0904 966 797

Bài kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha để xin lên quốc tịch Bồ Đào Nha

25/02/2020

Chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha là một trong những chương trình cư trú phổ biến nhất trên thế giới. Sau 5 năm, chủ sở hữu visa vàng có thể nộp đơn nhập tịch Bồ Đào Nha hoặc lựa chọn nộp đơn xin thường trú.

kiem tra tieng bo dao nha

Tuy nhiên, trong các quy trình này, các ứng viên bắt buộc phải vượt qua bài kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha cơ bản để đánh giá trình độ. Theo Luật Người nước ngoài do cơ quan Biên giới Bồ Đào Nha (SEF) giới thiệu, tất cả ứng viên phải vượt qua bài kiểm tra chứng minh kiến thức về tiếng Bồ Đào Nha trước khi xin thường trú hoặc quyền công dân – quốc tịch Bồ Đào Nha.

1. Điều kiện kiểm tra trình độ tiếng Bồ Đào Nha

Bài kiểm tra ngôn ngữ Bồ Đào Nha được chấm thông qua giới hạn của CEFR – khung tham chiếu ngôn ngữ chung của châu Âu. Theo đó, các ứng viên phải vượt qua mức độ thành thạo cấp độ A2 trong bài kiểm tra. Tuy nhiên, không phải tổ chức nào cũng đều được phép cung cấp bài kiểm tra này cho ứng viên mà chỉ có một số tổ chức sau:

– Một trường được công nhận tại một quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha
– Một trung tâm được công nhận cung cấp dịch vụ đánh giá kiến thức về tiếng Bồ Đào Nha như một ngôn ngữ nước ngoài
– Viện đào tạo nghề và đào tạo chuyên nghiệp của Bồ Đào Nha – IEFP

2. Những ai sẽ làm bài kiểm tra ngôn ngữ Bồ Đào Nha?

Có một số trường hợp người nộp đơn sẽ được miễn kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha hoặc có thể được điều chỉnh theo điều kiện của người nộp đơn.

Người già mù chữ, người bệnh nặng và người tàn tật có thể được miễn thi viết phần thi. Những đối tượng khác như trẻ em dưới 10 tuổi có thể được yêu cầu tham gia các cách thức thi phù hợp.

Với các ứng viên dưới 18 tuổi nếu đang theo học tại các trường cung cấp chứng chỉ tiếng Bồ Đào Nha có thể được miễn thi.

3. Làm thế nào để vượt qua bài kiểm tra ngôn ngữ Bồ Đào Nha lên quốc tịch?

Yêu cầu tiếng Bồ Đào Nha để đủ điều kiện xin thường trú hoặc quyền công dân Bồ Đào Nha là cấp độ A2 – nghĩa là cấp độ cơ bản về ngôn ngữ.

Hiện có nhiều tổ chức trên thế giới dạy tiếng Bồ Đào Nha, ngoài ra, còn có các khóa học trực tuyến và miễn phí có sẵn. Các khóa học này đều hướng đến việc bồi dưỡng kiến thức ngôn ngữ cơ bản để các ứng viên có thể hoàn thành bài kiểm tra trình độ Bồ Đào Nha.

Hiện nay, BSOP hỗ trợ tìm lớp học tiếng Bồ Đào Nha cho các nhà đầu tư khi đầu tư định cư Bồ Đào Nha với mong muốn hỗ trợ nhà đầu tư có được nền tảng ngôn ngữ cơ bản để lên quốc tịch châu Âu trong tương lai. Ngoài ra, BSOP có văn phòng đặt trực tiếp tại Bồ Đào Nha, hỗ trợ toàn bộ các vấn đề liên quan đến thủ tục, hồ sơ giúp các nhà đầu tư và gia đình nhập tịch.

4. Bài kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha lên quốc tịch Bồ Đào Nha có gì?

Bài kiểm tra sẽ bao gồm hai phần: Nói và Viết. Nội dung của bài kiểm tra viết là nghe hiểu, đọc hiểu và diễn đạt bằng ngôn ngữ Bồ Đào Nha với giới hạn thời gian là 75 phút.

Phần kiểm tra nói sẽ liên quan đến một cuộc phỏng vấn, trong phòng sẽ có hai người đánh giá (một người trao đổi với ứng viên, một người đánh giá ứng viên). Bài kiểm tra miệng tiếng Bồ Đào Nha mất thời gian tối đa khoảng 15 phút.

Bài kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha lên quốc tịch Bồ Đào Nha chỉ là cấp độ A2, nghĩa là các ứng viên chỉ cần đọc hiểu những từ vựng đơn giản là đã có thể thi qua bước này.

Không cần phải lo lắng bởi Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia có lộ trình lên quốc tịch dễ dàng nhất thế giới hiện nay. Vì vậy, nếu có nhu cầu đầu tư Bồ Đào Nha để lấy quốc tịch châu Âu nhanh chóng, giúp con cái hưởng quyền lợi tốt nhất về giáo dục và việc làm, hãy để lại thông tin cho các chuyên viên BSOP để được hỗ trợ trong thời gian sớm.

kiem tra tieng bo dao nha
BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

29/09/2021

Bồ Đào Nha bước vào giai đoạn cuối của việc ...

Bồ Đào Nha sẽ bước vào giai đoạn cuối cùng của việc dỡ bỏ các hạn chế do dịch Covid-19 kể từ ngày 1/10/2021, với việc chuyển từ tình trạng khẩn cấp sang một giai đoạn mới là sống chung an toàn với dịch Covid-19.

01/09/2021

X-SERIES: Expert Guidance – Quy trình và thủ tục pháp ...

Trước khi tiến vào quá trình đầu tư ra nước ngoài, Chuyên gia của BSOP, Luật sư quốc gia liên quan sẽ trực tiếp tư vấn 1:1 cho nhà đầu tư về dự án dự định đầu tư, quy trình, hồ sơ pháp lý, chi phí cũng như toàn bộ quyền lợi khi đầu tư thông qua chương trình Expert Guidance – Quy trình và thủ tục pháp lý đầu tư Bồ Đào Nha

29/08/2021

Giá nhà ở Bồ Đào Nha tăng cao trong 10 ...

Mới đây, Eurostat đã công bố chỉ số giá nhà của các quốc gia EU có chương trình cấp phép cư trú diện đầu tư bao gồm: Áo, Síp, Hy Lạp, Malta, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

27/08/2021

Investment Insight – Góc nhìn đầu tư Bồ Đào Nha. ...

Lấy cảm hứng từ những bản nhạc của nhà soạn nhạc thiên tài Mozart và những tác phẩm nghệ thuật của thiên tài Leonardo da Vinci, nhà phát triển dự án và các kiến trúc sư dồn tâm huyết để tạo nên Legacy Des Arts, không gian sống đẳng cấp mang âm hưởng nghệ thuật âm nhạc và hội hoạ giữa trái tim thành phố cổ Porto. Đây là một trong những dự án đất động sản tốt nhất hiện nay để đầu tư Bồ Đào Nha.

19/08/2021

Cơ hội sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha theo ...

Trước thềm thay đổi luật đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha, BSOP hân hạnh giới thiệu và mở bán một dự án bất động sản siêu sang, lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường: LEGACY DES ARTs, nhằm mang đến những cơ hội đầu tư Golden Visa theo luật cũ cuối cùng tới nhà đầu tư Việt.

18/08/2021

Legacy Des Arts – Dự án mang phong cách quý ...

BSOP giới thiệu và ra mắt dự án Legacy Des Arts - Sở hữu căn hộ mang phong cách quý tộc tại Porto - Bồ Đào Nha, đồng thời nhận Golden Visa cho đại gia đình chỉ từ 350.000 EUR đến nhà đầu tư Việt.

31/07/2021

Thị thực vàng Bồ Đào Nha 6 tháng đầu năm ...

Theo số liệu từ SEF - Sở Di trú Bồ Đào Nha, vốn đầu tư vào thị thực vàng Bồ Đào Nha trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 237,6 triệu EUR, giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái (năm 2020 đạt 383 triệu euro).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn