0989 13 6666

Có nên đầu tư Bồ Đào Nha? Đầu tư định cư Bồ Đào Nha có an toàn?

04/06/2019

Thị trường bất động sản ở Bồ Đào Nha đã thu hút được sự quan tâm của người nước ngoài trong 10 năm trở lại đây, đặc biệt kể từ khi chương trình Golden Visa được mở ra, cho phép công dân các quốc gia ngoài EU mua ít nhất một bất động sản và nhận quyền cư trú. Tuy nhiên, giữa xu hướng đầu tư định cư quốc tế bùng nổ, có nên đầu tư Bồ Đào Nha là một vấn đề được nhiều nhà đầu tư đặt ra.

đầu tư Bồ Đào Nha

1. Có nên đầu tư định cư Bồ Đào Nha?

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới khi xếp hạng thứ 4 (Theo The Global Peace Index). Đây cũng được coi là một quốc gia phát triển với GDP bình quân đầu người đạt 21136 USD/năm. Đầu tư vào Bồ Đào Nha được đánh giá là một sự lựa chọn khôn ngoan khi nhà đầu tư sẽ được hưởng nhiều quyền lợi kèm theo.

– Có tài sản ở Bồ Đào Nha

Golden Visa là một trong những lý do hấp dẫn hàng đầu thu hút đầu tư vào Bồ Đào Nha. Đây là chương trình cho phép các nhà đầu tư có được quyền cư trú khi mua một tài sản ở Bồ Đào Nha với khoản đầu tư tối thiểu từ 350.000 EUR. Theo đó, với khoản đầu tư chỉ từ 350.000 EUR, nhà đầu tư quốc tế đã có được một tài sản ở một trong những quốc gia phát triển tại châu Âu, có quyền công dân châu Âu.

– Tư cách thành viên của Liên minh châu Âu

Với việc Bồ Đào Nha là thành viên của Liên minh châu Âu, đầu tư định cư Bồ Đào Nha cũng giúp các nhà đầu tư có quyền công dân EU. Với tư cách là thành viên của Liên minh châu Âu, công dân có quyền lợi về tiền tệ, thương mại, di chuyển tự do trong tất cả các quốc gia thành viên.

– Thị trường bất động sản ổn định

Trong năm 2018, giá bất động sản Bồ Đào Nha tăng 6,09%, đạt mức 1.220 EUR trên một mét vuông. Bồ Đào Nha đang đầy đủ các yếu tố giúp thúc đẩy bất động sản tăng trưởng như các giao dịch mua sắm nội địa tăng nhanh, nhu cầu văn phòng mở rộng, quốc tế đầu tư vào thị trường, mở rộng các dịch vụ nhằm khai thác được tiềm năng du lịch tại Bồ Đào Nha.

Ngoài ra, chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu, sự gia tăng của khách du lịch và nhà đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm ngôi nhà thứ hai, nền kinh tế ổn định,… đã giúp bất động sản Bồ Đào Nha ngày càng trở nên có “giá”, là nơi hoàn hảo để đầu tư định cư và có được tài sản của các nhà đầu tư quốc tế.

– Chi phí sinh hoạt thuộc top thấp nhất châu Âu

Mức chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha thấp nhất ở châu Âu . Ngân sách thực phẩm của một cặp vợ chồng có thể chỉ từ 200 EUR/tháng tùy thuộc theo cách chi tiêu. Một số mặt hàng xa xỉ với các quốc gia khác thì tại Bồ Đào Nha lại có mức giá phải chăng như dầu ô liu hay rượu vang.

Các bữa ăn tại Bồ Đào Nha cũng không phải đắt tiền, thường sẽ chỉ mất từ 8 – 11 EUR cho bữa trưa. Một bữa tối hoàn hảo cho hai người và có rượu vang sẽ rơi vào khoảng 25 EUR.

Các tiện ích như điện, nước, thu gom rác,…, một căn hộ tại Bồ Đào Nha có thể rơi vào khoảng 52 EUR/tháng.

– Khí hậu hài hòa, chính trị ổn định

Bồ Đào Nha có tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở châu Âu, từng xếp hạng trong các quốc gia thân thiện nhất thế giới. Với gần 300 ngày nắng mỗi năm, Bồ Đào Nha có khí hậu tốt nhất ở châu Âu với mùa đông ôn hòa và mùa hè ấm áp. Sự kết hợp giữa khí hậu và các bãi biển đẹp, sự phong phú của các lễ hội, ẩm thực, truyền thống, sự thân thiện của người dân địa phương,… cũng chính là những lý do không thể thiếu thu hút đầu tư Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha là quốc gia có chương trình thị thực vàng và lộ trình lên quốc tịch châu Âu tốt hàng đầu hiện nay. Đồng thời, với thị trường bất động sản tiềm năng tăng trưởng, đầu tư Bồ Đào Nha sẽ còn là một xu hướng đầu tư nổi bật trong thời gian tới.

