0904 966 797

Sống tại Toronto – thành phố đa văn hóa nhất thế giới

30/08/2018

Hòa nhập nhanh chóng, bắt đầu một cuộc sống tại Toronto, Canada dễ dàng hơn nếu bạn biết đến những điều đặc biệt về thành phố xinh đẹp này.

Giới thiệu về thành phố

Toronto – thuộc tỉnh lị của Ontario. Tiếp giáp với các tỉnh của Quebec ở phía đông và tiểu bang Newyork và Michigan ở phía đông nam và tây nam tương ứng. Với dân số 3 triệu người, Toronto là thành phố đông dân nhất tại Canada và một trong những thành phố lớn nhất Bắc Mỹ.

Mặc dù không phải là thủ đô của đất nước Ottawa, thì Toronto vẫn là trung tâm nhiều ngành công nghiệp của Canada, và do đó nó mang lại nhiều cơ hội kinh tế cho những người mới đến.

Môi trường sống

Toronto được coi là một thành phố thú vị, đa dạng, sạch sẽ và an toàn để định cư. Đây cũng là một trong những thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới, điều đó khiến cho cuộc sống tại Toronto trở thành một trải nghiệm đa văn hóa tuyệt vời cho tất cả mọi người. Hơn 140 ngôn ngữ và tiếng địa phương được nói trong thành phố.

Khí hậu Toronto

Toronto được coi là nơi có thời tiết dễ chịu nhất Canada. Với nhiệt độ mùa đông từ tháng mười hai đến tháng ba ở khoảng – 20 độ C. Do đó, những chiếc áo khoác ấm kèm giày ủng là một nhu cầu thiết yếu cho mùa đông. Các cửa hàng bán lẻ, như cửa hàng ở Vaughan Mills, bán áo khoác mùa đông và ủng với giá giảm đáng kể khi hết mùa, vì vậy nếu bạn có thể dành thời gian ghé thăm đó trong mùa xuân hoặc mùa hè, bạn có thể tiết kiệm cho mình vài trăm đô la.

Chi phí cuộc sống tại Toronto

Chi phí cuộc sống tại Toroto có thể được xem là tốn kém hơn các thành phố khác ở Canada. Tuy nhiên, tiền lương ở Toronto lại ổn định nhờ luật mức lương tối thiểu. Chính quyền tỉnh đã thông qua luật tăng lương tối thiểu ở Ontario từ 11,60 USD/giờ lên 14 USD/giờ kể từ tháng 1 năm 2017 và sẽ chuyển đến $ 15 mỗi giờ trong tháng 1 năm 2019, làm cho cuộc sống tại Toronto thoải mái hơn với các tỉnh thành khác.

Dưới đây là các hóa đơn trung bình hàng tháng ​​cho một người ở Toronto:

Nhà ở: 1672,13 USD

Điện thoại và internet:  127,50 USD

Phương tiện giao thông (xe bus, Uber): 176,25 USD

Cửa hàng tạp hóa: 283,60 USD

Giải trí: 354,00 USD

Dịch vụ Sức khỏe & thể dục: 75,00 USD

Tổng chi phí: 2688,48 USD

Giao thông tại Toronto

Ở Toronto, chính quyền khuyến khích người dân di chuyển mà không sử dụng ô tô. Hệ thống phương tiện công cộng, do uỷ ban vận tải  Toronto (TTC) điều hành, rất thuận tiện có thể giúp bạn đi đến bất kỳ địa điểm nào ở Toronto. Hệ thống dựa trên 2 hệ thống tuyến đường: tuyến đường Nam Bắc và tuyến Đông Tây. Ngoài ra, có thêm 2 hệ thống ngoại ô như tuyến thứ 3 đi Scarborough và tuyến thứ 4 đi Don Mils.

Với thời gian chạy liên tục, cứ mỗi 2 phút/chuyến vào giờ cao điểm và 5 phút/chuyến ở những khoảng thời gian còn lại trong ngày. Dịch vụ giao thông công cộng mở cửa lúc 6h sáng đến 2h sáng ngày hôm sau, và mở cửa lúc 8h sáng chủ nhật.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2021

Bảng xếp hạng chương trình Thị thực vàng tốt nhất ...

Các nước châu Âu thống trị bảng xếp hạng các chương trình Thị thực vàng tốt nhất thế giới năm 2021. Trong đó có Bồ Đào Nha đứng đầu bảng, Ireland đứng thứ hai, Hy Lạp đúng thứ ba, tiếp đến lần lượt là Tây Ban Nha và Ý. Bồn quốc gia cùng đứng ở vị trí thứ sáu là Malta, Síp, Bulgaria và Luxembourg

26/02/2021

Express Entry phá kỷ lục. Bức tranh tươi sáng về ...

Ngày 13/2/2021, lễ bốc thăm Express Entry đã ghi nhận số lượng nộp đơn cao kỷ lục và là một điểm sáng giúp chính phủ quốc gia lá phong đỏ vững niềm tin đạt được mục tiêu nhập cư Canada trong năm 2021.

02/02/2021

Covid-19 tác động đến chương trình định cư như thế ...

Không thể phủ nhận Covid-19 đã tác động đến ngành định cư nhưng may mắn là càng về cuối năm càng có nhiều điểm sáng đem lại hy vọng cho năm mới 2021 khi dịch bệnh được kiểm soát và cuộc sống dần trở lại bình thường.

28/01/2021

Một số quốc gia đã có kế hoạch cho nhập ...

Năm 2021, các quốc gia tiếp tục đẩy mạnh chương trình cho phép nhà đầu tư nước ngoài nhận quyền cư trú hoặc quyền công dân thông qua đầu như một khoản kinh tế nhằm hỗ trợ quốc gia khắc phục hậu quả sau đại dịch.

27/01/2021

Các chương trình đầu tư định cư đạt con số ...

Khi đại dịch diễn ra, các biện pháp khóa cửa được các quốc gia áp dụng, các đại sứ quán ngưng xử lý các hồ sơ cư trú, nhập cư,… chính điều này đã tác động không nhỏ đến quá trình đầu tư và làm thủ tục nhận thị thực vàng của các nhà đầu tư. Tuy nhiên trong khó khăn, sự hỗ trợ kịp thời của các chính phủ đã giúp các chương trình đầu tư định cư tiếp tục tăng trưởng đáng nể.

18/01/2021

Điểm lại tin tức đáng chú ý về các chương ...

Một loạt các chương trình định cư tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, khu vực châu Âu cũng ban hành nhiều quy định mới trong những ngày đầu năm. 2021 được hy vọng sẽ là một năm bùng nổ của thị trường đầu tư di trú sau những biến động mạnh mẽ từ đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn