0989 13 6666

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ Đào Nha nhận Golden Visa?

28/11/2023

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

Golden Visa là chương trình cấp thẻ cư trú diện đầu tư được Bồ Đào Nha triển khai từ năm 2012. Tính đến tháng 9/2023, Bồ Đào Nha đã thu về hơn 7,2 tỷ euro vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài thông qua chương trình này.

Kể từ khi triển khai, hình thức đầu tư quỹ của chương trình có vẻ như không được quan tâm nhiều. Nhưng từ năm 2019, số lượng hồ sơ đăng ký đã bắt đầu tăng đều qua các năm, từ 0,56% lên gần 30% vào năm 2023 (tính đến hết tháng 9/2023) trong tổng số đơn đăng ký Golden Visa.

 Dự kiến tỷ lệ hồ sơ đầu tư quỹ ở Bồ Đào Nha để nhận Golden Visa sẽ còn tăng hơn nữa sau khi quốc gia này loại bỏ hình thức đầu tư vào bất động sản – lựa chọn phổ biến nhất của chương trình – từ tháng 10/2023.

Các khoản đầu tư vào quỹ yêu cầu ngưỡng tối thiểu là 500.000 euro. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể linh hoạt đa dạng hóa khoản đầu tư của mình bằng cách phân bổ vốn cho nhiều lựa chọn, từ đó cân bằng rủi ro và lợi nhuận một cách hiệu quả.

Lợi thế khi đầu tư quỹ ở Bồ Đào Nha thông qua Golden Visa

Có nhiều lý để coi đầu tư quỹ là một lựa chọn hấp dẫn để nhận Golden Visa Bồ Đào Nha. Một số lợi ích của hình thức đầu tư này bao gồm:

An toàn: Các quỹ được đăng ký với Ủy ban Thị trường Chứng khoán và đơn vị này được quản lý bởi Ngân hàng Trung ương Bồ Đào Nha và công ty quản lý quỹ.

– Dễ dàng: Đầu tư quỹ là một hình thức đầu tư thụ động, không yêu cầu nhà đầu tư phải tham gia vào việc quản lý và vận hành quỹ.

– Đa dạng hóa: Quỹ đầu tư thường đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, giúp giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư.

Lợi nhuận tiềm năng: Quỹ đầu tư có thể mang lại lợi nhuận cao hơn so với các hình thức đầu tư Golden Visa khác, chẳng hạn như đầu tư vào tạo 10 việc làm, đầu tư vào hoạt động nghiên cứu khoa học, hỗ trợ sản xuất nghệ thuật…

Ưu đãi thuế: Cổ tức và lãi vốn không cần phải nộp thuế nếu nhà đầu tư không phải là đối tượng cư trú đóng thuế (ở Bồ Đào Nha từ 183 ngày trở lên).

Quyền cư trú: Khi đầu tư quỹ ở Bồ Đào Nha, nhà đầu tư và cả gia đình sẽ được nhận thẻ cư trú định cư tại Bồ Đào Nha.

Các rủi ro có thể xảy ra khi đầu tư vào quỹ Bồ Đào Nha

Rủi ro mà nhà đầu tư cần lưu ý chủ yếu liên quan đến giá trị vốn và lợi luận. Bởi, quỹ đầu tư là một tổ chức tài chính, và như bất kỳ tổ chức tài chính nào, quỹ cũng có thể gặp rủi ro.

Một số rủi ro phổ biến như về:

Thị trường: Thị trường tài chính luôn biến động, và giá trị của các tài sản đầu tư của quỹ có thể giảm xuống, dẫn đến giảm lợi nhuận, vốn đầu tư.

Quản lý: Hiệu suất của quỹ phụ thuộc lớn vào khả năng quản lý của người quản lý quỹ. Một quản lý kém có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận và bảo toàn vốn.

Trước khi đầu tư vào quỹ để nhận Golden Visa, nhà đầu tư nên thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng, tư vấn với chuyên gia và hiểu rõ về mức độ rủi ro để đảm bảo quyết định đầu tư là phù hợp và có kiến thức cơ bản.

