0989 13 6666

Báo cáo tình hình đầu tư và thị trường định cư di trú năm 2020

02/12/2020

Năm 2020 chứng kiến những xu hướng dịch chuyển của các cá nhân có tài sản cao khi thế giới phải trải qua khoảng thời gian khủng hoảng do tác động của đại dịch Covid-19.

Năm 2020, một loạt các chương trình đầu tư định cư nổi tiếng toàn cầu có sự thay đổi bất ngờ.

Chương trình đầu tư quốc tịch Síp dừng lại: Quyền công dân Síp theo chương trình đầu tư đã bị bãi bỏ từ ngày 1 tháng 11 năm 2020 theo quyết định của hội đồng bộ trưởng do sự lạm dụng phổ biến của chương trình. Chương trình sẽ xem xét và có thể mở lại trong 3 – 4 tháng tới.

Chương trình đầu tư IIP Malta đình chỉ: Chương trình nhà đầu tư cá nhân Malta đã chấm dứt vào ngày 31 tháng 9 năm 2020. IIP v2 sẽ được mở rộng và khởi chạy lại sau khi đạt đến giới hạn 1800.

Đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha sẽ sớm áp dụng nguyên tắc mới: Vào tháng 2 năm 2020, Bồ Đào Nha đã bỏ phiếu để chấm dứt thị thực vàng cho các khoản đầu tư bất động sản ở Lisbon, Porto và Algarve. Có thể nguyên tắc này sẽ bắt đầu áp dụng từ đầu năm 2021.

https://bsop.com.vn/tai-sao-nha-dau-tu-chay-dua-dau-tu-golden-visa-bo-dao-nha-giai-doan-cuoi-nam-2020/

Grenada loại bỏ yêu cầu PR: Grenada loại bỏ yêu cầu phải có PR trước khi nhận quốc tịch, tăng độ tuổi người phụ thuộc từ 26 lên 29 tuổi.

Hàng loạt quốc gia giảm số tiền tối thiểu cho khoản đầu tư: Một số quốc gia vùng Caribbean (Grenada, Saint Kitts & Nevis, Saint Lucia, Dominica,…) giảm tiền đầu tư.

Danh sách các quốc gia phổ biến nhất cho việc dịch chuyển của HNWI (High-net-worth individual: Cá nhân có tài sản ròng cao) trong năm 2020

dau tu dinh cu chau au

Xu hướng đầu tư năm 2020

dau tu dinh cu chau au

Dựa theo bảng thống kê của Invetment Migration Insider, dễ thấy các chương trình đầu tư định cư châu Âu đều ghi nhận mức tăng trưởng đều đặn. Trong vòng 8 năm, sự lựa chọn luôn được ưa thích nhất và có mức tăng đều đặn là các hạng mục quốc tịch như Quốc tịch Síp hay Malta. Các chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Hy Lạp chiếm ưu thế rõ ràng trong dòng thẻ cư trú. Một quốc tịch hoặc thẻ cư trú cực kỳ thuận tiện cho nhà đầu tư tiếp cận và định cư không giới hạn trên khắp Liên minh Châu Âu.

Để nắm bắt những xu hướng đầu tư toàn cầu mới, cơ hội đầu tư tốt nhất ở cuối năm 2020, đầu năm 2021, nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp BSOP – Đơn vị tư vấn đầu tư định cư quốc tế theo số Hotline 0904 966 797 – 098 913 6666.

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

23/05/2022

Event “SỨC NÓNG THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VỚI ...

Sáng 21/05/2022, event "Sức nóng thị trường đầu tư quốc tế với người Việt" do BSOP tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, đưa đến cho các nhà đầu tư tham dự chương trình nhiều thông tin "nóng hổi" về thị trường đầu tư định cư quốc tế. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động BSOP event được tổ chức dựa trên quá trình quan sát, ghi nhận và đánh giá phản hồi từ quý nhà đầu tư với các chương trình định cư được BSOP triển khai.

25/08/2021

Các nguyên thủ châu Âu trong kỷ nghỉ hè sau ...

Tháng 6 và 7 vừa qua, những người đứng đầu các quốc gia chống dịch tốt tại châu Âu đã nhiều hoạt động thú vị trong kỳ nghỉ hè sau Covid-19. Đa số dành thời gian bên gia đình, bạn bè tại dinh thự nổi tiếng hay những bãi biển tuyệt đẹp.

21/08/2021

Du lịch châu Âu hưởng lợi bất ngờ từ Covid-19

Nhờ Covid-19, nhiều thành phố nổi tiếng ở châu Âu nhận ra rằng họ thật sự cần những du khách "sang, xịn" chứ không phải chạy theo số lượng như lâu nay. Đây là lợi ích bất ngờ từ đại dịch, dường như đang "cải cách" nhận thức và tư duy hoạt động của toàn ngành du lịch nơi đây.

19/08/2021

Xếp hạng 25 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới ...

Henley & Partners vừa cập nhật Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất toàn cầu mới nhất của quý 3 năm 2021. Đứng đầu bảng là Nhật Bản và xếp cuối cùng là Afghanistan, và chiếm đa số trong top 10 vẫn là hộ chiếu các quốc gia châu Âu.

13/08/2021

Hơn 60% người trưởng thành ở châu Âu hoàn thành ...

EU cho biết hơn 200 triệu người trưởng thành, tương đương hơn 55% dân số, đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19, trong bối cảnh biến chủng Delta hoành hành khắp thế giới hiện nay. Con số đầy ấn tượng này thậm chí đã vượt qua cả Mỹ về tỷ lệ dân số được tiêm chủng, châu Âu đang đến gần miễn dịch cộng đồng hơn bao giờ hết.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]