0989 13 6666

Những câu hỏi cần phải trả lời trước khi muốn có quốc tịch thứ hai

26/11/2019

Chương trình đầu tư công dân mang đến cho mọi người cơ hội có được quốc tịch thứ hai, cho phép họ tư do đi lại và hưởng các quyền lợi của một quốc gia phát triển khác.

quoc tich thu hai

Tuy nhiên, để có được quốc tịch thứ hai, các nhà đầu tư sẽ phải trả lời một số câu hỏi nhất định.

Bạn đã bao giờ bị từ chối visa trước đây hay chưa?

Đây là một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà các đơn vị tư vấn đầu tư định cư uy tín sẽ đặt ra cho các nhà đầu tư khi bắt đầu vào quy trình nộp đơn xin quốc tịch. Bất kỳ sự từ chối xin visa nào trong quá khứ sẽ là mối quan tâm chính của các chính phủ đang triển khai chương trình CBI và đơn xin sẽ dẫn đến việc sẽ bị từ chối, đặc biệt là khi các nhà đầu tư đã bị từ chối visa đến các bang của Anh và Schengen.

Quốc tịch của bạn có bị cấm đăng ký chương trình đã chọn không?

Có một số quốc tịch sẽ cấm đăng ký một số quốc tịch thông qua đầu tư. Ví dụ, chương trình St.Kitts và Nevis sẽ không cho phép công dân Bắc Triều Tiên, Iran, Afghanistan đăng ký tham gia. Một số chương trình khác sẽ không hạn chế bất kỳ quốc tịch nào, tuy nhiên, kết quả sẽ phụ thuộc vào nguồn tiền người nộp đơn chính.

Các điều kiện của người phụ thuộc đi kèm là gì?

Nếu đã tìm hiểu các chương trình đầu tư định cư, khái niệm người phụ thuộc đã trở nên khá quen thuộc. Người phụ thuộc có thể là vợ/chồng, con cái, cha mẹ người nộp đơn chính hoặc những người phụ thuộc vào tài chính người nộp đơn chính. Mỗi chương trình CBI sẽ đặt ra những quy định riêng về người phụ thuộc. Do đó, khi được tư vấn chương trình công dân, các nhà đầu tư sẽ phải cung cấp đầy đủ thông tin về độ tuổi, chi tiết đến ngày sinh của con cái và cha mẹ để tránh trường hợp quá tuổi quy định tại thời điểm nộp hồ sơ.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cần phải tính toán đến việc có sinh con trong tương lai không, vì một số chương trình như St.Lucia không cho phép trẻ sơ sinh có quyền công dân sau khi ra đời.

Kế hoạch trong tương lai của bạn là gì?

Mỗi quốc gia sẽ có một danh sách miễn thị thực cho người nộp đơn. Ví dụ, nếu muốn gia nhập thị trường châu Âu, đầu tư định cư đảo Síp hoặc đầu tư quốc tịch Malta là sự lựa chọn tốt nhất vì khi có được quốc tịch của quốc gia này có thể dễ dàng truy cập vào bất cứ quốc gia EU nào. Hai quốc gia này cũng cung cấp quyền truy cập miễn thị thực lên đến 170 quốc gia trên thế giới.

Hoặc Grenada là quốc gia duy nhất có chương trình đầu tư quyền công dân cho phép truy cập miễn thị thực vào Trung Quốc, vì vậy, nếu muốn vào thị trường Trung Quốc để kinh doanh, đầu tư quốc tịch Grenada chính là giải pháp được ưu tiên hàng đầu.

Các tài liệu chính cần thiết là gì?

Khi được tư vấn đầu tư nước ngoài nhận quyền cư trú, tư vấn định cư nước ngoài, các ứng viên sẽ được yêu cầu nộp các tài liệu cơ bản như giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, hộ khẩu, giấy khám sức khỏe,… Các giấy tờ này là bắt buộc để các quốc gia cơ cơ sở xét duyệt hồ sơ.

Thông tin tài chính cần thiết để có được quốc tịch thứ hai?

Người nộp đơn có thể có hồ sơ tội phạm trong sạch nhưng nếu nguồn tiền không rõ ràng thì hồ sơ sẽ khó được chấp thuận. Các quốc gia triển khai chương trình đầu tư quyền công dân sẽ cần biết các nhà đầu tư của mình đã tạo ra tiền của mình như thế nào. Điều bắt buộc đối với người nộp đơn đó là thực hiện thanh toán từ tài khoản ngân hàng cá nhân hoặc có sự hỗ trợ của một bên thứ ba. Việc chuyển khoản ngân hàng để thanh toán đầu tư quốc tịch hiện nay rất phức tạp. Vì vậy, các nhà đầu tư sẽ cần phải sự hỗ trợ của các đơn vị tư vấn đầu tư uy tín.

Hiện nay, BSOP làm việc trực tiếp với chính quyền các quốc gia nhằm cập nhật nhanh chóng những thông tin thay đổi về Luật.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]