0989 13 6666

Bài kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha để xin lên quốc tịch Bồ Đào Nha

25/02/2020

Chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha là một trong những chương trình cư trú phổ biến nhất trên thế giới. Sau 5 năm, chủ sở hữu visa vàng có thể nộp đơn nhập tịch Bồ Đào Nha hoặc lựa chọn nộp đơn xin thường trú.

kiem tra tieng bo dao nha

Tuy nhiên, trong các quy trình này, các ứng viên bắt buộc phải vượt qua bài kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha cơ bản để đánh giá trình độ. Theo Luật Người nước ngoài do cơ quan Biên giới Bồ Đào Nha (SEF) giới thiệu, tất cả ứng viên phải vượt qua bài kiểm tra chứng minh kiến thức về tiếng Bồ Đào Nha trước khi xin thường trú hoặc quyền công dân – quốc tịch Bồ Đào Nha.

1. Điều kiện kiểm tra trình độ tiếng Bồ Đào Nha

Bài kiểm tra ngôn ngữ Bồ Đào Nha được chấm thông qua giới hạn của CEFR – khung tham chiếu ngôn ngữ chung của châu Âu. Theo đó, các ứng viên phải vượt qua mức độ thành thạo cấp độ A2 trong bài kiểm tra. Tuy nhiên, không phải tổ chức nào cũng đều được phép cung cấp bài kiểm tra này cho ứng viên mà chỉ có một số tổ chức sau:

– Một trường được công nhận tại một quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha
– Một trung tâm được công nhận cung cấp dịch vụ đánh giá kiến thức về tiếng Bồ Đào Nha như một ngôn ngữ nước ngoài
– Viện đào tạo nghề và đào tạo chuyên nghiệp của Bồ Đào Nha – IEFP

2. Những ai sẽ làm bài kiểm tra ngôn ngữ Bồ Đào Nha?

Có một số trường hợp người nộp đơn sẽ được miễn kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha hoặc có thể được điều chỉnh theo điều kiện của người nộp đơn.

Người già mù chữ, người bệnh nặng và người tàn tật có thể được miễn thi viết phần thi. Những đối tượng khác như trẻ em dưới 10 tuổi có thể được yêu cầu tham gia các cách thức thi phù hợp.

Với các ứng viên dưới 18 tuổi nếu đang theo học tại các trường cung cấp chứng chỉ tiếng Bồ Đào Nha có thể được miễn thi.

3. Làm thế nào để vượt qua bài kiểm tra ngôn ngữ Bồ Đào Nha lên quốc tịch?

Yêu cầu tiếng Bồ Đào Nha để đủ điều kiện xin thường trú hoặc quyền công dân Bồ Đào Nha là cấp độ A2 – nghĩa là cấp độ cơ bản về ngôn ngữ.

Hiện có nhiều tổ chức trên thế giới dạy tiếng Bồ Đào Nha, ngoài ra, còn có các khóa học trực tuyến và miễn phí có sẵn. Các khóa học này đều hướng đến việc bồi dưỡng kiến thức ngôn ngữ cơ bản để các ứng viên có thể hoàn thành bài kiểm tra trình độ Bồ Đào Nha.

Hiện nay, BSOP hỗ trợ tìm lớp học tiếng Bồ Đào Nha cho các nhà đầu tư khi đầu tư định cư Bồ Đào Nha với mong muốn hỗ trợ nhà đầu tư có được nền tảng ngôn ngữ cơ bản để lên quốc tịch châu Âu trong tương lai. Ngoài ra, BSOP có văn phòng đặt trực tiếp tại Bồ Đào Nha, hỗ trợ toàn bộ các vấn đề liên quan đến thủ tục, hồ sơ giúp các nhà đầu tư và gia đình nhập tịch.

4. Bài kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha lên quốc tịch Bồ Đào Nha có gì?

Bài kiểm tra sẽ bao gồm hai phần: Nói và Viết. Nội dung của bài kiểm tra viết là nghe hiểu, đọc hiểu và diễn đạt bằng ngôn ngữ Bồ Đào Nha với giới hạn thời gian là 75 phút.

Phần kiểm tra nói sẽ liên quan đến một cuộc phỏng vấn, trong phòng sẽ có hai người đánh giá (một người trao đổi với ứng viên, một người đánh giá ứng viên). Bài kiểm tra miệng tiếng Bồ Đào Nha mất thời gian tối đa khoảng 15 phút.

Bài kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha lên quốc tịch Bồ Đào Nha chỉ là cấp độ A2, nghĩa là các ứng viên chỉ cần đọc hiểu những từ vựng đơn giản là đã có thể thi qua bước này.

Không cần phải lo lắng bởi Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia có lộ trình lên quốc tịch dễ dàng nhất thế giới hiện nay. Vì vậy, nếu có nhu cầu đầu tư Bồ Đào Nha để lấy quốc tịch châu Âu nhanh chóng, giúp con cái hưởng quyền lợi tốt nhất về giáo dục và việc làm, hãy để lại thông tin cho các chuyên viên BSOP để được hỗ trợ trong thời gian sớm.

kiem tra tieng bo dao nha
BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

15/09/2023

5 lý do nên đầu tư bất động sản thương ...

Porto là thành phố thứ hai của Bồ Đào, được biết đến với nền văn hóa sôi động, di sản phong phú và kiến trúc tuyệt đẹp. Porto cũng là một điểm đến du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Điều này khiến cho thành phố này trở thành một thị trường bất động sản đầy tiềm năng, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản thương mại Porto.

22/07/2023

Tương lai Golden Visa Bồ Đào Nha sắp được định ...

Sau nhiều tháng trời thảo luận, sửa đổi, bỏ phiếu, cuối cùng bản dự thảo luật liên quan tương lai chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đã được Quốc hội nước này thông qua, chỉ còn chờ được Tổng thống phê duyệt và ban hành.

09/06/2023

Sự thật thú vị về chi phí sinh hoạt tại ...

Với những ai đang có ý định định cư tại Bồ Đào Nha, chắc hẳn sẽ đều tò mò về các vật dụng hàng này sẽ có giá bao nhiêu ở Bồ Đào Nha, chi phí sinh hoạt của Bồ Đào Nha có thật sự đắt đỏ?

15/05/2023

Bồ Đào Nha phê duyệt Golden Visa chạm mốc 12.000 ...

Chương trình Golden Visa được triển khai từ năm 2012, cho phép các nhà đầu tư nước ngoài có được giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha bằng cách đầu tư vào quốc gia này. Chương trình đã rất thành công, thu hút gần 7 tỷ euro doanh thu đầu tư và cấp hơn 12.000 giấy phép cư trú cho những người nộp đơn chính trong vòng một thập kỷ. 

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]