0989 13 6666

4 điểm khiến kinh tế Malta tự tin giữ mức tăng trường trong năm 2018

05/09/2018

Trong số các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, kinh tế Malta luôn có mức tăng trưởng rất tốt và dự kiến năm 2018 sẽ giữ vững sự ổn định.

Theo những chuyên gia kinh tế, 2018 là một năm đầy hứa hẹn với nền kinh tế Malta. Dựa trên những khảo sát, đảo quốc này vẫn sẽ là nơi hấp dẫn để các nhà đầu tư đặt niềm tin. Trên thế giới ngày càng có nhiều doanh nghiệp được hình thành, các loại hình kinh doanh mới cũng hình thành. Trong số các quốc gia thuộc châu Âu, Malta có nhiều chính sách cởi mở nhất với ngành kinh doanh mới.

Khảo sát được tiến hành bời Phòng đánh giá kinh tế, các doanh nghiệp tại Malta cho rằng doanh số, khối lượng hàng xuất khẩu và việc làm của họ đang có xu hướng tăng lên. Các doanh nghiệp tại đây cũng tự tin khẳng định có thể tạo ra ít nhất 3000 việc làm trong vòng 3 năm tới. Chắc chắn năm 2018 này, nền kinh tế Malta sẽ giữ được mức tăng trưởng ổn định như các năm vừa qua.

Khả năng giữ chân người tài tốt

kinh tế Malta

Malta có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất châu Âu, các cuộc khủng hoảng việc làm trong 3-5 năm trở lại đây gần như không ảnh hưởng nhiều tới người dân nơi đây. Trong năm 2016, có khoảng 10.500 việc mới được tạo ra ở Malta và xu hướng này vẫn không có dấu hiệu suy giảm. Chủ tịch Cơ quan tuyển dụng quốc gia đã tuyên bố rằng thực tế có tới 20.000 người lao động nước ngoài tới Malta trong vài năm qua. Thậm chí nền kinh tế Malta vẫn có khả năng tạo ra nhiều công ăn việc làm hơn nữa.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do Malta có nhiều chính sách cởi mở cho người dân lập cư, người lao động và nhà đầu tư nước ngoài. Cuộc sống trên đảo cũng rất hài hòa, dễ chịu thích hợp cho người vừa mong muốn làm việc vừa muốn nghỉ dưỡng cho cả gia đình. Các dịch vụ công như y tế, giáo dục, giao thông,… cho người dân của Malta luôn nằm ở vị trí rất cao trong các bảng xếp hạng. Nhiều ngành kinh doanh mới mẻ được phép hoạt động tại đây như iGaming cũng thu hút lượng rất lớn lao động chất lượng cao.

Chính sách cởi mở minh bạch

Chính sách kinh tế Malta của chính phủ rất cởi mở với người nước ngoài và ngành kinh doanh mới. Năm 2018, Malta chia sẻ tham vọng trở thành quốc đảo blockchain của thế giới. Để làm được điều này, họ đã xây dựng hệ thống pháp luật rất chặt chẽ, nhiều ưu đãi thuế cho người nước ngoài, môi trường kinh doanh minh bạch. Không những thế những ngành dịch vụ bên thứ 3 như ngân hàng, bảo hiểm, luật sư,… đều có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng là người ở bất cứ đâu.

Ngành du lịch tiềm năng

kinh tế Malta

Năm 2018, du lịch vẫn được coi là ngành kinh tế mũi nhọn của Malta. Các số liệu về lượng khách, doanh thu,… đang phá vỡ nhiều kỷ lục trong ngành du lịch. Chất lượng ngành liên quan như khách sạn, nhà hàng, quán bar,… càng được cải thiện. Tại Malta đang mọc lên rất nhiều nhà hàng phục vụ đồ ăn quốc tế.
Do diện tích nhỏ, du khách có thể đến bất cứ đâu ở Malta trong thời gian ngắn. Không những thế du khách còn đi đến rất nhiều thủ đô của các nước châu Âu bằng đường bay thẳng tại sân bay quốc gia.

Cơ sở hạ tầng

Năm 2018, chính phủ Malta sẽ chi khoảng 700 triệu USD để cải thiện cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải trong nước. Một cơ quan mới thuộc Bộ Giao thông vận tải được thành lập để giám sát quá trình xây dựng và cải thiện hệ thống đường bộ. Khoảng 25 dự án cao tốc vào 160 con đường dân cư sẽ được hoàn thành trong năm nay.

Với 4 điểm như trên, chắc chắn năm 2018 này có thể tự tin khẳng định nền kinh tế Malta sẽ giữ vững mức tăng trưởng đáng mơ ước 6.9% như các năm vừa qua.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/01/2024

Cơ hội Du xuân Síp 2024 – Khám phá đảo ...

Land tour khảo sát bất động sản Síp kết hợp giữa du lịch khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư là một sản phẩm tâm đắc của BSOP, với chi phí vô cùng hợp lý cho một chuyến đi 5N4Đ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]