0989 13 6666

Bài kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha để xin lên quốc tịch Bồ Đào Nha

25/02/2020

Chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha là một trong những chương trình cư trú phổ biến nhất trên thế giới. Sau 5 năm, chủ sở hữu visa vàng có thể nộp đơn nhập tịch Bồ Đào Nha hoặc lựa chọn nộp đơn xin thường trú.

kiem tra tieng bo dao nha

Tuy nhiên, trong các quy trình này, các ứng viên bắt buộc phải vượt qua bài kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha cơ bản để đánh giá trình độ. Theo Luật Người nước ngoài do cơ quan Biên giới Bồ Đào Nha (SEF) giới thiệu, tất cả ứng viên phải vượt qua bài kiểm tra chứng minh kiến thức về tiếng Bồ Đào Nha trước khi xin thường trú hoặc quyền công dân – quốc tịch Bồ Đào Nha.

1. Điều kiện kiểm tra trình độ tiếng Bồ Đào Nha

Bài kiểm tra ngôn ngữ Bồ Đào Nha được chấm thông qua giới hạn của CEFR – khung tham chiếu ngôn ngữ chung của châu Âu. Theo đó, các ứng viên phải vượt qua mức độ thành thạo cấp độ A2 trong bài kiểm tra. Tuy nhiên, không phải tổ chức nào cũng đều được phép cung cấp bài kiểm tra này cho ứng viên mà chỉ có một số tổ chức sau:

– Một trường được công nhận tại một quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha
– Một trung tâm được công nhận cung cấp dịch vụ đánh giá kiến thức về tiếng Bồ Đào Nha như một ngôn ngữ nước ngoài
– Viện đào tạo nghề và đào tạo chuyên nghiệp của Bồ Đào Nha – IEFP

2. Những ai sẽ làm bài kiểm tra ngôn ngữ Bồ Đào Nha?

Có một số trường hợp người nộp đơn sẽ được miễn kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha hoặc có thể được điều chỉnh theo điều kiện của người nộp đơn.

Người già mù chữ, người bệnh nặng và người tàn tật có thể được miễn thi viết phần thi. Những đối tượng khác như trẻ em dưới 10 tuổi có thể được yêu cầu tham gia các cách thức thi phù hợp.

Với các ứng viên dưới 18 tuổi nếu đang theo học tại các trường cung cấp chứng chỉ tiếng Bồ Đào Nha có thể được miễn thi.

3. Làm thế nào để vượt qua bài kiểm tra ngôn ngữ Bồ Đào Nha lên quốc tịch?

Yêu cầu tiếng Bồ Đào Nha để đủ điều kiện xin thường trú hoặc quyền công dân Bồ Đào Nha là cấp độ A2 – nghĩa là cấp độ cơ bản về ngôn ngữ.

Hiện có nhiều tổ chức trên thế giới dạy tiếng Bồ Đào Nha, ngoài ra, còn có các khóa học trực tuyến và miễn phí có sẵn. Các khóa học này đều hướng đến việc bồi dưỡng kiến thức ngôn ngữ cơ bản để các ứng viên có thể hoàn thành bài kiểm tra trình độ Bồ Đào Nha.

Hiện nay, BSOP hỗ trợ tìm lớp học tiếng Bồ Đào Nha cho các nhà đầu tư khi đầu tư định cư Bồ Đào Nha với mong muốn hỗ trợ nhà đầu tư có được nền tảng ngôn ngữ cơ bản để lên quốc tịch châu Âu trong tương lai. Ngoài ra, BSOP có văn phòng đặt trực tiếp tại Bồ Đào Nha, hỗ trợ toàn bộ các vấn đề liên quan đến thủ tục, hồ sơ giúp các nhà đầu tư và gia đình nhập tịch.

4. Bài kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha lên quốc tịch Bồ Đào Nha có gì?

Bài kiểm tra sẽ bao gồm hai phần: Nói và Viết. Nội dung của bài kiểm tra viết là nghe hiểu, đọc hiểu và diễn đạt bằng ngôn ngữ Bồ Đào Nha với giới hạn thời gian là 75 phút.

Phần kiểm tra nói sẽ liên quan đến một cuộc phỏng vấn, trong phòng sẽ có hai người đánh giá (một người trao đổi với ứng viên, một người đánh giá ứng viên). Bài kiểm tra miệng tiếng Bồ Đào Nha mất thời gian tối đa khoảng 15 phút.

Bài kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha lên quốc tịch Bồ Đào Nha chỉ là cấp độ A2, nghĩa là các ứng viên chỉ cần đọc hiểu những từ vựng đơn giản là đã có thể thi qua bước này.

Không cần phải lo lắng bởi Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia có lộ trình lên quốc tịch dễ dàng nhất thế giới hiện nay. Vì vậy, nếu có nhu cầu đầu tư Bồ Đào Nha để lấy quốc tịch châu Âu nhanh chóng, giúp con cái hưởng quyền lợi tốt nhất về giáo dục và việc làm, hãy để lại thông tin cho các chuyên viên BSOP để được hỗ trợ trong thời gian sớm.

kiem tra tieng bo dao nha
BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

15/05/2023

Bồ Đào Nha phê duyệt Golden Visa chạm mốc 12.000 ...

Chương trình Golden Visa được triển khai từ năm 2012, cho phép các nhà đầu tư nước ngoài có được giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha bằng cách đầu tư vào quốc gia này. Chương trình đã rất thành công, thu hút gần 7 tỷ euro doanh thu đầu tư và cấp hơn 12.000 giấy phép cư trú cho những người nộp đơn chính trong vòng một thập kỷ. 

17/04/2023

Số Golden Visa Bồ Đào Nha được phê duyệt cao ...

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đang tạo nên một cơn sốt khi số lượng đơn được phê duyệt trong quý I/2023 đã lập kỷ lục mới. Dường như các nhà đầu tư trên thế giới đang chạy nước rút để được sở hữu những suất thị thực vàng cuối cùng, trước khi chương trình này được định đoạt số phận.

01/04/2023

Golden Visa Bồ Đào Nha: Nhà đầu tư Việt cần ...

Các cập nhật mới nhất cho thấy Chính quyền của Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa vẫn đang tiếp tục các bước tiếp theo trong lộ trình thông qua kế hoạch ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai chương trình Golden Visa. Vậy lộ trình đã đến bước nào? Nhà đầu tư Việt nên làm gì lúc này? Hãy cùng BSOP đi tìm câu trả lời.

23/03/2023

Tổng thống Bồ Đào Nha là tiếng nói tiếp theo ...

Tổng thống Bồ Đào Nha - người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc ban hành luật pháp tại nước này, nhận định nhóm đề xuất nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng về nhà ở, trong đó có kế hoạch đóng cửa Golden Visa là "không khả thi".

23/03/2023

2 vùng tự trị của Bồ Đào Nha lên kế ...

Không chỉ Madeira, nay cả khu vực tự trị Azores cũng lên tiếng phản đối quyết định đóng cửa Golden Visa. Hai địa phương này đang cho thấy dấu hiệu sẽ hợp tác với nhau, dùng quyền tự trị về chính trị của mình để "đi ngược lại" bất cứ quyết định bất lợi nào về chương trình Golden Visa trong thời gian tới.

17/03/2023

Giới Du lịch đề xuất nhóm giải pháp giúp “cứu” ...

Sau phản ứng rất gay gắt của giới bất động sản (BĐS) Bồ Đào Nha, đến lượt ngành du lịch nước này lên tiếng bày tỏ sự quan ngại về kế hoạch đóng cửa chương trình Golden Visa của chính quyền Thủ tướng Antonio Costa.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]