0989 13 6666

Top 5 quốc gia có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới 2020

04/02/2020

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe là một trong những yếu tố quan trọng mà các nhà đầu tư thường quan tâm trước khi lựa chọn quốc gia để đầu tư, định cư. Một số quốc gia trên thế giới cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đẳng cấp và có chi phí tương đối rẻ.

Vào cuối tháng 12 vừa qua, Internationalliving.com vừa đưa ra top quốc gia Chỉ số Hưu trí Toàn cầu – nơi lý tưởng để nghỉ hưu trên thế giới. Một trong những chỉ số để đánh giá chỉ số nghỉ hưu đó là hệ thống chăm sóc sức khỏe và dịch vụ y tế có giá cả phải chăng. Trong Chỉ số Hưu trí này có thể thấy được top 5 quốc gia có chỉ số y tế được chấm điểm cao nhất.

#5. Colombia

cham soc suc khoe tot nhat the gioi

Colombia là quốc gia nằm ở phía Bắc Nam Mỹ và có đường bờ biển trên cả biển Caribe và Thái Bình Dương. Đây là quốc gia đa dạng sinh học thứ hai trên thế giới.

Trong ấn phẩm tài chính – América Economía tập hợp danh sách hàng năm về 58 bệnh viện hàng đầu của khu vực Mỹ Latinh, đã có 23 trong số các bệnh viện đó có trụ sở tại Colombia. Điều đó có nghĩa là, có đến 40% bệnh viện tốt nhất ở Mỹ Latinh đều nằm tại quốc gia này.

Bốn trong số các bệnh viện này được Ủy ban hỗn hợp quốc tế công nhận tiêu chuẩn vàng về y tế thế giới. Colombia là quốc gia có chất lượng chăm sóc sức khỏe công nghệ cao, đẳng cấp thế giới, bảo hiểm y tế công cộng chỉ với 75 USD mỗi tháng, quốc theo toa và các dịch vụ khác chỉ khoảng 4 USD.

#4. Panama

cham soc suc khoe tot nhat the gioi

Panama là quốc gia nằm ở cực Nam của Trung Mỹ và giáp với Costa Rica và Colombia với gần 12 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày.

Panama là một trong những quốc gia có công nghệ chăm sóc sức khỏe tiên tiến nhất ở Trung Mỹ. Toàn bộ bệnh viện, phòng khám và phòng thí nghiệm của Panama đều sạch sẽ, có trang bị thiết bị hiện đại và thuận tiện cho các bệnh nhân sử dụng.

Các bệnh viện và phòng khám đều được đặt ở các vị trí trung tâm của cả nước, giúp người dân có thể dễ dàng di chuyển là lựa chọn dịch vụ thăm khám theo nhu cầu. Các bác sĩ ở đây có thể nói tiếng Anh.

#3. Costa Rica

cham soc suc khoe tot nhat the gioi

Costa Rica là quốc gia xếp thứ 3 trong tổng số 5 quốc gia được đánh giá cao nhất về hệ thống chăm sóc sức khỏe trong Chỉ số Hưu trí toàn cầu. Đây cũng là một quốc gia Trung Mỹ nổi tiếng với khí hậu hài hòa, chi phí sinh hoạt thấp, hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời.

Trong hầu hết mọi tiêu chuẩn, Costa Rica xứng đáng trở thành quốc gia có chỉ số chăm sóc sức khỏe tốt nhất ở khu vực Mỹ Latinh. Theo đó, người dân có thể truy cập vào hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu do chính phủ điều hành và hệ thống chăm sóc sức khỏe tư nhân. Cả hai hệ thống y tế đều được liên tục nâng cấp và không ngừng cải tiến.

Costa Rica là quốc gia duy nhất có thủ đô có ba trung tâm y tế được chứng nhận JCI – Đây là danh hiệu toàn cầu cao nhất được trao trong ngành chăm sóc sức khỏe.

#2. Tây Ban Nha

cham soc suc khoe tot nhat the gioi

Tây Ban Nha không chỉ nổi tiếng bởi văn hóa và lối sống hiện đại mà còn nổi tiếng là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Tổ chức Y tế thế giới – WHO xếp Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên thế giới. Hệ thống công cộng được sử dụng rộng rãi nhưng có giá cả phải chăng.

Các cơ sở y tế hiện đại, các thiết bị tiên tiến, các bác sĩ được đào tạo bài bản và trải qua các điều kiện, yêu cầu nghiêm ngặt,… đã giúp Tây Ban Nha trở thành một trong những quốc gia có chỉ số chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới hiện nay nhưng chi phí bỏ ra chỉ bằng một phần ba so với Hoa Kỳ.

