0989 13 6666

5 lời khuyên để lựa chọn đơn vị tư vấn đầu tư định cư uy tín

15/11/2022

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, các nhà đầu tư Việt Nam ngày càng quan tâm đến thị trường quốc tế. Việc lựa chọn một đất nước phát triển để định cư cho gia đình đang là nhu cầu được tầng lớp thượng lưu đặc biệt quan tâm. 

Nhà đầu tư hoàn toàn có thể tự làm hồ sơ đầu tư định cư. Tuy nhiên, nhiều người gặp phải khó khăn khi chuẩn bị giấy tờ dịch thuật, công chứng… Để tránh rơi vào trường hợp này, nhà đầu tư nên tìm đến các đơn vị tư vấn để hỗ trợ tổng hợp danh sách các thủ tục, giấy tờ cần thiết. 

Ngoài ra, hình thức phổ biến nhất đối với các chương trình đầu tư định cư là mua bất động sản. Tự làm hồ sơ, nhà đầu tư có khả năng gặp phải nhiều rủi ro khi lựa chọn sản phẩm. Thêm vào đó, để mua bán bất động sản nước ngoài, nhà đầu tư cần làm việc với luật sư quốc tế. Việc lựa chọn luật sư quốc tế uy tín và có trách nhiệm cũng không dễ dàng.

Do đó, để quá trình làm hồ sơ, nhận thẻ xanh, thẻ cư trú được thuận lợi, khách hàng cần tìm đến các đơn vị tư vấn đầu tư định cư uy tín, giàu kinh nghiệm. Bài viết sẽ cung cấp cho nhà đầu tư Việt những lời khuyên hữu ích để giảm thiểu những rủi ro không đáng có. 

Giới thiệu về đầu tư định cư

Đầu tư định cư là gì? Đầu tư định cư là chương trình do Sở di trú, chính phủ hay cơ quan có thẩm quyền của một quốc gia thực hiện, nhằm thu hút nhân tài hay nguồn vốn từ doanh nhân nước ngoài. Nhà đầu tư sẽ nhận được quyền thường trú nhân hoặc quyền công dân của nước đó.

Với nhiều quyền lợi hấp dẫn, các chương trình định cư ngày càng nở rộ, thu hút các doanh nhân với khối tài sản ròng cao. Những thị trường hấp dẫn, thu hút nhiều nhà đầu tư Việt Nam bao gồm: Mỹ, Úc, Canada, Đức, Bồ Đào Nha, Malta, Síp, Caribe… 

Các chương trình đầu tư định cư với quy mô toàn cầu, có mức chi phí và tỉ lệ cạnh tranh cao, đi kèm nhiều thủ tục phức tạp. Do đó, việc lựa chọn đơn vị tư vấn đóng vai trò quan trọng, là yếu tố quyết định đến thành công và rủi ro của quá trình đầu tư.

Những tiêu chí lựa chọn đơn vị tư vấn đầu tư định cư uy tín

Trên thực tế, đầu tư định cư là khái niệm tương đối mới với nhiều người Việt Nam. Các nhà đầu tư đôi khi chưa nắm rõ được thông tin và có khuynh hướng tin tưởng hoàn toàn vào các công ty tư vấn. Nếu chẳng may làm việc với các đơn vị thiếu khả năng chuyên môn, khách hàng sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. 

Số tiền đầu tư vào các chương trình lên đến hàng tỷ, chục tỷ đồng, đồng thời, các đơn vị tư vấn đầu tư định cư cũng gia tăng trong những năm gần đây, đòi hỏi nhà đầu tư Việt Nam cần tỉnh táo khi lựa chọn công ty đồng hành.

Nên chọn đơn vị tư vấn đầu tư định cư có nhiều kinh nghiệm

Đơn vị tư vấn đầu tư định cư phải có bề dày kinh nghiệm và kiến thức, nắm rõ điều kiện đầu tư mỗi chương trình và điều kiện định cư các quốc gia. Công ty lâu năm sẽ am hiểu chuyên sâu về nhiều thị trường như Châu Âu, Úc, Mỹ…, đồng thời có đủ năng lực thẩm định chất lượng dự án và hồ sơ của khách hàng. 

Với BSOP, khách hàng sẽ được tư vấn và đưa ra định hướng phù hợp với nhu cầu, mục đích của gia đình. Nhờ đó, khách hàng có thể lựa chọn được chương trình tốt nhất, hạn chế những sai sót, giảm thiểu những rủi ro và thiệt hại không đáng có. 

Ngoài ra, khách hàng có thể rút ngắn được đáng kể thời gian làm hồ sơ khi kết hợp với đơn vị có thâm niên trong ngành.

Đặc biệt, khách hàng nên quan tâm đến các thành tích nổi bật của đơn vị tư vấn đầu tư định cư. Nhận được giải thưởng trong nước và quốc tế một phần đã chứng minh được năng lực, chất lượng dịch vụ của công ty.

Xuyên suốt hơn 12 năm hình thành và phát triển, BSG & BSOP đã nhận được nhiều giải thưởng như: 

  • Top 10 thương hiệu tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương
  • The Best Performance Company in South East Asia 2019 & 2020
  • Top 3 Best Agents in Asia Award of the year 2020
  • Và nhiều giải thưởng khác.

Nên chọn đơn vị sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp

Ban lãnh đạo 

Nhà đầu tư nên chọn đơn vị tư vấn có ban lãnh đạo trực tiếp tham gia vận hành, giám sát, tư vấn và đồng hành cùng quá trình đầu tư của khách hàng. Nếu có các tình huống đột ngột phát sinh, ban lãnh đạo có thể hỗ trợ nhanh chóng và tìm ra biện pháp ứng phó kịp thời.

Ban lãnh đạo BSOP đều từng có thời gian học tập và làm việc lâu năm tại nước ngoài. Chúng tôi có sự am hiểu về văn hóa, đời sống và chính sách của nhiều quốc gia trên thế giới, cụ thể:

  • Ông Lưu Minh Ngọc – Tổng Giám đốc Bắc Sơn Group và BSOP, hiện ông đang giữ vị trí Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam Hungary Hà Nội.  Ông có gần 20 năm kinh nghiệm tư vấn đầu tư doanh nghiệp và BĐS nước ngoài.
  • Bà Nguyễn Hoàng Phương – Giám đốc điều hành BSOP, hiện bà là chuyên gia nghiên cứu chính sách di trú quốc tế. Bà có hơn 15 năm sinh sống và làm việc tại Hungary.
  • Ông Tạ Minh Thao – Giám đốc Marketing & Truyền thông BSOP, hiện ông là Phó Chủ tịch Hội cựu du học sinh Thuỵ Sỹ. Ông đã có hơn 10 năm đồng hành cùng các nhà đầu tư tại nước ngoài.

Chuyên viên tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẽ là những người làm việc trực tiếp với khách hàng. Không phải đơn vị tư vấn đầu tư định cư nào cũng đào tạo được đội ngũ chuyên viên có kiến thức chuyên sâu. 

BSOP tự hào có đội ngũ chuyên gia nhiệt tình, hiểu biết sâu rộng về đất nước, văn hóa các quốc gia, có thể phân tích rõ ràng tình huống, lợi ích của từng chương trình đầu tư cho khách hàng. 

Chuyên viên xử lý hồ sơ – pháp lý

Chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng, quyết định đến việc nhận thẻ, định cư của khách hàng. Chuyên viên cần kiểm duyệt chất lượng hồ sơ chặt chẽ. Bước này giúp cho xác suất thành công cao hơn.

Bên cạnh đội ngũ pháp lý giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, BSOP còn hợp tác với các đối tác, luật sư quốc tế uy tín, nhằm đảm bảo tối đa tính chính xác của quy trình và tuân thủ pháp luật của các nước khác nhau trên thế giới.

Nên chọn đơn vị có văn phòng, đại diện tại nước sở tại 

Các công ty có văn phòng đại diện tại nước sở tại có thể nắm bắt được thông tin dự án, xử lý hồ sơ và hỗ trợ khách hàng trong và sau quá trình đầu tư tốt hơn. Nếu trong quá trình đi khảo sát dự án, sinh sống và định cư tại nước ngoài, khách hàng cần giúp đỡ có thể liên hệ trực tiếp với văn phòng đại diện đó.

Ngoài 5 chi nhánh và hội sở chính tại Việt Nam, BSOP sở hữu các văn phòng, đại diện tại nhiều quốc gia như: Síp, Bồ Đào Nha, Úc, Mỹ, Hungary… Chúng tôi luôn không ngừng mở rộng, phát triển để đồng hành cùng nhà đầu tư Việt một cách tận tâm và kịp thời nhất. 

Nên chọn đơn vị tư vấn đầu tư định cư có tỷ lệ thành công cao

Trước khi lựa chọn đơn vị tư vấn, nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu về tỷ lệ thành công của các khách hàng trước đó. Nếu bạn của nhà đầu tư đã thành công sở hữu thẻ cư trú, thẻ xanh hay quốc tịch nhờ một công ty thì nhà đầu tư có thể tham khảo dịch vụ của đơn vị này. 

Một số vấn đề nhà đầu tư nên tìm hiểu về dịch vụ của công ty tư vấn như:

  • Số hồ sơ thành công.
  • Số khách hàng thực sự sinh sống và kinh doanh tại nước ngoài sau chương trình.
  • Số khách hàng được hoàn vốn theo cam kết của chương trình.

Hiện nay, nhiều đơn vị cung cấp số liệu ảo để mời chào khách hàng. Nhiều nhà đầu tư không may đã mắc phải các dự án “ma” gây thiệt hại to lớn về tiền của và thời gian.

BSOP đã đồng hành và hỗ trợ hơn 500 nhà đầu tư nhận thẻ xanh, quốc tịch với tỷ lệ 100% hồ sơ đầu tư thành công.

Nên chọn đơn vị có dịch vụ sau định cư tốt

BSOP luôn sẵn sàng hỗ trợ một cách tận tâm nhất giúp khách hàng ổn định cuộc sống khi định cư nước ngoài. Hiện nay, chúng tôi đã xây dựng được cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại nước ngoài. 

Các văn phòng, đại diện của BSOP ở nước sở tại sẽ hỗ trợ gia đình nhà đầu tư hội nhập vào môi trường, văn hóa mới một cách dễ dàng hơn.

Thêm vào đó, BSOP cung cấp hệ sinh thái dịch vụ đa dạng như: dịch vụ định cư, dịch vụ tư vấn pháp lý, tư vấn thành lập doanh nghiệp, chuyển đổi giấy phép lái xe quốc tế, tìm trường cho con cái… 

Kết 

Trong bối cảnh hiện nay, giữa hàng trăm công ty định cư lớn nhỏ tại Việt Nam, BSOP tự tin với quy trình làm việc đem lại hiệu quả tối ưu. Chúng tôi luôn lấy nguyên tắc đặt lợi ích và các giá trị của nhà đầu tư làm trọng!

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/05/2024

Recap BSOP EXPO MÙA 4: Sự kiện đầu tư di ...

BSOP EXPO Mùa 4, sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024, vừa được tổ chức thành công tại Hà Nội (18/5) và TP. Hồ Chí Minh (25/5). Đây là sự kiện đáng chú ý không chỉ trong năm 2024 mà còn trên toàn bộ thị trường Việt Nam, thu hút sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư trong nước và đối tác quốc tế.

28/05/2024

Cơ hội cuối cùng nhận ưu đãi từ BSOP EXPO ...

Sự kiện BSOP EXPO Mùa 4 vừa qua đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng các nhà đầu tư, và để đáp ứng sự quan tâm nồng nhiệt này, BSOP đã quyết định gia hạn các ưu đãi đặc biệt đến hết ngày 01/06/2024. Đây là cơ hội không thể bỏ qua để các nhà đầu tư có thêm thời gian tìm hiểu và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

24/05/2024

Recap Btalk: Thách thức và cơ hội của người Việt ...

Ngày 18/05/2024, sự kiện "BSOP EXPO Mùa 4: Ngày hội đầu tư quốc tế - Cánh cửa kết nối toàn cầu" đã diễn ra thành công tại khách sạn Melia Hà Nội, với những phản hồi tích cực từ khách tham dự. Sự kiện này cung cấp thông tin, dữ liệu, xu hướng và góc nhìn mới mẻ về thị trường đầu tư di trú, mở ra những cơ hội đầu tư mới.

13/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

"Chặng 2" của BSOP EXPO mùa 4 sẽ diễn ra tại TP.HCM, đúng 1 tuần sau ngày khai mạc tại Hà Nội. Các nội dung chính tại sự kiện khu vực phía Bắc cũng sẽ được mang vào triển khai tại TP.HCM với một số thay đổi nho nhỏ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]