Top 6 lý do người Việt Nam có nên định cư ở Úc hay không

7 Tháng Mười Hai, 2018

Bạn có ý định sang Úc sinh sống, du học hay đầu tư và đang phân vân có nên định cư ở Úc hay không, sinh sống ở Úc có thực sự tốt?

Không phải tự nhiên mà các nhà đầu tư lại có xu hướng đến Úc định cư nhiều trong những năm gần đây. Chỉ riêng người Việt Nam đã chi tới gần 2 tỷ USD để mua nhà ở Úc. Vậy có nên định cư ở Úc tại thời điểm “sôi động” như hiện nay hay không?

Một quốc gia nhiều cơ hội

có nên định cư ở Úc

Với tỷ lệ thất nghiệp thấp (khoảng 5%), Úc sẽ là một nơi lý tưởng để tìm công việc cũng như những cơ hội mới. Tại Úc, người dân được sống trong nền kinh tế phát triển đầy cơ hội để kinh doanh. Dù là người lao động hay nhà đầu tư bạn sẽ luôn tìm được một việc làm phù hợp với mức thu nhập khá trở lên so với mặt bằng chung của nhiều quốc gia phát triển.

Quốc gia đa văn hóa

Có thể không có lịch sử lâu đời như nhiều quốc gia khác, nhưng chắc chắn Úc có một tương lai tươi sáng và cực nhiều tiềm năng phát triển. Người nước ngoài trên khắp thế giới đến Úc và sinh sống tạo nên sự giao thoa giữa nhiều nền văn hóa.

Tại đây, dân cư có độ tuổi trung bình là 37. Sự trẻ trung và cởi mở của người dân khiến cho người nước ngoài đặc biệt thế hệ trẻ hòa nhập nhanh chóng hơn. Người dân Úc đa phần không sinh sống tại đây mà được sinh ra từ nước ngoài. Chính vì vậy Úc chào đón số lượng người nhập cư lớn từ khắp nơi trên thế giới. Sinh sống tại Úc, bạn sẽ được chào đón như một người dân bản địa.

Úc sử dụng tiếng Anh

Tiếng Anh được sử dụng làm ngôn ngữ quốc tế và đa phần các nước đều có chương trình dạy ngôn ngữ này. Tại Úc, tiếng Anh được sử dụng phổ biến, chỉ khác về giọng điệu. Vì vậy, người nước ngoài ở bất cứ đất nước nào, miễn là biết tiếng Anh đều dễ dàng giao tiếp tại đây. Sau một vài ngày bỡ ngỡ, bạn sẽ dần trở nên quen thuộc với giọng điệu đặc trưng người dân Úc. Nhiều người dân ở các quốc gia nói tiếng Anh đánh giá rằng giọng Anh-Úc mới quyến rũ và hấp dẫn nhất.

Một đất nước lý tưởng để du lịch

Úc thực sự là một đất nước đẹp và diện tích rộng lớn. Bạn có thể dành vài ngày nghỉ của mình mà vẫn chưa thể khám phá hết mọi vùng đất nơi đây. Một chuyến lữ hành đến tham quan rừng nhiệt đới, bãi biển hay trượt tuyết, nghỉ ngơi ở khu nghỉ mát hay thưởng thức vẻ đẹp cổ xưa đều rất lý tưởng.

Một quốc gia thân thiện và an toàn

Úc được người nước ngoài biết đến với sự thân thiện, vui vẻ và dễ gần. Khi bạn đến đây, bạn sẽ thấy rằng điều này thực sự đúng với người dân Úc. Theo số liệu thống kê vào năm 2016, nhiều thành phố ở Úc như Sydney và Melbourn lọt top các quốc gia an toàn nhất. Chính yếu tố này giữ chân nhiều cặp vợ chồng trẻ quyết định sinh sống lâu dài ở đây để con cái sau này có cuộc sống thoải mái nhất.

Môi trường sống tuyệt vời

có nên định cư ở Úc

Một đất nước với các thành phố lớn, phát triển: Sydney, Brisbane, Melbourne, Perth,… cung cấp đến người dân tất cả các tiện nghi hiện đại và cần thiết. Chất lượng cuộc sống được đảm bảo nhờ mật độ dân số thấp, cơ sở hạ tầng hiện đại, hệ sinh thái thiên nhiên tuyệt đẹp,… Ngoài ra, Úc cũng là một trong những nước sở hữu bầu không khí, nguồn nước và đất đai trong lành, sạch đẹp và an toàn cho sức khỏe con người nhất thế giới.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP


Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn