0989 13 6666

5 lý do nên sở hữu bất động sản quốc tế

26/05/2019

Một trong những danh mục đầu tư được đánh giá là cách tốt nhất để tích lũy tài sản trong vài thập kỷ tới là đầu tư vào bất động sản nước ngoài.

Ngoài việc bảo vệ sự giàu có, sở hữu bất động sản quốc tế cũng cho phép các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận cao hơn, tăng cường chiến lược thuế, thậm chí nhận được cư trú thứ hai hoặc hộ chiếu của các quốc gia phát triển nhất trên thế giới.

1. Nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận khủng với bất động sản quốc tế

Đối với một số nhà đầu tư, bất động sản quốc tế có thể đem lại lợi nhuận cao hơn so với các khoản đầu tư của họ.

Thực tế, ở hầu hết các quốc gia phát triển, nhà đầu tư sẽ không thấy được lợi nhuận khổng lồ từ khoản đầu tư bất động sản của mình, tuy nhiên, họ vẫn có cơ hội nhận 2 – 3% tiền lãi cho tài sản của họ mỗi năm. Nhà đầu tư cũng sẽ không mất hoàn toàn khoản đầu tư của mình khi mua một căn hộ ở New York hoặc London nhưng có thể sẽ bị mắc kẹt với khoản đầu tư đó nếu phải chờ thị trường hồi phục.

Do đó, các nhà đầu tư sẽ ưu tiên lựa chọn các thị trường bất động sản đang có đầy đủ các yếu tố để tăng trưởng. Các thị trường mới nổi tại châu Âu đã tăng trưởng ổn định trong gần mười năm qua có thể sẽ tiếp tục phát triển tốt trong tương lai. Loại thị trường này có thể mang lại lợi suất cao hơn và tăng giá trị tài sản nhà đầu tư nhanh chóng.

2. Sở hữu bất động sản quốc tế giúp bảo vệ tài sản của nhà đầu tư

Bằng cách sở hữu tài sản bên ngoài quốc tịch, nhà đầu tư có thể tự bảo vệ tài sản khỏi những chính sách, bất ổn phát sinh tại quốc gia của họ.

Nếu một phần tài sản của nhà đầu tư có tại nước ngoài, bất cứ ai muốn chạm đến tài sản đó cũng sẽ phải vượt qua khu vực pháp lý tại quốc gia đó. Vì vậy, đầu tư bất động sản quốc tế sẽ giúp nhà đầu tư bảo vệ được tài sản thoát khỏi những bất lợi có thể ảnh hưởng đến tài sản.

3. Sở hữu bất động sản quốc tế là một hình thức bảo hiểm chính phủ

Trong những năm gần đây, người giàu có Trung Quốc “đổ xô” mua bất động sản ở bờ biển phía Tây của Hoa Kỳ hoặc Canada. Họ lo lắng về chính phủ Trung Quốc và triển vọng kinh tế trong tương lai, các vấn đề như tiền tệ mất giá, chiến tranh thương mại, thay đổi chính trị, họ muốn đầu tư vào các thị trường ổn định hơn như một chính sách bảo hiểm giúp chống lại các vấn đề tiềm ẩn có thể bùng phát bất cứ lúc nào tại quê nhà.

Hầu hết các quốc gia phương tây đều có nền dân chủ tương đối ổn định, vì vậy, họ ít có khuynh hướng tìm kiếm hình thức bảo vệ này. Tuy nhiên, suy nghĩ này sẽ có thể phải thay đổi sau sự kiện Brexit. Brexit đã tạo ra nhiều hoảng loạn ở Anh và nếu một công dân đang đặt tất cả tài sản của họ tại Vương quốc Anh thì họ sẽ mất rất nhiều nếu nền kinh tế Anh suy sụp.

Còn nếu trước đó, một công dân Anh đã có hộ chiếu thứ hai và nhà ở thứ hai tại nước ngoài, họ hoàn toàn có thể rời khỏi đất nước trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

4. Bất động sản quốc tế có lợi cho chiến lược thuế

Dân cư một số quốc gia có mức thuế cao có xu hướng thiết lập nơi cư trú ở một số quốc gia có thuế thấp hơn để giảm đáng kể gánh nặng về thuế. Bất cứ quốc tịch là gì, mua bất động sản nước ngoài giúp các nhà đầu tư giảm gánh nặng thuế một cách hợp pháp.

Hiện nay, một số quốc gia thực hiện chính sách ưu đãi thuế bất động sản cho phép các nhà đầu tư sở hữu bất động sản và tích lũy giá trị tăng giá mà không phải trả bất cứ loại thuế nào. Trong đó, Cyprus – Quốc đảo Địa Trung Hải được coi như một thiên đường dành cho người giàu có nhờ mức thuế vô cùng hấp dẫn. Bulgaria là một trong năm quốc gia có mức thuế thấp nhất châu Âu.

Canada là một trong số ít các quốc gia có nền kinh tế tiên tiến có mức thuế thấp nhất thế giới, thậm chí một số khu vực của quốc gia này còn có mức thuế 0% dành cho các doanh nghiệp nhỏ.

5. Sở hữu bất động sản quốc tế giúp đa dạng hóa cuộc sống

Khi sở hữu một ngôi nhà hoặc căn hộ tại một quốc gia, nhà đầu tư sẽ không còn phải loay hoay với việc thuê nhà nếu như có quyết định chuyển đến đó. Ngoài ra, nhiều quốc gia còn cho phép nhà đầu tư có được giấy phép cư trú từ một năm trở lên với khoản đầu tư đủ lớn.

Thay vì chi tiền cho những kỳ nghỉ, nhiều gia đình quyết định mua ngôi nhà để dễ dàng sang đó nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng. Trong thời gian không sử dụng, nhà đầu tư có thể thu được một khoản tiền từ việc cho thuê tài sản.

Nói một cách khác, đầu tư bất động sản quốc tế cho phép nhà đầu tư tạo ra các căn nhà tại nhiều quốc gia khác nhau, bắt đầu xây dựng một lối sống đa dạng, linh hoạt và quốc tế hơn.

Nhà đầu tư khi đầu tư sở hữu bất động sản quốc tế cần phải xem xét đến quyền cư trú hoặc quyền công dân. Nếu sở hữu bất động sản tại EU kèm theo quyền công dân châu Âu, nhà đầu tư có thể xem xét đầu tư vào các quốc gia cung cấp chương trình Thị thực vàng như Bồ Đào Nha hoặc Síp. Các thị trường này vừa có mức tăng trưởng ổn định, vừa giúp nhà đầu tư có thể trở thành công dân EU.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

10/07/2024

Lantour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha chỉ 40 ...

Nếu đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư tiềm năng tại Tây Ban Nha và muốn trực tiếp trải nghiệm, khám phá và đánh giá các cơ hội đó ngay trên đất nước của những vũ điệu flamenco sôi động. Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình landtour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha đặc biệt trong 4 ngày 3 đêm.

05/07/2024

Bồ Đào Nha gia hạn thêm tới 1 năm với ...

Một nghị định đặc biệt vừa được thông qua và đi vào hiệu lực, giúp chủ sở hữu visa hay thẻ cư trú Bồ Đào Nha không bị thiệt thòi do quá trình xử lý hồ sơ gia hạn kéo dài.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]