Visa định cư tại Malta mang đến cho nhà đầu tư cơ hội sinh sống và thưởng thức nền ẩm thực nổi tiếng với những món ăn ngon
Hương vị Địa Trung Hải ở Malta không chỉ được tìm thấy ở thời tiết mà có cả trong những món ăn. Bản chất của ẩm thực Malta gói gọn qua 4 từ: địa phương, tươi ngon, đơn giản, theo mùa. Ẩm thực nơi đây thu hút nhiều người nước ngoài kéo theo nhu cầu làm
visa định cư tại Malta tăng lên đáng kể. Đặc biệt là những người có niềm đam mê ẩm thực đến và tìm hiểu, thưởng thức những món ăn truyền thống tại đây.
Gbejniet
Pho-mát của người Malta rất được yêu thích, đặc biệt là Gbejniet. Đây là một loại pho-mát điển hình ở Malta, được làm từ dê hoặc sữa cừu, muối,… Nó có nhiều dạng: pho-mát tươi, khô,… Thay vì ăn trực tiếp, bạn có thể thưởng thức món chiên giòn, thêm xà lách, ăn cùng bánh nướng,…
Fenek
Fenek thực chất là món thịt thỏ – quốc túy của Malta. Người dân địa phương gọi nó là Stuffat Tal-Fenek. Thỏ thường được phục vụ theo một trong hai cách, hầm hoặc chiên. Món hầm đặc trưng hơn và được người dân ưa thích sử dụng nhiều hơn.
Với món hầm, thịt được nấu chậm hơn 2 giờ. Thịt sẽ trở nên cực kỳ mềm, mềm đến nỗi nó tự tách ra khỏi xương. Món hầm sẽ sử dụng một loại nước sốt cà chua truyền thống, bạn có thể thử các loại khác như: hành tây, tỏi, cà rốt và khoai tây. Nó thường được phục vụ với spaghetti hoặc mì ống. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở hầu hết các nhà hàng tại Malta. Đôi khi, có người nhận xét chúng giống thịt gà nhưng có vị đặc biệt hơn hẳn nhờ nước sốt.
Bánh phô mai
Tại Malta có 2 món pastizzis truyền thống: chứa phô mai ricotta hoặc đậu Hà Lan mushy mushy. Một đặc điểm nổi bật của món bánh này là rất béo và có lượng calo cao. Tuy nhiên, bánh phô mai được yêu thích hơn cả với vị ngọt, dai,…
Aljotta
Aljotta còn được gọi là súp cá hay súp hải sản. Hương vị của nó lại phảng phất loại thảo mộc, cam quýt, tỏi. Aljiotta sử dụng nguyên liệu chính là hải sản tươi sống: trai, bạch tuộc, tôm, cá. Cá tuyết được lựa chọn nhiều nhất cho món ăn này. Súp cá thực sự là một bữa ăn thịnh soạn cho bất kỳ người yêu hải sản nào.
Hobza biz zejt hoặc Ftira
Đây là 2 loại bánh mì đặc trưng ở Malta, có vị chua và thô. Nó thường được tìm thấy dưới hình dạng bán nguyệt, đôi khi lại nhìn giống như một chiếc bánh rán. Bạn có thể ăn với dầu ôliu hoặc phủ bằng kunserva – một loại bột cà chua. Ngoài ra, kết hợp ăn với cá ngừ, cá cơm, ô liu, bạch hoa, hành tây và hạt dẻ cũng là những lựa chọn đặc trưng. Món ăn kèm thường được chọn tự do theo sở thích cá nhân của từng thực khách.
Bigilla
Bigilla là một thực phẩm chủ yếu ở Malta. Tính truyền thống được thể hiện ngay trong các nguyên liệu như: đậu địa phương, dầu ô liu, muối, hạt tiêu, tỏi và các loại thảo mộc. Đôi khi, có những thực khách nước ngoài không thích món ăn này. Chính vì vậy, bạn nên tự mình thử và cảm nhận sự đặc biệt của nó thay vì hỏi người khác.
Timpana
Món mì ống nướng được làm từ nguyên liệu rất đơn giản: mì ống và bánh ngọt. Mì ống được nấu chín trong nước sốt bolognese. Loại nước sốt này sử dụng các nguyên liệu: thịt băm, thịt xông khói, cà chua, tỏi, hành tây và pho mát.
Imqaret
Imqaret là một món tráng miệng được tẩm bột chiên. Bạn có thể tìm chúng ở nhiều cửa hàng nhỏ, kể cả các nhà hàng cao cấp. Món ăn này được phục vụ cùng với một ít kem. Nếu bạn gọi suất mang đi thì thường sẽ mất đi phần kem này.
>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP