0904 966 797

Xu hướng sở hữu quốc tịch thứ hai: Lợi ích không kể hết

09/06/2021

Sở hữu quốc tịch thứ hai đã là một xu hướng phổ biến hiện nay đối với giới nhà giàu, ngay cả với những người đang có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới bởi quyền tự do đi lại gần như được đảm bảo tuyệt đối bất chấp mọi dịch bệnh hay lệnh hạn chế, lợi ích kinh doanh, đầu tư toàn cầu cũng như lợi ích về môi trường sống đẳng cấp.

so huu quoc tich thu hai

LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA QUỐC TỊCH THỨ HAI 

Hiện nay có nhiều chương trình đầu tư để nhận được quốc tịch thứ hai, phù hợp với kinh phí và nhu cầu của bản thân và gia đình. Nhưng thông thường có hai dạng chương trình là chương trình Đầu tư nhận quốc tịch (Citizenship by Investment) và chương trình Đầu tư lấy thường trú nhân (Residence by Investment).Các lợi ích không ngờ mà nhà đầu tư nhận được khi sở hữu quốc tịch thứ hai phải kể đến như sau:

  • – SỞ HỮU HỘ CHIẾU QUYỀN LỰC: Hiện tại, trên thế giới có khoảng 193 quốc gia với mức độ quyền lực của hộ chiếu khác nhau. Một số hộ chiếu được xếp hạng quyền lực nhất như: UAE, Nhật, Anh, Malta, Đức, … có thể đi đến hơn 170 nước mà không cần xin Visa. Việc sở hữu các hộ chiếu thứ hai quyền lực giúp miễn thị thực đến khắp các châu lục, rất thuận lợi để đi du lịch, thăm thân nhân, du học hoặc đi công tác, đồng thời tiết kiệm khá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.
  • – MÔI TRƯỜNG SỐNG TRONG LÀNH, SẠCH SẼ: Hầu như chỉ những quốc gia phát triển mới triển khai các chương trình đầu tư quốc tịch thứ hai vì nguồn lực quốc gia và mức độ thu hút đối với nhà đầu tư toàn cầu. Vì thế nên đầu tư tại những đất nước thuộc châu Âu, Mỹ, Canada, Úc, Singapore,… là một cách để được tận hưởng môi trường sống trong lành, sạch sẽ.
  • – MỞ RỘNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐẦU TƯ: Trở thành công dân toàn cầu giúp mở rộng các cơ hội kinh doanh chứ không chỉ gói gọn trong phạm vi các nước láng giềng. Trước đây xu hướng này không phổ biến tại châu Á, tuy nhiên thời gian gần đây, việc vận hành các công ty đa quốc gia hoặc tìm kiếm việc làm ở khắp mọi nơi trên thế giới không còn xa lạ, đặc biệt khi có thể được thực hiện dễ dàng với quyền công dân thứ hai. Quốc tịch thứ hai cũng sẽ mở ra cánh cửa giúp quốc tế hóa thành công doanh nghiệp của mình, đồng thời được tự do làm việc mà không cần giấy phép lao động tại các quốc gia đã có quốc tịch.
  • – ỨNG CỬ VÀ BỎ PHIẾU: Công dân toàn cầu có quyền ứng cử và bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử vào các Đảng hoặc cơ quan, tổ chức nhà nước ở cả hai quốc gia. Đây là quyền và nghĩa vụ chỉ dành riêng cho công dân sở hữu quốc tịch thứ hai.
  • – SỰ ĐẢM BẢO CHO TƯƠNG LAI: Đây cũng là một lý do quan trọng khiến các nhà đầu tư Việt Nam tìm kiếm quốc tịch thứ hai, bởi vì khi đó nhà đầu tư đang đầu tư cho cả những thế hệ sau này. Quyền công dân thứ hai được truyền lại cho con cháu, đảm bảo rằng các phúc lợi, trợ cấp kinh tế và lợi ích giáo dục sẽ có sẵn cho các thế hệ mai sau. Con cháu của họ sẽ có quốc tịch thứ hai ngay từ khi được sinh ra.
  • – NƠI TRÚ ẨN AN TOÀN: Hiện nay, giữa những lệnh trừng phạt và xung đột về kinh tế kéo dài, rất khó để chắc chắn rằng những bất ổn đó sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh cũng như cuộc sống của nhà đầu tư trong tương lai. Để tránh được những rủi ro đó, có thêm quốc tịch tại một quốc gia ổn định giúp cho gia đình và bản thân được an toàn, có cơ hội tiếp tục hoạt động kinh doanh để thu về lợi nhuận ổn định.
  • – HỆ THỐNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE VƯỢT TRỘI: Các quốc gia phát triển có hệ thống y tế hiện đại giúp công dân được hưởng một nền y tế – chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Thậm chí, các quốc gia châu Âu còn cung cấp dịch vụ y tế miễn phí cho công dân. Chẳng hạn như Malta, với hệ thống y tế xếp thứ 5 thế giới và miễn phí khám chữa bệnh cho mọi công dân Malta.
  • – HỌC TẬP TRONG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC PHÁT TRIỂN: Yếu tố này là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư Việt Nam khi đầu tư sở hữu quốc tịch thứ hai. Bởi vì các bậc phụ huynh luôn mong muốn con cái được học tập trong môi trường tốt nhất, phát triển được hết khả năng của mình. Hộ chiếu thứ hai hoặc thẻ cư trú cũng cho phép con cái nộp vào một số trường hàng đầu trên thế giới với mức học phí của công dân (luôn rẻ hơn học phí đối với du học sinh). Ví dụ, hộ chiếu Malta sẽ giúp sinh viên có thể nộp đơn vào bất kỳ trường đại học lớn nào ở châu Âu, chẳng hạn như Đại học Oxford, Cambridge, Imperial College London, Sorbonne,…
  • – XU HƯỚNG CỦA GIỚI NHÀ GIÀU: Theo báo cáo của Knight Frank, có tới 24% giới siêu giàu đang lên kế hoạch sở hữu thêm quốc tịch – hộ chiếu thứ hai trong năm 2021, tăng hơn 50% so với năm 2020. Lợi đơn lợi kép đến từ cuốn hộ chiếu thứ hai khiến nó trở thành một trong những biểu tượng về sự giàu có của giới nhà giàu.

Những câu hỏi cần phải trả lời trước khi muốn có quốc tịch thứ hai

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ QUỐC TỊCH THỨ HAI?

Nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện BSOP SUMMER EXPO ONLINE – CHUỖI SỰ KIỆN ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VÀ DI TRÚ TRỰC TUYẾN ĐẶC BIỆT NHẤT NĂM 2021, chương trình “Sở hữu quốc tịch thứ hai: Quyền lợi và cách thức đầu tư” sẽ được BSOP tổ chức vào 9h30 Ngày 12/06/2021 (thứ Bảy) thông qua ứng dụng Zoom Webinar và Bpass.

quoc tich thu hai

Chương trình sẽ là buổi tọa đàm trực tiếp với Đại diện chính quyền các nước, Luật sư và Chủ đầu tư quốc tế nhằm chia sẻ thông tin, cơ hội đầu tư và giải đáp các thắc mắc về các chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch thứ hai, các rủi ro khi đầu tư.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm về sản phẩm định cư và đầu tư của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Đức của BSOP 

=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Pháp của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

28/07/2021

Định cư Malta và Úc dưới góc nhìn của đại ...

Để con đường định cư Malta và Úc của nhà đầu tư Việt trở nên thuận lợi, BSOP tiếp tục mời tham dự những đại diện đến từ chính phủ Malta và Úc trực tiếp tham gia tương tác, cũng như giải đáp mọi thắc mắc của quý quan khách trong sự kiện.

21/07/2021

BSOP EXPO ONLINE: Pháp lý đầu tư quốc tế – ...

Hoạt động đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam ngày càng đa dạng, thể hiện rõ nét qua thị trường, ngành nghề đầu tư, quy mô, hình thức đầu tư, các loại hình kinh tế và doanh nghiệp tham gia đầu tư. Chương trình "BSOP EXPO ONLINE: PHÁP LÝ ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁ NHÂN VÀ DOANH NGHIỆP" với sự quy tụ của các diễn giả là luật sư hàng đầu Cộng hoà Síp và Việt Nam sẽ thông tin chi tiết tới nhà đầu tư Việt về toàn bộ điều luật, cơ sở pháp lý của hoạt động đầu tư nước ngoài.

20/07/2021

Diễn giả BSOP EXPO tiếp tục là những ông chủ ...

Trong sự kiện BSOP SUMMER EXPO ONLINE: CẬP NHẬT KHUNG PHÁP LÝ CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁ NHÂN VÀ DOANH NGHIỆP, những tên tuổi hàng đầu trong ngành luật sư tiếp tục gia nhập đội ngũ diễn giả BSOP EXPO, sẵn sàng giải đáp mang đến cho quý nhà đầu tư thông tin hữu ích nhất về luật pháp đầu tư quốc tế.

14/07/2021

Những diễn giả BSOP EXPO tầm cỡ nhất chuẩn bị ...

Chuỗi BSOP SUMMER EXPO ONLINE đã đi được hơn nửa chặng đường và Quý khách hàng sẽ được gặp gỡ những diễn giả BSOP EXPO tầm cỡ như đại sứ, cục trưởng, lãnh sự, các chủ đầu tư và đại diện tổ chức tài chính, hãng luật hàng đầu châu Âu.

14/07/2021

10 Mô hình đầu tư doanh nghiệp quốc tế tại ...

Sở hữu doanh nghiệp tại các quốc gia phát triển là cơ hội để nhà đầu tư Việt dễ dàng mở rộng hoạt động kinh doanh, tiếp cận tới các nền kinh tế lớn nhất thế giới. Điểm đặc biệt là trong 10 mô hình đầu tư doanh nghiệp quốc tế này là ngoài việc sở hữu thêm tài sản nước ngoài, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình còn được cấp thẻ xanh, quốc tịch thứ hai, hưởng quyền lợi công dân toàn cầu.

12/07/2021

bpass – Siêu ứng dụng đầu tư định cư đồng ...

bpass là Siêu ứng dụng đầu tư định cư lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường di trú tại Việt Nam, đã đồng hành BSOP SUMMER EXPO ONLINE được nửa chặng đường và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng trải nghiệm.

08/07/2021

BSOP SUMMER EXPO ONLINE 06: Thành công giải mã đầu ...

Nhóm khách mời khủng gồm chủ đầu tư bất động sản hàng đầu châu Âu và luật sư quốc tế di trú quốc tế đã giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư Việt về đầu tư định cư Síp - Hungary trong sự kiện của BSOP SUMMER EXPO ONLINE.

07/07/2021

Xu thế mới: Mở doanh nghiệp quốc tế hậu Covid-19

2020 – 2021 là giai đoạn bùng phát của đại dịch Covid mà ảnh hưởng của nó đã lan rộng trên phạm vi toàn cầu. Vậy có triển vọng gì cho ngành đầu tư quốc tế không? Và một giải pháp rất quan trọng được các ông trùm đầu tư ở Việt Nam ưa chuộng là mở doanh nghiệp quốc tế có còn hiệu quả không?

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn