0989 13 6666

5 quốc gia Caribe được miễn visa vào Canada

08/06/2023

Canada đã chính thức thêm 13 quốc gia vào chương trình cấp phép du lịch điện tử (eTA), trong đó có 5 quốc gia Caribbean là Antigua & Barbuda, Saint Kitts & Nevis, Saint Lucia, St Vincent & Grenadines và Trinidad & Tobago.

MIỄN VISA CANADA

8 quốc gia còn lại trong danh sách bổ sung gồm có:

Argentina

– Costa Rica

– Morocco

– Panama

– Philippines

– Seychelles

– Thái Lan

– Uruguay

Theo đó, kể từ ngày 06/06/2023, khách du lịch đến từ các quốc gia trên đã có thị thực Canada trong 10 năm qua hoặc đang có thị thực không di dân hợp lệ của Mỹ hiện có thể đăng ký eTA thay vì phải xin thị thực trước khi đến Canada bằng đường hàng không.

Thời hạn khách du lịch được ở lại đất nước này lên đến 6 tháng mỗi lần.

eTA là gì?

eTA là tên viết tắt của cụm từ Electronic Travel Authorization – Chương trình cấp phép du lịch điện tử. Đây là giấy tờ bắt buộc đối với khách du lịch đến từ các quốc gia được miễn thị thực đến Canada bằng đường hàng không.

eTA có giá trị đến 5 năm hoặc cho đến khi hộ chiếu hết hạn. Có eTA của, du khách tự do đến Canada một cách dễ dàng so với việc xin thị thực.

Để có được eTA, khách du lịch phải có hộ chiếu của bất kỳ quốc gia nào có tên trong chương trình eTA và cũng đáp ứng các điều kiện sau:

– Đã có thị thực du lịch Canada trong 10 năm qua hoặc đang có thị thực không di dân hợp lệ của Mỹ.

– Đến Canada với mục đích thăm thân, công tác hoặc du lịch ngắn hạn (thông thường thời gian lưu trú tối đa 6 tháng)

– Bay đến hoặc quá cảnh qua sân bay Canada bằng hộ chiếu hợp lệ từ một trong những quốc gia đủ điều kiện yêu cầu thị thực

eTA không bắt buộc với:

– Công dân và thường trú nhân Canada

– Người có thị thực Canada hợp lệ.

Làm cách nào để đăng ký eTA để đi du lịch đến Canada?

Để đăng ký eTA du khách chỉ cần có hộ chiếu hợp lệ, thẻ tín dụng, địa chỉ email. Chi phí nộp đơn là 7 CAD và hầu hết đơn đăng ký sẽ tự động được phê duyệt (qua email) trong vòng vài phút.

Kể từ khi chương trình eTA được triển khai vào tháng 8/2015 đến nay, Canada đã cho phép 55 quốc gia và vùng lãnh thổ được miễn thi thực theo chương trình eTA.

Nhà đầu tư có nhu cầu sở hữu hộ chiếu của Antigua & Barbuda, Saint Kitts & Nevis hoặc Saint Lucia để có thể nhập cảnh vào Canada mà không cần phải xin thị thực như trước đây, hãy liên hệ với BSOP theo hotline 0904 966 797 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

21/02/2024

Chi phí sinh hoạt Hy Lạp chi tiết, cẩm nang ...

Hy Lạp được biết đến là một trong những quốc gia châu Âu có mức chi phí sinh hoạt thấp. Với cùng một số tiền, các gia đình sẽ có được một cuộc sống đầy đủ, thoải mái hơn so với các quốc gia khác tại khu vực.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/02/2024

Mời thêm bạn – Vạn niềm vui cùng BSOP

Nhà đầu tư chỉ cần giới thiệu khách hàng mới cho BSOP, sẽ được nhận ngay quà tặng lưu niệm và mã số tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng chuyến đi châu Âu cùng nhiều quà tặng giá trị khác.

16/02/2024

Mời tham dự chương trình “KHAI XUÂN NHƯ Ý – ...

Xuân sang năm mới, BSOP trân trọng kính mời Quý Khách hàng, Đối tác đến tham dự chương trình "KHAI XUÂN NHƯ Ý - GIÁP THÌN PHÚ QUÝ" vào ngày 22/02/2024, tại 87 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

07/02/2024

BSOP THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT GIÁP THÌN 2024

BSOP xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng và đồng hành của nhà đầu tư trong suốt một năm qua. Để nhà đầu tư thuận tiện trong việc sắp xếp thời gian làm việc với BSOP vào những ngày cuối năm này, BSOP xin trân trọng thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán như sau:

04/02/2024

BSOP & CÁC GIẢI THƯỞNG DANH GIÁ TRONG NĂM 2023

Loạt giải thưởng danh giá được các đối tác uy tín ngành đầu tư & di trú quy mô toàn cầu trao tặng trong năm 2023 đã chứng minh cho uy tín, chất lượng & sức mạnh thương hiệu của BSOP.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]