0989 13 6666

Điểm danh danh sách 5 trường đại học tốt nhất ở Canada

30/08/2018

Canada được xem là cái nôi của các trường đại học hàng đầu thế giới. Dưới đây là top 5 đại học tốt nhất Canada theo The World University Rankings 2018.

Đại học Toronto – Trường Đại Học số 1 Canada

Được thành lập năm 1827, là trường đại học xưa nhất, lớn nhất ở bang Ontario. Đại học Toronto xếp hạng thứ 22 trên thế giới, nổi tiếng về các chuyên ngành như truyền thông và văn học, nghiên cứu tế bào…vv Hiện nay trường dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ 3 Bắc Mỹ, chỉ sau đại học Harvard và Yale.

Với 7.000 sinh viên quốc tế theo học tại trường, UOT (University of Toronto) luôn là điểm đến giáo dục mong muốn của nhiều sinh viên trên toàn thế giới.

Đại học British Columbia

Đây là trường đại học lâu đời nhất ở bang British Columbia, đứng thứ 2 tại Canada và đứng thứ 36 trên thế giới. UBC mang lại các bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, bao gồm các chuyên ngành: khoa học xã hội và nhân văn, nghệ thuật thị giác và biểu diễn, quản lý và thương mại, khoa học máy tính và công nghệ, khoa học vật lý , khoa học y tế và đời sống, khoa học tài nguyên, giáo dục.

Với nhiều thành tựu nổi bật như: 65 huy chương Olympic, 69 học giả Rhodes và 7 người đạt giải Nobel. Điều đặc biệt, 3 thủ tướng Canada đã được đào tạo tại trường Đại học British Columbia, bao gồm thủ tướng hiện tại , Justin Trudeau.

Trường Đại học McGill – đứng thứ 3 Canada, thứ 42 thế giới.

Trường được thành lập năm 1821, rộng thứ 2 trên thế giới, McGill là trường đại học duy nhất của Canada đại diện trong Diễn đàn kinh tế Thế Giới, bao gồm các nhà lãnh đạo của của 26 trường đại học hàng đầu thế giới.

Trường đào tạo hơn 300 ngành học như:  Khoa học Nông nghiệp- môi trường, Nghệ thuật, Giáo dục, Kỹ nghệ, Luật, quản lý, Y khoa, Âm nhạc Schulich, Nghiên cứu tôn giáo và Khoa học. Trong đó, ngành thế mạnh của trường là Y và Luật. Với hơn 40.000 sinh viên đến từ từ 150 quốc gia khác nhau trên thế giới, McGill được xem là một trong những trường có mạng lưới học sinh quốc tế đa dạng. 

Hiện nay, McGill có số điểm trung bình nhập học của học sinh cao hơn các trường đại học khác tại Canada. Trường còn hội tụ rất nhiều học giả Rhodes.

Đại học McMaster – Đứng thứ 4 Canada, thứ 78 thế giới.

Trường đại học toạ lạc ở Quận Ontario với khuôn viên 121 hecta gần vườn Hoàng gia Hamilton. Trường được đặt tên theo thượng nghị sĩ nổi tiếng William McMaster, người đã quyên tặng 900.000 CAD cho việc thành lập tổ chức này.

Trường đại học đặt trọng tâm mạnh vào nghiên cứu làm việc để nhắm mục tiêu một số nhu cầu cấp bách nhất trong xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học y tế. Có rất nhiều trung tâm nghiên cứu nổi tiếng như: nghiên cứu  Tế bào gốc, Viện nghiên cứu ung thư…

Sinh viên và giảng viên đến từ hơn 90 quốc gia trên toàn thế giới và trường đại học còn có chương trình trao đổi quốc tế với các trường đại học trên khắp thế giới.

Đại học MonTreal – Đứng thứ 5 Canada, thứ 108 thế giới.

Là trường đại học duy nhất trong số 5 trường đại học hàng đầu, Đại học Montreal là trường đại học lớn thứ hai trong cả nước về số lượng sinh viên, với hơn 37.000 sinh viên theo học. Một phần tư tất cả sinh viên quốc tế.

Nhiều nhà lãnh đạo nổi tiếng ở bang Quebec là sinh viên tốt nghiệp của trường đại học, ngoài nhiều quan chức chính phủ khác cũng được đào tạo tại Đại học Montreal.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

17/11/2023

Canada đặt mục tiêu chào đón 485.000 thường trú nhân ...

Ngày 1/11 vừa qua, Bộ Di trú Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố Kế hoạch mức độ nhập cư 2024-2026. Theo đó, Canada đặt mục tiêu sẽ tiếp nhận 485.000 thường trú nhân mới vào năm 2024 và năm 2025 -2026 là 500.000 thường trú nhân mỗi năm. Đây là mức cao nhất trong lịch sử của quốc gia này.

02/11/2023

Chương trình EB5 mới rút ngắn thời gian hoàn vốn ...

Chính phủ Hoa Kỳ đã triển khai chương trình EB5 để kích thích nền kinh tế quốc gia, thông qua tạo việc làm cho người dân địa phương và vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được giới thiệu như một phần của Đạo luật Nhập cư năm 1990.

31/07/2023

Chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis thay đổi ...

Các cập nhật mang tính chặt chẽ hơn của chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis báo hiệu xu hướng chung của các chương trình đầu tư & di trú toàn cầu. Vì vậy các nhà đầu tư đang quan tâm sẽ cần phải hành động nhanh nhất để đảo bảo tối đa quyền lợi của bản thân.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]