2. Dự án đầu tư Bồ Đào Nha chỉ từ 350.000 EUR, nhận Golden Visa cho cả gia đình

Khi nhận được Golden Visa thông qua đầu tư Bồ Đào Nha, nhà đầu tư và gia đình có thể đi lại các quốc gia trong khối Schengen mà không cần thị thực bổ sung. Sau 5 năm có thể nộp đơn lên quốc tịch, cho phép du lịch miễn thị thực lên đến 182 quốc gia.

Chương trình đầu tư Bồ Đào Nha Golden Visa đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, người phát ngôn của SEF (Cơ quan di trú Bồ Đào Nha) cho biết: Có khoảng 1.3000 yêu cầu từ các nhà đầu tư đang chờ xử lý, trong đó, có nhiều hồ sơ thiếu các tài liệu cần thiết,…

Vì vậy, với kinh nghiệm lâu năm trong thị trường Bồ Đào Nha, tỷ lệ thành công 100% các đơn xin Visa vàng, BSOP sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư Việt thực hiện khoản đầu tư Bồ Đào Nha được an toàn và hiệu quả.

Hiện nay, BSOP phân phối độc quyền hai dự án đầu tư từ 350.000 EUR nhận Golden Visa cho cả gia đình: Dự án Lapa Porto Residences và Via Catarina Boutique Aparthotel.

– Dự án sở hữu riêng Lapa Porto Residences

Lapa Porto Residences là một trong những dự án đầu tư Bồ Đào Nha tốt nhất tại thời điểm hiện tại. Chỉ với khoản đầu tư từ 350.000 EUR, nhà đầu tư sẽ sở hữu riêng 1 đến 2 căn hộ của dự án, nhận Golden Visa cho 3 thế hệ gia đình.

Dự án nằm tại trung tâm Porto – Thủ đô văn hóa mới của châu Âu, là tòa nhà nằm trong khu vực bảo tồn di tích của Porto nên các nhà đầu tư tham gia vào dự án sẽ được ưu đãi tốt nhất từ chính quyền Bồ Đào Nha cũng như nhà phát triển dự án. Ngay cả khi nhà đầu tư và gia đình chưa có nhu cầu ở, nhà phát triển sẽ quản lý vận hành cho thuê với cam kết lợi nhuận 4%/năm.

– Dự án Via Catarina Boutique Aparthotel

Nhận thấy tiềm năng sinh lời từ đầu tư bất động sản Porto, ngay sau khi dự án Santa Catarina hết suất, BSOP tiếp tục phân phối độc quyền dự án Via Catarina Boutique Aparthotel phát triển bởi Iberia Property Development.

Dự án Via Catarina Boutique Aparthotel cách phố đi bộ sầm uất nhất của Porto – Santa Catarina 50 mét. Đầu tư chỉ 350.000 EUR, cam kết 4%/năm, nhận Golden Visa, hoàn vốn 100% sau 5 năm, giảm giá 20% tiền phòng cho người đứng đơn chính, miễn phí ở 14 ngày/năm.

Porto có tỷ lệ lấp đầy phòng cho thuê lên tới 76% trong các năm gần đây và tăng trưởng giá bất động sản trung bình 10%/năm. Vì vậy, Via Catarina Boutique Aparthotel hứa hẹn tiềm năng sinh lời cao.

Để tìm hiểu các cơ hội đầu tư Bồ Đào Nha tốt nhất, các nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp về:

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

05/07/2024

Bồ Đào Nha gia hạn thêm tới 1 năm với ...

Một nghị định đặc biệt vừa được thông qua và đi vào hiệu lực, giúp chủ sở hữu visa hay thẻ cư trú Bồ Đào Nha không bị thiệt thòi do quá trình xử lý hồ sơ gia hạn kéo dài.

13/06/2024

Các lĩnh vực tiềm năng để kinh doanh tại Bồ ...

Bồ Đào Nha, với vị trí chiến lược tại Tây Âu và tiếp giáp Đại Tây Dương, là điểm đến lý tưởng cho những doanh nhân muốn mở rộng kinh doanh tại châu Âu. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với phong cảnh đẹp, văn hóa phong phú mà còn là môi trường kinh doanh thuận lợi với nhiều chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài.

01/02/2024

Porto và Lisbon nằm trong top những thành phố tốt ...

Trong bảng xếp hạng 50 thành phố tốt nhất năm 2024 do tạp chí Time Out công bố, hai thành phố của Bồ Đào Nha là Porto và Lisbon đã xuất sắc giành được vị trí thứ 10 và 13, vượt qua nhiều thành phố nổi tiếng trên toàn thế giới như Los Angeles, Amsterdam, Singapore, Miami, Bắc Kinh, Dubai, Sydney, San Francisco, Barcelona và Seoul.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

31/10/2023

Bồ Đào Nha chính thức thay đổi cơ quan Di ...

Chính phủ Bồ Đào Nha đã chuyển trách nhiệm nhập cư của Serviço de Estrangeiros e Fronteiras (SEF) sang cơ quan Agência para a Integração Migrações e Asilo (AIMA) bắt đầu từ ngày 29/10/2023. Đây được coi là bước chuyển đổi quan trọng nhằm cải thiện các dịch vụ nhập cư và quản lý biên giới của đất nước.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]