#1. Bồ Đào Nha

cham soc suc khoe tot nhat the gioi

Khi xét đến tiêu chí hệ thống chăm sóc sức khỏe để đưa ra chỉ số Hưu trí toàn cầu năm 2020, Bồ Đào Nha đã đạt 99/100 điểm và trở thành quốc gia có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới và đứng thứ nhất trong Chỉ số Hưu trí toàn cầu 2020.

Nằm trên bán đảo Iberia, Bồ Đào Nha là quốc gia cực Tây của Lục địa châu Âu. Với khí hậu hài hòa, nhiều điểm du lịch tham quan, văn hóa đa dạng và thân thiện, đây cũng là quốc gia liên tục nằm trong top đầu các quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Giá cả phải chăng, chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp, chi phí chỉ bằng một phần nhỏ so với Hoa Kỳ và Canada,… là những yếu tố giúp y tế Bồ Đào Nha được đánh giá cao.

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia có cơ sở đào tạo y tế giỏi nhất thế giới. Các cơ sở bao gồm Trường Dịch vụ Y tế tại Đại học Minho ở phía Bắc, khoa Y tại Đại học Coimbra, các Khoa Khoa học Y khoa của trường Đại học Lisbon ở phía Nam. Ngoài ra, một số bác sĩ giỏi ở đây được tạo tạo ở tại Vương quốc Anh và các nước châu Âu khác, do đó, các bác sĩ đều có thể giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh.

Nếu sử dụng dịch vụ bảo hiểm y tế Tư nhân tại Bồ Đào Nha, người dân sẽ phải trả chi phí chỉ khoảng 130 USD mỗi tháng, tuy nhiên, hệ thống y tế công cộng ở đây cũng được đánh giá rất cao với chi phí chỉ 6 USD cho mỗi lần đến thăm khám.

Hầu hết khách du lịch khi đến Bồ Đào Nha và sử dụng dịch vụ y tế đều đánh giá rằng, chất lượng dịch vụ y tế công cộng ở đây tốt hơn rất nhiều so với quốc gia của họ. Ngay trong một thị trấn nhỏ, cũng dễ dàng tìm thấy sự chăm sóc sức khỏe tuyệt vời.

Hiện nay, Bồ Đào Nha cũng có những chính sách định cư tuyệt vời khi cung cấp quyền cư trú hợp pháp tại quốc gia với chỉ phí chỉ từ 350.000 EUR – chi phí rẻ nhất để trở thành công dân châu Âu. Khi đầu tư định cư Bồ Đào Nha trở thành công dân Bồ Đào Nha, các nhà đầu tư và gia đình sẽ được tận hưởng hệ thống chăm sóc sức khỏe miễn phí, tự do đi lại 26 quốc gia Schengen (Bồ Đào Nha và 25 quốc gia khác), truy cập vào hệ thống chăm sóc sức khỏe châu Âu.

Để đăng ký tìm hiểu miễn phí về chương trình, các nhà đầu tư có thể đăng ký gặp các chuyên gia hàng đầu tại đây.

cham soc suc khoe tot nhat the gioi

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

27/05/2023

WEBINAR: QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 – NHỮNG CẬP ...

BSOP mời nhà đầu tư tham dự Hội thảo trực tuyến (Webinar) về chủ đề QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 - NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT cùng với Luật sư đến từ Síp và các chuyên gia trong ngành vào 09h30, thứ Tư, ngày 31/05/2023.

26/05/2023

Hơn 1.500 người nhập quốc tịch Malta diện đầu tư

Malta hiện là quốc gia EU duy nhất triển khai chương trình cấp quốc tịch diện đầu tư thông qua chương trình NESDI, nhưng Malta cũng đang triển khai chương trình Thường trú nhân MPRP danh cho nhà đầu tư nước ngoài.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

24/05/2023

Bất động sản nhà ở tại Síp có chỉ số ...

Trong quý đầu tiên của năm 2023, xu hướng gia tăng giá trị tài sản đều được ghi nhận ở hầu hết các loại tài sản. Tuy nhiên nhà ở tại Síp đang là loại tài sản hoạt động tốt nhất.

23/05/2023

ĐIỂM TIN DI TRÚ THÁNG 4/2023

BSOP xin gửi quý nhà đầu tư ĐIỂM TIN ĐẦU TƯ & DI TRÚ THÁNG 4/2023 – tổng hợp những thông tin đáng chú ý nhất của thị trường đầu tư & di trú quốc tế trong tháng mở đầu quý II của năm 2023.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]