Cách chọn quỹ đầu tư an toàn và hiệu quả

Để chọn quỹ đầu tư an toàn, nhà đầu tư cần cân nhắc và xem xét nhiều yếu tố như điều kiện đầu tư, khả năng sinh lời, lợi tức đầu tư và kinh nghiệm của công ty quản lý.

Đồng thời, đầu tư quỹ để nhận Golden Visa, nhà đầu tư phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

– Đơn vị quỹ đã đăng ký với Ủy ban Thị trường Chứng khoán Bồ Đào Nha (CMVM) – cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm quản lý các quỹ đầu tư trong nước.

– Chiến lược đầu tư của quỹ có phù hợp với các yêu cầu của Golden Visa không. Vì theo quy định, quỹ không thể đầu tư vào bất động sản nhà ở để đủ điều kiện nhận Golden Visa.

– Quỹ phải đầu tư 60% vốn vào các công ty ở Bồ Đào Nha.

– Thời hạn đáo hạn là 5 năm.

Trong trường hợp nhà đầu tư đồng hành với BSOP, chúng tôi sẽ thực hiện thẩm định cho nhà đầu tư. Bao gồm đánh giá rủi ro, chiến lược, đối tượng đầu tư, phân tích báo cáo sẵn có, kinh nghiệm của đơn vị quản lý quỹ cũng như kết quả của các năm trước đó.

BSOP có kho các quỹ tại Bồ Đào Nha đa dạng để nhà đầu tư có thể so sánh và đánh giá một cách khách quan nhất, để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Quy trình đầu tư quỹ nhận Golden Visa

Thời gian đầu tư quỹ nhận Golden Visa có thể sẽ được xử lý nhanh hơn so với lựa chọn bất động sản trước đây. Trung bình khoảng 3 tháng.

Các bước thực hiện được tiến hành như sau:

– Bước 1: Ký hợp đồng thẩm định và khảo sát hồ sơ đầu tư với BSPOP

– Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ tư vấn xử lý hồ sơ Golden Visa

– Bước 3: Thu thập và xử lý hồ sơ, mở tài khoản ngân hàng, mã số thuế…

– Bước 4: Lựa chọn và thực hiện đầu tư chứng chỉ quỹ

– Bước 5: Đến Bồ Đào Nha thực hiện sinh trắc & nhận thẻ cư trú

Khi nào nhà đầu tư có thể rút tiền khỏi quỹ?

Để đủ điều kiện nhận Golden Visa Bồ Đào Nha thông qua quỹ, nhà đầu tư phải duy trì khoản đầu tư trong quỹ ít nhất 5 năm trước khi có quốc tịch.

Nếu nhà đầu tư rút vốn đầu tư trước thời hạn, sẽ bị hủy giấy phép cư trú. Nếu nhà đầu tư đã nhận được quốc tịch và không muốn đợi quỹ đóng cửa thì có thể thoát sớm nếu điều kiện quỹ cho phép.

Nhà đầu tư đã sẵn sàng đầu tư nhận Golden Visa Bồ Đào Nha, hãy liên hệ với BSOP theo hotline 0904 966 797 để được trả lời bất kỳ câu hỏi cụ thể nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

10/07/2024

Lantour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha chỉ 40 ...

Nếu đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư tiềm năng tại Tây Ban Nha và muốn trực tiếp trải nghiệm, khám phá và đánh giá các cơ hội đó ngay trên đất nước của những vũ điệu flamenco sôi động. Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình landtour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha đặc biệt trong 4 ngày 3 đêm.

05/07/2024

Bồ Đào Nha gia hạn thêm tới 1 năm với ...

Một nghị định đặc biệt vừa được thông qua và đi vào hiệu lực, giúp chủ sở hữu visa hay thẻ cư trú Bồ Đào Nha không bị thiệt thòi do quá trình xử lý hồ sơ gia hạn kéo dài.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]