0989 13 6666

Với 1 triệu USD chọn hoàng hôn Hồ Tây hay ăn sáng trên tòa nhà cao nhất thế giới?

31/01/2022

Phân khúc bất động sản sang trọng nhất, đẳng cấp nhất, tại các quốc gia phát triển hàng đầu là tâm điểm đầu tư của thế giới và các nhà đầu tư Việt cũng hoàn toàn có thể hòa mình vào dòng chảy này.

Bất động sản triệu đô là gì?

Bất động sản triệu đô, hoặc chính xác hơn là bất động sản “đỉnh cao”, là phân khúc bất động sản hấp dẫn nhất, giá trị nhất. Chúng được xác định bằng cách xếp hạng 5% bất động sản (BĐS) có giá trị cao nhất tại mỗi khu vực thị trường. Tùy mỗi quốc gia, mỗi khu vực mà BĐS triệu đô sẽ có số lượng khác nhau, giá trị tối thiểu khác nhau.

bat dong san trieu do

BĐS triệu đô mang các đặc điểm nổi bật nhất thị trường như: sở hữu vị trí chiến lược, cơ sở vật chất đầy đủ hiện đại, thiết kế nội ngoại thất đỉnh cao, tăng trưởng giá trị ổn định, thanh khoản tốt.

Theo thống kê thị trường 2020 – 2021 của Knight Frank, phân khúc bất động sản triệu đô hầu như “miễn nhiễm” trước tác động của đại dịch COVID-19. Số lượng giao dịch và mức độ tăng trưởng của BĐS triệu đô trong giai đoạn 2020 – 2021 được đánh giá là rất tốt.

Tại sao nhà đầu tư việt nên hướng sự quan tâm đến bất động sản nước ngoài?

Thị trường địa ốc Việt Nam có rất nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên, thị trường nội địa của chúng ta hiện phụ thuộc nhiều vào yếu tố thông tin trong lựa chọn đầu tư. Nếu không nắm được chính xác các thông tin về quy hoạch, pháp lý… nhà đầu tư sẽ rất dễ gặp phải rủi ro. Có thể nói ở Việt Nam đầu tư luôn đi kèm chính sách là vì vậy.

Trong khi đó, thị trường BĐS tại nước ngoài, đặc biệt là các nước phát triển luôn phù hợp quy luật cung cầu, ổn định về dòng tiền và tài chính, với các lợi thế:

– Tiền giữ giá ổn định, khả năng tăng trưởng ổn định, khiến cho tình trạng bong bóng BĐS không thể xảy ra.

– Đầu tư gắn liền với các đồng ngoại tệ mạnh như EUR, USD nên khả năng tiền mất giá mạnh không cao, cộng với hành lang pháp lý chặt chẽ.

– Nhiều nước cung cấp chương trình đầu tư BĐS nước ngoài lấy thẻ cư trú/quốc tịch.

Chính vì vậy, việc đầu tư sang thị trường BĐS nước ngoài với người Việt sẽ là một cách không thể tốt hơn để họ đa dạng hóa danh mục đầu tư, giảm rủi ro với tài sản, kết hợp lấy quyền định cư nước ngoài, tận hưởng phúc lợi xã hội tốt hơn cho cả gia đình.

Bất động sản triệu đô nước ngoài – lựa chọn mới cho các nhà đầu tư việt

Khái niệm BĐS triệu đô không được nhắc tới nhiều tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, trên thực tế tại nước ta cũng có nhiều dự án thuộc hàng siêu sang, với giá bán không kém gì các BĐS đẳng cấp hàng đầu ở các nước phát triển. Cụ thể, nếu lấy mốc 1 triệu USD để tính toán, nhà đầu tư sẽ có thể mua được 1 căn biệt thự 4 tầng tại dự án Ciputra Hà Nội, diện tích đất khoảng 126m2. Số tiền trên nếu mang ra nước ngoài có thể lựa chọn đa dạng các dự án tại hầu hết các điểm nóng trên thế giới như New York, Paris, Melbourne hay Hong Kong.

bat dong san trieu do

Sở hữu BĐS đẳng cấp với người Việt hiện không còn giới hạn ở một vài khu vực tại Hà Nội hay TP.HCM, mà đã mở rộng trên quy mô toàn cầu. Các nhà đầu tư Việt Nam hoàn toàn đủ tiềm lực tài chính để “đứng tên” tại các dự án đẳng cấp nhất, tại các đô thị lớn nhất, hiện đại nhất thế giới.

Với cùng một số tiền, thay vì chọn một căn biệt thự với cảnh quan, hạ tầng đã quá quen thuộc tại Hà Nội hay TP.HCM, tại sao không tính đến việc mua BĐS tại những điểm đến nổi danh thế giới như New York, Paris, hay thậm chí là tòa nhà cao nhất thế giới – Burj Khalifa?

Bất động sản tại nước ngoài còn là một kênh đơn giản, ổn định, giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, giảm rủi ro với tài sản. Đặc biệt, khi kết hợp với đầu tư định cư nước ngoài sẽ mang lại chất lượng sống đẳng cấp, phúc lợi xã hội tuyệt vời hơn cho cả gia đình.

Vậy nếu có 1 triệu USD trong tay, nên chọn hoàng hôn Hồ Tây hay ăn sáng trên tòa nhà cao nhất thế giới? Câu trả lời xin nhường lại các nhà đầu tư thông thái.

Nhà đầu tư có thể liên hệ tới BSOP để tìm hiểu và đầu tư bất động sản triệu đô nhận quyền công dân tại nhiều quốc gia phát triển.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

27/05/2023

WEBINAR: QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 – NHỮNG CẬP ...

BSOP mời nhà đầu tư tham dự Hội thảo trực tuyến (Webinar) về chủ đề QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 - NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT cùng với Luật sư đến từ Síp và các chuyên gia trong ngành vào 09h30, thứ Tư, ngày 31/05/2023.

26/05/2023

Hơn 1.500 người nhập quốc tịch Malta diện đầu tư

Malta hiện là quốc gia EU duy nhất triển khai chương trình cấp quốc tịch diện đầu tư thông qua chương trình NESDI, nhưng Malta cũng đang triển khai chương trình Thường trú nhân MPRP danh cho nhà đầu tư nước ngoài.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

24/05/2023

Bất động sản nhà ở tại Síp có chỉ số ...

Trong quý đầu tiên của năm 2023, xu hướng gia tăng giá trị tài sản đều được ghi nhận ở hầu hết các loại tài sản. Tuy nhiên nhà ở tại Síp đang là loại tài sản hoạt động tốt nhất.

23/05/2023

ĐIỂM TIN DI TRÚ THÁNG 4/2023

BSOP xin gửi quý nhà đầu tư ĐIỂM TIN ĐẦU TƯ & DI TRÚ THÁNG 4/2023 – tổng hợp những thông tin đáng chú ý nhất của thị trường đầu tư & di trú quốc tế trong tháng mở đầu quý II của năm 2023.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]