0989 13 6666

Visa HQA Bồ Đào Nha và những điều cần phải biết

12/06/2024

Visa HQA Bồ Đào Nha mang lại nhiều lợi ích cho người sở hữu, bao gồm quyền cư trú, làm việc tại Bồ Đào Nha và cơ hội tiếp cận thị trường châu Âu.

Visa HQA Bồ Đào Nha là gì?

Visa HQA của Bồ Đào Nha có tên tiếng Anh là Highly Qualified Activity – một loại thị thực cư trú được thiết kế để thu hút những cá nhân có trình độ chuyên môn cao đến làm việc và định cư tại Bồ Đào Nha.

Chương trình này nhắm đến các chuyên gia, nhà quản lý, nhà nghiên cứu, và những người có kỹ năng đặc biệt trong các lĩnh vực mà Bồ Đào Nha đang cần phát triển.

Quyền lợi của Visa HQA Bồ Đào Nha

Chương trình Visa HQA sẽ cấp thẻ cư trú 2 năm và sau đó có thể gia hạn cho đương đơn chính cùng vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi.

Một số lợi ích tiêu biểu khi sở hữu thẻ cư trú Bồ Đào Nha có thể kể đến như:

Quyền cư trú và làm việc tại Bồ Đào Nha: Visa HQA cho phép đương đơn và gia đình định cư hợp pháp tại Bồ Đào Nha, bao gồm cả quyền làm việc mà không cần giấy phép lao động riêng biệt.

Tự do di chuyển: Với việc Bồ Đào Nha là thành viên của Liên minh châu Âu (EU), những người sở hữu visa HQA có thể di chuyển tự do trong khối Schengen và dễ dàng tiếp cận thị trường lao động và kinh doanh châu Âu.

Dịch vụ y tế và giáo dục: Người định cư theo diện Visa HQA được hưởng lợi từ hệ thống y tế công cộng và giáo dục chất lượng cao của Bồ Đào Nha.

Quyền xin lên thường trú và quốc tịch: Sau 5 năm cư trú liên tục, người sở hữu Visa HQA có thể xin cấp thẻ thường trú hoặc nộp đơn xin quốc tịch Bồ Đào Nha, đồng nghĩa với việc có quyền công dân EU.

Điều kiện tham gia Visa HQA Bồ Đào Nha

Để tham gia chương trình visa HQA Bồ Đào Nha, đương đơn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản sau:

– Từ 18 tuổi trở lên, có lý lịch tư pháp trong sạch.

– Có trình độ chuyên môn cao, thường là bằng cấp đại học hoặc cao hơn trong các lĩnh vực công nghệ, khoa học, quản lý, hoặc ngành nghề tương đương.

– Có hợp đồng lao động hoặc thư mời làm việc từ một công ty Bồ Đào Nha thuộc lĩnh vực có nhu cầu nhân lực cao, với mức lương cao hơn 1,5 lần so với mức lương gộp trung bình ở Bồ Đào Nha hoặc cao gấp 3 lần chỉ số trợ giúp xã hội Indexante dos Apoios Sociais (IAS). Năm 2022, IAS là 443,2 euro/tháng, vì vậy mức lương của người nộp đơn trong hợp đồng phải cao hơn 1.330 euro.

Trong trường hợp người nộp đơn có nghề nghiệp được rất cần thiết ở Bồ Đào Nha, mức lương tối thiểu có thể cao hơn 1,2 lần sơ với mức trung bình.

– Cần chứng minh thu nhập ổn định hoặc tài chính đủ để sinh sống tại Bồ Đào Nha mà không phụ thuộc vào trợ cấp xã hội.

– Có bảo hiểm y tế cho bản thân và gia đình trong thời gian cư trú tại Bồ Đào Nha.

Quy trình xin Visa HQA Bồ Đào Nha

Chuẩn bị hồ sơ: Bao gồm các giấy tờ chứng minh trình độ chuyên môn, hợp đồng lao động hoặc thư mời làm việc, bằng chứng tài chính, bảo hiểm y tế và lý lịch tư pháp.

Nộp hồ sơ: Hồ sơ được nộp tại Lãnh sự quán Bồ Đào Nha tại quốc gia cư trú hoặc trực tiếp tại cơ quan di trú Bồ Đào Nha.

Phỏng vấn và xét duyệt: Trong một số trường hợp, ứng viên có thể được yêu cầu tham gia phỏng vấn để xác minh thông tin và mục đích định cư. Thời gian xét duyệt thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng.

Nhận Visa và nhập cảnh: Sau khi hồ sơ được chấp thuận, ứng viên sẽ nhận được visa HQA và có thể nhập cảnh Bồ Đào Nha. Trong vòng 4 tháng từ ngày nhập cảnh, ứng viên cần liên hệ cơ quan di trú Bồ Đào Nha để nhận thẻ cư trú.

Gia hạn visa: Visa HQA có thể được gia hạn mỗi 2 năm, với điều kiện ứng viên vẫn duy trì hợp đồng lao động và không vi phạm pháp luật Bồ Đào Nha.

Sự khác biệt giữa visa HQA và Golden Visa Bồ Đào Nha là gì?

Visa HQA là chương trình nhắm đến những người có trình độ chuyên môn cao, tối ưu về mặt chi phí thông qua việc làm hoặc các hoạt động kinh doanh. Yêu cầu đầu tư tối thiểu cho Visa HQA thường bắt đầu ở mức từ 170.000 EUR. Khoản đầu tư này có thể dưới hình thức kinh doanh đóng góp cho nền kinh tế Bồ Đào Nha hoặc đáp ứng các tiêu chí cụ thể khác.

Ngược lại, Golden Visa dành cho nhiều nhóm cá nhân thực hiện đầu tư tài chính vào các lựa chọn theo quy định của chương trình như đầu tư vào quỹ từ 500.000 EUR hoặc tạo việc làm cho người bản địa.

Để biết mình phù hợp với chương trình Visa HQA hay Golden Visa của Bồ Đào Nha, nhà đầu tư hãy liên hệ với BSOP để được tư vấn chi tiết về điều kiện, quyền lợi, thủ tục và chi phí của từng chương trình.

BSOP – KẾT NỐI TOÀN CẦU – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

10/07/2024

Lantour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha chỉ 40 ...

Nếu đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư tiềm năng tại Tây Ban Nha và muốn trực tiếp trải nghiệm, khám phá và đánh giá các cơ hội đó ngay trên đất nước của những vũ điệu flamenco sôi động. Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình landtour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha đặc biệt trong 4 ngày 3 đêm.

05/07/2024

Bồ Đào Nha gia hạn thêm tới 1 năm với ...

Một nghị định đặc biệt vừa được thông qua và đi vào hiệu lực, giúp chủ sở hữu visa hay thẻ cư trú Bồ Đào Nha không bị thiệt thòi do quá trình xử lý hồ sơ gia hạn kéo dài.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]