0989 13 6666

Sống tại Toronto – thành phố đa văn hóa nhất thế giới

30/08/2018

Hòa nhập nhanh chóng, bắt đầu một cuộc sống tại Toronto, Canada dễ dàng hơn nếu bạn biết đến những điều đặc biệt về thành phố xinh đẹp này.

Giới thiệu về thành phố

Toronto – thuộc tỉnh lị của Ontario. Tiếp giáp với các tỉnh của Quebec ở phía đông và tiểu bang Newyork và Michigan ở phía đông nam và tây nam tương ứng. Với dân số 3 triệu người, Toronto là thành phố đông dân nhất tại Canada và một trong những thành phố lớn nhất Bắc Mỹ.

Mặc dù không phải là thủ đô của đất nước Ottawa, thì Toronto vẫn là trung tâm nhiều ngành công nghiệp của Canada, và do đó nó mang lại nhiều cơ hội kinh tế cho những người mới đến.

Môi trường sống

Toronto được coi là một thành phố thú vị, đa dạng, sạch sẽ và an toàn để định cư. Đây cũng là một trong những thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới, điều đó khiến cho cuộc sống tại Toronto trở thành một trải nghiệm đa văn hóa tuyệt vời cho tất cả mọi người. Hơn 140 ngôn ngữ và tiếng địa phương được nói trong thành phố.

Khí hậu Toronto

Toronto được coi là nơi có thời tiết dễ chịu nhất Canada. Với nhiệt độ mùa đông từ tháng mười hai đến tháng ba ở khoảng – 20 độ C. Do đó, những chiếc áo khoác ấm kèm giày ủng là một nhu cầu thiết yếu cho mùa đông. Các cửa hàng bán lẻ, như cửa hàng ở Vaughan Mills, bán áo khoác mùa đông và ủng với giá giảm đáng kể khi hết mùa, vì vậy nếu bạn có thể dành thời gian ghé thăm đó trong mùa xuân hoặc mùa hè, bạn có thể tiết kiệm cho mình vài trăm đô la.

Chi phí cuộc sống tại Toronto

Chi phí cuộc sống tại Toroto có thể được xem là tốn kém hơn các thành phố khác ở Canada. Tuy nhiên, tiền lương ở Toronto lại ổn định nhờ luật mức lương tối thiểu. Chính quyền tỉnh đã thông qua luật tăng lương tối thiểu ở Ontario từ 11,60 USD/giờ lên 14 USD/giờ kể từ tháng 1 năm 2017 và sẽ chuyển đến $ 15 mỗi giờ trong tháng 1 năm 2019, làm cho cuộc sống tại Toronto thoải mái hơn với các tỉnh thành khác.

Dưới đây là các hóa đơn trung bình hàng tháng ​​cho một người ở Toronto:

Nhà ở: 1672,13 USD

Điện thoại và internet:  127,50 USD

Phương tiện giao thông (xe bus, Uber): 176,25 USD

Cửa hàng tạp hóa: 283,60 USD

Giải trí: 354,00 USD

Dịch vụ Sức khỏe & thể dục: 75,00 USD

Tổng chi phí: 2688,48 USD

Giao thông tại Toronto

Ở Toronto, chính quyền khuyến khích người dân di chuyển mà không sử dụng ô tô. Hệ thống phương tiện công cộng, do uỷ ban vận tải  Toronto (TTC) điều hành, rất thuận tiện có thể giúp bạn đi đến bất kỳ địa điểm nào ở Toronto. Hệ thống dựa trên 2 hệ thống tuyến đường: tuyến đường Nam Bắc và tuyến Đông Tây. Ngoài ra, có thêm 2 hệ thống ngoại ô như tuyến thứ 3 đi Scarborough và tuyến thứ 4 đi Don Mils.

Với thời gian chạy liên tục, cứ mỗi 2 phút/chuyến vào giờ cao điểm và 5 phút/chuyến ở những khoảng thời gian còn lại trong ngày. Dịch vụ giao thông công cộng mở cửa lúc 6h sáng đến 2h sáng ngày hôm sau, và mở cửa lúc 8h sáng chủ nhật.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

17/11/2023

Canada đặt mục tiêu chào đón 485.000 thường trú nhân ...

Ngày 1/11 vừa qua, Bộ Di trú Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố Kế hoạch mức độ nhập cư 2024-2026. Theo đó, Canada đặt mục tiêu sẽ tiếp nhận 485.000 thường trú nhân mới vào năm 2024 và năm 2025 -2026 là 500.000 thường trú nhân mỗi năm. Đây là mức cao nhất trong lịch sử của quốc gia này.

02/11/2023

Chương trình EB5 mới rút ngắn thời gian hoàn vốn ...

Chính phủ Hoa Kỳ đã triển khai chương trình EB5 để kích thích nền kinh tế quốc gia, thông qua tạo việc làm cho người dân địa phương và vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được giới thiệu như một phần của Đạo luật Nhập cư năm 1990.

31/07/2023

Chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis thay đổi ...

Các cập nhật mang tính chặt chẽ hơn của chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis báo hiệu xu hướng chung của các chương trình đầu tư & di trú toàn cầu. Vì vậy các nhà đầu tư đang quan tâm sẽ cần phải hành động nhanh nhất để đảo bảo tối đa quyền lợi của bản thân.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]