Báo cáo tình hình đầu tư và thị trường định cư di trú năm 2020

2 Tháng Mười Hai, 2020

Năm 2020 chứng kiến những xu hướng dịch chuyển của các cá nhân có tài sản cao khi thế giới phải trải qua khoảng thời gian khủng hoảng do tác động của đại dịch Covid-19.

Năm 2020, một loạt các chương trình đầu tư định cư nổi tiếng toàn cầu có sự thay đổi bất ngờ.

Chương trình đầu tư quốc tịch Síp dừng lại: Quyền công dân Síp theo chương trình đầu tư đã bị bãi bỏ từ ngày 1 tháng 11 năm 2020 theo quyết định của hội đồng bộ trưởng do sự lạm dụng phổ biến của chương trình. Chương trình sẽ xem xét và có thể mở lại trong 3 – 4 tháng tới.

Chương trình đầu tư IIP Malta đình chỉ: Chương trình nhà đầu tư cá nhân Malta đã chấm dứt vào ngày 31 tháng 9 năm 2020. IIP v2 sẽ được mở rộng và khởi chạy lại sau khi đạt đến giới hạn 1800.

Đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha sẽ sớm áp dụng nguyên tắc mới: Vào tháng 2 năm 2020, Bồ Đào Nha đã bỏ phiếu để chấm dứt thị thực vàng cho các khoản đầu tư bất động sản ở Lisbon, Porto và Algarve. Có thể nguyên tắc này sẽ bắt đầu áp dụng từ đầu năm 2021.

Tại sao nhà đầu tư chạy đua đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha giai đoạn cuối năm 2020?

Grenada loại bỏ yêu cầu PR: Grenada loại bỏ yêu cầu phải có PR trước khi nhận quốc tịch, tăng độ tuổi người phụ thuộc từ 26 lên 29 tuổi.

Hàng loạt quốc gia giảm số tiền tối thiểu cho khoản đầu tư: Một số quốc gia vùng Caribbean (Grenada, Saint Kitts & Nevis, Saint Lucia, Dominica,…) giảm tiền đầu tư.

Danh sách các quốc gia phổ biến nhất cho việc dịch chuyển của HNWI (High-net-worth individual: Cá nhân có tài sản ròng cao) trong năm 2020

dau tu dinh cu chau au

Xu hướng đầu tư năm 2020

dau tu dinh cu chau au

Dựa theo bảng thống kê của Invetment Migration Insider, dễ thấy các chương trình đầu tư định cư châu Âu đều ghi nhận mức tăng trưởng đều đặn. Trong vòng 8 năm, sự lựa chọn luôn được ưa thích nhất và có mức tăng đều đặn là các hạng mục quốc tịch như Quốc tịch Síp hay Malta. Các chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Hy Lạp chiếm ưu thế rõ ràng trong dòng thẻ cư trú. Một quốc tịch hoặc thẻ cư trú cực kỳ thuận tiện cho nhà đầu tư tiếp cận và định cư không giới hạn trên khắp Liên minh Châu Âu.

Để nắm bắt những xu hướng đầu tư toàn cầu mới, cơ hội đầu tư tốt nhất ở cuối năm 2020, đầu năm 2021, nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp BSOP – Đơn vị tư vấn đầu tư định cư quốc tế theo số Hotline 0904 966 797 – 098 913 6666.


Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn