0989 13 6666

5 quốc gia Caribe được miễn visa vào Canada

08/06/2023

Canada đã chính thức thêm 13 quốc gia vào chương trình cấp phép du lịch điện tử (eTA), trong đó có 5 quốc gia Caribbean là Antigua & Barbuda, Saint Kitts & Nevis, Saint Lucia, St Vincent & Grenadines và Trinidad & Tobago.

MIỄN VISA CANADA

8 quốc gia còn lại trong danh sách bổ sung gồm có:

Argentina

– Costa Rica

– Morocco

– Panama

– Philippines

– Seychelles

– Thái Lan

– Uruguay

Theo đó, kể từ ngày 06/06/2023, khách du lịch đến từ các quốc gia trên đã có thị thực Canada trong 10 năm qua hoặc đang có thị thực không di dân hợp lệ của Mỹ hiện có thể đăng ký eTA thay vì phải xin thị thực trước khi đến Canada bằng đường hàng không.

Thời hạn khách du lịch được ở lại đất nước này lên đến 6 tháng mỗi lần.

eTA là gì?

eTA là tên viết tắt của cụm từ Electronic Travel Authorization – Chương trình cấp phép du lịch điện tử. Đây là giấy tờ bắt buộc đối với khách du lịch đến từ các quốc gia được miễn thị thực đến Canada bằng đường hàng không.

eTA có giá trị đến 5 năm hoặc cho đến khi hộ chiếu hết hạn. Có eTA của, du khách tự do đến Canada một cách dễ dàng so với việc xin thị thực.

Để có được eTA, khách du lịch phải có hộ chiếu của bất kỳ quốc gia nào có tên trong chương trình eTA và cũng đáp ứng các điều kiện sau:

– Đã có thị thực du lịch Canada trong 10 năm qua hoặc đang có thị thực không di dân hợp lệ của Mỹ.

– Đến Canada với mục đích thăm thân, công tác hoặc du lịch ngắn hạn (thông thường thời gian lưu trú tối đa 6 tháng)

– Bay đến hoặc quá cảnh qua sân bay Canada bằng hộ chiếu hợp lệ từ một trong những quốc gia đủ điều kiện yêu cầu thị thực

eTA không bắt buộc với:

– Công dân và thường trú nhân Canada

– Người có thị thực Canada hợp lệ.

Làm cách nào để đăng ký eTA để đi du lịch đến Canada?

Để đăng ký eTA du khách chỉ cần có hộ chiếu hợp lệ, thẻ tín dụng, địa chỉ email. Chi phí nộp đơn là 7 CAD và hầu hết đơn đăng ký sẽ tự động được phê duyệt (qua email) trong vòng vài phút.

Kể từ khi chương trình eTA được triển khai vào tháng 8/2015 đến nay, Canada đã cho phép 55 quốc gia và vùng lãnh thổ được miễn thi thực theo chương trình eTA.

Nhà đầu tư có nhu cầu sở hữu hộ chiếu của Antigua & Barbuda, Saint Kitts & Nevis hoặc Saint Lucia để có thể nhập cảnh vào Canada mà không cần phải xin thị thực như trước đây, hãy liên hệ với BSOP theo hotline 0904 966 797 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

13/06/2024

Các lĩnh vực tiềm năng để kinh doanh tại Bồ ...

Bồ Đào Nha, với vị trí chiến lược tại Tây Âu và tiếp giáp Đại Tây Dương, là điểm đến lý tưởng cho những doanh nhân muốn mở rộng kinh doanh tại châu Âu. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với phong cảnh đẹp, văn hóa phong phú mà còn là môi trường kinh doanh thuận lợi với nhiều chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài.

03/06/2024

Thị trường bất động sản Síp tiếp tục tăng trưởng ...

Báo cáo mới nhất từ RICS Cyprus Property Index kết hợp với KPMG tại Síp đã công bố những số liệu tích cực về thị trường bất động sản tại Síp trong quý I/2024. Giá bất động sản tiếp tục xu hướng tăng trưởng, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ, nơi ghi nhận mức tăng mạnh nhất.

01/06/2024

8 chương trình đầu tư nổi bật được giới thiệu ...

BSOP EXPO Mùa 4, diễn ra tại Hà Nội (18/5) và TP. Hồ Chí Minh (25/5) vừa qua, đã thu hút hơn 600 khách tham dự và hơn 30 đối tác quốc tế. Đây là sự kiện được đánh giá cao về quy mô và chất lượng, mang đến cho nhà đầu tư Việt Nam nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng trên toàn cầu.

29/05/2024

Recap BSOP EXPO MÙA 4: Sự kiện đầu tư di ...

BSOP EXPO Mùa 4, sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024, vừa được tổ chức thành công tại Hà Nội (18/5) và TP. Hồ Chí Minh (25/5). Đây là sự kiện đáng chú ý không chỉ trong năm 2024 mà còn trên toàn bộ thị trường Việt Nam, thu hút sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư trong nước và đối tác quốc tế.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]