0989 13 6666

Bài kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha để xin lên quốc tịch Bồ Đào Nha

25/02/2020

Chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha là một trong những chương trình cư trú phổ biến nhất trên thế giới. Sau 5 năm, chủ sở hữu visa vàng có thể nộp đơn nhập tịch Bồ Đào Nha hoặc lựa chọn nộp đơn xin thường trú.

kiem tra tieng bo dao nha

Tuy nhiên, trong các quy trình này, các ứng viên bắt buộc phải vượt qua bài kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha cơ bản để đánh giá trình độ. Theo Luật Người nước ngoài do cơ quan Biên giới Bồ Đào Nha (SEF) giới thiệu, tất cả ứng viên phải vượt qua bài kiểm tra chứng minh kiến thức về tiếng Bồ Đào Nha trước khi xin thường trú hoặc quyền công dân – quốc tịch Bồ Đào Nha.

1. Điều kiện kiểm tra trình độ tiếng Bồ Đào Nha

Bài kiểm tra ngôn ngữ Bồ Đào Nha được chấm thông qua giới hạn của CEFR – khung tham chiếu ngôn ngữ chung của châu Âu. Theo đó, các ứng viên phải vượt qua mức độ thành thạo cấp độ A2 trong bài kiểm tra. Tuy nhiên, không phải tổ chức nào cũng đều được phép cung cấp bài kiểm tra này cho ứng viên mà chỉ có một số tổ chức sau:

– Một trường được công nhận tại một quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha
– Một trung tâm được công nhận cung cấp dịch vụ đánh giá kiến thức về tiếng Bồ Đào Nha như một ngôn ngữ nước ngoài
– Viện đào tạo nghề và đào tạo chuyên nghiệp của Bồ Đào Nha – IEFP

2. Những ai sẽ làm bài kiểm tra ngôn ngữ Bồ Đào Nha?

Có một số trường hợp người nộp đơn sẽ được miễn kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha hoặc có thể được điều chỉnh theo điều kiện của người nộp đơn.

Người già mù chữ, người bệnh nặng và người tàn tật có thể được miễn thi viết phần thi. Những đối tượng khác như trẻ em dưới 10 tuổi có thể được yêu cầu tham gia các cách thức thi phù hợp.

Với các ứng viên dưới 18 tuổi nếu đang theo học tại các trường cung cấp chứng chỉ tiếng Bồ Đào Nha có thể được miễn thi.

3. Làm thế nào để vượt qua bài kiểm tra ngôn ngữ Bồ Đào Nha lên quốc tịch?

Yêu cầu tiếng Bồ Đào Nha để đủ điều kiện xin thường trú hoặc quyền công dân Bồ Đào Nha là cấp độ A2 – nghĩa là cấp độ cơ bản về ngôn ngữ.

Hiện có nhiều tổ chức trên thế giới dạy tiếng Bồ Đào Nha, ngoài ra, còn có các khóa học trực tuyến và miễn phí có sẵn. Các khóa học này đều hướng đến việc bồi dưỡng kiến thức ngôn ngữ cơ bản để các ứng viên có thể hoàn thành bài kiểm tra trình độ Bồ Đào Nha.

Hiện nay, BSOP hỗ trợ tìm lớp học tiếng Bồ Đào Nha cho các nhà đầu tư khi đầu tư định cư Bồ Đào Nha với mong muốn hỗ trợ nhà đầu tư có được nền tảng ngôn ngữ cơ bản để lên quốc tịch châu Âu trong tương lai. Ngoài ra, BSOP có văn phòng đặt trực tiếp tại Bồ Đào Nha, hỗ trợ toàn bộ các vấn đề liên quan đến thủ tục, hồ sơ giúp các nhà đầu tư và gia đình nhập tịch.

4. Bài kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha lên quốc tịch Bồ Đào Nha có gì?

Bài kiểm tra sẽ bao gồm hai phần: Nói và Viết. Nội dung của bài kiểm tra viết là nghe hiểu, đọc hiểu và diễn đạt bằng ngôn ngữ Bồ Đào Nha với giới hạn thời gian là 75 phút.

Phần kiểm tra nói sẽ liên quan đến một cuộc phỏng vấn, trong phòng sẽ có hai người đánh giá (một người trao đổi với ứng viên, một người đánh giá ứng viên). Bài kiểm tra miệng tiếng Bồ Đào Nha mất thời gian tối đa khoảng 15 phút.

Bài kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha lên quốc tịch Bồ Đào Nha chỉ là cấp độ A2, nghĩa là các ứng viên chỉ cần đọc hiểu những từ vựng đơn giản là đã có thể thi qua bước này.

Không cần phải lo lắng bởi Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia có lộ trình lên quốc tịch dễ dàng nhất thế giới hiện nay. Vì vậy, nếu có nhu cầu đầu tư Bồ Đào Nha để lấy quốc tịch châu Âu nhanh chóng, giúp con cái hưởng quyền lợi tốt nhất về giáo dục và việc làm, hãy để lại thông tin cho các chuyên viên BSOP để được hỗ trợ trong thời gian sớm.

kiem tra tieng bo dao nha
BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

01/02/2024

Porto và Lisbon nằm trong top những thành phố tốt ...

Trong bảng xếp hạng 50 thành phố tốt nhất năm 2024 do tạp chí Time Out công bố, hai thành phố của Bồ Đào Nha là Porto và Lisbon đã xuất sắc giành được vị trí thứ 10 và 13, vượt qua nhiều thành phố nổi tiếng trên toàn thế giới như Los Angeles, Amsterdam, Singapore, Miami, Bắc Kinh, Dubai, Sydney, San Francisco, Barcelona và Seoul.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

31/10/2023

Bồ Đào Nha chính thức thay đổi cơ quan Di ...

Chính phủ Bồ Đào Nha đã chuyển trách nhiệm nhập cư của Serviço de Estrangeiros e Fronteiras (SEF) sang cơ quan Agência para a Integração Migrações e Asilo (AIMA) bắt đầu từ ngày 29/10/2023. Đây được coi là bước chuyển đổi quan trọng nhằm cải thiện các dịch vụ nhập cư và quản lý biên giới của đất nước.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

06/10/2023

Golden Visa Bồ Đào Nha dừng lựa chọn bất động ...

Sau một quá trình dài tranh luận, dự thảo luật Mais Habitação đã chính thức được Bồ Đào Nha ban hành. Tương lai Golden Visa vẫn được đảm bảo. Tuy nhiên lựa chọn đầu tư qua bất động sản vô cùng "đắt khách" đã bị đóng lại. Vậy con đường tốt nhất để tham gia chương trình này với nhà đầu tư Việt trong tương lai là gì?

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]