0989 13 6666

Xu hướng sở hữu quốc tịch thứ hai: Lợi ích không kể hết

09/06/2021

Sở hữu quốc tịch thứ hai đã là một xu hướng phổ biến hiện nay đối với giới nhà giàu, ngay cả với những người đang có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới bởi quyền tự do đi lại gần như được đảm bảo tuyệt đối bất chấp mọi dịch bệnh hay lệnh hạn chế, lợi ích kinh doanh, đầu tư toàn cầu cũng như lợi ích về môi trường sống đẳng cấp.

so huu quoc tich thu hai

LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA QUỐC TỊCH THỨ HAI 

Hiện nay có nhiều chương trình đầu tư để nhận được quốc tịch thứ hai, phù hợp với kinh phí và nhu cầu của bản thân và gia đình. Nhưng thông thường có hai dạng chương trình là chương trình Đầu tư nhận quốc tịch (Citizenship by Investment) và chương trình Đầu tư lấy thường trú nhân (Residence by Investment).Các lợi ích không ngờ mà nhà đầu tư nhận được khi sở hữu quốc tịch thứ hai phải kể đến như sau:

  • – SỞ HỮU HỘ CHIẾU QUYỀN LỰC: Hiện tại, trên thế giới có khoảng 193 quốc gia với mức độ quyền lực của hộ chiếu khác nhau. Một số hộ chiếu được xếp hạng quyền lực nhất như: UAE, Nhật, Anh, Malta, Đức, … có thể đi đến hơn 170 nước mà không cần xin Visa. Việc sở hữu các hộ chiếu thứ hai quyền lực giúp miễn thị thực đến khắp các châu lục, rất thuận lợi để đi du lịch, thăm thân nhân, du học hoặc đi công tác, đồng thời tiết kiệm khá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.
  • – MÔI TRƯỜNG SỐNG TRONG LÀNH, SẠCH SẼ: Hầu như chỉ những quốc gia phát triển mới triển khai các chương trình đầu tư quốc tịch thứ hai vì nguồn lực quốc gia và mức độ thu hút đối với nhà đầu tư toàn cầu. Vì thế nên đầu tư tại những đất nước thuộc châu Âu, Mỹ, Canada, Úc, Singapore,… là một cách để được tận hưởng môi trường sống trong lành, sạch sẽ.
  • – MỞ RỘNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐẦU TƯ: Trở thành công dân toàn cầu giúp mở rộng các cơ hội kinh doanh chứ không chỉ gói gọn trong phạm vi các nước láng giềng. Trước đây xu hướng này không phổ biến tại châu Á, tuy nhiên thời gian gần đây, việc vận hành các công ty đa quốc gia hoặc tìm kiếm việc làm ở khắp mọi nơi trên thế giới không còn xa lạ, đặc biệt khi có thể được thực hiện dễ dàng với quyền công dân thứ hai. Quốc tịch thứ hai cũng sẽ mở ra cánh cửa giúp quốc tế hóa thành công doanh nghiệp của mình, đồng thời được tự do làm việc mà không cần giấy phép lao động tại các quốc gia đã có quốc tịch.
  • – ỨNG CỬ VÀ BỎ PHIẾU: Công dân toàn cầu có quyền ứng cử và bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử vào các Đảng hoặc cơ quan, tổ chức nhà nước ở cả hai quốc gia. Đây là quyền và nghĩa vụ chỉ dành riêng cho công dân sở hữu quốc tịch thứ hai.
  • – SỰ ĐẢM BẢO CHO TƯƠNG LAI: Đây cũng là một lý do quan trọng khiến các nhà đầu tư Việt Nam tìm kiếm quốc tịch thứ hai, bởi vì khi đó nhà đầu tư đang đầu tư cho cả những thế hệ sau này. Quyền công dân thứ hai được truyền lại cho con cháu, đảm bảo rằng các phúc lợi, trợ cấp kinh tế và lợi ích giáo dục sẽ có sẵn cho các thế hệ mai sau. Con cháu của họ sẽ có quốc tịch thứ hai ngay từ khi được sinh ra.
  • – NƠI TRÚ ẨN AN TOÀN: Hiện nay, giữa những lệnh trừng phạt và xung đột về kinh tế kéo dài, rất khó để chắc chắn rằng những bất ổn đó sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh cũng như cuộc sống của nhà đầu tư trong tương lai. Để tránh được những rủi ro đó, có thêm quốc tịch tại một quốc gia ổn định giúp cho gia đình và bản thân được an toàn, có cơ hội tiếp tục hoạt động kinh doanh để thu về lợi nhuận ổn định.
  • – HỆ THỐNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE VƯỢT TRỘI: Các quốc gia phát triển có hệ thống y tế hiện đại giúp công dân được hưởng một nền y tế – chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Thậm chí, các quốc gia châu Âu còn cung cấp dịch vụ y tế miễn phí cho công dân. Chẳng hạn như Malta, với hệ thống y tế xếp thứ 5 thế giới và miễn phí khám chữa bệnh cho mọi công dân Malta.
  • – HỌC TẬP TRONG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC PHÁT TRIỂN: Yếu tố này là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư Việt Nam khi đầu tư sở hữu quốc tịch thứ hai. Bởi vì các bậc phụ huynh luôn mong muốn con cái được học tập trong môi trường tốt nhất, phát triển được hết khả năng của mình. Hộ chiếu thứ hai hoặc thẻ cư trú cũng cho phép con cái nộp vào một số trường hàng đầu trên thế giới với mức học phí của công dân (luôn rẻ hơn học phí đối với du học sinh). Ví dụ, hộ chiếu Malta sẽ giúp sinh viên có thể nộp đơn vào bất kỳ trường đại học lớn nào ở châu Âu, chẳng hạn như Đại học Oxford, Cambridge, Imperial College London, Sorbonne,…
  • – XU HƯỚNG CỦA GIỚI NHÀ GIÀU: Theo báo cáo của Knight Frank, có tới 24% giới siêu giàu đang lên kế hoạch sở hữu thêm quốc tịch – hộ chiếu thứ hai trong năm 2021, tăng hơn 50% so với năm 2020. Lợi đơn lợi kép đến từ cuốn hộ chiếu thứ hai khiến nó trở thành một trong những biểu tượng về sự giàu có của giới nhà giàu.

Những câu hỏi cần phải trả lời trước khi muốn có quốc tịch thứ hai

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ QUỐC TỊCH THỨ HAI?

Nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện BSOP SUMMER EXPO ONLINE – CHUỖI SỰ KIỆN ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VÀ DI TRÚ TRỰC TUYẾN ĐẶC BIỆT NHẤT NĂM 2021, chương trình “Sở hữu quốc tịch thứ hai: Quyền lợi và cách thức đầu tư” sẽ được BSOP tổ chức vào 9h30 Ngày 12/06/2021 (thứ Bảy) thông qua ứng dụng Zoom Webinar và Bpass.

quoc tich thu hai

Chương trình sẽ là buổi tọa đàm trực tiếp với Đại diện chính quyền các nước, Luật sư và Chủ đầu tư quốc tế nhằm chia sẻ thông tin, cơ hội đầu tư và giải đáp các thắc mắc về các chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch thứ hai, các rủi ro khi đầu tư.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm về sản phẩm định cư và đầu tư của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Đức của BSOP 

=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Pháp của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

04/02/2024

BSOP & CÁC GIẢI THƯỞNG DANH GIÁ TRONG NĂM 2023

Loạt giải thưởng danh giá được các đối tác uy tín ngành đầu tư & di trú quy mô toàn cầu trao tặng trong năm 2023 đã chứng minh cho uy tín, chất lượng & sức mạnh thương hiệu của BSOP.

05/01/2024

[BSOP EVENT] VẠN LỜI TRI ÂN – ĐỒNG HÀNH BỨT ...

Chuỗi sự kiện đặc biệt được BSOP tổ chức nhằm tri ân quý khách hàng & đối tác đã đồng hành cùng BSOP trong suốt một năm vừa qua. Đây cũng là một cơ hội không thể tốt hơn để trải nghiệm, tìm hiểu thông tin, kết nối cá nhân, với các nhà đầu tư đang quan tâm đến các chương trình đầu tư quốc tế.

03/11/2023

BSOP EVENT: MỸ, CANADA – HƯỚNG ĐI AN TOÀN VÀ ...

Mỹ và Canada - 2 trong số các thị trường di trú truyền thống luôn nằm trong tầm ngắn của nhà đầu tư. 2 điểm đến này được dự đoán sẽ nóng lên trong thời gian tới trước các diễn biến mới từ thị trường toàn cầu. BSOP EVENT tổ chức tại TP.HCM vào ngày 10/11 sẽ giúp nhà đầu tư nắm được các thông tin mới nhất về chủ đề này.

23/08/2023

[Webinar 30/08] Hungary có phải là chương trình tốt nhất ...

Tiếp tục chuỗi series Webinar đầu tư định cư quốc tế hàng tháng, BSOP trân trong thông báo chủ đề webinar tháng 8 “Giải đáp cùng chuyên gia: Hungary có phải là chương trình tốt nhất năm 2023” sẽ chính thức diễn ra vào 14h30, thứ Tư, ngày 30/08/2023.

04/08/2023

BSOP EVENT: CHÂU ÂU – ĐIỂM ĐẾN ĐẦU TƯ

Năm 2023 đã đi được hơn một nửa chặng đường và các thống kê từ thị trường cho thấy châu Âu vẫn tiếp tục là một điểm nóng về đầu tư & di trú.

10/07/2023

[WEBINAR] GIẢI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA: UPGRADE QUYỀN CÔNG DÂN

Thẻ xanh, thẻ cư trú, quốc tịch giống và khác nhau thế nào? Câu hỏi tưởng chừng như vô cùng đơn giản, song không phải ai cũng nắm đúng, đủ, cập nhật nhất. Qua sự kiện webinar, BSOP sẽ giúp các nhà đầu tư trả lời, kèm các phương án đầu tư tuyệt vời nhất.

24/04/2023

[ONLINE WORKSHOP] Hỏi đáp về Golden Visa với chuyên gia

Chương trình hội thảo trực tuyến được BSOP tổ chức nhằm tạo cầu nối giữa các nhà đầu tư với chuyên gia hàng đầu về Golden Visa Bồ Đào Nha, giúp họ có được những câu trả lời chính xác, chân thực nhất về hiện trạng cũng như tiềm năng trong tương lai của chương trình này.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]