Hungary đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Theo dữ liệu từ Văn phòng thống kế Trung ương Hungary, có hai quận nổi bật về số lượng người nước ngoài sinh sống ở Budapest và phần lớn là đến từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]